Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Đánh giá sàn Fidelity năm 2021

Điểm nổi bật

  • Trải nghiệm toàn diện
  • Tài liệu nghiên cứu miễn phí

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Top đánh giá sàn – Fidelity cung cấp các dịch vụ rất hấp dẫn, bao gồm các tài liệu nghiên cứu miễn phí, dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, cung cấp quỹ tương hỗ và các công cụ giao dịch mạnh mẽ. Sàn môi giới này toàn diện đến mức rất khó để tìm ra một hoặc hai lĩnh vực nổi bật nhất. Ngoài ra, sàn còn đưa ra các điều kiện thân thiện với nhà đầu tư như cắt giảm phí tài khoản. Thông thường, các đối thủ của Fidelity vẫn tính khoản phí này. Có thể nói, tất cả các điều kiện mà Fidelity đưa ra rất hấp dẫn mà không làm mất đi trải nghiệm khách hàng. Trang web của sàn rất dễ điều hướng và bạn có thể nhanh chóng tìm thấy những gì bạn muốn tìm kiếm. Thậm chí, nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn luôn được đội ngũ chăm sóc khách hàng hồi đáp nhanh chóng và thân thiện tại bất kỳ nơi đâu.

Fidelity chính là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một sàn môi giới giao dịch. Bạn sẽ không phải thất vọng khi giao dịch tại đây.

Tổng quan về Fidelity

Điểm đánh giá

5 sao

Chi phí: 5/5

Tài khoản và công cụ giao dịch: 5/5

Tài liệu nghiên cứu và hướng dẫn: 5/5

Ứng dụng di động: 4/5

Trải nghiệm khách hàng: 4/5

Tiền nạp tối thiểu:

0 USD

Phí giao dịch cổ phiếu:

0 USD

Phí giao dịch quyền chọn:

0,65 USD/hợp đồng

Khuyến mãi:

Không có

Quỹ miễn phí hoa hồng:

Tất cả các quỹ tương hỗ và quỹ ETF

Quỹ tương hỗ không mất phí giao dịch:

Hơn 3.400 quỹ

Tài sản giao dịch:

Cổ phiếu, quỹ ETF, trái phiếu, quỹ tương hỗ, quyền chọn

Dịch vụ chăm sóc khách hàng:

Điện thoại 24/7, email, trò chuyện trực tuyến từ thứ Hai – thứ Sáu, từ 8 giờ sáng – 10 giờ tối và thứ Bảy/Chủ nhật từ 9 giờ sáng – 4 giờ tối.

Phí tài khoản:

Không có

Ứng dụng di động:

Ứng dụng di động của Fidelity trên cửa hàng của Apple, Google Play và thiết bị của Amazon

Các tính năng được ưa thích hàng đầu

Active Trader Pro: Công cụ phổ biến nhất tại Fidelity là nền tảng giao dịch chủ chốt Active Trader Pro. Bạn có thể thiết lập giao diện cho nền tảng bằng một trong số các bố cục có sẵn hoặc tùy chỉnh hoàn toàn theo sở thích của mình. Ngoài ra, bạn có thể xây dựng biểu đồ chứng khoán, hiển thị hàng chục chỉ báo kỹ thuật và thực hiện nhiều giao dịch cùng một lúc.

Hơn nữa, Fidelity còn có các công cụ thương mại khác như Phân tích theo thời gian thực và Trade Armor. Những công cụ này sẽ được tích hợp vào bảng điều khiển trên nền tảng để bạn có thể dễ dàng truy cập. Nền tảng này cho phép phát sóng trực tiếp Bloomberg TV trên máy tính.

Trợ lý giọng nói: Bạn có thể sử dụng trợ lý giọng nói Alexa của Amazon hoặc Trợ lý giọng nói của Google để nhận được các thông tin cập nhật về xu hướng của thị trường cũng như hiệu suất danh mục đầu tư của bạn. Hiện tại, chức năng này còn khá hạn chế nhưng đây là một cách dễ dàng để tương tác với Fidelity và tìm kiếm thông tin.

Ưu điểm của sàn Fidelity:

Phí tài khoản, loại tài khoản và không yêu cầu số nạp tiền tối thiểu

Nếu bạn đang tìm cách giảm thiểu tất cả các khoản phí “nhỏ và không quan trọng” nhưng các sàn môi giới vẫn tính khá nhiều thì Fidelity đang làm rất tốt. Sàn môi giới này không tính phí đối với các khoản phí tiêu chuẩn, bao gồm phí tài khoản hoặc phí kích hoạt, phí chuyển tiền và một số khoản phí ít phổ biến như phí đóng tài khoản IRA và phí tổ chức lại.

Fidelity không tính phí ngân hàng khi thanh toán hóa đơn từ tài khoản trên sàn môi giới. Phí ngân hàng gồm phí dừng thanh toán hoặc phí ATM. Có thể thấy, các điều kiện mà Fidelity đưa ra cực kỳ thân thiện với nhà đầu tư. Trên hết, sàn môi giới không yêu cầu số tiền nạp tối thiểu. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng bắt đầu thực hiện đầu tư.

Khách hàng tại Fidelity có thể giao dịch cổ phiếu, quỹ ETF, quỹ tương hỗ, trái phiếu và quyền chọn. Sàn môi giới này cung cấp hầu hết mọi loại tài khoản, bao gồm tài khoản cá nhân và tài khoản chung, tài khoản doanh nghiệp (SEP IRA và solo 401 (k)), tài khoản tiết kiệm sức khỏe, tài khoản tiết kiệm giáo dục 529 và nhiều loại tài khoản khác. Ngoài ra, nếu bạn muốn người khác thực hiện việc đầu tư thay mình, bạn có thể sử dụng loại tài khoản với các danh mục đầu tư được quản lý.

Quỹ tương hỗ

Fidelity hoạt động rất hiệu quả trong lĩnh vực này. Sàn cung cấp cho khách hàng hai cách đầu tư quỹ tương hỗ thân thiện với nhà đầu tư.

Các quỹ không tính phí giao dịch: Fidelity cung cấp hơn 3.400 quỹ tương hỗ không tính phí giao dịch. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mở và đóng quỹ mà không phải trả phí. Tuy nhiên, bạn vẫn phải chịu mọi khoản phí được quỹ tính theo tỷ lệ chi phí. Fidelity cung cấp rất nhiều lựa chọn về các loại quỹ này đồng thời rất cạnh tranh với các sàn môi giới tốt nhất hiện nay.

Quỹ miễn phí: Chưa dừng lại ở đó, Fidelity thậm chí còn cung cấp các quỹ tương hỗ mà không mất tỷ lệ chi phí nào. Đây được gọi là dòng quỹ tương hỗ ZERO. Fidelity là sàn môi giới giao dịch đầu tiên cung cấp quỹ tương hỗ miễn phí. Thậm chí, bạn không cần phải là khách hàng của sàn môi giới mà vẫn có thể mua các loại quỹ này. Một điều tuyệt vời hơn nữa là bạn không bị tính phí giao dịch hoặc tỷ lệ chi phí hàng năm khi sở hữu quỹ. Quỹ ZERO của Fidelity cũng lọt vào danh sách các quỹ có chỉ số hiệu suất tốt nhất.

Phí hoa hồng

Mặc dù Fidelity đưa ra mức phí hoa hồng thấp nhất trong ngành nhưng không có nghĩa là các tính năng mà bạn sử dụng không tốt. Thông thường, với mức phí thấp, bạn phải đánh đổi sử dụng các tính năng không tốt. Tuy nhiên, tại Fidelity, bạn không chỉ được miễn phí khi giao dịch chứng khoán và quỹ ETF mà còn được sử dụng các tính năng mạnh mẽ, bao gồm tất cả các dịch vụ nghiên cứu và tài liệu giáo dục cũng như vô số công cụ giao dịch khác. Phí hoa hồng mà Fidelity đưa ra rất cạnh tranh so với các sàn môi giới hàng đầu khác như Charles Schwab và TD Ameritrade.

Đối với giao dịch quyền chọn, Fidelity đưa ra một mức phí phù hợp trong ngành, chỉ 0,65 USD trên mỗi hợp đồng.

Cổ phiếu lô lẻ

Vào năm 2020, Fidelity đã triển khai chương trình mua cổ phần lô lẻ có tên là Stocks by the Slice. Chương trình này cho phép bạn mua cổ phiếu lô lẻ với giá chỉ 1 USD. Bạn có thể mua cổ phiếu của hơn 7.000 doanh nghiệp và quỹ ETF mà không mất phí hoa hồng. Không những thế, bạn cũng có thể tái đầu tư cổ tức vào cổ phiếu lô lẻ, giúp tiền đầu tư của bạn đạt được hiệu quả tối đa.

Ứng dụng di động

Mặc dù cái tên Fidelity Mobile nhưng ứng dụng dành cho thiết bị di động của Fidelity không có gì hấp dẫn. Tuy vậy, ứng dụng này vẫn có thể giúp bạn làm những công việc như sau:

Quản lý tài khoản cá nhân, tài khoản doanh nghiệp và theo dõi danh mục đầu tư.

Giao dịch chứng khoán, bao gồm cổ phiếu, quỹ ETF, quỹ tương hỗ và những giao dịch quyền chọn phức tạp hơn.

Thanh toán hóa đơn, truy cập các biểu mẫu thuế và nhận các cảnh báo có thể tùy chỉnh.

Truy cập nguồn cấp tin tức theo nhu cầu cá nhân dựa trên thị trường và tài sản giao dịch.

Nghe podcast của Fidelity về tài chính và kinh tế.

Tóm lại, bạn có thể sử dụng nhiều chức năng với chất lượng cao từ ứng dụng dành cho thiết bị di động của Fidelity.

Tài liệu nghiên cứu và hướng dẫn

Fidelity cung cấp rất nhiều nguồn tài liệu nghiên cứu và hướng dẫn cho các nhà đầu tư ở mọi cấp độ. Ngay cả khi không phải là khách hàng của sàn thì bạn vẫn có thể tham khảo những tài liệu đó miễn phí để xem bạn có phù hợp hay không.

Tài liệu nghiên cứu: Fidelity cung cấp một lượng lớn thông tin có giá trị trên trang web của sàn. Bạn có thể truy cập trang dành riêng cho từng cổ phiếu, đồng thời bạn có thể nhận dữ liệu tài chính, phân tích đối thủ cạnh tranh, thu thập tin tức và báo cáo về từng cổ phiếu từ nhiều bên thứ ba chuyên về nghiên cứu như Thomson Reuters, Ned Davis, Zacks và nhiều công ty khác.

Hơn nữa, bạn có thể truy cập vào hồ sơ của SEC – Uỷ ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ, tham khảo nhiều nguồn bình luận về thị trường. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thấy các bài báo cáo về quỹ ETF. Nguồn tài liệu mà Fidelity cung cấp liên tục được cập nhật và có bố cục rõ ràng. Bạn sẽ không phải gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm thông tin.

Tài liệu hướng dẫn: Bạn có thể được hỗ trợ về những điều cơ bản trong tài chính cá nhân như lập ngân sách, quản lý nợ và tiết kiệm. Tài liệu này không đơn giản chỉ là hướng dẫn lập kế hoạch hay là một lời khuyên. Tại thư viện tài liệu của Fidelity, bạn có thể tham dự các hội thảo trên web hoặc xem lại các cuộc hội thảo hướng dẫn chi tiết về giao dịch, quyền chọn, quỹ và cách sử dụng các loại công cụ mà Fidelity cung cấp chẳng hạn như Active Trader Pro. Ngoài ra, sàn còn cung cấp các khóa học ngắn hạn được xếp hạng theo cấp độ kỹ năng.

Công cụ giao dịch

Bên cạnh Active Trader Pro, Fidelity còn cung cấp một số công cụ khác giúp cải thiện giao dịch hoặc giúp bạn đưa ra những ý tưởng giao dịch tốt hơn.

Phân tích theo thời gian thực: Công cụ này cung cấp các tín hiệu giao dịch theo thời gian thực dựa trên biến động giá trong quá khứ. Bạn sẽ được cảnh báo khi cổ phiếu đạt mức cao nhất hoặc thấp nhất, vượt qua mốc quan trọng trong phân tích kỹ thuật hoặc có hành động giá bất thường khác.

Trade Armor: Trade Armor cho phép bạn hình dung các cơ hội giao dịch của mình trên biểu đồ. Bạn có thể đặt cảnh báo để theo dõi biến động giá và xác định giá để đóng và mở vị thế. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt lệnh ngay từ công cụ.

Bảng điều khiển kỹ thuật số hàng ngày: Công cụ này được hiển thị ngay khi bạn khởi chạy Active Trader Pro. Bảng điều khiển hiển thị tin tức theo thời gian thực, tin tức kinh tế và kết quả kinh doanh để bạn nắm bắt được những gì đang ảnh hưởng đến danh mục đầu tư của mình.

So sánh nhanh các sàn môi giới giao dịch:

So sánh nhanh các sàn môi giới giao dịch:

Tham khảo thêm:

Nhược điểm: Những điểm Fidelity cần cải thiện:

Phần thưởng cho tài khoản mới

Fidelity không cung cấp bất kỳ phần thưởng tài khoản nào trong khi một số đối thủ cạnh tranh của sàn có cung cấp. Nhược điểm này không là gì so với tất cả các tính năng và công cụ mà Fidelity cung cấp. Chắc chắn điều này cũng không hề khiến bạn thất vọng với Fidelity. Tuy nhiên, đối với những trader cần tiền thưởng tài khoản, hãy tham khảo danh sách các sàn môi giới giao dịch tốt nhất cung cấp khoản tiền thưởng tài khoản theo xếp hạng của Bankrate.

Lựa chọn đầu tư

Fidelity không cung cấp giao dịch đối với các sản phẩm ngoại lai, chẳng hạn như hợp đồng tương lai và Forex. Ngược lại, sàn cung cấp tất cả các loại tài sản cơ bản như cổ phiếu, quỹ ETF, trái phiếu, quỹ tương hỗ, quyền chọn. Các loại tài sản này sẽ đáp ứng được hơn 99% nhu cầu của nhà đầu tư. Có lẽ bài đánh giá này đang cố gắng “bới lông tìm vết” Fidelity. Chính xác là như vậy. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn khi biết về những gì sàn môi giới cung cấp và những gì sàn không cung cấp.

Kết luận

Fidelity là một lựa chọn tuyệt vời, đáp ứng được hầu hết nhu cầu của mọi ngưới. Do đó, nếu bạn muốn cải thiện giao dịch thì đây là một sàn môi giới tuyệt với để thực hiện đầu tư.

Tài liệu nghiên cứu và dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Fidelity là một trong những dịch vụ tốt nhất trong ngành.

Fidelity đưa ra các điều kiện cực kỳ thân thiện với nhà đầu tư như không yêu cầu số tiền tối thiểu, miễn phí hoa hồng cho các giao dịch cổ phiếu và quỹ ETF, tính phí hợp lý đối với quyền chọn và hơn hết, bạn có thể tránh được các khoản phí bổ sung đối với các dịch vụ thông thường khác.

Ngoài ra, sàn còn cung cấp các quỹ tương hỗ miễn phí cùng nhiều loại tài khoản, một ứng dụng dành cho thiết bị di động cùng nền tảng giao dịch giúp khách hàng có thể “làm bất cứ điều gì” mà họ muốn.

Đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm một sàn môi giới toàn diện khác, hãy tìm hiểu Charles Schwab, một sàn môi giới giao dịch ưu tiên về tài liệu nghiên cứu và các chính sách thân thiện với nhà đầu tư. Ngoài ra, Merrill Edge cũng là một sàn môi giới tuyệt vời để nghiên cứu chuyên sâu về các cổ phiếu riêng lẻ. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm tới Interactive Brokers nếu bạn muốn thực hiện giao dịch nhanh chóng trên nền tảng giao dịch cấp độ nâng cao. Hơn nữa, bạn có thể lựa chọn những sàn môi giới giao dịch miễn phí dịch vụ.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
4
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
7
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
8
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
9
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
10
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
11
https://www.facebook.com/eToroVietnam
12
https://www.facebook.com/junomarkets/
15
https://www.facebook.com/cjcmarketsvn/
16
https://www.facebook.com/olymptradecom
17
https://www.facebook.com/IGcom/
18
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/
19
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN