So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Cuộc chiến tự do tài chính của người trẻ

tự do tài chính

Cuộc chiến tự do tài chính của người trẻ

 

Với dòng chảy tài chính vào mô hình xã hội năm 2023 như hiện nay. Thì ngày càng nhiều người, nhất là các bạn trẻ, hay doanh nhân, nhà đầu tư…  đều rất quan tâm đến tự do tài chính và coi đó là mục tiêu cho sự nghiệp của mình. Nhưng để đạt được mục tiêu này, có người phải trải qua cả một sự nghiệp dài, có người lại tìm ra cách thức hiệu quả của riêng mình. 

tự do tài chính 2

Làm thế nào để đạt được tự do tài chính

Làm sao để đạt tự do tài chính sớm nhất? Thế nào là tự do tài chính?

Để tìm cách để đạt được tự do tài chính, thì trước tiên bạn nên biết tự do tài chính là gì. Tự do tài chính hiểu nôm na nghĩa là tích lũy đủ tiền để có một cuộc sống thoải mái cho bản thân và cả gia đình về lâu dài mà không bị ảnh hưởng bởi bất cứ ai hay việc phải kiếm tiền đáp ứng chi tiêu hàng tháng. Ngoài ra, còn có một lượng tiền để tiết kiệm và để đầu tư tài chính. Nguồn tài chính ấy cũng giúp chúng ta có thể nghỉ hưu sớm hoặc theo đuổi đam mê của mình mà không phải chịu sự chi phối của đồng tiền. 

Một cách khác để định nghĩa tự do tài chính là như nhiều doanh nhân thường nói, tự do tài chính là khi đồng tiền làm việc cho chúng ta chứ không phải ngược lại.

Vậy câu hỏi mà những người trẻ đặt ra rằng là: “Nếu em chưa thể sớm đạt được tự do tài chính thì có cách nào để sớm vươn đến điều đó không ạ?”

Hai từ ‘Hãy’ sau sẽ giúp người trẻ có tài chính ‘khỏe mạnh’ hơn:

 • Hãy trả hết khoản nợ tiêu dùng (nếu có)
 • Hãy mau bắt đầu xây dựng quỹ tiết kiệm, hoặc kèm theo tạo thu nhập thụ động thông qua đầu tư hay khởi nghiệp để trang trải cho các sinh hoạt phí hiện tại và tương lai là những dấu mốc cho đường đến tự do tài chính.

Sẽ có những thách thức như nợ ngày càng tăng, các trường hợp cần tiền khẩn cấp (đám cưới, bị bệnh, việc gia đình…), hay chi tiêu ‘lố’ mức cho phép sẽ cản bước ta tới mục tiêu tự do tài chính, nhưng 3 thói quen sau đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính của mình:

1. Đặt ra mục tiêu:

Điều tiên quyết để đạt được tự do tài chính là đặt ra mục tiêu cụ thể cho quỹ tài chính cá nhân và tìm mọi cách đạt được nó. Sau khi kiểm soát được thu nhập và tài sản của bạn, cũng như tính được số tiền mà bạn cần để chi trả cho cuộc sống, hãy đặt ra mục tiêu cho mình, bao gồm thời gian hoàn thành mục tiêu và số tiền cần thiết để hoàn thành mục tiêu đó. Mục tiêu càng cụ thể, khả năng biến chúng thành hiện thực càng rõ ràng.

Tiếp theo, hãy thiết lập các cột mốc tài chính trong sự nghiệp, có thể tương đương với các cột mốc để thu được một khoản tiền tiết kiệm hay mua được tài sản nào đó. Sau mỗi cột mốc đạt được, bạn nên nhìn lại và cải thiện.

2. Nghiêm khắc với bản thân:

Sau khi đã đặt ra mục tiêu và có kế hoạch cụ thể, tuân thủ kế hoạch cũng là điều tiên quyết để đảm bảo tất cả các hóa đơn được thanh toán, các nhu cầu được đáp ứng, các khoản nợ được trả, đồng thời các khoản tiết kiệm và đầu tư đang đi đúng hướng. Giữ vững ý chí của bạn thay vì để bản thân gục ngã trước những chi tiêu xa hoa không cần thiết.

Tuy vậy, với những khoản chi tiêu bất khả kháng hoặc chi tiêu để tăng cường kiến thức và năng lực cho bản thân (mua sách, mua những khóa học,…), bạn không cần quá tiết kiệm, vì đây cũng là một hình thức đầu tư cho bản thân. Tránh xa những thẻ ghi nợ hay các khoản vay lãi suất cao, đây là mối nguy cho tương lai của bạn nếu bạn không hiểu rõ nó.

tự do tài chính

tự do tài chính

3. Đầu tư:

Không thể tìm cách nào tốt hơn và đúng đắn hơn để tăng lượng tài sản của mình thông qua đầu tư. Nếu gửi tiết kiệm là cách để giữ số tiền của bạn không bị giảm giá trị quá nhiều thì thì đầu tư sẽ làm tăng số tiền mà bạn đang có.

