Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Crypto NFT là gì? Top 3 Coin NFT đáng đầu tư nhất

Top đánh giá sàn – NFT được đánh giá là một đơn vị dữ liệu hiện được lưu trữ trên blockchain (chuỗi khối) để đại diện cho một loại vật phẩm nào đó và sẽ không thể nào bị thay thế. Một NFT có thể đại diện được cho bất cứ thứ gì, từ âm nhạc, nghệ thuật, cho đến những thẻ bài hay thậm chí cả dòng trạng thái đăng tải trên Facebook.

Vậy để tìm hiểu rõ hơn về Crypto NFT là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Crypto NFT là gì?

Crypto NFT là gì, NFT là viết tắt của Non-Fungible Token (tài sản không thể thay thế), là một nội dung số (digital content) được xây dựng trên hệ thống chuỗi khối – blockchain (Reuters, 2021), tương tự như Bitcoin hay Ethereum.

Crypto NFT là gì?

Các loại tiền điện tử là tài sản “Fungible”có khả năng thay thế và trao đổi được. Chúng ta có thể đổi 1 đồng Bitcoin lấy 1 đồng Bitcoin khác, đổi tờ 100.000 VND lấy tờ 100.000 VND khác, giá trị của tài sản không có sự khác biệt. Tuy nhiên, khi đổi NFT này lấy một NFT khác, ta đã sở hữu một “tài sản” có giá trị hoàn toàn khác tài sản ban đầu. Mỗi NFT là duy nhất!

Bản thân NFT không phải là một tài sản vật lý, không thể cầm nắm được, mà là một loại mã hoá để lưu trữ và giao dịch trên thế giới số. Nói cách khác, NFT là một “dữ liệu” chứa thông tin nhận dạng và xác minh tài sản được lưu giữ trên blockchain, mỗi “mã” đại diện cho một tài sản. Vậy nên, khi “mua” một bức tranh NFT, không có nghĩa là bạn mang một bức tranh về treo ở phòng khách, mà bạn đã “mua” quyền sở hữu của tác phẩm đó.

Đặc điểm nổi bật của NFT

Dưới đây là các đặc điểm về NFT Coin mà người mới tìm hiểu về NFT nhất định phải biết, cụ thể là:

Tính khan hiếm: Có thể nói, giá trị của NFT đến từ sự khan hiếm của chúng. Mặc dù các nhà phát triển NFT có thể tạo bất kỳ số lượng mã thông báo không thể thay thế nào, nhưng họ thường giới hạn số lượng mã thông báo để tăng độ hiếm.

Không thể phân chia: Mặc dù không được đặt bằng đá, hầu hết các mã thông báo không thể thay thế đều không thể phân chia thành các đơn vị nhỏ hơn. Bạn có thể mua toàn bộ số lượng, chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, hoặc không mua tác phẩm nghệ thuật nào cả.

Tính độc nhất: Đây có lẽ là đặc điểm quan trọng nhất của tất cả chúng. NFT có một tab thông tin cố định ghi lại tính duy nhất của chúng. Hãy coi thông tin này như một chứng chỉ xác thực.

Ví dụ: 10 ETH có thể chia thành 10 phần. Nhưng riêng đối với NFT thì không thể chia nhỏ cũng giống như việc bạn không thể chia nhỏ một bức tranh thành nhiều phần khác nhau.

Ứng dụng của NFT

Sau khi đã tìm hiểu về Crypto NFT là gì, thì tiếp theo chúng ta hãy đi tìm hiểu về ứng dụng của NFT nhé! Nhờ những tính chất đặc biệt trên mà NFT được ứng dụng rất đa dạng vào nhiều lĩnh vực, nổi bật trong các lĩnh vực: tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, đồ sưu tầm, vật phẩm trong trò chơi, và NFT thể thao.

Ứng dụng của NFT

Nghệ thuật:

Với NFT, một người có thể mua một bức tranh, chuyển thành tệp số tải lên và gắn nó với token trên nền tảng Blockchain để chứng minh quyền sở hữu của mình. Điều này sẽ giúp ích các nghệ sĩ rất nhiều khi mà họ thường phải đối mặt với vấn đề liên quan để bảo vệ bản quyền, từ Hội Họa, Âm nhạc, Điện Ảnh.

Gaming

NFT được ứng dụng để giúp người chơi có thể thực sự sở hữu các vật phẩm, nhân vật trong game, và trao đổi mua bán ít rủi ro hơn.

Đối với các trò game truyền thống, nhà phát hành cung cấp và bán các vật phẩm trong game. Để sở hữu các vật phẩm, bạn cần nạp tiền vào game để mua chúng. Nhưng quyền sở hữu thực tế là của nhà phát hành (vật phẩm ảo), vật phẩm của bạn có thể bị mất đi nếu máy chủ có vấn đề hoặc tài khoản bị hack.

Nhưng với các game trên blockchain có ứng dụng NFT, vật phẩm của bạn được gắn với một mã dữ liệu. Bạn dễ dàng trao đổi nó cho bất cứ ai sở hữu đồng tiền blockchain nền tảng (như ETH). Và toàn bộ hoạt động của vật phẩm đó được ghi dấu và lưu trữ trên blockchain, không ai có thể tác động hoặc thay đổi vật phẩm của bạn được.

Số hóa tài sản thật:

Trong tương lai, NFT có thể ứng dụng rộng rãi vào tất cả các lĩnh vực đời sống, mã hóa tất cả tài sản và khả năng số hóa tất cả quyền sở hữu trí tuệ. Chúng ta có thể đem tài sản như đất đai lên Blockchain, mã hóa quyền sở hữu dưới dạng NFT, giải quyết vấn đề số đỏ giả trong bất động sản. Ngoài ra các vật phẩm có thể gắn mã token để trao đổi buôn bán như tên miền, vé điện tử, …,

Top 3 Coin NFT đáng đầu tư nhất năm

Bạn có ý đầu tư vào coin NFT nhưng chưa biết nên chọn dự án nào? Top 5 NFT Coin tiềm năng nhất sau đây hy vọng có thể gợi ý cho bạn thêm lựa chọn đầu tư.

Elemon

Top 3 Coin NFT đáng đầu tư nhất năm

Đứng đầu top 5 NFT Coin đáng đầu tư nhất phải nhắc đến Elemon. Đây là dự án như game NFT phát triển bởi VTC Studio. Elemon sở hữu đồ họa bắt mắt, lối chơi đơn giản nhưng đầy hấp dẫn kết hợp giữa hành động và tư duy chiến thuật.

Tuy rằng chỉ mới khởi động từ quý 2 năm 2021 nhưng Elemon lại cực kỳ gây ấn tượng với giới đầu tư. Xây dựng theo mô hình Play to Earn, dự án NFT này giúp mọi người cùng tham gia giải trí và kiếm tiền.

Mã thông báo Tokenomic (ELMON) của Elemon kết nối mọi thành phần cùng tham gia vào hệ thống lại với nhau. Được biết, Tokenomic này có nguồn cung cao nhất là 500 triệu ELMON.

Nếu muốn sở hữu ELMON, bạn cần hoàn thành càng nhiều nhiệm vụ trong đêm càng tốt. Ngoài ra hoạt động staking cũng giúp người chơi kiếm thêm mã thông báo ELMON.

Theta Network – THETA

Theta Network là nền tảng cung cấp dịch vụ phát video online streaming. Kể từ sau đại dịch COVID, hoạt động phát video trực tuyến bắt đầu phát triển bùng nổ. Kéo theo đó là những nền tảng như Theta cũng tăng trưởng theo.

Theta Network – THETA

Tính năng: Với Theta Network, người dùng có thể chia sẻ trẻ hoặc đăng tải video. Sau đó nhận thưởng tưởng mã thông báo THETA hoặc TFUEL từ chính hoạt động này. Cơ chế trả thưởng của Theta tương tự như Youtube nhưng có phần linh hoạt hơn. Chính người sáng tạo video đã giúp cho nền tảng này muốn thêm người xem, tăng tương tác.

Chiliz – CHZ

Cùng với THETA, CHZ cũng là một trong số ít các NFT Coin đáng đầu tư nhất hiện nay. Dự án Chiliz đang hoạt động trên nền tảng blockchain Ethereum. Trong đó, website socios.com gần giống như một mạng xã hội thu nhỏ dành riêng cho người yêu thể thao.

Chiliz – CHZ

Tham khảo thêm:

Đó là nơi mà bạn có thể tạo tự thức ảnh hưởng, tham gia vào quá trình quyết định hoạt động của một số câu lạc bộ lớn. Đối với những thành viên tích cực hoạt động và đóng góp vào hệ thống, Chiliz có cơ chế trả thưởng riêng.

Đặc điểm nổi bật: Điều khiến cho nền tảng Chiliz trở nên độc đáo chính là hỗ trợ các fan hâm mộ và câu lạc bộ thể thao tương tác với nhau. Sự tương tác ở đây không chỉ nằm ở lượt thích, chia sẻ hay bình luận thông thường mà Chiliz đã đẩy lên mức độ cao hơn.

Cụ thể ở đây, fan hâm mộ có quyền trực tiếp câu lạc bộ có yêu thích bằng hiện vật giá trị thông qua hệ thống của Chiliz. Đồng thời, người hâm mộ còn được tham gia biểu quyết hoạt.

Chẳng hạn như bầu chọn đồng phục trong mùa đấu tiếp theo của tôi lạc bộ, vận động viên xuất sắc nhất,.. Quá trình bầu chọn này xuất hiện thông qua CHZ, mã thông báo NFT riêng của nền tảng Chiliz.

KẾT LUẬN

Trên đây là những thông tin bổ ích về Crypto NFT là gì. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thể lựa chọn được cho mình một loại Crypto NFT phù hợp nhé!

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
4
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
5
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
6
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
7
https://www.facebook.com/eToroVietnam
8
https://www.facebook.com/junomarkets/
11
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
14
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
15
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN
18
https://www.facebook.com/MitradeVN
19
https://www.facebook.com/pocketoption/
20
https://www.facebook.com/xtreamforex.official/