Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Coinbase cảnh báo về lợi dụng lòng tin để lừa đảo qua mạng

Coinbase cảnh báo về lợi dụng lòng tin để lừa đảo qua mạng

Coinbase cảnh báo về lợi dụng lòng tin để lừa đảo qua mạng

Coinbase cảnh báo về lợi dụng lòng tin để lừa đảo qua mạng

Tuần trước, Coinbase đã bày tỏ quan ngại về sự gia tăng đột biến của các trò lừa đảo lợi dụng tình cảm của nạn nhân với tên gọi khó nghe là hình thức ‘mổ lợn’ hoặc ‘Sha zu pan’, thể hiện bản chất bẩn thỉu của hình thức lừa đảo này.

Trò lừa đảo tập trung vào các ứng dụng hẹn hò và phương tiện truyền thông xã hội, nơi những kẻ xấu cố gắng thu hút người dùng bằng cách xây dựng sự tin tưởng, nhất là lợi dụng tình cảm, có thể mất nhiều thời gian, một số trường hợp lên đến hàng tháng.

Sau khi Coinbase đã tạo dựng được niềm tin với đối phương, những kẻ lừa đảo bắt đầu giới thiệu một nơi đầu tư và nói rằng đã thu được lợi nhuận khổng lồ khi đầu tư vào đó, sau đó dụ dỗ nạn nhân làm theo. Thông thường, những kẻ lừa đảo đề nghị dạy nạn nhân cách giao dịch bằng cách bắt họ đầu tư.

Những người đồng ý được sẽ được dẫn đến một trang web giao dịch trông có vẻ hợp pháp, thường là một trang web giao dịch tiền điện tử hoặc một sàn môi giới FX ảo và được hướng dẫn đầu tư. Lúc đầu là số tiền nhỏ, sau đó sẽ là các yêu cầu đầu tư lớn hơn. Tại bất cứ thời điểm nào, kẻ lừa đảo đều có thể truy cập và kiểm soát tài khoản của nạn nhân.

Lợi nhuận thu được từ người dùng cũng được quản lý chặt chẽ bởi một số đặc quyền, nghĩa là một khoản lợi nhuận nhỏ sẽ được trả đủ để làm hài lòng hầu hết người dùng và để chứng minh “tính hợp pháp” của trò lừa đảo. Sau đó, sàn môi giới sẽ bắt đầu yêu cầu các khoản đầu tư ngày càng cao.

Rút tiền tại thời điểm đó sẽ là bất khả thi. Không chỉ vậy, người dùng sẽ bị buộc phải trả phí dịch vụ hoặc các khoản hoa hồng khác với lời hứa sẽ rút được tiền vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần. Nhưng tất nhiên “tương lai gần” này kéo dài vô thời hạn.

Coinbase cho biết họ đã làm việc với các cơ quan chức năng trong ngành để xây dựng một kế hoạch bảo vệ hiệu quả cho tất cả khách hàng của mình. 

Xem thêm

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
11
https://www.facebook.com/binomovt
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/spectrepage/
14
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com