Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Đặc điểm của sàn chứng khoán anh quốc bạn nên biết

Top đánh giá sàn – Thị trường chứng khoán (FR) luôn được xem là một công cụ về kinh tế tài chính đang được tạo ra để thực hiện các nghiệp vụ khác nhau với chứng khoán: mua, bán, trao đổi, cầm cố (một ví dụ điển hình đó là Sở giao dịch chứng khoán London, nơi đây sẽ giao dịch chứng khoán của một vài công ty lớn nhất ở trên thế giới). FR đã được tạo ra để điều chỉnh doanh thu của cổ phiếu, hối phiếu và trái phiếu. Sàn chứng khoán Anh quốc là một mối quan tâm lớn nhất để phân tích (FRV). Một lý do khác khiến cho chúng tôi quyết định phân tích chính xác FRV đó là thị trường quốc tế lớn nhất ở Châu Âu và trên toàn thế giới. Sàn chứng khoán Anh quốc cũng cực kỳ thú vị dưới góc độ lịch sử hình thành và phát triển của nó.

Ngoài ra, chúng tôi cũng khá tò mò muốn biết cuộc khủng hoảng đại dịch ảnh hưởng như thế nào Covid-19 trên FRV… Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề xung quanh Sàn chứng khoán Anh quốc ngay nhé!

Đặc điểm của sàn chứng khoán anh quốc bạn nên biết

Cơ sở kinh tế hình thành thị trường chứng khoán Anh bắt đầu hình thành từ XVI thế kỷ dưới thời trị vì của Nữ hoàng Elizabeth. Nước Anh bắt đầu phát triển nhanh chóng, tăng cường hiện diện hàng hải và tăng khối lượng thương mại. Khi vốn thương nhân tăng lên, các ngân hàng bắt đầu nổi lên để hoạt động như những người cho vay cho nhiều công ty khác nhau.

Trong khi đó, Sàn chứng khoán Anh quốc tiếp tục phát triển nhanh chóng, tạo ra sự cạnh tranh đáng kể cho các ngân hàng. Đối thủ nặng ký đầu tiên là Sở giao dịch chứng khoán London được thành lập vào năm 1773. Lý do cho sự xuất hiện của nó là việc giao dịch cổ phiếu của các công ty tư nhân, thay vì chứng khoán của chính phủ. Đáng chú ý là các công cụ trao đổi đầu tiên không chỉ bao gồm chứng khoán của các công ty kinh doanh ở nước ngoài, mà còn cả cổ phiếu của Ngân hàng Trung ương Anh. Trong vài thập kỷ, thị trường chứng khoán Anh tiếp tục phát triển nhanh chóng. Nó bị chi phối bởi cổ phiếu của các công ty tư nhân. Sau khi thành công vượt qua sự cạnh tranh của nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán London bắt đầu tồn tại như một công cụ độc lập, không phụ thuộc vào các ngân hàng.

Đặc điểm của sàn chứng khoán anh quốc bạn nên biết

Tham khảo thêm:

Phát triển nhanh FRV đảm bảo cho anh ta một vị trí hàng đầu trên thế giới. Về doanh thu tiền tệ, nó đứng đầu cho đến Chiến tranh thế giới thứ nhất. Sau đó, anh mất chức vô địch Mỹ. Sau đó, một đối thủ nặng ký khác xuất hiện khi đối mặt với Nhật Bản. Giai đoạn phát triển của hiện đại FRV rơi vào những năm sau chiến tranh, khi thế giới chiến thắng chủ nghĩa phát xít và chủ nghĩa Quốc xã thành công. Chính phủ Anh đã bắt tay vào một khóa học để phi quốc gia hóa khu vực công của nền kinh tế, đóng góp vào vốn hóa cổ phiếu của khu vực tư nhân của nền kinh tế công. Năm 2000 phần FRV trong tổng doanh thu của cổ phiếu, hối phiếu và chứng khoán khác chỉ là 6%. Đó là, Vương quốc Anh tụt xuống vị trí thứ ba, lần lượt sau Nhật Bản (15%) và Hoa Kỳ (46%). Mặc dù xét về doanh thu và tổng giá trị thị trường chứng khoán đang lưu hành, thị trường Anh chỉ đứng ở vị trí thứ ba, đứng đầu về số lượng giao dịch quốc tế với chứng khoán.

Sàn chứng khoán Anh quốc – Mô hình Anglo-Saxon Tính năng đặc trưng FRV, cũng như thị trường chứng khoán của một số quốc gia nói tiếng Anh (Úc, Mỹ, Canada) là sự độc lập của các tổ chức ngân hàng khỏi lĩnh vực chứng khoán, tức là việc sử dụng cái gọi là mô hình “Anglo-Saxon”, có các đặc điểm sau:

  • Thị trường chứng khoán là một nguồn đầu tư quan trọng;
  • Thị trường chứng khoán là phân khúc thị trường lớn nhất, với các công cụ nợ được giao vai trò cấp dưới;
  • Chuyên môn hóa các công cụ tài chính;
  • Tỷ trọng của nhà đầu tư nhỏ lẻ cao hơn so với tỷ trọng của Nhà nước trong cơ cấu sở hữu;
  • Tăng mức độ chi tiết trong quyền sở hữu vốn cổ phần;
  • Tính mở của thị trường, được đặc trưng bởi việc giảm một số hạn chế về khả năng chuyển đổi tiền tệ, di chuyển vốn, trong khi các nhà đầu tư, trung gian và tổ chức phát hành nước ngoài được tự do tiếp cận thị trường.

Thị trường chứng khoán Anh bao gồm thị trường sơ cấp và thứ cấp. Ngoài ra, cấu trúc của nó còn chứa nhiều thị trường khác, được phân biệt bởi các loại công cụ chứng khoán được sử dụng và các loại hoạt động được thực hiện.

Sàn giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange – LSE)

Sàn giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange - LSE)

Khái niệm

Sàn giao dịch chứng khoán London trong tiếng Anh là London Stock Exchange; viết tắt là LSE.

Sàn giao dịch chứng khoán London (LSE) là sàn giao dịch chứng khoán chính ở Vương quốc Anh và lớn nhất ở châu Âu. Thành lập chính thức từ năm 1773, các sàn giao dịch khu vực được sáp nhập vào năm 1973 để hình thành nên Sàn giao dịch chứng khoán Vương quốc Anh và Ireland, sau đó đổi tên thành Sàn giao dịch chứng khoán London (LSE).

Chỉ số 100 chứng khoán của Financial Times (hay FTSE 100 Share Index, hay “Footsie”) là chỉ số chính, chứa 100 trong số các blue-chip hàng đầu trên LSE.

Sàn giao dịch chứng khoán được đặt tại thành phố London. Năm 2007, Sàn giao dịch chứng khoán London sáp nhập với Sàn giao dịch chứng khoán Milan, Borsa Italiana để thành lập Tập đoàn giao dịch chứng khoán London.

Nội dung về sàn giao dịch chứng khoán London

LSE là sàn giao dịch chứng khoán quốc tế nhất với hàng ngàn công ty từ hơn 60 quốc gia và là nguồn hàng đầu của tính thanh khoản thị trường vốn, giá chuẩn và dữ liệu thị trường ở châu Âu. Có các quan hệ đối tác với các sàn giao dịch quốc tế ở châu Á và châu Phi, LSE dự định loại bỏ các rào cản về chi phí và các qui định khỏi thị trường vốn trên toàn thế giới.

Thị trường chính của LSE là một trong những thị trường chứng khoán đa dạng nhất thế giới với các công ty chiếm 40 lĩnh vực khác nhau. Thị trường chính cung cấp cho các công ty quyền truy cập vào giá cả thời gian thực mạnh mẽ; tiếp cận nguồn vốn sâu; làm điểm chuẩn thông qua một loạt các chỉ số FTSE của Anh; và mức độ đáng kể của phương tiện truyền thông, nghiên cứu và thông báo.

Có một số cách khác nhau để các công ty tham gia vào Thị trường chính, bao gồm:

Phân khúc cao cấp

Phân khúc cao cấp chỉ áp dụng cho cổ phiếu vốn chủ sở hữu do các công ty thương mại phát hành, cũng như các tổ chức đầu tư đóng – mở. Các nhà phát hành niêm yết cao cấp được yêu cầu phải đáp ứng các qui tắc siêu – cân bằng của Anh, cao hơn các yêu cầu tối thiểu của Liên minh châu Âu (EU).

Phân khúc tiêu chuẩn

Phân khúc tiêu chuẩn dành cho việc phát hành cổ phiếu vốn, Chứng chỉ Lưu kí Toàn cầu (GDR), chứng khoán nợ và các công cụ phái sinh phải tuân thủ các yêu cầu tối thiểu của EU.

Các phân khúc khác

Phân khúc tăng trưởng cao và phân khúc quĩ chuyên gia được thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp và các tổ chức đầu tư chuyên môn có tăng trưởng, doanh thu cao nhắm tới mục tiêu tương ứng với các nhà đầu tư tổ chức hoặc tư vấn chuyên nghiệp.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com