So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Cổ phiếu Toyota Motor: Lịch chia cổ tức & Thông tin cần biết

Cổ phiếu Toyota giao dịch không hưởng quyền vào ngày 28/3/2024 với mức cổ tức 35 JPY tương đương với 0.24 USD/cổ phiếu.

Liệu cổ phiếu công ty sản xuất ô tô và xe tải của Nhật Bản này có đáng để đầu tư trong tháng 3 này hay không? Cùng xem lịch sử cổ tức và thông tin chia cổ tức của tập đoàn này trong bài viết dưới đây.

Cổ phiếu Toyota chia cổ tức hấp dẫn vào ngày 28/03/2024

Toyota chia cổ tức hấp dẫn vào ngày 28/03/2024

Toyota chia cổ tức hấp dẫn vào ngày 28/03/2024

Toyota Motor Corp (7203) là một công ty đa quốc gia và là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Năm 2016, công ty đã sản xuất khoảng 10,2 triệu xe, trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới về số liệu sản xuất, trước Volkswagen AG.

Vào ngày 28/03/2024, Toyota sẽ tiến hành chia cổ tức hấp dẫn, đặc biệt, khách hàng khi đầu tư tại Jasfx sẽ có cơ hội nhận thêm ưu đãi cổ tức từ sàn lên tới 30 JPY, nâng cao tỉ suất sinh lời lên tới 34.92%, cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn thông qua bài toán thương vụ dưới đây:

  • Giá cổ phiếu: 3729 JPY = 25.14 USD (cập nhật ngày 05/03/2024)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 186.45 JPY = 1.26 USD 
  • Giá trị cổ tức: 35 JPY = 0.24 USD
  • Cổ tức ưu đãi từ Jasfx: 30 JPY = 0.20 USD
  • Tổng cổ tức nhận được: 65 JPY = 0.44 USD
  • Mức sinh lời tối thiểu: 34,92%
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 27/03/2024

Như vậy, khi mua 1.000 cổ phiếu (giá 186.45 JPY /cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy), nhà đầu tư sẽ nhận ngay 65,000 JPY cổ tức, tương đương 440 USD. Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 440 USD vào đợt chia cổ tức sắp tới khi đầu tư tại sàn Jasfx

Cổ phiếu Toyota trả cổ tức bao nhiêu?

Theo dữ liệu gần đây nhất tính đến tháng 3/2024, Toyota đã trả cổ tức tổng cộng 0,44 USD/cổ phiếu trong vòng 12 tháng qua. Với giá cổ phiếu hiện tại là 25.14 USD (cập nhật giá ngày 15/03/2024), điều này tương ứng với tỷ suất cổ tức là 1,89%.

Biểu đồ sau đây cho thấy cổ tức tích lũy của Toyota cho mỗi năm kinh doanh

Cổ tức Toyota có an toàn không?

Toyota tăng cổ tức trong 3 năm. Trong vòng 10 năm qua, Toyota đã tăng 7,19% mỗi năm. Trong khoảng thời gian 5 năm, khoản thanh toán đã tăng 8,55%.

Ngoài ra, tỷ lệ chi trả cổ tức của công ty là 0,19. Tỷ lệ chi trả cho chúng ta biết bao nhiêu thu nhập của công ty được trả bằng cổ tức. Tỷ lệ chi trả là một (1.0) có nghĩa là 100% thu nhập của công ty được trả cổ tức. Các công ty có ít triển vọng tăng trưởng dự kiến sẽ trả phần lớn thu nhập của họ bằng cổ tức, điều này thường có nghĩa là tỷ lệ chi trả từ 0,5 đến 1,0. Các công ty có triển vọng tăng trưởng tốt dự kiến sẽ giữ lại một số thu nhập để đầu tư vào những triển vọng tăng trưởng đó, điều này có nghĩa là tỷ lệ thanh toán từ 0 đến 0,5.

Tỷ lệ tăng trưởng cổ tức 3 năm của công ty là 0,48%, chứng tỏ công ty đã tăng cổ tức theo thời gian.

Cổ phiếu Toyota Motor và tiềm năng tăng trưởng 

Toyota đã tăng dự báo thu nhập hoạt động của năm tài chính lên 4,90 nghìn tỷ yên, tăng so với ước tính trước đó là 4,50 nghìn tỷ yên. Con số này đánh bại ước tính 4,72 nghìn tỷ yên.

Công ty cũng thấy thu nhập ròng của mình tăng lên 4,50 nghìn tỷ yên, tăng đáng kể so với mức dự đoán trước đó là 3,95 nghìn tỷ yên. Con số này vượt quá thu nhập ròng ước tính 4,25 nghìn tỷ yên.

Doanh thu thuần cũng dự kiến sẽ tăng, với Toyota dự báo 43,50 nghìn tỷ yên, tăng từ mức dự kiến trước đó là 43,00 nghìn tỷ yên. Tuy nhiên, con số này thấp hơn một chút so với ước tính 44,2 nghìn tỷ yên. Trong quý thứ ba, Toyota đã báo cáo thu nhập hoạt động là 1,68 nghìn tỷ yên, tăng 76% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh bại ước tính 1,33 nghìn tỷ yên.

Thu nhập ròng quý III cũng tăng đáng kể 87% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1,36 nghìn tỷ yên. Con số này cao hơn ước tính 1,1 nghìn tỷ yên. Doanh thu thuần trong quý III đạt 12,04 nghìn tỷ yên, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt mức ước tính 11,41 nghìn tỷ yên.

Hoạt động của công ty đã dẫn đến 13 lần mua, 10 lần giữ và 1 lần bán. Tất cả các so sánh với kết quả trong quá khứ đều dựa trên các giá trị được công ty báo cáo trong các tiết lộ ban đầu.

Toyota tăng dự báo lợi nhuận hàng năm sau khi quý 3 vượt kỳ vọng

Toyota Motor của Nhật Bản (7203.T) đã nâng dự báo lợi nhuận hoạt động cả năm lên gần 9% vào thứ Ba, sau khi thu nhập quý III vượt qua ước tính của các nhà phân tích nhờ đồng yên yếu hơn và doanh số bán xe có lợi nhuận cao và xe hybrid có lợi nhuận cao.

Cổ phiếu Toyota đã tăng mạnh sau thông báo thua lỗ sớm và đóng cửa cao hơn 4,8% – mức tăng lớn nhất trong một ngày trong gần 8 tháng.

Triển vọng cải thiện từ nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất thế giới trái ngược với dự báo lạc quan từ nhiều đối thủ đã cảnh báo về tăng trưởng doanh số ảm đạm và tuyên bố cắt giảm sản lượng trong bối cảnh lãi suất cao và nhu cầu xe điện chậm lại.

Toyota có thể sẽ được hưởng lợi từ tỷ suất lợi nhuận tương đối cao hơn đối với xe hybrid và thực tế là một số mẫu xe có xu hướng đắt hơn, nhà phân tích Seiji Sugiura từ Viện nghiên cứu Tokai Tokyo cho biết.

Có nên mua cổ phiếu Toyota không? 

Việc quyết định mua cổ phiếu của Toyota Motor (7203) nên được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tình trạng kinh doanh hiện tại của công ty, triển vọng tương lai của ngành công nghiệp ô tô, và điều kiện thị trường chung. Dưới đây là một số yếu tố bạn có thể muốn xem xét:

Tình trạng kinh doanh của Toyota:

 Xem xét biểu đồ tài chính của Toyota để đánh giá hiệu suất tài chính gần đây của công ty. Điều này bao gồm doanh thu, lợi nhuận, và tỷ suất lợi nhuận. Bạn cũng nên xem xét các dự án và chiến lược phát triển sản phẩm của họ.

Triển vọng ngành công nghiệp ô tô:

Thị trường ô tô có thể chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như thị trường năng lượng, quy định về khí thải, và thị trường lao động. Đánh giá cách mà Toyota và ngành công nghiệp ô tô nói chung đang thích ứng với các thay đổi công nghệ và môi trường.

“Đại gia” nước giải khát Coca-Cola đã làm điều này trong suốt 60 năm qua!

Tình hình kinh tế và thị trường: 

Hiểu biết về tình hình kinh tế và thị trường tại quốc gia hoặc khu vực mà Toyota hoạt động là quan trọng. Điều này bao gồm các yếu tố như tốc độ tăng trưởng kinh tế, chính sách thuế và tài trợ, cũng như các vấn đề chính trị và địa chính trị.

Định giá cổ phiếu: 

Xem xét liệu cổ phiếu của Toyota có được định giá hợp lý không dựa trên các chỉ số như P/E (tỷ lệ giá trị thị trường so với lợi nhuận), P/B (tỷ lệ giá trị thị trường so với giá trị sách), và các chỉ số tài chính khác.

Nhận định của các chuyên gia và nhà phân tích:

Đọc các báo cáo nghiên cứu và nhận định từ các chuyên gia và nhà phân tích tài chính về Toyota và ngành công nghiệp ô tô.

Cuối cùng, việc mua cổ phiếu là một quyết định cá nhân và nên dựa trên nghiên cứu kỹ lưỡng và sự hiểu biết về rủi ro và tiềm năng của doanh nghiệp đó. Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể muốn tham khảo ý kiến của một tư vấn tài chính chuyên nghiệp. Hãy liên hệ đội ngũ chuyên gia của sàn môi giới uy tín Jasfx để được hỗ trợ thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *