Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Đánh giá sàn Interactive Brokers năm 2021

Đánh giá sàn Interactive Brokers năm 2021

Điểm nổi bật

  • Giao dịch chủ động
  • Chiết khấu theo khối lượng giao dịch
  • Đòn bẩy giao dịch

Top đánh giá sànInteractive Brokers có bề dày kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ cho các trader chủ động và trader chuyên nghiệp. Bạn có thể cảm nhận được điều này ngay từ thời điểm đăng nhập tài khoản thông qua lớp bảo mật xác thực hai yếu tố bắt buộc và điều hướng đến một trong những nền tảng giao dịch nâng cao của sàn. Interactive Brokers ngày càng phát triển không ngừng để thu hút nhiều khách hàng hơn, hoàn thiện các trang quản lý tài khoản và nâng cao dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Tại đây, bạn sẽ được sử dụng nền tảng giao dịch nâng cao cùng mức đòn bẩy tốt nhất thị trường. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn giữa phiên bản Pro và phiên bản Lite miễn phí. Sàn tính phí dựa trên phí hoa hồng. Interactive Brokers thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai nghiêm túc trong việc đầu tư.

Điểm đánh giá

4,5 sao

Chi phí: 5/5

Tài khoản và công cụ giao dịch: 5/5

Tài liệu nghiên cứu và hướng dẫn: 5/5

Ứng dụng di động: 4/5

Trải nghiệm khách hàng: 4,5/5

Tiền nạp tối thiểu:

0 USD

Phí giao dịch cổ phiếu:

1 USD*, 0 USD đối với nền tảng IBKR Lite

Phí giao dịch quyền chọn:

0,65 USD/hợp đồng

Khuyến mãi:

Không có

Quỹ tương hỗ và quỹ ETF miễn phí hoa hồng:

Hơn 50 quỹ ETF miễn phí hoa hồng, Miễn phí tất cả trên nền tảng IBKR Lite

Quỹ tương hỗ miễn phí giao dịch:

Hơn 7.700 quỹ

Tài sản giao dịch:

Cổ phiếu, quỹ ETF, trái phiếu, quỹ tương hỗ, quyền chọn, hợp đồng tương lai, Forex, kim loại, tiền điện tử

Dịch vụ chăm sóc khách hàng:

Điện thoại 24/7, trò chuyện trực tuyến từ thứ Hai – thứ Sáu, từ 8 giờ sáng – 8 giờ tối, email

Phí tài khoản:

Phí chuyển tiền 0 USD trên hệ thống ACATS

Ứng dụng di động:

Ứng dụng “IBKR Mobile” trên cửa hàng của Apple và Google Play

Tính năng được ưa thích hàng đầu

Nền tảng giao dịch Trader Workstation

Đây là nền tảng giao dịch chủ chốt của Interactive Brokers và cũng là một trong những nền tảng tốt nhất thị trường. Tuy nhiên, nền tảng này không phù hợp với những nhà đầu tư mới, chưa có kinh nghiệm sử dụng các nền tảng giao dịch.. Nền tảng này khá phức tạp, đầy đủ tính năng và có thể giúp bạn làm được tất cả mọi thứ. Bạn có thể theo dõi bảng giá theo thời gian thực, tiếp cận dữ liệu thị trường, tuỳ chỉnh biểu đồ và xem tin tức trực tuyến.

Nền tảng này cũng bao gồm các công cụ để quản trị rủi ro, chẳng hạn như phân tích quyền chọn, để bạn có thể thấy những thay đổi về giá ảnh hưởng đến giá trị quyền chọn như thế nào. Bạn có thể giao dịch với hơn 100 thị trường trên toàn cầu từ máy tính và có thể giao dịch trực tuyến hầu hết mọi loại tài sản.

Nếu muốn sử dụng nền tảng đơn giản hơn, các trader có thể chuyển sang WebTrader với đầy đủ các chức năng nâng cao. Đây là một nền tảng giúp bạn thực hiện tốt các giao dịch với giao diện thực tế và không rườm rà. Thậm chí, bạn có thể giao dịch ngay từ trang quản lý tài khoản đối với những lệnh đơn giản.

Ưu điểm nổi bật của Interactive Brokers:

Phí hoa hồng giao dịch

Phí hoa hồng giao dịch là một trong những điểm thu hút lớn nhất đối với khách hàng. Interactive Brokers đưa ra cấu trúc phí vô cùng hấp dẫn, phù hợp với các trader giao dịch với khối lượng lớn.

Kể từ tháng 7 năm 2021, sàn đã bỏ phí hoạt động tối thiểu mà trước đây khách hàng phải trả ít nhất là 10 USD một tháng nếu phí hoa hồng không đáp ứng được mức tối thiểu.

Cổ phiếu và quỹ ETF: Đối với nền tảng Pro, Interactive Brokers tính phí toàn phần cho các giao dịch chứng khoán và quỹ hoán đổi danh mục (ETF) là 1 USD. Tuy nhiên, khách hàng nên lưu ý rằng đây chỉ là phí hoa hồng tối thiểu và bạn có thể phải trả một khoản phí cao hơn. Sở dĩ như vậy là vì sàn môi giới này tính phí dựa trên giá mỗi cổ phiếu, trong đó giá của mỗi cổ phiếu sẽ là 0,5 cent. Do đó, nếu bạn giao dịch hơn 200 cổ phiếu, bạn sẽ phải trả phí toàn phần cao hơn 1 USD. Nếu bạn muốn giá trị tổng của cổ phiếu ở mức tốt nhất thì phí toàn phần 1 USD là mức hợp lý. Các trader chủ động giao dịch với khối lượng lớn sẽ phải cân nhắc xem liệu giao dịch đó có đáng với chi phí phải bỏ thêm hay không.

Nếu bạn đang thực hiện các giao dịch có quy mô rất lớn (khoảng 300.000 cổ phiếu trở lên), thì bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi sàn chỉ tính phí hoa hồng bằng 10% của 0,5 cent. Đây là một điều kiện hấp dẫn mà Interactive Brokers dùng để thu hút các trader chủ động và chuyên nghiệp.

Những nhà đầu tư có ít tiền hơn một chút có thể giao dịch cổ phiếu và quỹ ETF miễn phí không giới hạn nếu sử dụng phiên bản Lite. Phiên bản này được ra mắt vào năm 2019 khi các sàn môi giới trong ngành đồng loạt giảm giá chi phí. Hơn nữa, bạn vẫn có thể trải nghiệm được nhiều tính năng thông qua phiên bản chủ chốt này.

Quyền chọn: Interactive Brokers là một trong số các sàn môi giới tính phí hoa hồng đối với giao dịch quyền chọn. Phần lớn, các sàn môi giới cũng như Interactive Brokers đều giảm giá xuống cùng mức 0,65 USD cho mỗi hợp đồng giao dịch. Giống như hầu hết các sàn môi giới hiện nay, Interactive Brokers không tính phí hoa hồng cơ bản mà tính phí theo hợp đồng. Tuy nhiên, sàn cũng đưa ra giá chiết khấu chỉ với 0,15 USD cho mỗi hợp đồng nếu bạn giao dịch hơn 100.000 hợp đồng một tháng.

Các quỹ tương hỗ miễn phí giao dịch: Interactive Brokers là sàn môi giới cung cấp nhiều loại quỹ tương hỗ miễn phí giao dịch nhất với hơn 7.700 quỹ tương hỗ. Điều này rất có lợi cho các nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia vào thị trường.

Cập nhật đến ngày 16/11/2021: Tiền điện tử: Interactive Brokers tính phí hoa hồng từ 0,12 – 0,18% tùy vào khối lượng giao dịch hàng tháng với phí hoa hồng tối thiểu là 1,75 USD. Khác với các sàn môi giới không tính phí hoa hồng, Interactive Brokers không tính phí chênh lệch. Ví dụ, một giao dịch cơ bản trị giá 1.000 USD sẽ có phí là 1,80 USD, khi đó bạn sẽ tránh phải trả các khoản phí ẩn trong giá giao dịch.

Tỷ lệ ký quỹ

Interactive Brokers nổi tiếng là sàn môi giới giao dịch có mức chi phí ký quỹ thấp. Đây là một trong những điều kiện tốt nhất của nền tảng Pro và thực sự nổi bật hơn so với các nền tảng khác. Điều này khiến cho Interactive Brokers đặc biệt phổ biến với các trader chuyên nghiệp. Đối với số dư ký quỹ dưới 100.000 USD, sàn chỉ tính phí cao hơn 1,5% so với mức trung bình và tỷ lệ này chỉ giảm đi khi bạn vay nhiều hơn. Trong một số trường hợp, Interactive Brokers tính phí thấp hơn một nửa so với các đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, các nhà đầu tư sử dụng ký quỹ nên tham khảo đầu tư tại sàn môi giới giao dịch này.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng phiên bản Lite, bạn sẽ không được hưởng mức phí tốt. Đối với phiên bản Lite, tỷ lệ tối thiểu ở mức cao hơn 2,5% so với tỷ lệ chuẩn. Tuy nhiên, tỷ lệ này cũng tốt hơn nhiều so với các sàn môi giới giao dịch khác. Nếu bạn không sử dụng ký quỹ thì tỷ lệ này sẽ không ảnh hưởng đến giao dịch của bạn.

Nhiều nhà đầu tư nhanh nhạy đã tận dụng mức phí ký quỹ rẻ của tài khoản Interactive Brokers để tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể khi giao dịch với khối lượng lớn. Tuy nhiên, sàn đưa ra rất nhiều mức đòn bẩy khác nhau, do đó nếu tỷ lệ tổng thể tăng thì chi phí cho khoản vay của bạn cũng tăng theo.

Nhiều lựa chọn đầu tư

Nếu muốn giao dịch trên một sàn chứng khoán đại chúng thì Interactive Brokers là một sự lựa chọn tuyệt vời. Sàn môi giới này cung cấp các tài sản cơ bản như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ ETF, quỹ tương hỗ và quyền chọn. Ngoài ra, sàn còn cung cấp nhiều loại tài sản khác như hợp đồng tương lai và kim loại (vàng và bạc). Đồng thời, bạn có thể giao dịch cổ phiếu trên các sàn giao dịch nước ngoài. Interactive Brokers mang đến cho bạn trải nghiệm giao dịch mọi thứ mà bạn muốn.

Cập nhật đến ngày 16/11/2021: Thêm nữa, sàn môi giới này gần đây cũng đã mở rộng thêm giao dịch tiền điện tử. Không phải đối thủ nào của sàn cũng cung cấp loại tài sản này. Bạn có thể giao dịch Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và Litecoin với phí hoa hồng hấp dẫn.

Cổ phiếu lô lẻ

Điểm khác biệt duy nhất của Interactive Brokers là sàn môi giới trực tuyến này cho phép mua bán cổ phiếu lô lẻ. Tuy nhiên, sàn không cho phép tái đầu tư cổ tức thành cổ phiếu lô lẻ. Vì vậy, Interactive Brokers tốt hơn các sàn môi giới chỉ cho phép tái đầu tư nhưng không bằng những sàn cho phép thực hiện cả hai. Bù lại, Interactive Brokers đưa ra các điều kiện hấp dẫn, theo đó bạn có thể mua cổ phiếu lô lẻ của rất nhiều loại cổ phiếu và quỹ khác nhau với hơn 9.000 loại, tính đến thời điểm hiện tại.

Để mua cổ phần lô lẻ, bạn cần mua ít nhất 1 USD hoặc 1/10.000 cổ phiếu (nếu bạn mua theo cổ phiếu). Chức năng này có cả trên phiên bản Pro và Lite. Đây là một điểm thuận lợi giúp các nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia vào các cổ phiếu có giá trị cao một cách dễ dàng hơn.

Chấm điểm ESG

Nếu bạn là trader theo phong cách đầu tư có trách nhiệm với xã hội thì Interactive Brokers là lựa chọn số một trong ngành. Sàn có một hệ thống tính điểm chi tiết cho các yếu tố ESG (môi trường, xã hội và quản trị). Hệ thống chấm điểm các công ty theo các yếu tố đánh giá chi tiết, chẳng hạn như giảm lượng khí thải hoặc đề cao nhân quyền hoặc tôn trọng nguồn lực lao động. Sau đó, hệ thống sẽ tính tổng điểm cho từng hạng mục ESG và đưa ra số điểm tổng thể.

Bạn có thể nhanh tìm ra các công ty đạt điểm cao và so sánh các công ty đó với nhau bằng giao diện đồ họa dễ sử dụng. Đối với những người muốn đánh giá khoản đầu tư trên các khía cạnh này, hệ thống ESG là một cách hữu ích để áp dụng vào thực tế.

Giao diện quản lý tài khoản

Bạn có thể gặp khó khăn trong việc xử lý tất cả những vấn đề xung quanh giao dịch nếu giao diện quản lý tài khoản trên trang web của sàn môi giới được bố trí kém. Ai muốn tìm hiểu các biểu mẫu thuế? Trước đây, Interactive Brokers bị phàn nàn về trang quản lý tài khoản khó hiểu, sắp xếp không có tổ chức, không trực quan và chậm chạp. Tuy nhiên, những điều này không còn xảy ra nữa vì gần đây Interactive Brokers đã cải thiện và đạt được những bước tiến quan trọng.

Interactive Brokers đã chỉnh sửa lại trang web quản lý tài khoản (bạn phải đăng nhập tại một trang web riêng, khác với các sàn môi giớitrên thị trường). Giờ đây, giao diện của sàn có bố cục trang tổng quan rõ ràng với số dư tài khoản được đặt tại vị trí trên cùng, thanh menu dễ hiểu hơn và sử dụng liên kết bằng một cú nhấp chuột đến các phần mà người dùng “thao tác thường xuyên” trên trang. Ví dụ, báo cáo hoạt động có thể tải xuống, biểu mẫu thuế, chuyển tiền và những thao tác cơ bản khác. Ngoài ra, sàn có một nút giao dịch cho phép bạn thực hiện lệnh giao dịch một cách nhanh chóng.

Đây là một sự thay đổi đáng hoan nghênh so với bố cục trước đó của sàn. Hiện tại, có thể nói đây là trang web quản lý tài khoản dễ sử dụng nhất trong số các sàn môi giới trực tuyến.

So sánh nhanh các sàn môi giới giao dịch:

Tham khảo thêm:

Nhược điểm Interactive Brokers cần cải thiện:

Tài liệu hướng dẫn cho các nhà đầu tư mới

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới đang tìm kiếm các sàn môi giới cung cấp tài liệu hướng dẫn thì Interactive Brokers không phải là lựa chọn phù hợp. Sàn môi giới này chỉ cung cấp một số bài học cơ bản, bao gồm các bài học về cổ phiếu và quyền chọn với các câu hỏi để bạn có thể tự kiểm tra kiến thức của mình. Bạn sẽ phải tự tìm ra các thông tin quan trọng và tự rút ra các bài học vì chúng nằm rải rác trong danh sách các bài học ít liên quan đến các nhà đầu tư mới. Ngoài ra, sàn còn cung cấp các bài học về cách sử dụng nền tảng giao dịch nhưng phần lớn trong số đó có thể không cần thiết đối với các nhà đầu tư mới bắt đầu.

Như đã đề cập ở trên, các trader chủ động có thể sẽ thấy các dịch vụ rất hữu ích, đặc biệt là khi kỹ năng của họ được nâng cao. Sàn môi giới cung cấp các hội thảo trên web cũng như các khóa học về từng thị trường cụ thể và về các công cụ giao dịch của sàn. Tóm lại, tài liệu hướng dẫn mà sàn cung cấp chủ yếu dành cho  các trader chủ động và chuyên nghiệp. Bạn nên cân nhắc nếu đây không phải là những gì mà bạn mong muốn.

Tuy nhiên, Interactive Brokers cung cấp phân tích cơ bản và bình luận thị trường, bao gồm cho phép sử dụng các nguồn tài liệu nghiên cứu miễn phí cũng như các dịch vụ nghiên cứu có trả phí. Tất cả đều có thể thu hút cả các nhà đầu tư mới và nâng cao.

Kết luận

Interactive Brokers chắc chắn sẽ phù hợp hơn với các trader chủ động, mặc dù sàn cũng đã giới thiệu các tính năng thích hợp hơn với các nhà đầu tư mới.

Interactive Brokers tự hào là sàn môi giới có tốc độ khớp lệnh giao dịch nhanh chóng và có nền tảng chất lượng cao xét về tổng thể. Bạn có thể giao dịch tại bất kỳ thị trường nào trên thế giới.

Phiên bản Lite của sàn cho phép các nhà đầu tư nhỏ hơn tham gia vào thị trường mà không mất phí hoa hồng như phiên bản Pro. Ngoài ra, phiên bản này cho phép mua cổ phiếu lô lẻ.

Tỷ lệ chi phí sử dụng đòn bẩy thấp trong ngành là một điều kiện hấp dẫn của sàn để thu hút các nhà đầu tư sành sỏi hơn.

Nếu mức phí hoa hồng của phiên bản Pro khiến bạn không thích thì bạn có thể chuyển sang phiên bản Lite miễn phí hoa hồng. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các sàn môi giới giao dịch lớn khác như Charles Schwab hoặc Fidelity Investments. Cả hai sàn môi giới này đều được đánh giá là sàn cung cấp dịch vụ thân thiện với nhà đầu tư. Đối với những ai đang tìm kiếm nhiều lựa chọn đầu tư có thể tìm hiểu về sàn TD Ameritrade.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com