So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Đánh giá sàn môi giới Dizl FX Ltd: 5 sự thật về dizlfxltd.com

Dizl-FX-Ltd-1

Dizl FX Ltd là một sàn môi giới nước ngoài không an toàn để đầu tư.

Những điểm nổi bật về Dizl FX Ltd

💰 Đòn bẩy1:500
⚖️ Cơ chế quản lýKhông được quản lý
🗺️ Trụ sởKhông có thông tin
💳 Số tiền nạp tối thiểu100 USD
🛍️ Điểm đánh giá1/5
🖥️ Nền tảngWeb
📊 Chênh lệch0,1

Dizl FX Ltd không phải sàn môi giới đầu ngành như họ quảng cáo mà là một công ty ma ở nước ngoài. Có vô số những tổ chức tương tự như vậy và không đáng để bạn lãng phí thời gian của mình vì họ không thể cung cấp cho bạn một dịch vụ đáng tin cậy. Dizl FX Ltd bịa đặt về cơ chế quản lý của sàn, chắc chắn để che đậy bản chất không tốt đẹp gì. Rõ ràng sàn môi giới sẽ không cho phép bạn giao dịch một cách an toàn. Thực tế đó cũng được chứng minh qua những khoản tiền thưởng mờ ám mà họ cung cấp.

Ngoài ra còn có một vấn đề khác với sàn môi giới. Có vẻ như bạn không thể mở một tài khoản với sàn nếu chưa gửi ảnh chụp chứng minh nhân dân của mình. Bạn không nên cho phép một công ty mờ ám truy cập thông tin cá nhân quan trọng như vậy. Hơn nữa, các yêu cầu xác minh nhân thân này có thể không hiếm gặp, nhưng việc mở tài khoản demo cũng khá phổ biến hiện nay.

Thông thường, bạn có thể mở tài khoản demo trước khi gửi bất kỳ thông tin cá nhân nào cho một công ty. Bằng cách đó, bạn có thể biết liệu các dịch vụ của họ có đáp ứng kỳ vọng của bạn hay không!

Như vậy, khó có thể đánh giá môi trường giao dịch của Dizl FX Ltd khi chưa mở tài khoản. Tuy nhiên, những gì được thể hiện trên trang web của công ty không thực sự hấp dẫn. Chỉ có bốn loại tài sản khả dụng: Forex, Cổ phiếu, Chỉ số và Hợp đồng Tương lai. Vấn đề khác nữa là chính sách nạp tiền mờ ám và đòn bẩy mạo hiểm của công ty. Dưới đây là tổng hợp đầy đủ về sàn môi giới:

Giấy phép và cơ chế quản lý của Dizl FX Ltd

Đầu tiên và quan trọng nhất, Dizl FX Ltd có lỗ hổng đáng kinh ngạc trong cơ chế quản lý. Đây là những gì trang web của công ty thể hiện về giấy phép của mình:

Sàn tuyên bố rằng đã được cơ quan SEC ở Vương quốc Anh cấp giấy phép. Điều này là bịa đặt, vì cơ quan giám sát thị trường ở Vương quốc Anh là FCA chứ không phải SEC. Sàn môi giới cũng không có tên trong sổ đăng ký của cơ quan quản lý Vanuatuan. Ngoài ra, sàn có thêm một tuyên bố giả mạo thứ hai rất đáng chú ý trên trang web:

Đây là giấy chứng nhận thành lập từ Cơ quan đăng ký kinh doanh Vương quốc Anh. Một lần nữa, quy định về thị trường ở quốc gia đó là công việc của FCA. Cơ quan đăng ký kinh doanh chỉ là nơi đăng ký trực tuyến, thậm chí không xác minh được tính trung thực của thông tin bên trong. Có rất nhiều sàn môi giới nước ngoài lợi dụng sổ đăng ký này để tỏ ra hợp pháp, trong khi họ chỉ đang âm mưu chiếm đoạt tiền của bạn!

Xem thêm: Đồng USD mạnh lên khi rủi ro gia tăng

Rủi ro khi giao dịch với các sàn môi giới không được cấp phép

Lừa đảo, rửa tiền và tài trợ khủng bố là một số loại hình tội phạm tài chính mà những công ty môi giới không được quản lý thường xuyên thực hiện. Ngay cả khi những công ty này không cố tình chiếm đoạt tiền của bạn thì họ vẫn có thể làm thất thoát khoản tiền nạp của bạn.

Lý do là vì các tổ chức nước ngoài như vậy thường được điều hành bởi những người thiếu kinh nghiệm, dẫn đến việc hoạt động kém hiệu quả và kéo theo cả tiền của bạn cũng bay hơi. Nếu bạn muốn giao dịch an toàn, hãy tìm đến các sàn môi giới được cấp phép tại những khu vực pháp lý quản lý nghiêm ngặt.

Cách các cơ quan quản lý giải quyết những vấn đề trên

Ngày nay, có rất nhiều cơ quan quản lý trên thế giới. Các chính sách cụ thể được áp dụng nhằm đảm bảo những thị trường dưới quyền giám sát là rất đa dạng, nhưng có một số chiến lược phổ biến thường được sử dụng.

Đầu tiên, họ ngăn chặn những kẻ lừa đảo lộng hành bằng cách yêu cầu các sàn môi giới phải báo cáo hàng ngày về các giao dịch mở và đóng, như khuôn khổ ở Liên minh Châu Âu, Anh, Mỹ hay những khu vực pháp lý khác yêu cầu. Một chính sách phổ biến khác là áp dụng biện pháp KYC mà hầu hết các công ty hiện nay đều đang áp dụng.

Thứ hai, các cơ quan quản lý nỗ lực đảm bảo các sàn môi giới được vận hành bởi những người có trình độ chuyên môn và sở hữu vốn lưu động lớn. Những điều kiện này sẽ thay đổi tùy theo từng nơi, nhưng đôi khi, yêu cầu về vốn có thể khá cao, ví dụ, các công ty ở Mỹ phải nắm giữ hơn 20 triệu USD mới được cấp giấy phép!

Việc các sàn môi giới phải tham gia vào quỹ bảo lãnh thanh toán cho khách hàng của họ trong trường hợp phá sản cũng khá phổ biến. Ví dụ, khách hàng Anh có thể được hưởng đến 85.000 GBP nếu sàn phá sản.

Những mánh khóe dơ bẩn đến từ các sàn môi giới nước ngoài

Như đã giải thích, có rất nhiều công ty môi giới nước ngoài là lừa đảo. Họ không từ mọi thủ đoạn nguy hiểm để chiếm đoạt tiền của bạn. Đây là những điều bạn cần chú ý:

Tiền thưởng và yêu cầu khối lượng giao dịch cao

Các công ty như vậy thường thực hiện chương trình tiền thưởng độc hại theo cách thức sau:

Sàn môi giới cung cấp tiền thưởng khi khách hàng nạp tiền. Tuy nhiên, ưu đãi này bị ràng buộc với các Điều khoản bổ sung mà khách hàng phải tuân thủ nếu muốn rút tiền. Thông thường, khách hàng phải thực hiện một khối lượng giao dịch nhất định, cao gấp hàng trăm hoặc hàng nghìn lần số tiền thưởng.

Dizl FX Ltd cũng có các ưu đãi khi nạp tiền như vậy, tuy nhiên không nêu rõ Điều khoản và Điều kiện, do đó, bạn không thể xác nhận sàn có dùng mánh khóe trên hay không. Lại thêm một lý do rõ ràng khác để tránh công ty này!

Lợi nhuận ảo và 20% phí rút tiền

Thật không may, tiền thưởng không phải là thứ duy nhất những kẻ lừa đảo sử dụng để ngăn chặn việc rút tiền. Một phương thức phổ biến khác là làm cho khách hàng lầm tưởng rằng mình đang kiếm được lợi nhuận khủng – tiếp đến, sàn sẽ gọi điện và yêu cầu khách nạp thêm một ít tiền nữa để tiếp tục thu lời.

Đương nhiên, những khoản tiền lời đó đều là ảo tưởng, còn nếu cứ cố chấp rút tiền, bạn sẽ bị cấm. Phí rút tiền của những công ty này cũng cực kỳ cao, lên đến 10, 20, 30% số tiền bạn nạp vào. Ngày nay, các sàn môi giới không còn yêu cầu phí rút tiền nữa, nếu có, thậm chí yêu cầu lượng phí cao như vậy, chắc chắn đó là kẻ lừa đảo.

Phần mềm giao dịch của Dizl FX Ltd

Dizl FX Ltd tuyên bố cung cấp cả IRESS, Metatrader 4 và phiên bản kế nhiệm MT5. Hiện nay, những nền tảng này đều đã có tên tuổi trong ngành. Khó mà tin được một sàn môi giới như Dizl FX Ltd có thể cung cấp thậm chỉ chỉ một trong số này. Nếu không có tài khoản demo, bạn không thể xác minh được điều đó.

Tuy nhiên, nếu bạn đang thực sự giao dịch với một công ty nước ngoài, bạn nên tuyệt đối cẩn trọng. Một cách khác để những tổ chức nguy hiểm này lạm dụng nạn nhân của họ là thao túng khối lượng giao dịch trên nền tảng. Theo cách đó, có vẻ như tiền của bạn đang được giao dịch, tuy nhiên toàn bộ khối lượng giao dịch được hiển thị là ảo.

Trên thực tế, tiền nạp của bạn sẽ rơi thẳng vào túi của những kẻ lừa đảo! Cách duy nhất để giao dịch an toàn là không chỉ chọn phần mềm tiên tiến như MT5 mà còn phải giao dịch với một công ty được cấp phép.

Metatrader 5 hiện là một trong những nền tảng giao dịch được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Phần mềm này có nhiều lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Ví dụ, MT5 cung cấp vô số công cụ phân tích kỹ thuật, với hơn 21 khung thời gian. Tuy nhiên, điều thực sự mang lại lợi thế cho MT5 là cung cấp quyền truy cập giao dịch tự động. Đó là một tính năng cho phép các trader sử dụng các bot giao dịch, được gọi là robot EA, có thể mua và bán trên thị trường và cũng được lưu trữ trên nền tảng.

Nhà phát triển phần mềm, MetaQuotes, cũng khá tận tâm với phần mềm này bằng cách thường xuyên thêm các công cụ hữu ích vào MT5. Gần đây, một công cụ mới đã được giới thiệu, cho phép các trader nhanh chóng nhận được một loạt các biểu đồ đại diện để theo dõi hiệu suất của họ trong một khoảng thời gian, cũng như một trong những tài sản giao dịch cụ thể.

Ngoài phiên bản PC tuyệt vời, MT5 cũng khả dụng dưới dạng nền tảng dựa trên web, có thể truy cập từ bất kỳ trình duyệt hiện đại nào. Thậm chí còn có một phiên bản di động của nền tảng này, có thể tìm thấy trên các thiết bị Android. Khách hàng khá hào hứng sử dụng phần mềm trên nền tảng này – cho đến nay, MT5 tự hào có xếp hạng ấn tượng 4,5/5 trên Google Play, với hơn 393 000 lượt đánh giá. Rất tiếc là từ ngày 11.10.2022, phiên bản IOS của nền tảng này không còn khả dụng.

Xem thêm: Khái niệm đầu tư đơn giản giúp trở nên giàu có như Warren Buffett

Điều kiện giao dịch của Dizl FX Ltd

Vì không có quyền truy cập trực tiếp vào nền tảng của Dizl FX Ltd khi chưa đăng ký tài khoản, bạn không thể biết điều kiện giao dịch của sàn thực sự như thế nào. Tuy nhiên, những gì thể hiện trang web khá mờ ám. Mức chênh lệch được nêu là từ 0 pip. Có thể suy ra rằng sàn đang hoạt động trên mô hình tính phí dựa trên hoa hồng – điều này cũng không được đề cập.

Vì vậy, giao dịch với Dizl FX Ltd có thể cực kỳ tốn kém! Có rất nhiều công ty uy tín trên thị trường yêu cầu mức chênh lệch thấp và giá cả hợp lý đáng để cân nhắc hơn là sàn môi giới đang được đề cập.

Đáng quan tâm hơn, công ty quảng cáo đòn bẩy rất hấp dẫn lên tới 1:500. Tuy nhiên, hầu hết các cơ quan quản lý lớn trên thế giới đều cấm cung cấp mức cao như vậy cho khách hàng nhỏ lẻ. Bạn có thể hình dung theo bảng sau:

Quốc giaHoa KỳVương quốc AnhNhật Bản
Đòn bẩy tối đa cho phép1:501:301:20

Giới hạn này nhằm đảm bảo an toàn cho các trader thiếu kinh nghiệm. Còn nếu bạn là một trader chuyên nghiệp, người có thể đối phó với những rủi ro khi ký quỹ thấp, bạn vẫn nên cẩn thận. Có vô số các công ty nước ngoài cung cấp những điều kiện giao dịch như vậy – rất hấp dẫn nhưng cũng rất mạo hiểm!

Các phương thức nạp, rút tiền và phí khi giao dịch với Dizl FX Ltd

Dizl FX Ltd hướng dẫn khách hàng mua tiền điện tử trên trang của mình như ảnh bên dưới:

Như vậy, sàn môi giới chấp nhận thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số. Điều này không trái pháp luật, nhưng hầu hết các công ty chỉ đòi hỏi phương thức nạp tiền này đều là lừa đảo. Tiền điện tử có hai đặc điểm mà những kẻ lừa đảo yêu thích. Thứ nhất, bạn không thể yêu cầu bồi hoàn. Thứ hai, tiền điện tử luôn nặc danh. Những điều này quá lý tưởng cho những kẻ lừa đảo.

Một chi tiết mờ ám khác là khoản tiền nạp tối thiểu vào sàn môi giới là 100 USD – một con số quá lớn trong khi các sàn hợp pháp có tài khoản vi mô chỉ yêu cầu từ khoảng 10 USD!

Ưu và nhược điểm của Dizl FX Ltd

Ưu điểmNhược điểm
Không cóSàn môi giới không có giấy phép
Không cung cấp tài khoản demo
Đòn bẩy cực cao và mức chênh lệch mờ ám

So sánh Dizl FX Ltd với một số sàn môi giới khác

Dizl FX LtdOctaFXFP Markets
Địa bàn hoạt độngKhông có thông tinSíp, SVGÚc, Síp
Giấy phépKhông được quản lýCySECASIC, CySEC
Quỹ đảm bảoKhông có20 000 EUR (Síp)20 000 EUR (Síp)
Tài khoản tách biệtKhông cóCó (Síp)
Bảo vệ số dư âmKhông có

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *