Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Đánh giá sàn OriginInvest – lừa đảo hay uy tín?

Tóp đánh giá sàn – ORIGININVEST LÀ SÀN MÔI GIỚI GIAO DỊCH NƯỚC NGOÀI. TIỀN ĐẦU TƯ CỦA BẠN SẼ KHÔNG ĐƯỢC GIỮ AN TOÀN

Hãy đa dạng hóa khi đầu tư! Bạn nên mở tài khoản tại ít nhất hai sàn môi giới giao dịch.

Những điểm đáng chú ý của sàn OriginInvest

Những điểm đáng chú ý của sàn OriginInvest

OriginInvest cho biết họ là một sàn môi giới giao dịch Forex an toàn và mang lại lợi nhuận cao. Sàn đã tạo được ấn tượng ban đầu khá tốt với trang web đẹp, cung cấp thông tin phong phú. Tuy nhiên, giao dịch trực tuyến lại đòi hỏi không chỉ hình thức bề ngoài như vậy mà còn có nhiều điểm quan trọng hơn bạn cần lưu ý.

Đầu tiên, OriginInvest không hề sở hữu giấy phép kinh doanh các dịch vụ mà sàn đang cung cấp. Ngoài ra, sàn môi giới này còn liên quan đến một danh sách dài các sàn môi giới ma được đăng ký trên cùng một địa chỉ ở Dominica. Hãy cùng phân tích xem những sàn môi giới này có những đặc điểm chung như thế nào.

OriginInvest có phải là sàn môi giới giao dịch hợp pháp hay không?

OriginInvest không phải là một sàn môi giới giao dịch hợp pháp do sàn được đăng ký ở nước ngoài và không có giấy phép cung cấp dịch vụ tài chính. Ngoài ra, công ty quản lý của sàn đã bị cơ quan quản lý tài chính của Đức là BaFin đưa vào danh sách đen. Bạn chỉ nên lựa chọn những sàn môi giới hoạt động hợp pháp ở EU và tránh xa những sàn môi giới nằm trong cảnh báo sau đây:

OriginInvest có phải là sàn môi giới giao dịch hợp pháp hay không?

Cơ quan quản lý BaFin, Đức đã đưa công ty quản lý của sàn OriginInvest là Propinquity Group LTD và thương hiệu MarketLtd vào danh sách đen. Lý do cho việc này là bởi công ty đã cung cấp các dịch vụ giao dịch cho những nhà đầu tư tại Đức khi chưa hề có giấy phép.

Dù không có cảnh báo từ BaFin thì OriginInvest vẫn có nhiều điểm đáng ngờ. Sàn môi giới này đăng ký kinh doanh tại địa chỉ Số 8 Copthall, Roseau Valley, 00152 trong Khối thịnh vượng chung Dominica. Có hơn 80% tất cả các sàn môi giới hoạt động mờ ám ở Dominica tuyên bố đã đăng ký chính xác cùng một địa chỉ và hầu hết trong số này đều nằm trong danh sách đen của những cơ quan quản lý tài chính.

Nói cách khác, OriginInvest chính là một trang web lừa đảo và là một phần trong hoạt động lừa đảo xuyên quốc gia. Một nhóm những kẻ lừa đảo thường lập ra nhiều thương hiệu sàn môi giới khác nhau hoặc thường xuyên thay đổi tên website và tên miền. Ngay khi một trong những trang web đó bị đưa vào danh sách đen, những kẻ lừa đảo sẽ nhanh chóng đóng trang web, thay đổi tên và chuyển sang một tên miền khác.

Vì vậy, bạn nên tránh xa OriginInvest và bất kỳ sàn môi giới nào khác có liên quan đến địa chỉ ở Dominica trên. Bạn không nên lãng phí thời gian và tiền bạc của mình vào các trang web giao dịch trực tuyến lừa đảo trong khi có rất nhiều sàn môi giới giao dịch uy tín được cấp phép ở EU, Anh, Úc an toàn để giao dịch.

Bạn có thể kiếm tiền với OriginInvest hay không?

Kiếm tiền từ một sàn môi giới giao dịch nước ngoài không được kiểm soát và có công ty quản lý bị coi là lừa đảo được xem là điều không tưởng. OriginInvest có các chính sách Tiền thưởng và Tiền nạp rất lắt léo. Tốt nhất bạn nên tham khảo các sàn giao dịch hợp pháp của Anh để giao dịch.

Các trader thường bỏ qua một chi tiết rất nhỏ đó là những sàn môi giới lừa đảo nói chung và OriginInvest nói riêng thường đưa những điều khoản gian dối vào tài liệu pháp lý của sàn, chi tiết trong hình dưới đây:

Bạn có thể kiếm tiền với OriginInvest hay không?

Tham khảo thêm:

Về bản chất, các trader đã nhận tiền thưởng sẽ không được phép rút một đồng nào từ tài khoản của họ tại OriginInvest. Những giao dịch này không thể thực hiện bởi các sàn lừa đảo sẽ sử dụng điều khoản về tiền thưởng làm cái cớ để từ chối việc rút tiền của bạn.

Từ hình ảnh ở trên, bạn có thể thấy rõ rằng OriginInvest tính phí rút tiền khá cao, đặc biệt là khoản phí 10% đối với tất cả các tài khoản chưa thực hiện được số giao dịch nhất định. Không có sàn môi giới hợp pháp nào lại làm điều như vậy.

OriginInvest sử dụng nền tảng giao dịch nào?

Sàn môi giới giao dịch điện tử này sử dụng nền tảng giao dịch MetaTrader5 (MT5) hàng đầu trên thị trường. Tuy nhiên, vì OriginInvest không phải sàn giao dịch hợp pháp nên bạn cần chọn một nhà cung cấp nền tảng giao dịch MT5 được quản lý và đáng tin cậy khác.

OriginInvest cung cấp đòn bẩy ở mức nào?

Nền tảng MT5 của sàn môi giới có ghi mức đòn bẩy cao tới 1:1000. Đòn bẩy này cao hơn nhiều so với mức tối đa cho phép tại các nước Anh, EU, Úc, Mỹ và nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, nếu bạn cần sử dụng đòn bẩy cao, bạn có thể tham khảo các nhà cung cấp dịch vụ tài chính uy tín với đòn bẩy lên đến 1:100.

Số tiền nạp tối thiểu tại OriginInvest là bao nhiêu?

Đối với loại tài khoản cơ bản nhất của sàn môi giới, số tiền nạp tối thiểu là 250 EUR. Đây không phải mức tối thiểu cao nhưng cũng không đáng để bạn nạp tiền vào một sàn môi giới lừa đảo như OriginInvest.

OriginInvest sử dụng những phương thức thanh toán nào?

OriginInvest cho biết sàn sử dụng nhiều phương thức thanh toán như thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ và chuyển khoản ngân hàng. Từ đó có thể thấy, tốt nhất, nếu bạn đã nạp tiền qua thẻ Visa hoặc MasterCard, bạn sẽ có cơ hội lấy lại số tiền đã mất đối với những sàn lừa đảo như OriginInvest. Các nhà cung cấp thẻ uy tín này cho phép bồi hoàn trong vòng 540 ngày kể từ ngày gửi tiền.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
6
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
7
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
8
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
9
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
10
https://www.facebook.com/eToroVietnam
11
https://www.facebook.com/junomarkets/
14
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
15
https://www.facebook.com/olymptradecom
16
https://www.facebook.com/IGcom/
17
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/
18
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN