So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Crypto 401k fund là gì?

Crypto 401k fund là gì?

Top đành giá sàn – 401k là tên gọi của quỹ hưu trí tư nhân (Retirement Savings Account), ra đời ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật,… Trong bối cảnh chính phủ các quốc gia này ngày càng cạn kiệt về tiền mặt, sợ rằng về lâu dài không thể trả nổi tiền lương hưu cho người dân, nên cho phép tư nhân lập ra quỹ 401k nhằm đề phòng rủi ro. 401k còn có tên gọi là 401(k) Plan, 401k Savings Plan, 401k Retirement Plan.

401k 1

Crypto 401k fund là gì?

401k hoạt động như thế nào?

Công ty trích một phần tiền lương (Ví dụ: ~20% mỗi tháng) của nhân viên để bỏ vào quỹ hưu trí 401(k).

Quản lý quỹ sẽ tích góp hoặc đầu tư sinh lợi (vào chứng khoán, trái phiếu, quỹ tương hỗ,…) từ số tiền hưu trí này, tùy theo nguyện vọng của nhân viên.

Tiền mang đi đầu tư có thể mang về lợi nhuận cao, nhưng rủi ro cũng cao, vì vậy nhiều nhân viên phân tán rủi ro bằng cách chia nhỏ số tiền theo tỷ lệ % để bỏ vào nhiều “rổ”.

Ví dụ: Bạn có thu nhập hằng năm là $50,000. Nếu bỏ $5,000 vào 401(k) thì phần tiền $5,000 này sẽ được hoãn thuế thu nhập và chỉ đóng thuế thu nhập trên $45,000 thay vì $50,000.

Giả sử thuế thu nhập phải đóng trên $50,000 là $8,900, trong khi thuế thu nhập đóng trên $45,000 là $7,650. Vậy bạn được hoãn thuế khoảng $1,250.

Ngoài ra, một số hãng lại cho nhân viên thêm một món tiền hưu khuyến khích. Giả sử hãng đóng thêm $1,500 vào quỹ 401(k) của bạn, thì cuối năm quỹ hưu của bạn sẽ có $5000 (tiền của bạn) + $1,500 (tiền của hãng cho bạn) = $6,500. Cộng với $1,250 tiền coi như có thêm trong ngân hàng mỗi năm vì được hoãn thuế.

Vì sao 401k được nhiều người sử dụng?

Quỹ 401(k) rất có lợi đối với những người có thu nhập cao. Giả sử bạn có thu nhập là $50,000 và bỏ $5,000 vào quỹ hưu mỗi năm thì $5,000 đó được hoãn thuế. 25% của $5,000 là $1,250, tiền thuế được hoãn, có nghĩa là sở thuế để bạn giữ tạm $1,250 trong nhiều năm để bạn có thêm vốn đầu tư. Sau khi bạn về hưu và rút tiền từ quỹ hưu ra, bạn mới phải đóng thuế thu nhập trên số tiền rút ra mỗi năm. Thêm được một chút vốn mỗi năm rất có lợi cho quỹ hưu khi về già.

Đã đến lúc bỏ quỹ theo ngày mục tiêu trong 401 (k) của bạn?

Bạn sẽ không đơn độc nếu bạn đang tiết kiệm để nghỉ hưu bằng cách đầu tư vào quỹ ngày mục tiêu bên trong kế hoạch 401 (k) của bạn. 

Hãy xem xét điều này: Vào cuối năm 2018, 27% tài sản trong cơ sở dữ liệu EBRI / ICI 401 (k), hoặc 1.4 nghìn tỷ đô la, đã được đầu tư vào các quỹ theo ngày mục tiêu và hơn một nửa trong số 60 triệu 401 (k) người tham gia cơ sở dữ liệu tổ chức quỹ ngày mục tiêu.

401k 2

Đã đến lúc bỏ quỹ theo ngày mục tiêu trong 401 (k) của bạn?

Tham khảo thêm:

Và bạn không đơn độc khi nghĩ rằng quỹ tương hỗ có quy mô vừa vặn này có thể ổn, đặc biệt là khi bạn còn trẻ và mới bắt đầu.

Nhưng theo thời gian, những khoản tiền một kích cỡ này không phù hợp với tất cả mọi người.

Có, quỹ theo ngày mục tiêu (TDF) ảnh hưởng đến thời gian của bạn, ngày nghỉ hưu dự kiến ​​của bạn. Và họ cân bằng lại cách phân bổ tài sản theo thời gian.

Nhưng chúng không phải lúc nào cũng ảnh hưởng đến khả năng chịu đựng rủi ro, mục tiêu đầu tư của bạn, những tài sản nào khác mà bạn (và đối với một số người là vợ / chồng của bạn) có thể đã dành cho việc nghỉ hưu trong IRA truyền thống, Roth IRA hoặc quỹ hưu trí khác do chủ lao động tài trợ các kế hoạch.

Về bản chất, những khoản tiền này gần tương đương với việc tặng cho tất cả mọi người trong phòng một đôi giày cỡ 9, như Robert Merton, giáo sư MIT và người đoạt giải Nobel, đã nói gần đây.

Vì vậy, lựa chọn tốt hơn là gì?

Chà, nếu được đề xuất trong kế hoạch nghỉ hưu do chủ lao động tài trợ, một số bạn khuyên bạn nên sử dụng tài khoản được quản lý chuyên nghiệp. Tài khoản được quản lý, giống như TDF, là một giải pháp thay thế đầu tư mặc định đủ điều kiện hoặc QDIA. Những người tham gia kế hoạch 401 (k) mới thường được mặc định là một QDIA, thường là một quỹ theo ngày mục tiêu.

Và một điểm khác biệt lớn giữa tài khoản được quản lý và quỹ theo ngày mục tiêu, đó là quỹ thứ hai là quỹ có quy mô vừa vặn. Theo John Hancock, có “sự hướng dẫn chuyên nghiệp từ cố vấn đầu tư để giúp người tham gia phát triển kế hoạch tài chính dựa trên hoàn cảnh đặc biệt của họ và danh mục đầu tư tùy chỉnh được lựa chọn từ danh sách của kế hoạch và được cá nhân hóa cho phù hợp với kế hoạch tài chính và sở thích đầu tư của người tham gia . ”

Để chắc chắn, những người tham gia kế hoạch không quá thích các tài khoản được quản lý. Chỉ 5% trong số những người tham gia chương trình 401 (k) tiết kiệm để nghỉ hưu bằng tài khoản được quản lý.

Nhưng các cố vấn kế hoạch rất thích đề nghị này.

Mike Kane, người sáng lập và giám đốc điều hành của Plan Sponsor Consultants, cho biết: “Trong một thế giới hoàn hảo, chúng tôi nghĩ rằng các tài khoản được quản lý, được định giá hợp lý, nên là QDIA. “TDF chỉ có một biến số và quỹ cân bằng không có.”

Có, như với hầu hết các tùy chọn đầu tư, tài khoản được quản lý có ưu và nhược điểm.

Tài khoản được quản lý đồng thời là một chủ đề đơn giản và phức tạp, theo Michael Doshier, một chiến lược gia cố vấn đóng góp cấp cao của T. Rowe Price.

Một tiêu cực và một lý do tại sao các tài khoản được quản lý ít được những người tham gia chương trình sử dụng liên quan đến chi phí. Các tài khoản được quản lý thường tính thêm 0.4% đến 0.6% ngoài chi phí quỹ cơ bản, theo một báo cáo gần đây của AON.

Nhưng những chi phí đó là hợp lý nếu mang lại lợi ích, theo Kane. “Tôi tin rằng khi TDF được so sánh với các tài khoản được quản lý trong môi trường tăng hoặc giảm, các tài khoản được quản lý đã chứng minh tính hiệu quả của chúng trong nhiều nghiên cứu, trừ phí,” ông nói.

Nói cách khác, bạn đang trả tiền cho lời khuyên cá nhân. Và những lời khuyên như vậy sẽ làm tăng giá trị của 1% tài sản nằm ngoài kế hoạch 401 (k).

Những người khác cũng sẽ nói, theo Doshier, rằng sự phức tạp trong hoạt động, đặc biệt là khi cân nhắc đặt tài khoản được quản lý thành QDIA và sự tham gia của người tham gia nói chung là những trở ngại chính.  

“Mặc dù tất cả những điều này đều đúng, nhưng bối cảnh đang thay đổi,” Doshier nói trong một email. “Ngày càng nhiều nhà cung cấp – công ty lưu trữ hồ sơ, nền tảng ủy thác độc lập cũng như hầu hết các công ty tư vấn – đang đưa các sản phẩm mới ra thị trường.”

Trên thực tế, Nghiên cứu Tư vấn Đóng góp Xác định của T. Rowe Price 2020 đã tiết lộ rằng hơn một nửa các công ty tư vấn đóng góp xác định lớn nhất trong nước đặt sản phẩm tài khoản được quản lý của họ là một trong những cơ hội tăng trưởng lớn nhất của họ.

Vì vậy, ai có thể cân nhắc sử dụng tài khoản được quản lý?

Trước đây, Doshier cho biết suy nghĩ thường là những người tham gia kế hoạch gần nhất để nghỉ hưu nên xem xét sử dụng các tài khoản được quản lý – cụ thể là vì có vô số quyết định tài chính phức tạp phải được thực hiện, chẳng hạn như nguồn thu nhập, chi tiêu khi nghỉ hưu, thay đổi mức độ rủi ro, và những thứ tương tự. 

“Gần đây, một thực tiễn phổ biến đã xuất hiện là cung cấp cho những người tham gia chương trình cơ hội chọn tham gia một người chăm sóc tài khoản được quản lý, sau đó sẽ tự động chuyển những người tham gia sang một tài khoản được quản lý khi đạt đến một số kích hoạt nhất định, chẳng hạn như tuổi, ngưỡng tài sản hoặc một số mức độ tương tác, ”ông lưu ý.

Kane cho biết những người tham gia kế hoạch trong vòng 10 năm sau khi nghỉ hưu nên cân nhắc chuyển từ TDF sang tài khoản được quản lý, vì đó sẽ là một danh mục đầu tư được cá nhân hóa hơn.

Và những người tham gia kế hoạch nên cân nhắc điều gì khi xem xét tài khoản được quản lý?

“Khi nói đến việc nghỉ hưu, nó không phải là một kích thước phù hợp với tất cả,” Doshier viết. “Nhiều người tham gia ngày nay cần được giúp đỡ về cách đầu tư tiết kiệm hoặc cách tính toán ngân sách khi nghỉ hưu. Các tài khoản được quản lý là một cách để nhận được sự hỗ trợ đó ”.

Do đó, người ta phải xem xét cách các tài khoản được quản lý có thể đưa ra lời khuyên theo cách đơn giản, được cá nhân hóa đồng thời giúp đảm bảo rằng nhu cầu của họ khi nghỉ hưu đang được giải quyết và họ “đã sẵn sàng nghỉ hưu”, Doshier viết.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *