So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Đánh giá sàn Robinhood: Đầu tư đơn giản với chi phí cạnh tranh

Top đánh giá sàn – Sàn môi giới giao dịch Robinhood được thành lập vào năm 2015 với mục tiêu giúp cho những trader dễ dàng tiếp cận thị trường tài chính. Đây là sàn môi giới tiên phong trong dịch vụ giao dịch cổ phiếu miễn phí hoa hồng. Tuy nhiên, sàn Robinhood sẽ mang lại cho bạn nhiều điều hơn chứ không chỉ là giao dịch tự do. Bài đánh giá sau đây sẽ phân tích chi tiết về nền tảng đầu tư, cấu trúc phí cùng những ưu, nhược điểm mà nhà đầu tư cần biết trước khi quyết định lựa chọn sử dụng sàn môi giới giao dịch Robinhood.

Đánh giá sàn Robinhood: Đầu tư đơn giản với chi phí cạnh tranhTham khảo thêm

Tổng quan về sàn Robinhood

Robinhood là sàn môi giới chứng khoán phù hợp với những nhà đầu tư đang tìm kiếm một sàn giao dịch để đầu tư cổ phiếu, ETF, quyền chọn, cổ phiếu lẻ và tiền điện tử trên ứng dụng di động. Riêng những nhà đầu tư cần mở tài khoản IRA hoặc mua quỹ tương hỗ nên lựa chọn nền tảng khác.

Tổng quan về sàn Robinhood

Ưu điểm nổi bật

Xem thêm

Ưu điểm nổi bật

Miễn phí hoa hồng cho giao dịch cổ phiếu, tiền điện tử, ETF và quyền chọn

Robinhood được biết là sàn giao dịch tiên phong trong cung cấp dịch vụ giao dịch cổ phiếu miễn phí hoa hồng. Trong khi hầu hết các sàn môi giới hàng đầu đều đã áp dụng mức phí này thì sàn Robinhood vẫn có cơ cấu phí rất cạnh tranh. Ví dụ: bên cạnh việc không thu phí hoa hồng cố định trên các giao dịch quyền chọn, Robinhood còn miễn phí giao dịch theo hợp đồng. Đây là một dịch vụ nổi bật của một nền tảng giao dịch quyền chọn tốt nhất trên thị trường.

Cổ phiếu lẻ

Thông thường, nếu một cổ phiếu được giao dịch với giá 500 USD/cổ phiếu, bạn cần phải có nguồn vốn tối thiểu là 500 USD để đầu tư. Tuy nhiên, sàn Robinhood cho phép các nhà đầu tư mua cổ phiếu lẻ của hàng nghìn cổ phiếu và có thể đầu tư chỉ với 1 USD. Đây là một công cụ đáng giá cho phép tận dụng 100% số tiền vốn, giúp bạn có một danh mục đầu tư đa dạng mà không cần số vốn quá lớn.

Giao dịch tiền điện tử

Nếu bạn quan tâm đến tiền điện tử, Robinhood là một lựa chọn tuyệt vời bởi giao dịch tiền điện tử được tích hợp vào nền tảng giao dịch của sàn giao dịch. Khách hàng có thể mua và bán Bitcoin, Ethereum, Litecoin cũng như các loại tiền điện tử khác cả ngày.

Lệnh giới hạn trong giao dịch tiền điện tử

Một số nền tảng tiền điện tử chỉ cho phép bạn thực hiện các giao dịch ngay lập tức nhưng với Robinhood Crypto, bạn có thể sử dụng lệnh giới hạn để đặt lệnh mua bán. Tốt nhất, bạn nên áp dụng phương pháp giao dịch “mua và giữ” để ít bị ảnh hưởng bởi biến động giá trong ngắn hạn. Lệnh giới hạn sẽ rất hữu ích khi bạn muốn đặt điểm để chốt lời hoặc mua với mức giá thấp.

Quản lý tiền mặt

Robinhood cung cấp tài khoản quản lý tiền mặt hấp dẫn cho phép khách hàng kiếm được lợi nhuận tương đương lãi suất hiện hành (hiện tại là 0,30% APY) trên số tiền mặt chưa đầu tư của họ. Ngoài ra, tài khoản quản lý tiền mặt không tính phí, bao gồm miễn phí rút tiền ATM tại hơn 75.000 máy ATM trong mạng lưới.

Phiên bản Robinhood Gold

Robinhood nổi tiếng là sàn môi giới “miễn phí” nhưng cũng không thể không nhắc đến một sản phẩm cao cấp của sàn là Robinhood Gold. Phiên bản này của nền tảng tính phí 5 USD mỗi tháng nhưng rất xứng đáng đối với các trader chủ động. Các thành viên Gold có quyền sử dụng giao dịch ký quỹ (bao gồm 1.000 USD ký quỹ không tính lãi), tiếp cận các khoản tiền gửi lớn (tài khoản tiêu chuẩn có sẵn mức ký quỹ lên đến 1.000 USD), cho phép truy cập vào các báo cáo nghiên cứu chứng khoán của Morningstar.

Những điểm sàn Robinhood cần cải thiện

Nhận thức của người tiêu dùng và các hạn chế trong giao dịch gần đây

Robinhood đã bị công chúng giám sát gắt gao do kết quả của sự kiện bán non cổ phiếu GameStop đầu năm 2021 khiến giá cổ phiếu này tăng vọt. Robinhood đã hạn chế giao dịch một số cổ phiếu và mắc một số sai lầm trong quá trình PR, trong đó có các sự cố tạm thời gần đây. Mặc dù đây là điều đáng lo ngại nhưng điều này chỉ tác động đến việc mua bán các khoản đầu cơ của trader. Các nhà đầu tư mua và nắm giữ dài hạn không nhất thiết phải lo lắng về những rủi ro tương tự. Những nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn là đối tượng phù hợp với sàn môi giới chứng khoán này.

Tiếp cận các quỹ tương hỗ và các khoản đầu tư có thu nhập cố định

Nền tảng của Robinhood hiện không cung cấp giao dịch quỹ tương hỗ và đầu tư thu nhập cố định. Đây là điểm khác biệt so với các sàn môi giới lớn. Bạn vẫn có thể đầu tư vào trái phiếu thông qua các quỹ trao đổi (ETF) trên nền tảng của Robinhood nhưng sẽ không thể mua trái phiếu riêng lẻ.

Công cụ và nghiên cứu

Nền tảng của Robinhood được thiết kế để trở thành một trải nghiệm đầu tư đơn giản, không rườm rà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn truy cập vào các công cụ, tài liệu nghiên cứu chứng khoán hoặc một nền tảng giao dịch nâng cao thì bạn nên tìm sàn giao dịch khác.

Tài khoản IRA

Robinhood chỉ cung cấp các tài khoản môi giới tiêu chuẩn (chịu thuế). Bạn không thể đầu tư thông qua IRA hay mở tài khoản giám sát, ký thác, Coverdell trên sàn giao dịch Robinhood.

Nạp và rút tiền điện tử

Mặc dù được mong đợi nhưng Robinhood vẫn chưa ra mắt chức năng nạp, rút tiền điện tử. Điều đó có nghĩa là những người nắm giữ tiền điện tử không thể chuyển tài sản tiền điện tử của họ vào ví Robinhood. Khách hàng sẽ không thể giao dịch hoặc chi tiêu tiền điện tử của họ ở những nơi khác. Robinhood chỉ cung cấp ví lưu ký, không cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát trực tiếp đối với tiền điện tử của họ.

Số lượng tiền điện tử có hạn

Danh mục tiền điện tử của sàn Robinhood thật đáng thất vọng, chỉ có bảy loại tiền điện tử và không cung cấp các token lớn. Số lượng này không tương xứng đối với các loại tiền tệ “thanh toán” thuần túy (các loại coin với phương thức thanh toán kỹ thuật số nhanh chóng, giá rẻ). Tuy nhiên, thế giới tiền điện tử rộng lớn hơn thế nhiều. Cũng có những loại tiền điện tử tập trung vào tài chính phi tập trung, chuỗi cung ứng, giải trí, chăm sóc sức khỏe, v.v. Các nhà đầu tư muốn tiếp cận các đồng coin khác nên lựa chọn một sàn giao dịch khác.

Gợi ý những sàn giao dịch khác

Nếu bạn muốn một ứng dụng đầu tư cung cấp IRA giao dịch trên di động thì Webull là một ứng dụng phù hợp. Sàn có ưu điểm hơn Robinhood ở điểm sàn giao dịch này là một trong số ít các sàn môi giới tập trung vào nền tảng trên di động và cung cấp tài khoản IRA. Webull phù hợp với với các tính năng của Robinhood như giao dịch tiền điện tử, tỷ lệ ký quỹ cạnh tranh và miễn phí hoa hồng khi giao dịch cổ phiếu, quyền chọn và ETF.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn môi giới đầy đủ tính năng thì TD Ameritrade sẽ cung cấp cho bạn những trải nghiệm đầu tư và ngân hàng toàn diện nhất giữa các sàn môi giới lớn. Sàn cung cấp nền tảng giao dịch chất lượng cao, miễn phí hoa hồng giao dịch cổ phiếu và ETF, giao dịch quỹ tương hỗ và IRA. So với Robinhood, TD Ameritrade có một nhược điểm là thiếu giao dịch tiền điện tử.

Hoa hồng

Sàn môi giới giao dịch Robinhood nổi tiếng với cách tiếp cận giao dịch miễn phí hoa hồng. Ngoài ra, nền tảng này còn miễn phí các giao dịch chứng khoán, quỹ hoán đổi (ETF), tiền điện tử và quyền chọn được đặt lệnh thông qua ứng dụng hoặc trang web của sàn.

Miễn phí hoa hồng giao dịch quyền chọn là một điều hiếm có trên thị trường. Trong khi hầu hết các sàn môi giới đã bỏ thu phí hoa hồng trong giao dịch cổ phiếu, đồng thời giảm mức hoa hồng cơ bản đối với giao dịch quyền chọn nhưng nhiều sàn khác vẫn tính một khoản hoa hồng nhỏ trên mỗi hợp đồng giao dịch. Robinhood cho phép các trader thoải mái mua và bán các hợp đồng quyền chọn mà không thu phí hoa hồng.

Giao dịch quỹ tương hỗ và ETF

Do Robinhood miễn phí các giao dịch cổ phiếu nên bạn cũng có thể giao dịch ETF miễn phí.

Tuy nhiên, Robinhood hiện không cung cấp giao dịch quỹ tương hỗ. Đây là một nhược điểm lớn so với nhiều đối thủ cạnh tranh. Mặc dù sàn có thể tích hợp các khả năng của quỹ tương hỗ vào nền tảng của sàn trong tương lai nhưng hiện tại, bạn không thể mua cổ phần của quỹ tương hỗ yêu thích của mình trên sàn Robinhood.

Giao dịch tiền điện tử

Robinhood cung cấp bảy loại tiền điện tử trên nền tảng của mình. Đây không phải là một phạm vi lớn nhưng phù hợp với các nhà đầu tư tiền điện tử mới muốn làm quen với các tài sản điện tử. Khách hàng sử dụng tiền điện tử có thể đặt lệnh thị trường hoặc lệnh giới hạn với mức hoa hồng bằng 0 và các tính năng bảo mật tiền điện tử của Robinhood cũng giống như các sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác.

Các loại phí

Rõ ràng, Robinhood không thu phí hoa hồng đối với giao dịch chứng khoán, ETF và quyền chọn đặt qua các nền tảng trực tuyến và di động của sàn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Robinhood hoàn toàn miễn phí. Sàn vẫn có những mức phí nhất định. Dưới đây là một số khoản phí phổ biến thường gặp:

 • Chi phiếu bị trả lại hoặc phí ACH (bù trừ tự động: 0 USD
 • Chuyển khoản trong nước/quốc tế: 0 USD
 • Chuyển phát séc trong nước qua đêm: 20 USD
 • Sao kê ngân hàng: 5 USD
 • Xác nhận giao dịch: 2 USD

Nền tảng giao dịch

Trong suốt giai đoạn phát triển, Robinhood luôn là nằm trong top ứng dụng giao dịch hàng đầu trên thị trường. Những khách hàng mong muốn sự giản tiện sẽ thích sử dụng nền tảng giao dịch của Robinhood. Ngoài những chức năng cố hữu thì cổng thông tin điện tử chưa có nhiều đổi mới.

Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi, Robinhood đã triển khai các tính năng mở rộng trên tảng giao dịch phiên bản web. Cả phiên bản cổng thông tin điện tử và ứng dụng dành cho thiết bị di động đều có thiết kế đơn giản và nhằm mục đích dễ nghiên cứu và sử dụng.

Tỷ lệ ký quỹ của Robinhood

Nếu bạn trả 5 USD/tháng cho phiên bản cao cấp Robinhood Gold của nền tảng, một trong những đặc quyền bạn nhận được là giao dịch ký quỹ (hay còn gọi là vay ký quỹ)

Không chỉ vậy, sàn còn miễn phí vay ký quỹ cho 1.000 USD đầu tiên, nghĩa là bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản lãi nào đối với các giao dịch ký quỹ nhỏ hơn mức này. Ngoài ra, Robinhood tính lãi suất ký quỹ cố định đối với các tài khoản có số dư trên 1.000 USD, một tỷ lệ khá cạnh tranh. Tỷ lệ ký quỹ của Robinhood là 2,5%, thấp hơn hầu hết các sàn khác.

Điều đáng nói nữa là bạn sẽ cần 2.000 đô la trong tài khoản của mình để sử dụng ký quỹ. Đây là yêu cầu quy định áp dụng cho tất cả các công ty môi giới, không chỉ cho Robinhood.

Tài liệu nghiên cứu

Nền tảng Robinhood tiêu chuẩn (miễn phí) có nhiều tính năng nổi bật và tài liệu nghiên cứu là một trong số đó. Thực chất, sàn chỉ cung cấp tài liệu nghiên cứu trên ứng dụng cho các khách hàng sử dụng phiên bản Robinhood Gold cao cấp. Những khách hàng này có thêm quyền truy cập vào các báo cáo nghiên cứu chứng khoán của Morningstar. Nếu bạn muốn tiếp cận các nghiên cứu chứng khoán từ nhiều công ty khác nhau thì Robinhood chưa phải là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là một nhược điểm khác của sàn Robinhood. Hỗ trợ khách hàng chủ yếu được thực hiện thông qua phần trợ giúp trên trang web hoặc hệ thống chat tự động của sàn. Bạn có thể gửi email cho bộ phận chăm sóc khách hàng nhưng thường sẽ không nhận được phản hồi nhanh chóng.

Trước thực trạng này, Robinhood đã đầu tư rất nhiều vào khâu chăm sóc khách hàng trong năm qua. Sàn đã bổ sung thêm các dịch vụ hỗ trợ và hiện đang cung cấp hỗ trợ trực tiếp qua điện thoại. Sàn cũng đã tăng gấp ba lần quy mô của đội chăm sóc khách hàng trong năm 2020 và có kế hoạch bổ sung thêm nhân sự vào năm 2021.

Sàn Robinhood là lựa chọn phù hợp với bạn trong các trường hợp sau đây:

 • Bạn mong muốn một sàn môi giới với chi phí thấp: Robinhood không chỉ miễn phí giao dịch chứng khoán dựa trên ứng dụng và web mà còn miễn phí cả giao dịch quyền chọn và tiền điện tử.
 • Bạn thích sự đơn giản: Nền tảng giao dịch của Robinhood được thiết kế với giao diện đơn giản. Tuy không cung cấp quá nhiều tính năng nhưng nền tảng này rất thân thiện với người dùng.
 • Bạn muốn giao dịch tiền điện tử hay đầu tư vào cổ phiếu lẻ: Rất ít sàn môi giới cho phép các nhà đầu tư giao dịch cả cổ phiếu lẻ và tiền điện tử như sàn Robinhood.
 • Bạn là nhà đầu tư mới với số vốn hạn chế: Cung cấp giao dịch mua cổ phiếu lẻ chỉ từ 1 USD, Robinhood là một lựa chọn tốt cho những nhà đầu tư mới bắt đầu.
 • Bạn muốn kết hợp tài khoản tiết kiệm và tài khoản môi giới trong một tài khoản: Về cơ bản, Robinhood áp dụng mức lãi suất đối với những khoản tiền mặt chưa đầu tư của khách hàng như một tài khoản tiết kiệm. Mức APY rất cạnh tranh so với gửi tiết kiệm trực tuyến của những ngân hàng tốt nhất.
 • Bạn không có nhu cầu đầu tư vào quỹ tương hỗ và trái phiếu: Robinhood có thể là một lựa chọn tốt cho những người quan tâm đến cổ phiếu, ETF, quyền chọn và cả tiền điện tử nhưng không phù hợp với những cá nhân muốn giao dịch quỹ tương hỗ hoặc trái phiếu lẻ.
 • Bạn chỉ muốn có một tài khoản môi giới tiêu chuẩn: Ngoài việc không cung cấp đầu tư quỹ tương hỗ, Robinhood không cung cấp các tài khoản hưu trí như IRA. Bạn cũng không thể mở quỹ tín thác, quan hệ đối tác, Coverdell, 529, tài khoản ký thác hay các tài khoản môi giới khác trên Robinhood.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *