So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Đánh giá sàn Paxful toàn diện từ A-Z cho nhà đầu tư

Sàn Paxful được biết đến là một thị trường P2P trực tuyến. Nó cho phép người mua và người bán gặp gỡ và giao dịch Bitcoin trực tuyến. Cũng giống như LocalBitcoins, Paxful cho phép nhà giao dịch sử dụng một loạt các phương thức thanh toán và tùy chọn mua. Mà họ không thể tìm thấy trên các sàn giao dịch truyền thống. Vậy sàn Paxful là gì? Trong bài đánh giá sàn Paxful dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết cho các trader về sàn giao dịch này. 

Tổng quan về sàn Paxful

Paxful là một công ty được thành lập vào năm 2015, chuyên về công nghệ tài chính. Sau khi đi vào hoạt động,  Paxful đã nhanh chóng mở rộng với hơn 200 nhân viên ở khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, sàn giao dịch này cũng có  nhiều văn phòng được đặt các nơi như:  New York (Hoa Kỳ), Hồng Kông, Tallinn (Estonia) và Manila (Philippines).

Sàn Paxful được biết đến là một thị trường P2P trực tuyến

Sàn Paxful được biết đến là một thị trường P2P trực tuyến

Paxful đặt mục tiêu cho mình là trở thành Uber + Paypal của cộng đồng Bitcoin. Tại đây, Paxful còn cho phép các cá nhân trở thành những thương nhân và bán Bitcoin trực tuyến. 

Trên thực tế, hầu hết các sàn giao dịch đều bị hạn chế về địa lý hoặc phương thức thanh toán, nhưng riêng Paxful thì không. Nó góp phần đẩy mạnh những giao dịch Bitcoin phát triển, và mọi người có thể dễ dàng mua Bitcoin hơn. Hiện tại, Paxful cũng cho phép giao dịch trên thị trường giao dịch phi tập trung .

Xem thêm

Các dịch vụ của sàn Paxful

Hiện tại, Paxful đang cung cấp cho người dùng những dịch vụ sau:

  • : Tại đây, nó cho phép người dùng gửi, nhận và lưu trữ Bitcoin.
  • Thị trường P2P: Đây là nơi sẽ diễn ra sự gặp gỡ giữa người mua và người bán. Thực hiện những giao dịch Bitcoin bằng hơn 300 phương thức thanh toán.
  • Dịch vụ nhà cung cấp:  Khi khách hàng tự tạo ra một ưu đãi trên thị trường để mua hoặc bán, thì hiển  nhiên, họ đã trở thành một nhà cung cấp
  • Dịch vụ kiosk: Đây tương tự như một chương trình liên kết, dành cho các nhà phát triển web. Nếu một nhà phát triển web có thể chèn mã trên trang web của mình và phản ánh thị trường Paxful. Hơn nữa, khách hàng có thể mua Bitcoin trên Paxful trực tiếp từ trang web của nhà phát triển web.

Giao dịch ký quỹ và sự hoạt động . 

Sàn Paxful đang cung cấp dịch vụ ký quỹ cho tất cả mọi giao dịch Bitcoin. Trên thị trường, khi mà người mua và người bán thương lượng, và lời đề nghị được người bán chấp nhận. Lúc này, Bitcoin sẽ tự động được chuyển từ ví của người bán sang ký quỹ.

Sàn Paxful đang cung cấp dịch vụ ký quỹ cho tất cả mọi giao dịch Bitcoin

Sàn Paxful đang cung cấp dịch vụ ký quỹ cho tất cả mọi giao dịch Bitcoin

Tại thời điểm diễn ra hoạt động này, người bán sẽ không thể hủy giao dịch. Tuy nhiên, người mua sẽ có một khoảng thời gian được giới hạn để gửi tiền cho người bán và đánh dấu đã hoàn tất thanh toán. 

Nếu trong thời gian đã được giới hạn đó, mà người mua không thực hiện thanh toán. Thì giao dịch sẽ tự động bị hủy và Bitcoin sẽ được trả lại vào lại ví của người bán.

Trong trường hợp, cả người mua và người bán xác minh được rằng. Giao dịch đã được xác nhận và đáp ứng được mọi điều khoản. Thị tiền sẽ được giải phóng vào ví của người mua và thỏa thuận được ký kết.

Nếu trường hợp, xảy ra bất đồng giữa hai bên, quá trình này sẽ chuyển sang tranh chấp. Lúc này, Paxful sẽ điều tra tất cả mọi thông tin và những chi tiết có sẵn. Cuối cùng đưa ra quyết định về việc bitcoin sẽ được trao cho ai.

Phải nói rằng, dù là trong trường hợp nào đi chăng nữa. Các giao dịch sẽ đều được diễn ra suôn sẻ nhờ vào sự kiểm duyệt mạnh mẽ của Paxful.  Nhằm kìm hãm những kẻ lừa đảo tiềm năng đang “ nhăm nhe” đến tài sản của khách hàng và của cả nhà môi giới.

Các loại tiền tệ và phương thức thanh toán trên sàn Paxful

Giao dịch trên sàn Paxful là giao dịch mua và bán Bitcoin. Vậy nên tiền sẽ được gửi trực tiếp đến người bán, sàn Paxful không giữ tiền tệ Fiat cho người dùng. Với một số giao dịch có thể được kết thúc ngay lập tức hoặc sẽ có thể mất nhiều thời gian hơn. Điều này sẽ tùy thuộc vào phương thức thanh toán và họ có giao dịch trực tuyến hay không?

Tại sàn Paxful, sẽ khuyến khích việc mua Bitcoin bằng Paypal. Chuyển khoản ngân hàng và thẻ tín dụng, vì nó sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Nếu qua Western Union hoặc Moneygram thì sẽ mất thời gian, bởi vì khách hàng phải đến chi nhánh của họ để gửi tiền mặt.

Sàn Paxful mang đến cho người dùng khả năng mua Bitcoin với hơn 300 phương thức thanh toán. Cụ thể là một số phương thức được liệt kê dưới đây:

  • Chuyển khoản ngân hàng: Có thể chuyển tiền trong nước qua các ngân hàng (Vietcombank, Sacombank, Vietinbank…),…
  • Sử dụng Ví trực tuyến: Momo, ePay, Moca, Google Pay, mPayVN, Ngân Lượng, Payoo, Viettel Pay, Paypal, ZaloPay, WebMoney, WeChat Pay, Alipay, AdvCash, CashU, GrabPay, Facebook Messenger Payment,….
  • Dùng thẻ quà tặng: của các nhà phân phối lớn như: Amazon, iTunes, eBay, Google Play, AirBnB, App Store, Best Buy, AT&T, Booking.com, Hulu, Microsoft, Netflix, Nike, Walmart, Starbucks,…
  • Thanh toán bằng tiền mặt:  Qua các địa chỉ: Western Union, MoneyGram, ATM Bitcoin, Séc, …
  •  Qua thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ: Visa, MasterCard, American Express, Card.com Transfer,…
  • Tiền điện tử: ETH, BCH, XRP, LTC, USDT, XML, …

Lưu ý:

Các phương thức thanh toán khác nhau, sẽ dẫn đến tỷ giá hối đoái khác nhau. Ví dụ: các phương thức thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng, tiền mặt, thường sẽ có tỷ giá hối đoái thấp hơn. Trong khi đó, các phương thức thanh toán cho phép bồi hoàn như thẻ tín dụng, PayPal sẽ có giá cao hơn.

Các loại phí trên sàn Paxful

Dịch vụ đa dạng tại sàn Pàul

Dịch vụ đa dạng tại sàn Pàul

Đối với người mua mua Bitcoin trên Paxful, sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho sàn. Tuy nhiên, với những người bán khác nhau có thể tính phí hoặc phí bảo hiểm. Phí này sẽ tùy thuộc vào phương thức thanh toán. Người bán trên Paxful sẽ phải trả phí là 1% cho công ty môi giới. 

Ngoài ra, còn có các khoản phí mạng Bitcoin thông thường, sẽ được người gửi thanh toán để chuyển tiền qua mạng. Các khoản phí này không được trả về Paxful mà trả cho các công ty khai thác Bitcoin

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tại sàn Paxful

Paxful có một hộp trò chuyện rất dễ sử dụng, nhà đầu tư chỉ cần có các yêu cầu hỗ trợ có liên quan. Thì đại diện của Paxful sẽ hỗ trợ trả lời ngay lập tức hoặc trả lời sau qua email.

Mặt khác, Paxful cũng nhận được đánh giá của ​​công chúng khi sử dụng rất thuận lợi trên TrustPilot.

Lời kết

Sàn Paxful hiện đang nằm trong top 3 sàn giao dịch Bitcoin uy tín nhất hiện nay. Với sứ mệnh mang đến cho người dùng trên khắp thế giới một phương thức dễ dàng để mua và bán Bitcoin.

Nhìn chung, đây là một sàn giao dịch Bitcoin đáng tin cậy. Nó sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng tương tác với người mua hoặc người bán Bitcoin. Trong một môi trường ngang hàng, an toàn. Mặc dù có thể sẽ xảy ra vấn đề lừa đảo và tranh chấp. nNhưng đến thời điểm hiện tại sàn Paxful đã xử lý khá tốt những tranh chấp và được giới khách hàng tin tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *