So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Đánh giá 5 mã chứng khoán quốc tế uy tín trên thị trường hiện nay

Top đánh giá sàn – Hiện nay thị trường chứng khoán quốc tế đang có càng nhiều mã cổ phiếu khác nhau, bạn sẽ có thể lựa chọn thoải mái được cổ phiếu của bất kỳ một doanh nghiệp nào đang niêm yết tại hầu hết các sàn giao dịch chứng khoán trên thế giới để có thể giao dịch. Tuy nhiên, đối với các loại cổ phiếu quốc tế, nhà đầu tư thường sẽ chỉ có thể chọn loại cổ phiếu phái sinh với loại hợp đồng chênh lệch giá (CFD) để có thể đầu tư.

Sau đây hãy cùng chúng tôi đánh giá 5 mã cổ phiếu quốc tế uy tín mà các bạn sẽ có thể cân nhắc lựa chọn khi đầu tư cổ phiếu quốc tế.

Đánh giá 5 mã chứng khoán quốc tế uy tín trên thị trường hiện nay

chứng khoán 1

Đánh giá 5 mã chứng khoán quốc tế uy tín trên thị trường hiện nay

Tham khảo thêm:

Cổ phiếu Apple

chứng khoán 2

Cổ phiếu Apple

AAPL là mã cổ phiếu của công ty Apple – một trong những ông lớn trong lĩnh vực công nghệ. Đây là một trong những mã cổ phiếu quốc tế được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Cổ phiếu AAPL được niêm yết vào ngày 12/12/1980 trên sàn chứng khoán NASDAQ – một trong 3 sàn chứng khoán lớn nhất của thị trường chứng khoán Mỹ. Giá thời điểm niêm yết của cổ phiếu AAPL là 22 USD. Thời điểm hiện tại ngày 11/8/2021, giá cổ phiếu Apple được xác định ở mức 145 USD.

Từ lâu Apple đã là doanh nghiệp lớn với hoạt động kinh doanh đầy ấn tượng. Cho nên cổ phiếu của doanh nghiệp này vẫn được đánh giá cao trên thị trường. Theo thông tin, vốn hóa thị trường của cổ phiếu AAPL là 2,42 ngàn tỉ USD, khối lượng giao dịch 99,891 triệu USD. Tín hiệu mua bán được đánh giá là có sức mua mạnh.

Quý 3 năm 2021, Apple báo cáo doanh thu lên đến 81.4 tỷ USD. Lợi nhuận công bố là 21.7 tỷ USD trong quý 3/2021 và thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1.30 USD. Kết quả doanh thu quý 3 của Apple tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguồn tin cho biết, doanh thu của Apple đến từ dòng máy Mac và iPad tăng trưởng mạnh mẽ khi mọi người tiếp tục làm việc và học tại nhà. Trong đó, doanh số máy Mac tăng 1.25 lần so với cùng kỳ năm ngoái, tăng từ 6.5 tỷ USD trong Q3/2020 lên 8.8 tỷ USD trong Q3/2021. Doanh thu dòng iPad cũng tăng từ 6.6 tỷ USD lên 7.4 tỷ USD.

Với hoạt động kinh doanh đáng ấn tượng như này, cổ phiếu AAPL là mã cổ phiếu hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư.

Cổ phiếu Microsoft 

chứng khoán 3

Cổ phiếu Microsoft

Cổ phiếu Microsoft (mã cổ phiếu là MSFT) là một trong những cổ phiếu giá trị và được săn đón nhất hành tinh vì đây là cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ thông tin.

Cổ phiếu MSFT được niêm yết và giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ. Mã MSFT cũng là thành phần cấu thành của các chỉ số Dow Jones Industrial Average (DJIA), NASDAQ 100, S&P 100 và S&P 500. 

Thông tin cho biết, năm 2020, dù cả thị trường chứng khoán đều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng Microsoft lại là thương hiệu được hưởng lợi từ xu hướng làm việc và học tập tại nhà trong đại dịch Covid-19. Vì dịch bệnh đã thúc đẩy sự gia tăng mua máy tính PC. Ngoài ra, mảng phần mềm và dịch vụ đám mây của Microsoft cũng hỗ trợ sinh viên/người lao động làm việc tại nhà. Điều này đủ minh chứng để cho thấy đây là một mã cổ phiếu có tăng trưởng mạnh.

Ngoài ra theo Công cụ Kiểm tra Chứng khoán IBD, cổ phiếu MSFT được xếp hạng Tổng hợp IBD là 95/99. Cũng theo IBD, Microsoft đứng đầu trong số bảy cổ phiếu trong nhóm ngành Máy tính – Máy tính để bàn của IBD. Do đó, có thể thấy, đến hiện tại, Microsoft có một nền tảng kinh doanh rất vững chắc và điểm đến đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Cổ phiếu Amazon

chứng khoán 4

Cổ phiếu Amazon

Cổ phiếu Amazon (mã cổ phiếu: AMZN) là cổ phiếu của công ty Amazon ở Mỹ, hoạt đọng trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến trên toàn cầu. Cổ phiếu này được niêm yết trên sàn NASDAQ. 

Amazon niêm yết cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tháng 5/1997. Thời điểm đó nhiều người không nghĩ rằng Amazon có thể trở thành một trong những công ty lớn nhất và có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới. 

Nhờ doanh thu và lợi nhuận ngày càng tăng, cổ phiếu Amazon tăng gần gấp đôi trong vòng 2 năm qua. Dù Amazon luôn là một cổ phiếu đáng để đầu tư kể từ khi IPO 24 năm trước, 5 năm qua thực sự là một bước ngoặt với cổ phiếu này. 

Khi IPO giá cổ phiếu này là 18 USD, đến ngày 2/7/2021 theo ghi nhận cổ phiếu Amazon đóng cửa phiên giao dịch ở mức giá 3.510,98 USD, đạt vốn hóa thị trường 1.770 tỷ USD. Có thể thấy mức giá đã tăng rất nhiều theo từng năm.

Ngoài việc tăng giá, cổ phiếu Amazon cũng trải qua ba lần chia tách vào năm 1998 và 1999, trong đó 2 lần với tỷ lệ 1:2 và 1 lần với tỷ lệ 1:3. Năm 2020, mặc dù dịch bệnh, cổ phiếu Amazon vẫn đạt mức tăng trưởng về giá  là 62,3%. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một mã cổ phiếu quốc tế uy tín thì có thể lựa chọn cổ phiếu Amazon – công ty của tỷ phú Jeff Bezos.

Cổ phiếu Tesla

chứng khoán 5

Cổ phiếu Tesla

Tesla được thành lập vào năm 2003, hiện đang được điều hành và sở hữu bởi tỷ phú Elon Musk. Tesla ban đầu là một nhà sản xuất xe hơi, tuy nhiên, sau này chuyển hướng sang ngành công nghiệp năng lượng. Bên cạnh sản xuất ô tô, Tesla còn sản xuất thiết bị lưu trữ năng lượng. Năm 2020, Tesla stock đã lập kỷ lục đáng kinh ngạc với mức tăng trưởng vượt trội hơn 730% vào năm 2020, trở thành một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới với định giá 630 tỷ USD. 

Đây là một trong những cổ phiếu thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ cũng như thế giới. Hiện cổ phiếu này được săn đón vì những công nghệ tiên phong trong lĩnh vực ô tô điện, và sự ủng hộ của Nhà Trắng đối với ngành công nghiệp không khói.

Nhà đầu tư Việt Nam không được sở hữu cổ phiếu Tesla (mã cổ phiếu: TSLA) do quy định của pháp luật về đầu tư cổ phiếu ra nước ngoài nhưng bạn vẫn có thể kiếm lời từ chênh lệch giá Tesla stock vì đây là dạng sản phẩm phái sinh thông qua hợp đồng chênh lệch CFD.

Nói về cổ phiếu Tesla, thông tin cho biết đầu năm 2020, giá cổ phiếu Tesla từng đóng cửa ở mức dưới 90$/cổ phiếu. Đầu năm 2021 cổ phiếu này xuất phát ở mức 715$. Còn hiện tại bạn sẽ phải mất đến hơn 800$ để sở hữu một cổ phiếu của công ty này. So với hồi đầu năm 2021, cổ phiếu đã tăng 21%.

Như vậy trong 1 năm qua, cổ phiếu này tăng trưởng phi mã với 481%, mang lại cho các nhà đầu tư một bức tranh lợi nhuận khổng lồ chưa từng có. Thông tin trên báo Vneconomy.vn cho biết, tính đến đầu năm 2021 Tesla là cổ phiếu số 1 về bán khống ở Phố Wall, cả về tổng giá trị bán khống và mức lợi nhuận mang lại.

Cổ phiếu Facebook

chứng khoán 6

Cổ phiếu Facebook

Cổ phiếu Facebook (mã cổ phiếu FB) là một trong những cổ phiếu đạt tỷ suất lợi nhuận dẫn đầu ngành và luôn luôn có một vị trí vững chắc trong danh sách những cổ phiếu đáng đầu tư nhất. 

Cổ phiếu Facebook lần đầu tiên được giao dịch trên sàn chứng khoán vào ngày 18/5/2012 với mức giá 38,23$ khi kết thúc phiên giao dịch. Từ khi IPO cho đến nay cổ phiếu FB luôn cho thấy một xu hướng tăng giá bền bỉ và vững chắc. Bởi vậy mà nó luôn nằm trong top đầu các cổ phiếu bắt buộc phải có nếu như bạn muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán Mỹ nói riêng và chứng khoán quốc tế nói chung.

Cổ phiếu FB đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 26/8/2020 với giá 303,91$. Thông tin trên CafeF.vn, ngày 28/6/2021, lần đầu tiên Facebook đạt giá trị vốn hóa thị trường vượt mốc 1.000 tỷ USD khi chốt phiên giao dịch cùng ngày. Cụ thể, cổ phiếu Facebook chốt phiên giao dịch ngày 28/6 với mức giá tăng 4,2%, đạt 355,64 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *