So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.
  • Trang chủ
  • |
  • Tin Tức
  • |
  • Cổ phiếu Warren Buffett này đã tạo dựng được con hào kinh tế tối thượng

Cổ phiếu Warren Buffett này đã tạo dựng được con hào kinh tế tối thượng

Cổ phiếu Warren Buffett này đã tạo dựng được con hào kinh tế tối thượng

Visa từ lâu đã được coi là một công ty có lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett và công ty Berkshire Hathaway của ông từ lâu đã đánh giá cao những cổ phiếu có thể xây dựng được con hào kinh tế – một thuật ngữ được dùng để chỉ đến những lợi thế cạnh tranh cho phép một công ty đạt được biên lợi nhuận và sức mạnh định giá vượt trội. Và trên phương diện này, hiếm công ty nào có thể tạo ra con hào mạnh mẽ hơn nền tảng xử lý thanh toán lớn nhất thế giới – Visa (V).

Trên thực tế, có thể công bằng khi nói rằng Visa đã xây dựng được một con hào kinh tế tối thượng. Sau đây là lý do tại sao.

Cổ phiếu Warren Buffett này đã tạo dựng được con hào kinh tế tối thượng

Nhà đầu tư Warren Buffett

Tham khảo thêm:

Mạng xử lý thanh toán lớn nhất thế giới

Người tiêu dùng và doanh nghiệp cần có khả năng chuyển tiền qua lại một cách hiệu quả. Và Visa được cho là công ty quan trọng nhất trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động này.

Visa điều hành mạng lưới thanh toán phổ biến nhất trên thế giới. Công ty hoạt động tại hơn 200 quốc gia và được sử dụng bởi hơn 100 triệu người bán. Vào năm 2021, tổng khối lượng thanh toán thông qua mạng lưới của Visa đã đạt hơn 13 nghìn tỷ USD. Hơn nữa, đã có hơn 3,8 tỷ thẻ Visa được phát hành trên khắp thế giới.

Mastercard – một công ty xuất sắc khác cũng đã xây dựng được một mạng lưới thanh toán mạnh mẽ – cũng chỉ chứng kiến ​​tổng khối lượng thanh toán 7,7 nghìn tỷ USD chảy qua mạng lưới của mình trong năm 2021 và có hơn 2,5 tỷ thẻ đang lưu hành.

Visa không chỉ thiết lập các quy tắc cho mạng lưới của mình mà còn đóng vai trò là người chơi trung tâm trong tất cả các giao dịch thanh toán thông qua mạng lưới đó. Trong hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, Visa tạo điều kiện thuận lợi cho việc luân chuyển tiền bằng cách cho phép các giao dịch được tiến hành giữa công ty phát hành thẻ và bên mua, đồng thời cũng giúp chuyển tiền qua lại giữa hai bên.

Đánh giá Visa và con hào kinh tế của họ là khá dễ dàng. Với khả năng thiết lập các quy tắc cho mạng thanh toán lớn nhất trên thế giới, công ty có sức mạnh định giá rất vững chắc. Đối với mỗi giao dịch được thực hiện trên mạng lưới của mình, Visa thu một khoản phí nhỏ; đó là lý do tại sao nhiều người so sánh Visa với một trạm thu phí trên đường cao tốc. Và hoạt động kinh doanh xuất sắc này đã giúp công ty tạo ra biên lợi nhuận rất cao.

Cổ phiếu Warren Buffett này đã tạo dựng được con hào kinh tế tối thượng

Mạng xử lý thanh toán lớn nhất thế giới

BIÊN LỢI NHUẬN VÀ HỆ SỐ GIÁ TRÊN THU NHẬP CỦA VISA. DỮ LIỆU THEO YCHARTS

Bên cạnh đó, Visa cũng sẽ tiếp tục hưởng lợi khi thế giới tiếp tục tránh xa tiền mặt, một xu hướng đang tăng tốc do đại dịch. Ví dụ, ở Châu Mỹ Latinh và Caribe, nơi mà nhóm quản lý của Visa đã đề cập đến như một khu vực chứng kiến ​​nhiều sự thay đổi trong hoạt động thanh toán kỹ thuật số, tổng khối lượng trên thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng Visa đã đạt 1,07 nghìn tỷ USD trong năm tài chính 2022, tăng từ mức 824 tỷ USD của năm tài chính 2021.

Visa cũng là một công ty có thể hoạt động tốt trong các môi trường lạm phát cao như những gì chúng ta đang trải qua ở thời điểm hiện tại.

Đầu tiên, rất nhiều chi phí để thiết lập mạng lưới thanh toán của công ty là cố định. Thứ hai, khoản phí công ty bỏ túi là một tỷ lệ phần trăm của giá trị một giao dịch; vì vậy, nếu chi phí hàng hóa và dịch vụ tăng lên, Visa sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Suy thoái kinh tế chắc chắn có thể làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng, yếu tố cơ bản cho hoạt động kinh doanh của Visa. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa cảm thấy tác động tiêu cực của việc này cho đến nay.

Trong cuộc gọi thu nhập gần đây nhất, CEO của Visa, Al Kelly cho biết: “Ở giai đoạn này, về khối lượng, chúng tôi không thấy tác động đáng chú ý nào từ lạm phát, các vấn đề chuỗi cung ứng hoặc cuộc chiến ở Ukraine.” Hơn nữa, Visa đã cung cấp một triển vọng tốt cho quý hiện tại mặc dù phải chịu ảnh hưởng từ việc tạm ngừng hoạt động tại Nga.

Một công ty khó sao chép

Visa có tất cả các cấu tạo của một con hào chống cạnh tranh lớn. Sẽ rất khó và mất nhiều thời gian để một công ty khác thiết lập mạng lưới thanh toán với quy mô tương tự. Công ty có biên lợi nhuận cao và rất nhiều cơ hội ở phía trước khi tiền mặt trở nên ít phổ biến hơn. Mô hình kinh doanh của họ cũng có thể phòng ngừa lạm phát.

Chắc chắn có tồn tại những mối đe dọa đối với hoạt động kinh doanh của Visa, từ công nghệ blockchain, tiền tệ kỹ thuật số đến mạng thanh toán mới. Tuy nhiên, Visa đủ lớn và có đủ nguồn lực để xây dựng các công nghệ tương tự đồng thời tích hợp chúng vào mạng lưới của mình. Với túi tiền của mình, công ty cũng có khả năng mua lại các đối thủ cạnh tranh hoặc hợp tác với họ.

Đây là những lý do đã giúp Visa thành công vượt qua các mối đe dọa kinh doanh trong quá khứ và khiến Buffett và Berkshire sở hữu cổ phiếu của họ trong nhiều năm.

Topdanhgiasan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *