So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Costco, ServiceNow – một trong những cổ phiếu đáng tin cậy

Rất nhiều nhà đầu tư hiện đang cảm thấy lo lắng về thị trường chứng khoán. Không ít người trong số đó đang phải đương đầu với thị trường gấu kéo dài dai dẳng lần đầu tiên trong đời trong hơn 13 năm gần đây. Lạm phát đã có lúc chạm đỉnh cao nhất trong 40 năm qua, và tình trạng gián đoạn kinh tế do đại dịch khiến các nhà quan sát gần như không thể dự đoán được điều gì tiếp theo.

Costco 1

Cổ phiếu nào đáng tin cậy trong tương lai?

Đối với giới đầu tư, những lúc thị trường lao dốc có thể sẽ rất căng thẳng nhưng cũng sẽ mang đến cơ hội mua vào các cổ phiếu chất lượng cao. Nếu bạn có số tiền dư 1.500 USD mà không dùng để làm gì thì những cổ phiếu dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Costco, ServiceNow – một trong những cổ phiếu đáng tin cậy

Costco 2

Đánh giá tiềm năng cổ phiếu Costco

Nếu có bất kỳ nhà bán lẻ truyền thống nào xứng đáng được gọi là doanh nghiệp bền vững, thì chỉ có thể là Costco (COST, -1,29%). Costco là công ty dẫn đầu trong phân khúc kinh doanh theo gói đăng ký thành viên và với cơ sở 64,4 triệu hộ gia đình, lợi thế đó giúp cho họ thu hút được sự trung thành cao độ của khách hàng mà không nhà bán lẻ nào khác có được. Thu nhập từ kênh thu phí thành viên cũng cho phép công ty cung cấp mức giá thấp nhất đối với nhiều loại hàng hóa.

Với việc cổ phiếu COST đã giảm hơn 20% so với mức đỉnh trong năm nay, Costco sẽ có khả năng sinh lời to cho các nhà đầu tư dài hạn nếu mua ở mức giá hiện tại.

Xem thêm

Costco 3

Tỷ lệ gia hạn thành viên Costco rất cao

Các thành viên của Costco yêu thích chuỗi này vì giá cả thấp, sản phẩm chất lượng, tiết kiệm được nhiều và hàng hóa đa dạng. Tỷ lệ gia hạn thành viên tại Costco hiện đạt hơn 90% trên toàn cầu và trên 92% ở khu vực Bắc Mỹ.

Gã khổng lồ bán lẻ đã hoạt động tốt không chỉ ở kênh truyền thống mà còn cả trực tuyến vì cuối cùng họ đã lấn sân sang thương mại điện tử sau nhiều năm né tránh. Costco đã chứng tỏ được khả năng thích ứng trong suốt đại dịch. Doanh thu cùng cửa hàng được điều chỉnh trong năm tài chính vừa kết thúc đã tăng 10,6% và thu nhập từ hoạt động kinh doanh của Costco cũng tăng 8% lên 1,8 tỷ USD vào thời điểm mà hầu hết ngành bán lẻ đều chứng kiến ​​thu nhập giảm sút.

Costco 4

Công ty dịch vụ phần mềm Service Now

Mã cổ phiếu thứ hai thuộc về ServiceNow. Lĩnh vực phần mềm như một dịch vụ (SaaS) đã bị lao dốc trong năm ngoái và lý do cũng rất dễ hiểu. Nhưng ServiceNow (NOW, -2,38%) là một trường hợp ví dụ điển hình về công ty điện toán đám mây tầm cỡ, trưởng thành mà nhà đầu tư có thể tin tưởng vào khả năng sinh lợi bền vững. ServiceNow cung cấp một loạt các sản phẩm phần mềm cho các dịch vụ và hoạt động CNTT, cũng như dịch vụ khách hàng và quy trình làm việc.

Hiệu quả hoạt động của công ty đã tự chứng minh điều đó vì họ có một bề dày thành tích về mạch tăng trưởng ổn định và khả năng tạo ra lợi nhuận như biểu đồ dưới đây.

Costco 5

Dữ liệu Doanh thu hoạt động của ServiceNow (tăng trưởng hàng quý so với cùng kỳ năm ngoái)

Trong quý gần đây nhất, số lượng khách hàng chi tiêu ít nhất 10 triệu USD cho ServiceNow đạt mức 100 khách và doanh thu hàng quý tăng 29,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,82 tỷ USD. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh là 399 triệu USD, tương đương với tỷ suất lợi nhuận 23%.

Cổ phiếu ServiceNow đã giảm 40% so với mức đỉnh vào mùa thu năm ngoái và cổ phiếu này có vẻ được định giá rất hợp lý với tỷ lệ P/E là 44 dựa trên thu nhập dự kiến năm 2023.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *