So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Đà tăng của EUR/JPY bị hạn chế

EUR/JPY lấy lại đà tăng xung quanh mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2008 trong bối cảnh thị trường tập trung sự chú ý tới bài phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB Christine Lagarde.

Đà tăng của EUR/JPY bị hạn chế
Đà tăng của EUR/JPY bị hạn chế

Bối cảnh cơ bản

Trong lúc này, cặp tiền tệ sẽ tăng cao hơn trong kênh xu hướng tăng được thiết lập từ đầu tháng 3.

Điều đó cho thấy, cặp tiền trên đã ghi nhận mức tăng nhẹ khoảng 156,85 vào thời điểm viết bài, đánh dấu mức tăng đầu tiên trong 3 ngày, khi các nhà giao dịch hướng tới bài phát biểu quan trọng từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), bao gồm cả thông điệp của Chủ tịch ECB Christine Lagarde.

Hồi đầu tuần, tỷ giá EUR/JPY ổn định ở mức 156,55. Dữ liệu IFO của Đức từ tháng 6 được đưa ra dưới mức đồng thuận trong khi trọng tâm của các nhà đầu tư chuyển sang bài phát biểu của các ngân hàng trung ương tại Diễn đàn thường niên của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) ở Sintra, Bồ Đào Nha. Hầu hết những người tham gia thị trường tiền tệ sẽ tìm kiếm manh mối liên quan đến động thái tiếp theo trong chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương ECB.

Theo dữ liệu IFO, chỉ số môi trường kinh doanh là 88,5, giảm so với 90,7 dự kiến, trong khi chỉ số kỳ vọng là 83,6, cũng giảm so với dự kiến là 88.

Bối cảnh cơ bản
Bối cảnh cơ bản

Trong khi đó, lợi suất của Đức suy yếu khi các nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn ở trái phiếu. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống 2,31%, trong khi lợi suất 2 năm hiện ở mức 3,14% và 5 năm là 2,48%.

Tuy nhiên, kênh xu hướng tăng giá và những bình luận hiếu chiến từ nhà hoạch định chính sách ECB Matin Kazaks đã củng cố sức mạnh của đồng Euro và có lợi cho những người mua cặp tiền tệ EUR/JPY. Dẫu vậy, đường Chỉ số sức mạnh tương đối RSI (14) mua quá mức đã thách thức xu hướng tăng hơn nữa của cặp tiền tệ khi nó thúc đẩy đường trên cùng của kênh đã nêu, gần với mức 157,50.

Hôm 27-6, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki đã cảnh báo sẽ đưa ra phản ứng nếu đồng Yên tiếp tục mất giá. Đồng tiền của Nhật Bản đã chịu áp lực khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản duy trì chính sách tiền tệ lỏng lẻo, trong khi các ngân hàng trung ương trên toàn cầu bắt đầu nhanh chóng tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Xem thêm: AUD/CAD chờ dữ liệu CPI của Canada

Phân tích kĩ thuật cặp EUR/JPY

Biểu đồ cặp EUR/JPY
Biểu đồ cặp EUR/JPY

Nếu tất cả những người đầu cơ giá lên của EUR/JPY cố gắng vượt qua 157,50, thì không thể loại trừ khả năng chứng kiến một đợt phục hồi hướng tới con số tròn 160,00.

Ngược lại, các động thái thoái lui cần xác thực từ mức hỗ trợ trùng với đường DMA 5 kỳ là 156,55, việc phá vỡ ngưỡng này có thể kéo cặp tỷ giá đến ngưỡng 154,00.

Tuy nhiên, sự hội tụ điểm mấu chốt của kênh tăng giá đã nêu trước đó và vùng hỗ trợ ngang đã tồn tại 2 tháng, xung quanh mức 151,00, sẽ nhanh chóng thoái lui về mốc tâm lý 150,00 và có thể thách thức EUR/JPY tiến lên mức 154,00.

Nhìn chung, EUR/JPY vẫn nằm trong tầm ngắm của xu hướng tăng giá trước bài phát biểu của bà Lagarde ngay cả khi khả năng tăng giá có vẻ hạn chế.

Xu hướng: Đà tăng giá bị hạn chế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *