Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Đánh giá sàn giao dịch Alpaca 2022

Mục Lục Nội Dung:

Top đánh giá sàn – Alpaca Trading là một sàn môi giới chứng khoán API (giao diện lập trình ứng dụng) miễn phí hoa hồng, được thành lập vào năm 2015. Alpaca có trụ sở tại San Mateo, CA và chỉ dành cho cư dân Mỹ. Sàn thuộc quyền quản lý của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Cơ quan Quản lý Ngành công nghiệp Tài chính (FINRA), hai cơ quan quản lý cấp cao nhất đảm bảo cho các nhà đầu tư và trader giao dịch an toàn trên sàn Alpaca Trading.

Alpaca cung cấp quyền truy cập vào thị trường chứng khoán Mỹ, dữ liệu lịch sử và dữ liệu cơ bản thông qua API của họ. Những người sáng lập Alpaca tin rằng phần mềm của họ cho phép các trader nhỏ lẻ tận dụng công nghệ máy học và tự động hóa mà trước đây chỉ có các nhà đầu tư tổ chức mới có thể sử dụng. Người viết mã có cơ hội xây dựng thuật toán của riêng họ và đóng góp cho cộng đồng nhà phát triển Alpaca. Những người sáng lập Alpaca đã bày tỏ sự quan tâm đến việc cung cấp các thuật toán được tạo sẵn cho những người không phải lập trình viên. Tuy nhiên, hiện tại nền tảng giao dịch đang thực hiện phương pháp nhập lệnh và nghiên cứu thủ công.

Ưu và nhược điểm của sàn Alpaca Trading

Alpaca Trading cung cấp các công cụ API tuyệt vời để giao dịch thuật toán, giao dịch cổ phiếu, quỹ ETF miễn phí hoa hồng và các công cụ vẽ biểu đồ tiện lợi trên nền tảng web. Những người dùng chuyên tìm hiểu cách sử dụng API và các chương trình lập trình sẽ nhận thấy dịch vụ của Alpaca là độc nhất.

Mặt khác, Alpaca Trading chủ yếu hỗ trợ người dùng thông qua GitHub (một hệ thống quản lý dự án và phiên bản code), Slack (ứng dụng chat nhóm) và các diễn đàn cộng đồng khác nên dịch vụ khách hàng của sàn môi giới còn rất hạn chế. Ngoài ra, bạn chỉ có thể nạp và rút tiền qua chuyển khoản ngân hàng. Cuối cùng, sàn chỉ cung cấp danh sách sản phẩm bao gồm cổ phiếu và quỹ ETF của Mỹ.

Ưu và nhược điểm của sàn Alpaca Trading

Các tính năng và đặc điểm nổi bật của Alpaca Trading

Ưu và nhược điểm của sàn Alpaca Trading

Các loại phí

Alpaca Trading cung cấp giao dịch cổ phiếu và ETF không tính phí hoa hồng và có tỷ lệ ký quỹ thấp. Phí phi giao dịch cũng rất cạnh tranh vì không tính phí khi không hoạt động và không tính phí phần lớn các lần rút tiền.

Các loại phí

Ảnh chụp về biểu phí giao dịch của sàn Alpaca Trading

Các loại phí

Xếp hạng về mức thu phí

Các loại phí của sàn Alpaca Trading xếp hạng ở các mức thấp, trung bình hoặc cao khi so sánh với mức phí của tất cả các sàn môi giới được đánh giá.

Đầu tiên, hãy cùng điểm qua một số thuật ngữ cơ bản liên quan đến phí môi giới. Những loại phí bạn cần quan tâm đó là phí giao dịch và phí phi giao dịch.

 • Phí giao dịch được tính trên các giao dịch của bạn, bao gồm phí hoa hồng, chênh lệch, tỷ lệ nạp tiền và phí chuyển đổi.
 • Phí phi giao dịch bao gồm các khoản phí không liên quan trực tiếp đến giao dịch, như phí rút tiền và phí không hoạt động.

Nội dung tiếp theo sẽ liệt kê các khoản phí liên quan nhất của sàn Alpaca Trading đối với các loại tài sản. Ví dụ, trong trường hợp đầu tư cổ phiếu, loại phí quan trọng nhất là phí hoa hồng.

Dưới đây là nội dung so sánh biểu phí của Alpaca Trading với hai sàn môi giới tương tự là Moomoo và Webull. Việc lựa chọn này dựa trên các yếu tố khách quan như sản phẩm được cung cấp, hồ sơ khách hàng, cấu trúc phí, v.v.

Để có cái nhìn tổng quan về Alpaca Trading, hãy bắt đầu từ phí giao dịch của sàn.

Các loại phí tại Alpaca Trading

Cũng như nhiều sàn môi giới chứng khoán khác tại Mỹ, Alpaca Trading miễn phí hoa hồng đối với giao dịch cổ phiếu và quỹ ETF của Mỹ.

Phí giao dịch cổ phiếu và quỹ ETF

Alpaca Trading miễn phí hoa hồng cho giao dịch cổ phiếu và ET, tương tự như sàn môi giới chứng khoán Moomoo và Webull của Mỹ. Tuy nhiên, cả 3 sàn môi giới đều không cung cấp giao dịch cổ phiếu quốc tế.

Phí hoa hồng của Alpaca Trading được áp dụng trên các giao dịch cổ phiếu và quỹ ETF có giá trị từ 2.000 USD.

Phí giao dịch cổ phiếu và quỹ ETF

Nếu bạn muốn giao dịch ký quỹ chứng khoán, bạn nên cân nhắc tỷ lệ ký quỹ của sàn Alpaca Trading.

Tỷ lệ ký quỹ được tính khi bạn giao dịch ký quỹ, nghĩa là bạn vay tiền hoặc cổ phiếu từ sàn môi giới của mình để giao dịch. Bạn sẽ phải trả lãi cho khoản tiền, cổ phiếu đã vay. Lãi vay có thể chiếm một tỷ lệ đáng kể trong chi phí giao dịch của bạn.

Tỷ lệ ký quỹ của Alpaca Trading khá thấp.

Tỷ lệ ký quỹ hàng năm của Alpaca Trading

Phí phi giao dịch

Alpaca Trading có mức phí phi giao dịch thấp. Sàn không thu phí không hoạt động, phí duy trì tài khoản và phí nạp tiền cũng được miễn.

Rút tiền qua ACH là miễn phí nhưng phí rút tiền qua chuyển khoản ngân hàng là 25$ cho chuyển khoản trong nước và 50$ cho chuyển khoản quốc tế.

Phí ngoài giao dịch của Alpaca Trading

Phí phi giao dịch

Mở tài khoản

Thủ tục mở tài khoản tại Alpaca rất nhanh chóng và không yêu cầu số tiền nạp tối thiểu. Việc tích hợp tài khoản của bạn với phần mềm của bên thứ ba có thể khó khăn nhưng Alpaca cung cấp hướng dẫn rất chi tiết.

Mở tài khoản

Bạn có thể mở tài khoản tại sàn Alpaca Trading hay không?

Có, bạn có thể mở tài khoản tại Alpaca Trading nếu bạn sinh sống ở Việt Nam!

Theo quy định chung, Alpaca Trading chỉ phục vụ cho cư dân Mỹ.

Tuy nhiên, sàn có một tài khoản giao dịch trực tuyến bản Beta cung cấp giới hạn cho những cư dân ngoài nước Mỹ. Các tài khoản beta chỉ dành cho người dùng được mời sử dụng, yêu cầu khoản tiền nạp ban đầu là 30.000 USD và chỉ chấp nhận nạp tiền qua chuyển khoản ngân hàng.

Số tiền nạp tối thiểu tại Alpaca Trading là bao nhiêu?

Alpaca Trading Không yêu cầu nạp một số tiền tối thiểu đối với các tài khoản cá nhân, rất thuận tiện cho những người muốn thử sàn môi giới trước khi nạp vào một số tiền lớn.

Đối với tài khoản Doanh nghiệp, sàn yêu cầu số tiền nạp tối thiểu là 30.000 USD.

Ngoài ra, theo quy định của Mỹ về giao dịch ký quỹ, bạn cần phải duy trì số dư là 2.000 USD để giao dịch ký quỹ hoặc bán khống.

Các loại tài khoản

Alpaca Trading cung cấp các loại tài khoản khác nhau tùy theo từng đối tượng khách hàng:

 • Tài khoản Cá nhân – tài khoản do cá nhân sở hữu
 • Tài khoản Doanh nghiệp – tài khoản thuộc sở hữu của pháp nhân. Loại tài khoản này hiện có ở phiên bản beta.

Đáng tiếc là sàn môi giới không cung cấp các tài khoản được ưu đãi về thuế như IRA.

Cách thức mở tài khoản

Bạn có thể mở tài khoản tại Alpaca Trading dễ dàng và nhanh chóng. Tài khoản sẽ được xác minh trong vòng 1 ngày làm việc. Tuy nhiên, việc cài đặt các công cụ do các bên thứ ba cung cấp lại hơi rườm rà.

Để mở tài khoản Alpaca, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Nhập email của bạn và mật khẩu đã chọn.
 2. Xác minh địa chỉ email của bạn bằng mã sáu chữ số của Alpaca.
 3. Nhấp chuột để lựa chọn quốc tịch (sàn cung cấp quyền truy cập vào các tài khoản theo địa điểm bạn cư trú).
 4. Điền các thông tin bổ sung như số an sinh xã hội, địa chỉ nhà, số điện thoại, v.v.
 5. Tài khoản của bạn đã được mở, bạn có thể tiếp tục sử dụng và nạp tiền vào tài khoản đó.

Cách thức mở tài khoản

Tham khảo thêm:

Nạp tiền và rút tiền

Nạp tiền và rút tiền bằng chuyển khoản ngân hàng tại sàn giao dịch rất dễ dàng và miễn phí. Tuy nhiên, giống như các sàn môi giới khác của Mỹ, Alpaca Trading không hỗ trợ nhiều loại tiền tệ hay nạp tiền bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, việc rút tiền bằng chuyển khoản có thể gây tốn kém.

Nạp tiền và rút tiền

Các loại tiền tệ cơ bản

Tại Alpaca Trading, bạn chỉ có thể gửi tiền mặt bằng USD vào tài khoản.

Nếu bạn có tài khoản ngân hàng cá nhân sử dụng đơn vị tiền tệ không phải USD thì bạn sẽ bị tính phí chuyển đổi.

Một cách thuận tiện để tiết kiệm phí chuyển đổi tiền tệ là mở một tài khoản ngân hàng đa tiền tệ tại một ngân hàng kỹ thuật số. Ngân hàng này cung cấp tài khoản sử dụng nhiều loại tiền tệ với tỷ giá hối đoái lớn và chuyển khoản ngân hàng quốc tế miễn phí hoặc với mức giá rẻ. Chỉ với vài phút là bạn có thể mở một tài khoản trên điện thoại.

Các loại phí và phương thức nạp tiền tại Alpaca Trading

Alpaca Trading không tính phí nạp tiền. Giống như các công ty môi giới khác của Mỹ, sàn không chấp nhận thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ và ví điện tử.

Các phương thức nạp tiền tại Alpaca Trading

Các loại phí và phương thức nạp tiền tại Alpaca Trading

Chuyển khoản ngân hàng có thể mất vài ngày làm việc và bạn chỉ có thể nạp tiền từ các tài khoản do bạn đứng tên.

Sau khi bạn nạp tiền, sàn quy định sau tối thiểu 6 ngày làm việc khách hàng mới có thể rút tiền ra.

Các loại phí và phương thức nạp tiền tại Alpaca Trading

Đánh giá sàn môi giới giao dịch Alpaca – Nạp tiền và rút tiền – Nạp tiền

Các loại phí và phương thức rút tiền tại Alpaca Trading

Alpaca Trading không tính phí rút tiền đối với các khoản rút tiền ACH. Nếu bạn muốn rút tiền bằng chuyển khoản, mức phí là 25 USD với giao dịch trong nước và 50 USD với giao dịch quốc tế.

Tương tự như khi nạp tiền, phương thức rút tiền qua thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ và ví điện tử không được hỗ trợ.

Các loại phí và phương thức rút tiền tại Alpaca Trading

Các loại phí và phương thức rút tiền tại Alpaca Trading

Thời gian rút tiền tại Alpaca Trading là bao nhiêu lâu? Thời gian rút tiền qua chuyển khoản ngân hàng tại sàn chỉ mất chưa đầy 3 ngày.

Bạn chỉ có thể rút tiền về các tài khoản do bạn đứng tên.

Các bước để rút tiền từ sàn Alpaca Trading?

 • Đến Trang chính của tài khoản của bạn trên sàn Alpaca
 • Chọn biểu tượng ngân hàng ở bảng điều hướng bên trái.
 • Đảm bảo rằng tài khoản ngân hàng của bạn được liên kết; nếu không, hãy điền tên người dùng và mật khẩu của bạn và cho phép ngân hàng của bạn ủy quyền cho Alpaca.
 • Chọn mục “Chuyển tiền”.
 • Trong danh sách, chọn “Rút tiền”.
 • Điền số tiền bạn muốn rút; tổng số dư bạn có thể rút được hiển thị ở bên phải danh sách.

Nền tảng giao dịch web

Nền tảng giao dịch trên web của Alpaca Trading có hình ảnh đẹp mắt, tạo cảm giác an toàn, thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, nền tảng này không thể tùy chỉnh, không có cảnh báo giá và chức năng tìm kiếm còn hạn chế.

Nền tảng giao dịch web

Các nền tảng giao dịch của Alpaca Trading

Nền tảng giao dịch web

Các chức năng của nền tảng giao dịch web Alpaca Trading là đặc điểm nổi bật của giao diện lập trình ứng dụng Alpaca. Nền tảng này đơn giản và dễ sử dụng. Khi bạn thực hiện các giao dịch yêu cầu nhập mã, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra, hủy hoặc sao chép lệnh trên nền tảng web.

Alpaca Trading chú trọng vào sự giản tiện của nền tảng web, cân bằng nhiều mục đích sử dụng và các chức năng phức tạp mà API cung cấp. Nền tảng giao dịch web sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh.

Xem và cảm nhận

Nền tảng giao dịch web Alpaca Trading có giao diện thân thiện với người dùng. Thanh điều hướng ở bên trái hiển thị tất cả các trang web liên quan, đường dẫn đến kênh Alpaca Slack và cộng đồng các nhà phát triển Alpaca trên GitHub. Tuy nhiên, bản thân nền tảng này không thể tùy chỉnh.

Xem và cảm nhận

Đánh giá sàn giao dịch Alpaca Trading – Nền tảng giao dịch trên web

Đăng nhập và bảo mật

Alpaca Trading sử dụng quy trình xác minh hai bước khi đăng nhập, được kích hoạt bằng mã gửi từ thiết bị di động.

Nhờ cung cấp API, nền tảng sẽ duy trì trạng thái đăng nhập cho đến khi người dùng đăng xuất theo cách thủ công. Đây là một đặc tính hữu ích trong API. Tuy nhiên, người dùng trên các thiết bị chung cần phải ghi nhớ đăng xuất theo cách thủ công.

Chức năng tìm kiếm

Nhìn chung, các chức năng tìm kiếm của sàn giao dịch đều ổn. Bạn chỉ có thể tìm kiếm theo mã cổ phiếu nên bạn sẽ phải tra cứu mã cổ phiếu trên web trước nếu bạn chỉ biết tên công ty hoặc nghề ngành kinh doanh. Sàn giao dịch nên bổ sung chức năng tìm kiếm theo tên công ty và ngành nghề trên trang chủ.

Ngoài ra, khi bạn điều hướng đến một cổ phiếu, tên của cổ phiếu chỉ được hiển thị trong phần mô tả dưới cùng. Sẽ thuận tiện hơn nếu tên cổ phiếu đặt trong tiêu đề để người dùng có thể biết họ đã sử dụng công cụ phù hợp hay chưa.

Chức năng tìm kiếm

Đánh giá sàn giao dịch Alpaca Trading – Nền tảng giao dịch trên web – Công cụ tìm kiếm

Các lệnh giao dịch

Sàn giao dịch cung cấp các loại lệnh như sau:

 • Thị trường
 • Giới hạn
 • Giới hạn dừng
 • Lệnh dừng
 • OCO (một lệnh hủy lệnh còn lại khác) tích hợp trên TradingView

Để hiểu rõ hơn về các thuật ngữ này, bạn có thể đọc thông tin trong tổng quan các loại lệnh.

Ngoài ra sàn còn cung cấp nhiều lệnh giới hạn thời gian như: GTC, FOK, IOC, ATO, ATC.

Các lệnh giao dịch

Đánh giá sàn giao dịch Alpaca Trading – Nền tảng giao dịch trên web – Bảng lệnh

Các cảnh báo và thông báo

Bạn không thể đặt cảnh báo và thông báo về giá trên nền tảng giao dịch của sàn. Thay vào đó, nền tảng web cung cấp một “Danh sách theo dõi” giúp bạn nhanh chóng theo dõi được biến động giá của các cổ phiếu và quỹ ETF hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể đẩy dữ liệu thị trường thông qua thuật toán của mình nhờ có API. Tuy nhiên, sàn vẫn nên bổ sung chức năng cảnh báo giá vào nền tảng web.

Danh mục đầu tư và báo cáo thu phí

Alpaca Trading có danh mục đầu tư và báo cáo thu phí rõ ràng. Bạn có thể đọc các tài liệu này bằng cách nhấp vào mục “Hoạt động của Tài khoản”.

Ứng dụng giao dịch di động

Nền tảng di động còn đơn giản hơn nền tảng web, dễ sử dụng nhưng chức năng tìm kiếm còn kém và không có cảnh báo giá. Quy trình đăng nhập khá phức tạp.

Danh mục đầu tư và báo cáo thu phí

Các thao tác trên nền tảng giao dịch dành cho di động của Alpaca Trading cũng tương tự với nền tảng web. Ứng dụng hỗ trợ cả iOS và Android. Bài đánh giá sẽ phân tích về nền tảng giao dịch dành cho hệ điều hành iOS.

Nhìn chung, ứng dụng được thiết kế để ghép nối với API. Ứng dụng cung cấp những lệnh khẩn cấp, ví dụ như lệnh dừng tất cả giao dịch, rất hữu ích cho những người dùng sử dụng mã để thực hiện giao dịch tự động.

Xem và cảm nhận

Ứng dụng giao dịch di động của Alpaca Trading có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm các tính năng cần thiết.

Xem và cảm nhận

Đánh giá sàn giao dịch Alpaca Trading – Ứng dụng giao dịch di động

Đăng nhập và bảo mật

Alpaca Trading sử dụng quy trình an toàn là xác minh hai bước khi đăng nhập. Các bước đăng nhập không hề dễ dàng. Ứng dụng sẽ hướng bạn đến trang web dành cho thiết bị di động để điền tên người dùng và mật khẩu của bạn, mật khẩu này sẽ không được lưu cho các lần đăng nhập tiếp theo. Tuy nhiên, sau khi đăng nhập trên thiết bị của mình, bạn vẫn giữ được trạng thái đăng nhập cho đến khi bạn ấn nút đăng xuất.

Bạn không thể đăng nhập bằng xác thực sinh trắc học nhưng nếu sàn giao dịch cung cấp tính năng này sẽ tạo ra trải nghiệm đăng nhập thuận tiện hơn.

Chức năng tìm kiếm

Nhìn chung, các chức năng tìm kiếm của ứng dụng đều ổn. Trên ứng dụng, bạn chỉ có thể tìm kiếm cổ phiếu bằng ký hiệu nhưng so với nền tảng web, sẽ khó phân biệt các cổ phiếu bởi có ít thông tin được hiển thị.

Chức năng tìm kiếm

Đánh giá sàn giao dịch Alpaca Trading – Ứng dụng giao dịch di động – Công cụ tìm kiếm

Các lệnh giao dịch

Bạn có thể sử dụng các loại lệnh giống như trên nền tảng giao dịch web.

Các lệnh giao dịch

Đánh giá sàn giao dịch Alpaca Trading – Ứng dụng giao dịch di động – Bảng lệnh

Cảnh báo và thông báo

Bạn không thể đặt cảnh báo và thông báo trên nền tảng di động Alpaca Trading.

Nền tảng giao dịch trên máy tính

Alpaca Trading không cung cấp nền tảng giao dịch trên máy tính.

Thị trường và sản phẩm

Alpaca Trading hiện chỉ cung cấp dịch vụ giao dịch cổ phiếu và quỹ ETF của Mỹ. Sàn không hỗ trợ giao dịch các loại tài sản khác như quyền chọn, trái phiếu, giao dịch trên thị trường quốc tế.

Danh sách các loại tài sản giao dịch trên Alpaca Trading

Thị trường và sản phẩm

Không giống như các đối thủ cạnh tranh, Alpaca Trading chỉ giao dịch cổ phiếu và quỹ ETF.

Các loại cổ phiếu và quỹ ETF

Sàn cung cấp dịch vụ giao dịch các loại cổ phiếu và quỹ ETF được niêm yết trên các thị trường lớn nhất của Mỹ như NYSE hoặc NASDAQ. Danh sách đầu tư của Alpaca Trading cũng tương tự như các sàn đối thủ.

Danh sách cổ phiếu và quỹ ETF trên Alpaca Trading

Các loại cổ phiếu và quỹ ETF

Đối với cổ phiếu lẻ, bạn có thể giao dịch trên sàn nhưng không thể bán khống.

Công cụ tìm kiếm

Alpaca Trading cung cấp một giao thức API hiệu quả cao và các công cụ biểu đồ tiện dụng. Sàn cung cấp một số dữ liệu cơ bản nhưng không đưa ra khuyến nghị giao dịch.

Công cụ tìm kiếm

Nhìn chung, Alpaca Trading cung cấp các công cụ nghiên cứu tiện dụng do giao thức API có khả năng kết nối cao và nguồn thông tin trên nền tảng web phong phú.

Giao thức API (Giao diện lập trình ứng dụng) của Alpaca Trading

Alpaca Trading là một trong những sàn tiên phong cung cấp không gian cho các trader cá nhân sử dụng công nghệ để tạo ra các thuật toán của riêng họ. Đây là tính năng mà chỉ các trader tổ chức được tiếp cận trong nhiều năm qua. API của Alpaca cung cấp các ngôn ngữ lập trình như Python, Javascript, C #, Go và Node.

Có ba loại API khả dụng:

 • API giao dịch – bạn có thể viết các thuật toán để khớp lệnh
 • API dữ liệu thị trường – bạn có thể truy cập dữ liệu thị trường khi xây dựng hoặc sử dụng thuật toán, ví dụ: để kiểm thử
 • API sàn môi giới – bạn có thể kết nối các nền tảng của sàn môi giới khác tới Alpaca Trading, ví dụ: tài khoản môi giới tại Midas hoặc Gotrade và tài khoản Rôbốt EA tại sàn Investore.

Khi bạn sử dụng API dữ liệu thị trường, bạn có thể các gói sau đây.

Alpaca Trading – API dữ liệu thị trường

Giao thức API (Giao diện lập trình ứng dụng) của Alpaca Trading

Bạn có thể dễ dàng sử dụng tài khoản giao dịch demo để kiểm tra các chức năng của Alpaca Trading. Sàn cũng cung cấp nhiều tài liệu hướng dẫn chi tiết cho người dùng.

Giao thức API (Giao diện lập trình ứng dụng) của Alpaca Trading

Đánh giá sàn giao dịch Alpaca Trading – Nghiên cứu – Giao thức API

Hầu hết người dùng API Alpaca đều đã có kinh nghiệm viết code. Điều này rất hữu ích bởi bạn cần phải học nhiều kiến thức để nắm vững được các chức năng trên phạm vi rộng của API và học các nguyên tắc cơ bản của giao dịch thuật toán.

Khi bạn thử nghiệm API Alpaca bằng ngôn ngữ Python, bạn cần đọc các tài liệu trên mạng cũng như trên trang web chính thức của Alpaca Trading để cài đặt các chức năng cơ bản. Bạn sẽ dễ thấy rằng việc thu thập dữ liệu lịch sử cơ bản và thực hiện các giao dịch rất đơn giản, dễ dàng. Nhìn chung, từ góc nhìn của những người dùng sử dụng Python, Alpaca Trading là một nền tảng giao dịch tuyệt vời.

Một số sàn môi giới đối thủ của Alpaca Trading hiện cũng đang sử dụng API đó là API Interactive Brokers sử dụng ngôn ngữ lập trình R, Python hoặc C++; Quantopian dành cho người dùng Python; hoặc QuantConnect sử dụng cả Python và C#.

Công cụ tích hợp của bên thứ ba

Một ưu điểm của sàn Alpaca Trading đó là sàn cung cấp quyền truy cập vào nhiều công cụ tích hợp của bên thứ ba. Những công cụ này có thể được sử dụng để viết ngược, lập biểu đồ, chia sẻ ý tưởng thương mại, v.v.

Tại thời điểm của bài viết, sàn cung cấp các công cụ tích hợp sau đây:

Các công cụ tích hợp trên Alpaca Trading

Công cụ tích hợp của bên thứ ba

Công cụ tích hợp của bên thứ ba

Đánh giá sàn giao dịch Alpaca Trading – Nghiên cứu – Công cụ tích hợp

Dữ liệu cơ bản

Alpaca Trading cung cấp dữ liệu cơ bản trên nền tảng web khi bạn tìm kiếm theo mã cổ phiếu. Dữ liệu do TradingView cung cấp, phần mềm này được tích hợp sẵn khi bạn thiết lập tài khoản.

Đánh giá sàn giao dịch Alpaca Trading - Nghiên cứu - Công cụ tích hợp

Đánh giá sàn giao dịch Alpaca Trading – Nghiên cứu – Dữ liệu cơ bản

Biểu đồ

Alpaca Trading sở hữu những công cụ biểu đồ chất lượng cao trên nền tảng web, do TradingView cung cấp. Bạn có thể sử dụng khoảng 90 chỉ báo kỹ thuật khác nhau.

Biểu đồ

Đánh giá sàn giao dịch Alpaca Trading – Nghiên cứu – Lập biểu đồ

Ý tưởng giao dịch

Alpaca Trading không cung cấp khuyến nghị giao dịch. Thay vào đó, Alpaca có một cộng đồng các trader sử dụng thuật toán trên Slack và GitHub, những người sẵn sàng đề xuất các chiến lược giao dịch, các cổ phiếu cho những trader khác.

Dịch vụ khách hàng

Alpaca Trading có các diễn đàn cộng đồng người dùng lớn, giúp các nhà phát triển phần mềm có thể dễ dàng nhận được trợ giúp. Tuy nhiên, sàn giao dịch này không hỗ trợ khách hàng qua điện thoại và trò chuyện trực tiếp, còn dịch vụ hỗ trợ qua email không thực sự hiệu quả.

Dịch vụ khách hàng

Bạn chỉ có thể liên hệ với sàn Alpaca Trading qua email. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Slack của Alpaca Trading hoặc các diễn đàn cộng đồng khác, nơi người dùng có thể dễ dàng nhận được trợ giúp từ nhau.

Dịch vụ hỗ trợ qua email của sàn có chất lượng tạm ổn. Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời chi tiết thì đây không phải là kênh liên hệ tốt nhất vì chỉ hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật.

Nếu bạn viết mail yêu cầu trợ giúp đầu tư chung chung và các câu hỏi về dịch vụ, bạn sẽ nhận được hồi đáp ngắn gọn nhưng chưa thực sự hữu ích. Họ chỉ gửi cho bạn các liên kết chung chung như trang Câu hỏi thường gặp của Alpaca và trang Tài liệu API mà không phải lúc nào các trang này cũng chứa các thông tin liên quan.

Dịch vụ khách hàng

Đánh giá sàn giao dịch Alpaca Trading – Dịch vụ khách hàng

Tài liệu hướng dẫn

Alpaca Trading cung cấp video và hướng dẫn các bước để đầu tư, giao dịch thuật toán và sử dụng API. Nội dung bao gồm hướng dẫn chi tiết và Câu hỏi thường gặp cho người mới giao dịch.

Dịch vụ khách hàng

Tuy Alpaca Trading không cung cấp dịch vụ khách hàng chu đáo nhưng lại đầu tư vào Tài liệu API rất kỹ lưỡng, cung cấp thông tin hữu ích, video hướng dẫn và các trang Câu hỏi thường gặp. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người mới bắt đầu giao dịch.

Sàn Alpaca Trading cung cấp một tài khoản giao dịch demo rất hữu ích, không chỉ cho cư dân tại Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Tài khoản demo sẽ giúp bạn kiểm tra các thuật toán và luyện tập trước khi giao dịch bằng tiền thật.

Tại Alpaca Trading, bạn có thể học kiến thức bằng những cách sau:

 • Tài khoản demo
 • Video hướng dẫn sử dụng nền tảng giao dịch
 • Video kiến thức chung
 • Các bài báo chuyên môn chất lượng

Dịch vụ khách hàng

Đánh giá sàn giao dịch Alpaca Trading – Tài liệu hướng dẫn

Tính an toàn

Alpaca Trading được giám sát bởi các cơ quan quản lý hàng đầu của Mỹ cùng với nhiều phương thức bảo vệ nhà đầu tư. Tuy nhiên, sàn chưa có giấy phép hoạt động ngân hàng và chưa chào bán chứng khoán công khai nên chưa thực sự minh bạch trong hoạt động.

Tính an toàn

Alpaca Trading có phải sàn môi giới giao dịch được quản lý hay không?

Alpaca Trading là sàn môi giới giao dịch được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Cơ quan Quản lý Ngành Tài chính (FINRA).

Giao dịch tại Alpaca Trading có an toàn không?

Để đảm bảo an toàn, bạn nên kiểm tra hai dữ liệu dưới đây của sàn giao dịch:

 • Biện pháp bảo vệ khi xảy ra sự cố
 • Hồ sơ thông tin của sàn môi giới

Phương thức bảo vệ khách hàng

Tại Alpaca Trading, tất cả khách hàng đều được sử dụng các dịch vụ do công ty Alpaca Securities LLC cung cấp, đồng thời được bảo vệ bởi chương trình bảo vệ nhà đầu tư Mỹ – SIPC.

Chương trình bảo vệ nhà đầu tư SIPC bảo vệ tiền gửi và chứng khoán của nhà đầu tư trong trường hợp sàn môi giới phá sản. Mức bảo vệ tối đa của chương trình SIPC là 500.000$, trong đó tối đa là 250.000$ tiền mặt. Đây là  mức cao hơn đáng kể so với những hầu hết các chương trình bảo vệ nhà đầu tư khác.

Alpaca Trading không cung cấp bảo vệ số dư âm. Nếu số dư trên tài khoản của bạn bị âm, bạn sẽ không được bảo vệ. Điều này rất quan trọng vì Alpaca cung cấp giao dịch ký quỹ, có nghĩa là nếu khoản đầu tư của bạn thua lỗ nặng, tài khoản của bạn có thể bị xóa sổ và bạn có khả năng mắc nợ nhiều hơn so với số tiền nạp vào ban đầu.

Hồ sơ công ty

Alpaca Trading được thành lập vào năm 2015. Một sàn môi giới hoạt động trong thời gian dài thì càng chứng minh công ty đã vượt qua nhiều cuộc khủng hoảng tài chính trước đó.

Kết luận

Alpaca Trading là một sàn môi giới tuyệt vời dành cho các trader mong muốn xây dựng các thuật toán của riêng họ và chú trọng vào thị trường Mỹ.

Các công cụ API của sàn rất hiệu quả với chi phí thấp: miễn phí hoa hồng giao dịch cổ phiếu/quỹ ETF hoa hồng và không yêu cầu tiền nạp tối thiểu. Ngoài ra, Alpaca Trading cung cấp quyền truy cập miễn phí vào các phần mềm như Polygon, Alpha Vantage và TradingView. Đây đều là những phần mềm hỗ trợ giao dịch nổi tiếng.

Về nhược điểm, dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Alpaca Trading còn hạn chế, người dùng phải thường xuyên chuyển sang GitHub và các diễn đàn cộng đồng khác để được tư vấn khi gặp lỗi viết code. Những thiếu sót khác là bạn chỉ có thể sử dụng chuyển khoản ngân hàng khi nạp tiền, rút tiền, và sàn Alpaca Trading chỉ cung cấp giao dịch cổ phiếu và quỹ ETF của Mỹ.

Nhìn chung, Alpaca Trading là một sàn môi giới đầy triển vọng, độc nhất trên thị trường. Sàn cung cấp một sản phẩm tuyệt vời cho cả trader mới và trader dày dạn kinh nghiệm, những người chuyên sử dụng phương pháp giao dịch thuật toán. Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn môi giới chứng khoán hiệu quả và chuyên sâu về API, bạn hãy thử đăng ký tại Alpaca Trading và trải nghiệm thực tế.

Những câu hỏi thường gặp

Chúng tôi khuyến nghị Giao dịch Alpaca cho các trader quan tâm đến giao dịch thuật toán.

Sau đây là danh sách các câu trả lời giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sàn môi giới giao dịch Alpaca Trading.

Liệu mức phí thấp có đồng nghĩa với chi phí thấp hơn?

Nội dung của bài viết ở trên đã chứng minh cho điều này.

Khoản tiền nạp tối thiểu tại sàn là bao nhiêu?

Yêu cầu khoản tiền nạp tối thiểu tại sàn Alpaca Trading sẽ được cập nhật thường xuyên.

Làm thế nào để mở tài khoản tại sàn Alpaca Trading?

Xem hướng dẫn mở tài khoản tại sàn Alpaca Trading trong bài đánh giá.

Ứng dụng giao dịch của sàn có tốt không?

Nội dung bài viết là những quan điểm của các chuyên gia về ứng dụng giao dịch Alpaca Trading.

Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng có tốt không?

Tất cả thông tin về dịch vụ khách hàng của Alpaca Trading đã có trong bài đánh giá.

Đây là sàn giao dịch hợp pháp hay lừa đảo?

Alpaca Trading là một sàn môi giới có an toàn và hợp pháp.

Sàn cung cấp giao dịch miễn phí hay thu phí cao?

Sàn Alpaca Trading cung cấp nhiều dịch vụ miễn phí.

Sàn môi giới này có phù hợp với người mới giao dịch không?

Bài viết đã đánh giá về sàn Alpaca có phù hợp cho người mới giao dịch hay không.

Tôi có nên giao dịch bạc trên Alpaca Trading không?

Xem phần Hướng dẫn giao dịch bạc trên Alpaca Trading.

Sàn Alpaca Trading có cung cấp giao dịch quyền chọn hay không?

Bạn có thể theo dõi chủ đề trong mục Bạn có thể giao dịch quyền chọn trên Alpaca Trading không?

Số dư tài khoản tối thiểu tại Alpaca Trading là bao nhiêu?

Thông tin về số dư tài khoản tối thiểu tại Alpaca Trading nằm trong mục “Số dư tài khoản tối thiểu tại Alpaca Trading là bao nhiêu”.

Tôi có thể tìm thông tin về mức hoa hồng và phí của Alpaca Trading ở đâu?

Tất cả thông tin nằm trong mục “Các loại phí và hoa hồng của Alpaca Trading”.

Làm thế nào để rút tiền từ Alpaca Trading?

Xem mục “Cách rút tiền trên Alpaca Trading”.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
5
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
6
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
7
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
8
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
9
https://www.facebook.com/eToroVietnam
10
https://www.facebook.com/junomarkets/
13
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
15
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/
16
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN
19
https://www.facebook.com/MitradeVN
20
https://www.facebook.com/pocketoption/