Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin chứng khoán
  4. /
  5. Cổ phiếu US Bancorp – Có nên mua lúc này?

Cổ phiếu US Bancorp – Có nên mua lúc này?

US Bancorp sẽ được hỗ trợ tăng trưởng nhờ thương vụ mua lại MUFG Union Bank gần đây. Ngân hàng đã tăng cả cho vay và tiền gửi trong Q4 và dự kiến ​​sẽ tăng biên lãi ròng vào năm 2023. Cùng Topdanhgiasan phân tích xem có nên mua cổ phiếu này hay không?

Có nên mua cổ phiếu US Bancorp

Có nên mua cổ phiếu US Bancorp

Từ đầu năm đến nay Ngân hàng lớn thứ năm Hoa Kỳ đang đánh bại hiệu suất của S&P 500.

Các ngân hàng nói chung vẫn là một khoản đầu tư tốt trong năm qua hoặc xa hơn, vì được hưởng lợi từ việc tăng lãi suất. Mặc dù có những lo ngại về kinh tế vĩ mô đối với các ngân hàng khi chúng ta bước qua năm 2023, nhưng nhìn chung các ngân hàng này vẫn là một nơi thuận lợi để bạn đầu tư tiền.

Ngân hàng là một trong những ngành hoạt động tốt nhất trong lĩnh vực tài chính từ đầu năm đến nay và vượt trội so với S&P 500. Một trong những ngân hàng lớn đã đánh bại thị trường trong năm nay là US Bancorp (USB), công ty mẹ của US Bank. Ngân hàng đã tăng giá khoảng 8% từ đầu năm đến tháng Hai. Hãy cùng xem liệu cổ phiếu này có đáng để xem xét kỹ hơn không.

Một thương vụ mua lại bổ sung quy mô cho US Bancorp

US Bank là ngân hàng lớn thứ năm tại Hoa Kỳ p, với tài sản được quản lý khoảng 585 tỷ đô la tính đến ngày 31 tháng 12.

Ngân hàng đã công bố doanh thu quý IV vững chắc, nguyên nhân chủ yếu đứng sau mức tăng từ đầu năm cho đến nay. Giống như nhiều ngân hàng, doanh thu thuần của US Bancorp tăng. Cụ thể doanh thu ngân hàng đã tăng vọt lên 6,4 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý IV, chủ yếu là do thu nhập lãi tăng đột biến. Thu nhập lãi thuần tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ lãi suất tăng và tổng cho vay tăng 19%. Từ đó, biên lãi ròng tăng lên 3,01%, tăng mạnh so với mức 2,4% một năm trước. Ngoài ra, ngân hàng đã chứng kiến lượng tiền gửi tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý, bao gồm cả tiền gửi từ thương mua lại MUFG Union Bank.

Tuy nhiên, về lợi nhuận, thu nhập ròng đã giảm khoảng 45% so với năm ngoái xuống còn 930 triệu đô la. Phần lớn là do ngân hàng đã phải trích lập dự phòng rủi ro tín dụng trị giá 1,2 tỷ đô la, tăng từ khoản dự phòng 13 triệu đô la một năm trước. Dự phòng rủi ro tín dụng cao hơn phản ánh quan điểm của ngân hàng rằng nền kinh tế đang bước vào một môi trường đầy thách thức.

Tuy nhiên, thu nhập nói chung bị ảnh hưởng lớn bởi thương vụ thâu tóm MUFG Union Bank của US Bancorp, kết thúc trong Q4. Thu nhập đạt 952 triệu USD, tương đương -0,63 USD trên mỗi cổ phiếu phổ thông đã pha loãng. Nguyên nhân là bởi các hạng mục đáng chú ý liên quan đến thương vụ mua lại, bao gồm tối ưu hóa bảng cân đối kế toán, các khoản phí liên quan đến sáp nhập và tích hợp cũng như dự phòng rủi ro tín dụng.

Mặc dù thương vụ mua lại là một lực cản đối với thu nhập trong quý này, nhưng nó sẽ mang lại động lực cho US Bancorp trong năm nay và xa hơn thế nữa. Công ty đã có thêm 1 triệu khách hàng tiêu dùng, 700 khách hàng thương mại và 190.000 khách hàng doanh nghiệp trên khắp Bờ Tây, nhưng chủ yếu ở California, nơi ngân hàng đã tăng đáng kể thị phần của mình. Giám đốc điều hành Andy Cecere kỳ vọng thương vụ mua lại sẽ giúp tăng từ 8% đến 9% thu nhập trong năm 2023 do quy mô và sự phối hợp về chi phí mang lại, nhưng đồng thời cũng nhờ đặc quyền tiền gửi hấp dẫn của nó.

Có nên mua cổ phiếu US Bancorp

Một thương vụ mua lại bổ sung quy mô cho US Bancorp

Một mã chắc chắn nên mua

Ưu điểm từ đặc quyền tiền gửi từ MUFG Union Bank sẽ giúp US Bancorp vượt qua giai đoạn lãi suất cao này. Trong khi năm ngoái, các ngân hàng được hưởng lợi từ lãi suất tăng cao hơn do có thể tính phí cao cho các khoản vay, năm nay, các ngân hàng buộc phải tăng lãi suất mà họ trả cho người gửi tiền để duy trì tính cạnh tranh và ngăn khách hàng tìm đến những nơi trả lãi suất hậu hĩnh hơn. Tất nhiên, một ngân hàng càng trả lãi nhiều thì thu nhập từ lãi càng sụt giảm.

Như Cecere đã nói trong hội nghị công bố thu nhập Q4, nhượng quyền tiền gửi tiêu dùng chi phí thấp của MUFG Union sẽ hỗ trợ tăng trưởng cho vay và tỷ suất lợi nhuận. “Lợi nhuận tăng chủ yếu do giá trị của các khoản tiền gửi chi phí thấp mà Union Bank mang lại… 85 tỷ đô la phần lớn là tiền gửi tiêu dùng có chi phí thấp, ổn định trong môi trường hiện tại. Từ đó rất có giá trị trong việc thúc đẩy tỷ suất lợi nhuận từ lãi hàng quý”, Cecere cho biết thêm.

Như Cecere đã ám chỉ, ngân hàng dự đoán biên lãi ròng (NIM) sẽ tăng từ 5 đến 10 điểm cơ bản vào năm 2023. Đây là một dữ liệu tốt trong môi trường hiện tai.

Nhìn chung, US Bancorp có mức định giá hợp lý, với tỷ lệ giá trên thu nhập là 12,9, chất lượng tín dụng vững chắc và cổ tức tốt. Ước tính của các nhà phân tích đồng thuận là mục tiêu giá là 54 USD/cổ phiếu, tức là tăng 15% so với mức hiện tại.

Với sức mạnh thu nhập mang lại từ việc mua lại và môi trường lãi suất thuận lợi, US Bancorp có vẻ như là một giao dịch mua chắc chắn — và trong môi trường đầy biến động này, ổn định là tốt.

Top Đánh Giá Sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com