Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Đại dịch tại châu Âu phủ bóng đen lên thị trường dầu thô

topdanhgiasan.com – Khép lại phiên giao dịch ngày 19 tháng 11, giá dầu giảm mạnh, trượt xuống mức 78 USD / thùng do số ca nhiễm mới COVID 19 tại châu Âu tăng mạnh. Đại dịch đe dọa sự phục hồi kinh tế trong khi các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi tín hiệu từ việc các quốc gia cân nhắc giải phóng dự trữ dầu thô.

Đại dịch tại châu Âu phủ bóng đen lên thị trường dầu thô

Chốt phiên, vào lúc 20h00 giờ Việt Nam, dầu thô Brent giảm 2,78 USD, tương đương 3,42%, ở mức 78,46 USD / thùng. Đây là mức thấp nhất kể từ đầu tháng 10, sau khi tăng trước đó lên mức 82,24 USD, kéo dài những phiên giao dịch đầy biến động.

Đại dịch tại châu Âu phủ bóng đen lên thị trường dầu thô

Giá dầu thô WTI của Mỹ giao tháng 12 giảm 2,61 USD, tương đương 3,3%, ở mức 76,4 USD / thùng.

Hợp đồng WTI tháng 12 sẽ hết hạn vào thứ Sáu và hầu hết hoạt động giao dịch đã chuyển sang tháng mới, giảm 3,3% ở mức 75,83 USD / thùng.

Tính theo tuần, cả hai hợp đồng dầu thô Brent và WTI đều đánh dấu tuần giảm thứ tư liên tiếp.

Mới đây, Áo trở thành quốc gia đầu tiên ở Tây Âu áp dụng lại quy định ngăn chặn hoàn toàn tình trạng lây lan của dịch bệnh trong mùa thu để  giải quyết làn COVID-19 mới. Giới chuyên gia dự đoán, dịch bệnh phức tạp trong khu vực châu Âu có nguy cơ làm chậm quá trình phục hồi kinh tế.

Việc chính quyền Biden thúc đẩy phối hợp giải phóng kho dự trữ dầu được coi là một tín hiệu đối với nhóm sản xuất OPEC+ rằng họ nên tăng sản lượng để giải quyết căng thẳng giá nhiên liệu cao ở các nền kinh tế lớn nhất thế giới, bắt đầu từ Mỹ , Trung Quốc và Nhật Bản.

Cụ thể, trong ngày 18/11, Chính phủ của một số nền kinh tế lớn nhất thế giới đang xem xét việc giải phóng dầu khỏi nguồn dự trữ chiến lược SPR của Mỹ, sau một yêu cầu hiếm hoi kêu gọi phối hợp để hạ nhiệt giá năng lượng toàn cầu và trước cuộc họp của các nước sản xuất dầu lớn.

Mới đây, chính quyền tổng thống Joe Biden đã yêu cầu một loạt quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc, xem xét giải phóng kho dự trữ dầu thô. Những nhà nhập khẩu lớn khác như Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng tham gia vào quá trình bàn luận để đưa ra cách giải quyết.

Khi nền kinh tế thế giới phục hồi sau đại dịch, Washington cảm thấy thất vọng khi OPEC+ đã từ chối yêu cầu của Mỹ trong việc tăng nguồn cung dầu để bình ổn giá.

Với việc giá xăng dầu và các chi phí khác tăng cao, Tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ Joe Biden cũng phải đối mặt với áp lực chính trị trước cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào năm tới. Một cuộc thăm dò của Reuters vào tháng 10 cho thấy 67% người Mỹ trưởng thành đồng ý rằng lạm phát là một mối quan tâm rất lớn.

Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki chia sẻ, “Đó là một cuộc trò chuyện đang diễn ra và chúng tôi đang trao đổi với một số đối tác.”

Đại dịch tại châu Âu phủ bóng đen lên thị trường dầu thô

Tham khảo thêm:

OPEC+ dự kiến ​​nhóm họp vào ngày 2 tháng 12. Nhóm đã lựa chọn cách tiếp cận chậm hơn để thúc đẩy sản lượng, và cho rằng đà phục hồi kinh tế còn quá mong manh để có thể tạo thêm nguồn cung.

Giá dầu giảm khoảng 4% xuống mức thấp nhất trong 6 tuần sau khi Mỹ và Trung Quốc quyết định giải phóng một lượng dầu thô trong kho dự trữ. Trước khi phục hồi trong thứ Năm, giá dầu đã lùi khỏi mức cao gần đây với dự đoán rằng nguồn cung thế giới sẽ tăng.

Mỹ có kho dự trữ chiến lược lớn nhất với hơn 600 triệu thùng. SPR của Mỹ được thành lập vào những năm 1970 sau cuộc Cấm vận Dầu mỏ của Ả Rập để đảm bảo nguồn cung của quốc gia trong các trường hợp khẩn cấp.

Trong vài năm gần đây, sự bùng nổ về đá phiến đã đẩy sản lượng của Mỹ lên ngang hàng với Ả Rập Xê Út và Nga. Điều đó đã giúp Mỹ bớt phụ thuộc hơn vào nhập khẩu năng lượng từ các quốc gia khác, đặc biệt là các thành viên của OPEC.

IEA cũng đã dự đoán rằng nguồn cung dầu của Mỹ sẽ tăng nhanh hơn trong quý II/2022, và số giàn khoan của nước này cũng đang tăng lên, khi các công ty dầu tư nhân muốn tận dụng giá cao. IEA dự đoán sản lượng dầu của Mỹ sẽ chiếm khoảng 60% trong mức tăng trưởng nguồn cung ước tính 1,9 triệu thùng/ngày của các nước ngoài OPEC trong năm 2022.

Dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô của nước này đã giảm 2,1 triệu thùng trong tuần trước, ngược lại với kỳ vọng tăng 1,4 triệu thùng của các nhà phân tích. Tuy nhiên, ông Headrick lưu ý rằng lượng tồn kho khiêm tốn tại kho dự trữ Cushing, Oklahoma, là 213.000 thùng báo hiệu rằng đà giảm tồn kho có thể sắp kết thúc.

Trong khi đó, làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới ở châu Âu đang khiến chính phủ nhiều nước phải tái áp đặt các biện pháp hạn chế, trong đó Áo đã ban hành lệnh phong tỏa đổi với những cá nhân chưa tiêm vaccine.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com