Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Đa dạng hóa giúp tăng lợi nhuận điều chỉnh trên rủi ro

Đa dạng hóa giúp tăng lợi nhuận điều chỉnh trên rủi ro

Đa dạng hóa giúp tăng lợi nhuận điều chỉnh trên rủi ro

Xem thêm:

Đa dạng hóa giúp tăng lợi nhuận điều chỉnh trên rủi ro

Top đánh giá sàn – Đa dạng hóa tài sản đóng một vai trò quan trọng trong danh mục của bất kỳ nhà đầu tư nào. Nhiều nhà đầu tư có thể đang nghĩ tại sao đa dạng hóa tài sản lại quan trọng và cần duy trì thỏa đáng. Mục tiêu cuối cùng của đa dạng hóa là củng cố danh mục đầu tư của bạn và tăng hiệu suất một cách nhất quán. Mặc dù đa dạng hóa không đảm bảo rằng bạn sẽ không thua lỗ, nhưng một khi bạn quyết định mức độ rủi ro của mình dựa trên mục tiêu tổng thể, đa dạng hóa sẽ có khả năng giúp bạn cải thiện lợi nhuận của mình.

Một danh mục đầu tư được đa dạng mạnh mẽ sẽ bao gồm các tài sản bao gồm cổ phiếu, tiền mặt, trái phiếu cũng như các tài sản khác không di chuyển theo cùng một hướng. Thuật ngữ đa dạng hóa đơn giản có nghĩa là làm đa dạng các tài sản của bạn để đảm bảo nếu một phần danh mục của bạn đang giảm giá trị thì các phần còn lại sẽ tăng giá trị. Điều đó chứng tỏ danh mục đầu tư của bạn được đa dạng hóa tốt. Mục tiêu của đa dạng hóa là để bù đắp ảnh hưởng của một số tài sản hoạt động kém khả quan lên danh mục đầu tư của bạn khi phần còn lại vẫn phát triển tốt.

Với danh mục đầu tư tổng thể, nhà đầu tư không nên quá chú trọng vào một chứng khoán riêng biệt nào. Quy tắc chung là một chứng khoán cụ thể không nên chiếm nhiều hơn 5% danh mục bạn nắm giữ. Nếu bạn quá tập trung vào một nhóm tài sản, điều này rất có thể sẽ gây ra thảm họa. Nếu một cổ phiếu chiếm một tỷ lệ lớn trong tài sản của bạn và một ngày nào đó nó bỗng lao dốc thì phần còn lại của danh mục đầu tư của bạn cũng có thể gặp tổn thất.

Một lần nữa cần nhắc lại, khi kết hợp danh mục đầu tư chứng khoán của bạn, không có gì đảm bảo rằng các tổ hợp tài sản khác nhau này sẽ hoạt động cùng một lúc. Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ tăng tỷ lệ có lãi khi kết hợp một danh mục tài sản đa dạng trải dài trên các phần khác biệt của thị trường chứng khoán. Nguyên lý này cũng được áp dụng trong thị trường trái phiếu. Nhà đầu tư nên xem xét các trái phiếu có kỳ hạn, thời gian đáo hạn bình quân, chất lượng tín dụng khác nhau, các thông số này thường đo lường khả năng đáp ứng của trái phiếu với các yếu tố như thay đổi lãi suất.

Điều quan trọng là phải có một mức độ rủi ro xác định mà nhà đầu tư có thể chịu đựng được. Thông thường, giá trị của một danh mục đầu tư đa dạng sẽ biến thiên theo thời gian. Có thể chính các nhà đầu tư cũng không nhận ra lợi ích của chiến lược đầu tư này vì trong thời điểm tốt khi thị trường đang tăng, họ có xu hướng chạy theo hiệu suất và mua các tài sản có rủi ro cao hơn. Còn trong thời kỳ suy thoái, họ lại thường tìm đến các lựa chọn có rủi ro thấp hơn, điều này có thể dẫn đến việc bỏ lỡ các cơ hội, đặc biệt là trong thời gian thị trường phục hồi.

Xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nhà đầu tư phải hiểu các mục tiêu của bản thân đối với tăng trưởng vốn và chắc chắn rằng mình đang sử dụng phối hợp các loại tài sản một cách đúng đắn. Sự kết hợp hợp lý bao gồm cổ phiếu, trái phiếu và các khoản đầu tư ngắn hạn phù hợp với khung thời gian, nhu cầu cùng với mức độ thoải mái của nhà đầu tư.

Tóm lại, đa dạng hóa tài sản là điều tối quan trọng khi tạo danh mục đầu tư. Không gì đảm bảo sự kết hợp các loại tài sản của bạn sẽ hiệu quả trừ phi bạn có một chiến lược đa dạng hóa được cân nhắc kỹ càng. Một nhà đầu tư thông minh sẽ không muốn đặt tất cả trứng vào một giỏ để nhìn số tiền mồ hôi nước mắt của mình trôi sạch theo biến động thị trường.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/