Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

CoinMarketCap là gì? Những lưu ý liên quan đến CoinMarketCap

CoinMarketCap – Đây là một trang web cũng là một công cụ không thể thiếu nếu bạn đang học và đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Bài viết sẽ hướng dẫn người đọc thông qua dữ liệu trên CoinMarketCap và chỉ ra những lưu ý quan trọng liên quan đến CoinMarketCap.

Ngày nay, thị trường tiền mã hóa tại Việt Nam đang rất sôi động và số lượng người đầu tư vào thị trường ngày càng nhiều. CoinMarketCap – Một trang web cũng là một công cụ không thể thiếu nếu bạn đang tìm hiểu và đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, không phải các nhà đầu tư nào cũng biết cách sử dụng CoinMarketCap một cách hiệu quả, đặc biệt là những nhà giao dịch mới vào nghề. Trong bài viết này, Topdanhgiasan sẽ chia sẻ với các bạn khái niệm CoinMarketCap là gì? Hướng dẫn người đọc thông qua dữ liệu trên CoinMarketCap và các điều khoản quan trọng liên quan đến CoinMarketCap.

CoinMarketCap là gì? Hướng dẫn sử dụng CoinMarketCap

CoinMarketCap là gì?

Trước khi hiểu Coinmarketcap là gì, bạn nên quan tâm một chút về vốn hóa thị trường: vốn hóa thị trường được định nghĩa là vốn hóa thị trường, và trong không gian tiền điện tử, nó là điện tử được viết hoa của thị trường tiền tệ.

CoinMarketCap (CMC) là viết tắt của CryptoCurrency Market Capitalizations, nghĩa là vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng là tên của một trang web đếm và theo dõi giá và vốn hóa của tất cả các đồng tiền trên thị trường tiền tệ điện tử (Cryptocurrency). CoinMarketCap được coi là trang web công bố giá tiền mã hóa lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới.

CoinMarketCap.com được thành lập vào năm 2013, khi CoinMarketCap.com chỉ có tổng cộng 7 đồng tiền và một số sàn giao dịch được liệt kê, với tổng vốn hóa thị trường dao động khoảng 1,6 tỷ đô la. Cho đến nay, 6.460 loại tiền điện tử và 26.351 thị trường được giao dịch trên CoinMarketCap.com. Tổng vốn hóa thị trường đã đạt $372,981,540,779 (dữ liệu tính đến ngày 16 tháng 8 năm 2020).

Điều đáng nói là Coinmarketcap có thể chỉ được các nhà đầu tư Việt Nam quan tâm kể từ khi Bitcoin tăng giá đột ngột và thu hút sự chú ý của giới truyền thông vào tháng 3 năm 2017.

Tuy nhiên, số lượng người Việt Nam vào Coinmarketcap hàng ngày để xem các đồng tiền ảo lên xuống như thế nào là vô cùng lớn, chỉ đứng sau nước chủ nhà Mỹ. Cụ thể, theo thống kê của trang Similarweb, Việt Nam là quốc gia đứng thứ hai về đóng góp lượng truy cập trên Coinmarketcap, chiếm 5,32% (số liệu năm 2018).

Và để thỏa mãn “niềm yêu thích Bitcoin” của người Việt, Coinmarketcap đã chính thức thêm ngôn ngữ tiếng Việt vào trang web của mình.

CoinMarketCap là gì?

CoinMarketCap có quan trọng không?

Giúp nhà giao dịch theo dõi thông tin cụ thể về đồng coin: tỷ giá hối đoái, thay đổi giá tiền xu, dự trữ, khối lượng tiền xu theo thời gian, hoạt động xã hội tiền điện tử.

Thông tin về tiền điện tử dành cho nhà giao dịch: Các nhà đầu tư trên khắp thế giới, cả chuyên gia và người mới bắt đầu, những người sẽ biết về tiền điện tử, biết về thông tin tiền điện tử trên trang web. Vì Coinmarketcap xem xét rất kỹ các tiêu chí của coin trước khi niêm yết.

Thông tin cập nhật liên tục 24/7: Thông tin trên Coinmarketcap được cập nhật liên tục 24/7, tất cả những thông tin mới nhất và hot nhất như: số lượng giao dịch trong 24 giờ qua,% thay đổi trong 24 giờ, tổng số coin đang lưu hành, tổng vốn hóa thị trường , vân vân.

Cập nhật về hơn 6.000 đồng tiền đang lưu hành hiện nay: Trên trang bách khoa toàn thư về tiền điện tử này, thông tin về các đồng tiền mới được liệt kê được cập nhật liên tục.

Cung cấp dữ liệu chi tiết giúp người xem có cái nhìn tổng quan về coin: Coinmarketcap chỉ cung cấp dữ liệu cụ thể về coin chứ sẽ không kêu gọi bạn mua hay bán coin. Mục đích chính của Coinmarketcap là cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các chiến lược đầu tư tốt nhất để có thể tạo ra lợi nhuận tốt nhất.

Cách đọc thông tin chi tiết về một đồng Coin/Token

Đây có lẽ là điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất trước khi quyết định giao dịch một loại coin nào đó. Khi bạn muốn biết thêm về một loại tiền điện tử, hãy nhấp vào đồng tiền đó trên trang chủ của Coinmarketcap.com. Hãy lấy Bitcoin làm ví dụ.

Cách đọc thông tin chi tiết về một đồng Coin/Token

Từ trên xuống dưới sẽ bao gồm các thông tin như sau:

 • Bitcoin (BTC): Tên và ký hiệu của coin
 • Giá hiện tại là $ 11.880,24, giảm 0,12% trong 24 giờ qua, đây là giá BTC
 • Tổng vốn hóa thị trường là $219.337.792.235 hoặc 18.462.406 bitcoin
 • Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là $21.059.276.345, tương đương với 1.772.631 BTC
 • Hiện có 18.462.406 BTC được khai thác và lưu hành trên thị trường
 • Số lượng Bitcoin tối đa là 21.000.000 BTC

Khu vực liên kết bao gồm một số thông tin:

 • Xếp hạng: Bitcoin là số 1
 • Trang web: Trang web Bitcoin chính thức
 • Trình duyệt
 • Bảng tin: Cộng đồng, một diễn đàn để thảo luận về coin
 • Mã nguồn
 • Tài liệu kỹ thuật

Phần tab bao gồm các thông tin sau:

Biểu đồ: Biểu đồ giúp bạn theo dõi biến động tỷ giá hối đoái Bitcoin theo thời gian và bạn có thể điều chỉnh theo ngày, tháng hoặc mọi thời điểm bên dưới.

Market: Nhấp vào đây và bạn sẽ thấy tất cả các sàn giao dịch Bitcoin + cặp tiền tệ + khối lượng 24h + giá BTC trên sàn giao dịch đó + phần trăm thay đổi

Social: Nhấp vào đây để xem các trang mạng xã hội của Bitcoin, thường là Twitter và Reddit, để giúp bạn cập nhật các bản cập nhật thường xuyên của Bitcoin.

Tool: Nếu bạn muốn nhúng biểu đồ giá BTC vào trang web của mình, hãy vào đây để lấy mã

Dữ liệu lịch sử: Tại đây bạn có thể xem lịch sử giá, vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch của đồng tiền trong 2 tháng qua.

Xem thêm

Những chú ý quan trọng khi sử dụng CoinMarketCap

Tiền tệ cơ bản (Base Currency)

Theo mặc định, trang web đánh giá từng loại tiền điện tử bằng đô la Mỹ. Tuy nhiên, bạn có thể đổi sang Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC). Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về dữ liệu được trình bày trong bảng, bạn nên ưu tiên đồng đô la Mỹ.

 Tiền tệ cơ bản (Base Currency)

Coin và Token

Cột đầu tiên trong bảng hiển thị tên của tiền điện tử. Theo mặc định, danh sách này bao gồm tiền xu và mã thông báo.

Hai khái niệm này thường được liên kết với nhau và nhiều người nghĩ rằng chúng giống nhau, nhưng thực tế không phải vậy.

Coin là một loại tiền mã hóa được xây dựng và phát triển trên nền tảng blockchain độc lập và hoạt động độc lập. Một số đồng coin tiêu biểu trên thị trường hiện tại như: Bitcoin, Ethereum, Cardano, Stellar, NEO, Litecoin, IOTA, ..

Token cũng là tiền điện tử và thường được phát hành bởi các dự án ICO (Cung cấp tiền xu ban đầu). Các mã thông báo được phát triển trên một nền tảng Blockchain Coin nhất định và chúng ta thường thấy các mã thông báo ban đầu chủ yếu sử dụng blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Một số token lớn trên thị trường hiện tại như: Tether, Binance Coin, OmiseGO, 0x, ..

Trên CoinMarketCap, bạn có thể chọn loại trừ Tiền/Mã thông báo khỏi danh sách. Người dùng có thể chọn chỉ hiển thị Minable Coins và bạn cũng có thể liệt kê tất cả các loại tiền điện tử trong cơ sở dữ liệu của họ. Chỉ cần nhấp vào tab Tiền điện tử và bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau để lọc tiền điện tử.

Total Market Cap – Tổng giá trị vốn hóa của thị trường

Tổng vốn hóa thị trường là tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử thể hiện quy mô hiện tại của toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Tính đến tháng 8 năm 2022, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là 44,541,723,752.

Tuy nhiên, nếu so sánh con số này với các thị trường khác như vàng, ngoại hối và chứng khoán, bạn sẽ thấy thị trường này vẫn còn quá nhỏ và vẫn còn rất nhiều dư địa để tăng trưởng trong tương lai.

Volume 24h và BTC Dominance

24h Vol cho các nhà giao dịch biết tổng khối lượng giao dịch của toàn bộ thị trường tiền điện tử trong một ngày, tính bằng USD. Đồng thời, khi nhìn vào khối lượng giao dịch của một đồng coin nào đó, bạn sẽ biết được tính thanh khoản của đồng coin đó cao hay thấp.

BTC Dominance là một số liệu cực kỳ quan trọng – sự thống trị của Bitcoin, hoặc vốn hóa thị trường Bitcoin tính theo tỷ lệ phần trăm của tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Tỷ lệ này thể hiện sự thống trị / áp đảo của Bitcoin và nhu cầu thị trường so với các loại tiền thay thế.

Về mặt nghiên cứu dữ liệu, khi tỷ lệ thống trị BTC tăng lên báo hiệu một đợt tăng giá mới, điều đó cho thấy rằng các tổ chức tài chính, cá mập, đang tham gia thị trường. Vào thời điểm đó, rất nhiều tiền mới đã đổ vào Bitcoin, và những người nắm giữ altcoin dần chuyển sang Bitcoin để chuẩn bị cho một đợt tăng mới. Dòng tiền từ Bitcoin trở lại các altcoin sau khi chu kỳ Bitcoin tăng lên.

Kết luận

Tóm lại, CoinMarketCap không khuyến nghị mua cái này hay bán cái kia mà chỉ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về thị trường tiền điện tử, từ đó bạn có thể sử dụng để so sánh nhằm xây dựng chiến lược đầu tư và đầu tư hợp lý để sinh lời.

Theo thông báo chính thức trên trang Twitter của Binance vào ngày 2 tháng 4 năm 2020, sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance đã chính thức đạt được thỏa thuận mua lại CoinMarketCap với tên gọi mới BinMarketCap. Đây là thương vụ mua lại lớn nhất trong ngành tiền mã hóa tính đến thời điểm hiện tại, với giá trị ước tính lên đến 400 triệu USD.

Tuy nhiên, để đảm bảo tính minh bạch như một nguyên tắc kinh doanh, CoinMarketCap vẫn hoạt động độc lập. Binance không ảnh hưởng đến thứ hạng CoinMarketCap và CoinMarketCap không ảnh hưởng đến hiệu suất BinMarketCap.

Trên đây là tất cả về trang web, giống như một cuốn từ điển với tất cả thông tin về tiền điện tử. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn khai thác tối đa công cụ này và áp dụng nó vào các khoản đầu tư của mình hiệu quả hơn.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/junomarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com