Rất nhiều kênh đầu tư mà bạn có thể tham khảo, như đầu tư chứng khoán, đầu tư vàng, gửi ngân hàng, đầu tư vào các quỹ,… Hãy dành thời gian để tìm hiểu về các phương thức đầu tư, chọn bất cứ kênh đầu tư nào hợp với mình để tăng lượng tài sản mình đang có.

Đầu tư như thế nào để đạt tự do tài chính? Đây là câu hỏi rất khó để trả lời chính xác. Việc đầu tư vào đâu với số tiền bao nhiêu tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro của mỗi người, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã trang bị đầy đủ kiến thức và tìm hiểu kỹ thông tin chính thống về kênh đầu tư đó.

**Lấy ví dụ một kênh đầu tư không phải quá mới nhưng rất nổi dạo gần đây chính là đầu tư vào chứng khoán quốc tế. 

Giữa vô vàn sàn môi giới đang hoạt động tại Việt Nam thì Leap CM như một điểm sáng nổi bật. 

tự do tài chính 3

Đầu tư tại Leap CM

Nếu bạn là một nhà đầu tư ưa thích giao dịch trên những sàn quốc tế với mức đòn bẩy cao thì có thể bạn đã nghe tới sàn Leap CM. Leap CM mang đến cho quý nhà đầu tư những lợi ích vượt bậc như:

▶ Lựa chọn, phân tích và giao dịch với hơn 200 công cụ tài chính mọi lúc mọi nơi thông qua một nền tảng duy nhất.

▶ Tối ưu chi phí giao dịch và tối đa lợi nhuận không lo trượt giá.

▶ Tận dụng spreads tốt hơn và khớp lệnh nhanh hơn mà không có sự can thiệp của Sàn đẩy lệnh.

▶ Tận hưởng hành trình đầu tư không mất phí giao dịch

▶ Giao dịch trên thị trường tài chính toàn cầu với nền tảng giao dịch đa sản phẩm

Với nhà đầu tư lần đầu tham gia giao dịch tại Leap CM sẽ nhận Bonus 100% tiền thưởng siêu hấp dẫn

tự do tài chính 4

Tặng bonus 100%

1️⃣ Chọn tài khoản giao dịch

Chọn loại tài khoản phù hợp với quá trình giao dịch của bạn

2️⃣ Nạp tiền vào tài khoản của bạn

Chúng tôi chấp nhận tất cả các phương thức thanh toán phổ biến nhất: VISA, Skrill, mastercard, maestro..

3️⃣ Nhân đôi số tiền gửi của bạn với 100% tiền thưởng

Tự tin bước vào thế giới giao dịch cùng Leap CM

Xem chi tiết tại đây: https://leapcm.com/welcome-bonus 

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm Leap CM đang có chương trình đầu tư vào cổ phiếu TotalEnergies SE với mức sinh lời lên đến 23.75%. Bạn có thể sớm nhận ngay tiền chia cổ tức từ thương vụ này vì ngày chia cổ tức là 02/01/2023. 

Đọc thêm: Vị thế trên thị trường của tập đoàn TotalEnergies SE

 • TotalEnergies SE thành lập năm 1924, hiện đã có gần 100 năm hoạt động trong thị trường dầu khí.
 • Đây là một trong 6 tập đoàn dầu khí lớn nhất trên thế giới.
 • Hoạt động tại ơn 130 quốc gia với nhiều lĩnh vực hoạt động.
tự do tài chính

tự do tài chính

Thông tin về thương vụ chia cổ tức TotalEnergies SE

 • Giá cổ phiếu: 61.99 EUR (cập nhật ngày 20/12/2023)
 • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
 • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 3.1 EUR/ cổ phiếu
 • Giá trị cổ tức: 0.74 EUR/ cổ phiếu
 • Mức sinh lời tối thiểu: 23.75%
 • Ngày chia cổ tức: 2/1/2024

Đầu tư cổ phiếu TotalEnergies SE trước kỳ chia cổ tức để nhận được khoản lợi nhuận hấp dẫn từ việc chi trả cổ tức và giao dịch cổ phiếu trong tương lai.

Liên hệ Leap CM để được tư vấn:

Leap CM – Mang đến cho bạn trải nghiệm giao dịch ở tầm cao mới!

🌐Website: leapcm.com

☎ Hotline: 1900 858 590 (24/5)

📩Email: [email protected]

Mở tài khoản và giao dịch tại Leap CM ngay hôm nay!

Để hoàn thành được mục tiêu tự do tài chính chắc chắn không dễ dàng, nhưng cảm giác khi trả được hết các khoản nợ, tiết kiệm được nhiều tiền, tài sản tăng lên, lo được cho bản thân và gia đình, có thời gian để trải nghiệm cuộc sống và theo đuổi đam mê không vướng bận là một cảm giác tuyệt vời nhất khi ta tự do tài chính.

Xem thêm

Quy tắc để có thể đạt được tự do tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *