Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Cổ phiếu Twitter đang rất rẻ – và có thể sẽ tăng lên gấp đôi

Cổ phiếu Twitter đang rất rẻ – và có thể sẽ tăng lên gấp đôi

topdanhgiasan.com – Các chuyên gia Phố Wall từng nói rằng cổ phiếu Twitter sẽ tăng vọt một khi đồng sáng lập kiêm CEO Jack Dorsey trao lại quyền điều hành cho một CEO tập trung toàn thời gian vào công ty mạng xã hội, thay vì cố gắng điều hành cả Twitter và Square cùng một lúc như Dorsey đã làm từ năm 2015.

 

Cổ phiếu Twitter (NASDAQ:TWTR) đã giảm khoảng 10% kể từ khi có tin tức vào tuần trước cho biết Giám đốc công nghệ của Twitter, Parag Agrawal, sẽ thay thế Dorsey làm CEO của công ty. Liệu động thái bán tháo này có mang lại cho nhà đầu tư cơ hội mua mà họ chưa từng thấy trong nhiều năm?

 

Ở mức giá 42,07 USD gần đây, cổ phiếu Twitter đang giao dịch với giá cao gấp 4,5 lần doanh thu kỳ vọng cho năm 2023, thời điểm công ty sẽ được hưởng lợi từ việc tung ra nhiều sản phẩm mới. Đó là bội số định giá rẻ nhất mà cổ phiếu có được kể từ mức đáy của đại dịch. Bội số này cũng thấp hơn so với các công ty internet vốn hóa lớn đồng cấp.

 

Elliot Turner, giám đốc đầu tư tại RGA Investment Advisors, người đã sở hữu cổ phiếu Twitter trong nhiều năm và là người ủng hộ mạnh mẽ việc mua của cổ phiếu, cho biết: “Twitter là một nền tảng có ý nghĩa chiến lược quan trọng và đang rẻ tính theo tất cả các thước đo khách quan.”

 

Agrawal không chỉ viết lại chiến lược của Dorsey. Hôm thứ Sáu, vị CEO mới này đã tổ chức lại bộ máy lãnh đạo của Twitter để cải thiện các hoạt động tiêu dùng, quảng cáo và công nghệ.

 

Sức nóng đã tăng lên dưới thời Dorsey kể từ tháng 3 năm 2020, khi Twitter buộc phải nhường một số ghế trong hội đồng quản trị cho các nhà đầu tư tích cực từ Silver Lake và Elliott Management. Nỗi sợ hãi Covid đã có lúc đẩy cổ phiếu xuống thấp hơn ngưỡng 25 USD. Động thái thay thế Dorsey bởi Giám đốc công nghệ Agrawal có thể khiến một số người ngạc nhiên. Mặc dù vậy, một nguồn tin thân cận với công ty cho biết việc này đã được lên kế hoạch từ lâu.

 

Cổ phiếu Twitter đã giảm hơn 20% trong năm nay. Tuy nhiên, một số hiệu suất yếu kém này có thể được đổ lỗi cho lĩnh vực hoạt động của công ty. Trong khi các cổ phiếu internet vốn hóa siêu lớn như Alphabet (NASDAQ:GOOGL), công ty mẹ của Google, đã có một năm mạnh mẽ, hầu hết các cổ phiếu internet khác đều sụt giảm.

 

Một khảo sát tiến hành vào cuối tháng 11 của các chuyên gia phân tích Doug Anmuth và Cory Carpenter của J.P. Morgan Securities cho thấy một cổ phiếu trung bình trong lĩnh vực internet đã giảm 13% trong năm nay. Trong cùng khoảng thời gian, chỉ số S&P 500 đã tăng 22%.

 

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích của J.P. Morgan vẫn xếp Twitter trong số các lựa chọn hàng đầu của họ. Nhóm chuyên gia cho rằng cổ phiếu của công ty có thể sẽ tăng gấp đôi kể từ đây — khi doanh thu phục hồi từ tác động của Covid-19 và từ sự trầm lắng công ty tự tạo ra khi cập nhật các công nghệ để phân phối quảng cáo và quảng bá trên các ứng dụng điện thoại di động.

 

Cổ phiếu Twitter đang rất rẻ - và có thể sẽ tăng lên gấp đôi

Tham khảo thêm:

Các chuyên gia phân tích của J.P. Morgan lưu ý rằng thúc đẩy doanh thu là ưu tiên số một của Twitter. Doanh thu của công ty đã tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý tháng 9, vượt xa mức tăng trưởng của Meta Platforms (NASDAQ:FB), công ty mẹ của Facebook. Doanh thu quảng cáo của Twitter đã tăng trưởng 41%.

 

Công ty cũng đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng là tăng số lượng người dùng của mình thêm 20% mỗi năm, đạt đến 315 triệu “người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền” (mDAU) vào năm 2023.

 

Chuyên gia Turner của RGA cho biết sự hoài nghi về mục tiêu tham vọng đó đã góp phần tạo nên sụt giảm của cổ phiếu Twitter trong năm nay. Trong quý tháng 9, Twitter đã có mDAU trung bình ở mức 211 triệu mỗi tháng.

 

Là diễn đàn truyền thông thời gian thực của Hoa Kỳ, Twitter đã chứng kiến hoạt động trên nền tảng của mình bùng nổ trong thời kỳ phân cực xã hội của nhiệm kỳ tổng thống Trump. Chu kỳ tin tức đã trầm lắng hơn trong năm nay.

 

Trọng tâm chính của Dorsey — và CEO mới Agrawal — trong vài năm qua là làm sống lại truyền thống đổi mới sản phẩm của Twitter. Thành quả của những nỗ lực phát triển đó chỉ mới bắt đầu xuất hiện.

 

Không phải mọi sản phẩm mới đều mang lại hiệu quả cho Twitter. Tuy nhiên, dịch vụ âm thanh có tên Spaces của họ cũng đang trở nên phổ biến hơn. Một nhà đầu tư lâu năm gần gũi với công ty cho biết: “Khi một số sản phẩm mới này bắt đầu thành công, hoạt động kinh doanh sẽ có giá trị gấp nhiều lần so với hiện tại”.

 

Đằng sau hậu trường, Twitter cũng đang làm việc chăm chỉ để cải thiện dịch vụ dành cho các nhà quảng cáo. Quảng cáo thương hiệu từ lâu đã trở thành thế mạnh của công ty. Tuy nhiên, Twitter đã không tham gia vào sự bùng nổ của quảng cáo phản hồi trực tiếp khi sản phẩm này thúc đẩy tăng trưởng doanh thu của Google và các công ty internet khác.

 

Một thước đo hiệu suất chính mà nhà đầu tư nên theo dõi là thành công của Twitter để thu hẹp khoảng cách trong không gian quảng cáo phản hồi trực tiếp. Công ty đang cố gắng thay đổi tỷ lệ doanh thu quảng cáo thương hiệu so với quảng cáo phản hồi trực tiếp từ 85/15 lên 50/50.

 

Các chuyên gia phân tích tin tưởng vào tham vọng tăng trưởng doanh thu hơn là tham vọng tăng trưởng số lượng người dùng của Twitter. Ước tính đồng thuận theo khảo sát của FactSet dự đoán doanh thu sẽ tăng gần 40% lên 5,1 tỷ USD trong năm nay – sau đó sẽ tăng khoảng 20% ​​lên 6,2 tỷ USD vào năm tới và 7,5 tỷ USD vào năm 2023.

 

Chi tiêu cho phát triển và để giải quyết vụ kiện với các cổ đông của Twitter sẽ dẫn đến một khoản lỗ ròng trong năm 2021. Nhưng sau khi điều chỉnh loại bỏ các khoản phí một lần và các khoản phí không phải tiền mặt – một việc Phố Wall thường làm để so sánh kết quả – ước tính đồng thuận cho thu nhập sẽ ở mức 0,29 USD trên một cổ phiếu vào năm 2021 và tăng lên cao hơn 1,30 USD vào năm 2023. Các ước tính trong dài hạn dự báo thu nhập sẽ tăng 30% mỗi năm kể từ đó.

 

Bất chấp triển vọng tăng trưởng ấn tượng, Phố Wall tỏ ra khá lạnh nhạt với cổ phiếu Twitter; hầu hết các chuyên gia phân tích đã đánh giá cổ phiếu của công ty ở mức Giữ. Tâm lý đó sẽ mang lại nhiều tiềm năng tăng trưởng nếu công ty bắt đầu hoạt động tốt hơn kỳ vọng.

 

Và nếu không, vẫn có một nguồn năng lượng tiềm năng khác. Không giống như hầu hết các ông lớn công nghệ, những người sáng lập của Twitter không bao giờ chiếm quyền kiểm soát với các cổ phiếu có quyền biểu quyết ưu tiên của họ; đó là lý do Twitter dễ bị ảnh hưởng bởi áp lực của các nhà đầu tư tích cực như Elliott Management. Mặc dù chỉ mang tính suy đoán, có khả năng Twitter sẽ tiến hành một thương vụ mua bán sáp nhập trong tương lai.

 

Suy cho cùng, có một điều chúng ta biết chắc chắn: thế giới không thiếu các chủ đề để tweet.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 04
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/dexinvesting
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com