So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Cổ phiếu Zoom (ZM) là gì? Phân tích cổ phiếu Zoom (ZM)

Zoom đã nổi lên như một ứng dụng hữu ích trong thời kỳ đại dịch để tổ chức các cuộc họp trực tuyến một cách hiệu quả. Đầu tư vào cổ phiếu Zoom có ​​thực sự hiệu quả ngay bây giờ không?

Cổ phiếu Zoom (ZM) là gì?

Zoom Video Communications đây là một công ty hội nghị từ xa của Hoa Kỳ. Trụ sở chính này nằm tại San Jose, California. Công ty cung cấp các dịch vụ hội nghị từ xa có kết hợp hội nghị truyền hình, cuộc họp trực tuyến, trò chuyện và công việc di động.

Phần mềm tên Zoom là một trong những giải pháp hội nghị từ xa phổ biến nhất ở nhiều nước trên thế giới. Được biết đến với độ tin cậy, an toàn và dễ sử dụng. Có điểm đặc biệt hơn so với các đối thủ khác.

Eric Yuan là người thành lập ra Zoom vào năm 2011. Kỹ sư chính trong Hệ thống Cisco và Đơn vị kinh doanh cộng tác WebEx. Dịch vụ được bắt đầu hoạt động vào tháng 1 năm 2013 và đến tháng 5 năm 2013 đã ghi nhận được hơn 1 triệu người dùng. Trong năm đầu tiên phát hành, thì Zoom có ​​quan hệ đối tác với một nhà cung cấp phần mềm cộng tác B2B. Giống như Redbooth (và sau này là Teambox). Cũng được tạo ra được một chương trình có tên “Làm việc với Zoom” cũng có quan hệ đối tác với một số nhà cung cấp phần cứng và phần mềm. 

Xem thêm

Cổ phiếu Zoom (ZM) là gì?

Cổ phiếu Zoom (ZM) là gì?

Phân tích cổ phiếu Zoom (ZM)

Nhìn lại, giá sau khi phá vỡ vùng tích lũy (230-273) đã có một chuỗi tăng trưởng mạnh, đạt mức ATH là 590. Sau đó, nó quay trở lại để kiểm tra vùng tích lũy này một lần nữa. Vì vậy, đây là vùng hỗ trợ giá rất mạnh.

Hiện tại, giá đang giao dịch từ khoảng 309-434 và sẽ tìm kiếm ra cơ hội giao dịch trong vùng giá này.

Chiến lược ngắn hạn

Chúng ta có một khu vực đột phá nơi kháng cự bị phá vỡ và giá đã quay trở lại kiểm tra một lần (xem biểu đồ bên dưới). Đây là vùng mà chúng ta đang chờ mua (336 – 358) và mục tiêu lần này là khu vực 434.

Chiến lược dài hạn

Như đã đề cập trước đó, có sự hỗ trợ mạnh mẽ trong vùng giá tích lũy 230-273, vì vậy chiến lược của chúng tôi là mua một số quỹ tại mức 310, và nếu giá quay trở lại vùng tích lũy, chúng tôi sẽ mua thêm. Mục tiêu là phá vỡ vùng kháng cự 434 để đạt 520.

Nên mua cổ phiếu Zoom (ZM) không?

Zoom Video có một cơ hội thị trường lớn. Nền tảng của Zoom cung cấp Truyền thông Hợp nhất như một Dịch vụ (UCaaS). Nó có nghĩa là kết nối mọi người, chia sẻ nội dung và cho phép họ giao tiếp thông qua các kênh như video, thoại và văn bản.

Sản phẩm chính của công ty, Zoom Meetings đã tăng vọt vào năm ngoái khi bạn bè, gia đình, sinh viên và nhân viên cần một cách an toàn để tương tác do khoảng cách xã hội. Tất nhiên, đại dịch cũng đã thúc đẩy các giải pháp cạnh tranh như Microsoft Teams và Cisco Webex. Nhưng sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của Zoom đã giúp nó chiếm được thị phần lớn hơn bất kỳ đối thủ nào.

Ngoài ra, các sản phẩm khác của Zoom đang hút khách. Ví dụ, Zoom Phone là một hệ thống kinh doanh dựa trên đám mây. Nó cho phép nhân viên thực hiện cuộc gọi trực tiếp từ nền tảng Zoom bằng điện thoại bàn, điện thoại di động hoặc máy tính của họ. Điện thoại dựa trên đám mây rẻ hơn và mất ít thời gian hơn để thực hiện so với các hệ thống tại chỗ. Zoom Phone cũng cung cấp các tính năng nâng cao như ghi âm cuộc gọi và phiên âm thư thoại để tăng năng suất của nhân viên.

Mặc dù chỉ mới ra mắt cách đây mấy năm, nhưng công ty đã bán được hơn 1 triệu điện thoại Zoom. Trong năm tài chính 2021 (kết thúc vào ngày 31 tháng 1 năm 2021), số lượng khách hàng của Zoom Phone có từ 10 nhân viên trở lên đã tăng 269%. Đây là điều đáng khích lệ, đặc biệt vì ban lãnh đạo đây cũng là cơ hội có trị giá 23 tỷ đô la vào năm 2024.

Đây chỉ là một phần nhỏ trong tổng thị trường mục tiêu của công ty. Theo Nextiva, thị trường UCaaS toàn cầu có kế hoạch ​​sẽ đạt 140 tỷ USD vào năm 2025, gấp 50 lần doanh thu của Zoom 12 tháng sau đó. Điều đó khiến công ty phải trải qua một chặng đường dài.

Mức định giá hiện tại của Zoom chắc chắn không hề rẻ, nhưng nó đã rẻ hơn so với cách đây một năm. Trên thực tế, trong 12 tháng qua, tỷ lệ giá trên doanh thu của công ty giảm 11% và tỷ lệ giá trên thu nhập giảm 88%.

Mặc dù vậy, có thể tin rằng việc phát triển này đáng kinh ngạc và cơ hội thị trường khổng lồ của Zoom có ​​thể biện minh cho mức định giá hiện tại của nó. Đại dịch đã nêu bật tầm quan trọng của các trường hợp sử dụng như làm việc từ xa, đào tạo từ xa và chăm sóc sức khỏe từ xa. Ngay cả khi các biện pháp tạo khoảng cách xã hội được nới lỏng và cuộc sống trở lại “bình thường”, những thay đổi này sẽ không đơn giản biến mất.

Ví dụ: Các doanh nghiệp gặp gỡ khách hàng ảo (thông qua nền tảng Zoom) sẽ rẻ hơn và thuận tiện hơn nhiều so với việc trực tiếp đi du lịch. Lập luận tương tự cũng áp dụng cho sinh viên, bệnh nhân, bạn bè và gia đình. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là những cuộc gặp mặt trực tiếp không còn quan trọng nữa. Nhưng khi đại dịch lắng xuống, Zoom sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập một “bình thường mới”. Đó là lý do tại sao cổ phiếu này trông có vẻ đáng mua ngay cả ở mức định giá ngày nay.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *