Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Copy trade / copy trading là gì?

Top đánh giá sàn – Với những nhà đầu tư mới – thường sẽ không có quá nhiều kiến thức và kinh nghiệm, hoặc những nhà đầu tư đang muốn gia nhập thị trường Crypto nhưng lại không có nhiều thời gian để theo dõi những biến động về giá, phân tích kỹ thuật, … thì việc tự mình giao dịch và mang về được những lợi nhuận là điều hết sức khó khăn. Chính vì thế, hình thức copy trade đã ra đời để đáp ứng nhu cầu ấy.

Copy trade/ là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Copy trade / copy trading là gì?

Copy Trade () là một chiến lược trong đó một trader tiến hành sao chép các giao dịch được thực hiện bởi một trader khác (thường gọi là pro trader/master) trên thị trường. Mục tiêu của copy trade là để trader đó có cùng vị trí với người mà họ đang sao chép.

Tham khảo thêm:

Khi tiến hành copy trade, tài khoản của bạn sẽ sao chép các hoạt động giao dịch như mở/đóng lệnh, stop loss, take profit, … của tài khoản bạn muốn copy theo một tỷ lệ nhất định. Vì vậy, nếu tài khoản đó lỗ hay lãi thì tài khoản của bạn cũng sẽ lỗ hoặc lãi tương đương tài khoản mà nó copy. Trong thị trường Forex, hình thức Copy Trade đã tồn tại hơn 10 năm, và càng ngày càng trở nên phổ biến. Còn trong thị trường Crypto thì mới chỉ nở rộ lên trong vài năm gần đây.

Ví dụ cụ thể về Copy Trade

Nhà đầu tư “3 không’ A đăng ký copy trading trên tài khoản của một trader chuyên nghiệp B. Số vốn mà A đầu tư vào tài khoản sao chép này là 1,000$, trong khi tài khoản của trader B đang có 5,000$.

Trader B thực hiện giao dịch 2 lệnh với tổng khối lượng là 1,000$, tức là bằng 1/5 số vốn hiện có trên tài khoản thì 2 lệnh này sẽ được sao chép lại trên tài khoản của nhà đầu tư A nhưng với khối lượng là 200$ (1/5 của 1,000$), các cài đặt khác như stop loss, take profit… đều giống y nguyên. Nếu trader B có lợi nhuận 500$ từ 2 lệnh này (tức là 50% so với số tiền đầu tư) thì nhà đầu tư A sẽ có lợi nhuận là 100$.

FBS Copy trade là gì?

FBS Copy trade là nền tảng giao dịch mạng xã hội để các nhà giao dịch tự động sao chép những chiến lược và giao dịch từ những chuyên gia. FPS cung cấp các danh sách các nhà giao dịch chuyên nghiệp với hồ sơ, tỷ lệ thành công, chi phí hoa hồng và số lượng người copy đầy đủ.

FBS Copy trade là gì?

, các bạn cần làm những việc sau:

  • Sao chép các trader giỏi nhất về kiếm tiền từ 5% phí hoa hồng cố định.
  • Thu thập những thông tin chi tiết từ các trader. Cụ thể như lướt xem danh sách các trader hàng đầu, theo dõi lợi nhuận và lựa chọn ra những trader thành công nhất để sao chép.
  • Tạo 1 portfolio của mình bằng cách thiết lập danh mục các trader hàng đầu và theo dõi việc họ giao dịch.
  • Bắt đầu và dừng sao chép bất cứ lúc nào bạn muốn.

Copy Trade hoạt động như thế nào?

Một phần danh mục đầu tư của bạn sẽ được kết nối với danh mục đầu tư của các nhà giao dịch mà bạn quyết định lựa chọn trước đó . Sau khi đã thực hiện việc sao chép giao dịch thì toàn bộ vị thế đã mở bên trong danh mục đầu tư lúc bấy giờ cũng như sau này của họ đều được sao chép hoàn toàn vào tài khoản của bạn. Chẳng hạn như bạn có thể tìm được một nhà đầu tư tốt, có kinh nghiệm và sao chép danh mục đầu tư của họ. Hành động này bạn có thể dễ dàng thực hiện tại một sàn giao dịch Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác.

Đối với những người mới tham gia thì tiêu chí về một nhà đầu tư tốt thường đơn giản là chủ sở hữu của các tài khoản có lợi nhuận lớn hay chiếm tỷ lệ chiến thắng khủng. Tuy nhiên, thực tế thì tiêu chí này vẫn còn những mặt hạn chế để lựa chọn ra một nhà đầu tư thực sự tốt đấy.

Copy Trade hoạt động như thế nào?

Khi , bạn cần phải xem xét cài đặt qua một vài thông số như sau:

  • Số tiền copy chính là số tiền mà bạn sẽ tiến hành đặt vào lệnh giống như các nhà đầu tư bạn copy. Ví dụ như bạn lựa chọn số tiền copy là 1.000 USDT, số tiền vào lệnh của bạn sẽ là 1.000 USDT, dù cho nhà đầu tư bạn copy có vào lệnh bao nhiêu đi nữa. Và một lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên sử dụng khoảng 10% vốn của mình để đảm bảo an toàn nhé.
  • Số tiền copy tối đa cho một ngày, đây là số tiền tối đa mà bạn được sao chép và nếu vượt quá con số này thì sẽ không copy nữa.

Đây là 2 thông số cơ bản, và còn một vài những thông số khác mà bạn cần quan tâm và biết đến. Điều này phụ thuộc vào những hỗ trợ của sàn giao dịch mà bạn thực hiện copy trade.

Tiềm năng về lợi nhuận của Copy trade

Tính đến thời điểm hiện tại, lãi suất ngân hàng rơi vào khoảng 7%/năm. Hơn nữa, với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ về giá tiêu dùng hàng năm, khoản tiền lãi thực tế của khách hàng cũng chỉ là 3%/năm. Vì vậy, tiền gửi ngân hàng cũng chẳng hề an toàn chút nào. Ví dụ như khi Việt Nam xảy ra lạm phát thì số tiền của bạn sẽ không cánh mà bay.

So với mức tiền gửi ngân hàng thì mức lợi nhuận có được khi bạn copy trade cao hơn hẳn. Nó có thể đạt mức 15%/năm hoặc nhiều hơn thế nữa. Khi đó, các bạn chỉ cần lựa chọn và phân bổ vốn cho nhà giao dịch dễ dàng.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, các bạn cũng đã hiểu thế nào là hình thức Copy Trade? Những ưu điểm và rủi ro của nó. Hiện nay có rất nhiều nền tảng cho phép thực hiện copy trade. Mỗi nền tảng lại có các công cụ copy mạnh mẽ, tiên tiến khác nhau.

Khi tham gia bạn cũng cần đánh giá tổng quan để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Lợi nhuận trước mắt thì không thể định hình kết quả cho tương lai được. Khi quyết định copy trade một nhà giao dịch nào đó, bạn cần xem xét đến rủi ro có thể đi kèm. Vậy nên, cũng cân nhắc sử dụng số vốn cho hợp lý.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 08
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
15
https://www.facebook.com/junomarkets/
16
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
17
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
19
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
20
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com