Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Đánh giá sàn Tastyworks năm 2021

Các nhà đầu tư muốn giao dịch tiền điện tử cộng với giao dịch cổ phiếu và quyền chọn không mất phí có thể lựa chọn sàn Robinhood hoặc Webull. Những trader muốn giao dịch với một sàn môi giới toàn diện ngay cả khi chỉ muốn thực hiện giao dịch nhỏ thì nên lựa chọn Fidelity hoặc Charles Schwab. Còn đối với các nhà đầu tư muốn có trải nghiệm giao dịch hiệu quả có thể lựa chọn sàn Interactive Brokers hoặc E-Trade…

Sàn giao dịch phù hợp với:

  • Trader giao dịch quyền chọn
  • Trader giao dịch chủ động
  • Trader muốn tiết kiệm chi phí

Tham khảo thêm: Tastyworks bổ sung thêm Công cụ phân tích rủi ro

Top đánh giá sàn – Có thể bạn chưa nghe đến cái tên bao giờ vì đây là một sàn môi giới tương đối mới trên thị trường giao dịch trực tuyến. ban đầu được thành lập với tư cách là đại lý môi giới vào năm 2017. Mặc dù sàn môi giới này không có bề dày lịch sử lâu đời như E-Trade hoặc Charles Schwab nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc ban lãnh đạo của sàn là những người không có kinh nghiệm. Trên thực tế, các lãnh đạo cấp cao của sàn là những người đứng đằng sau thinkorswim, một sàn môi giới được đánh giá cao và đã được bán cho TD Ameritrade vào năm 2009. Giờ đây, họ quay trở lại điều hành sàn môi giới mới, cung cấp dịch vụ cho các trader, đặc biệt là các trader giao dịch quyền chọn muốn tìm kiếm một sàn môi giới có mức phí hoa hồng hấp dẫn. Sàn thậm chí còn đưa ra mức trần thấp đối với phí hoa hồng khi giao dịch quyền chọn.

Tastyworks cung cấp mức phí hoa hồng và các tính năng hấp dẫn đối với các trader chủ động. Tuy nhiên, những điều kiện này không hấp dẫn đối với tất cả mọi người, chẳng hạn như các nhà đầu tư mua và nắm giữ dài hạn hay các nhà đầu tư mới hoặc những trader giao dịch quỹ tương hỗ (do sàn không cung cấp các loại tài sản trên).

Sơ lược về Tastyworks

Sơ lược về Tastyworks

Các tính năng được ưa thích hàng đầu

Follow Feed (theo dõi giao dịch)

Có phải bạn đang tìm kiếm một chiến lược giao dịch mới? Bạn có thể sử dụng tính năng Follow Feed để theo dõi giao dịch của các trader được chọn. Bạn sẽ biết được khi nào họ thực hiện giao dịch, chiến lược và lý do thực hiện giao dịch. Bạn cũng có thể học hỏi kiến ​​thức chuyên môn và biết được kết quả lợi nhuận của họ. Vì vậy, với tính năng này, bạn không chỉ đơn thuần theo dõi một ai đó.

Tính năng này hoàn toàn có thể tùy chỉnh, vì vậy bạn có thể thêm và hủy theo dõi bất cứ trader nào bạn muốn. Đây là tính năng tương tự như tính năng CopyTrader của eToro nhưng có thêm yếu tố xã hội vào trải nghiệm người dùng.

Ưu điểm đặc biệt của tastyworks:

Tập trung vào giao dịch chứng khoán

Tastyworks tập trung chủ yếu vào giao dịch các loại chứng khoán phổ biến với trader. Với chứng khoán, các trader có thể kiếm lời (hoặc thua lỗ) nhanh chóng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch tập trung vào loại tài sản này thì tastyworks sẽ rất phù hợp với bạn. Ví dụ, sàn môi giới này cung cấp các loại chứng khoán như:

Một số loại chứng khoán như cổ phiếu và quỹ ETF phù hợp với đầu tư dài hạn, các loại chứng khoán còn lại phù hợp với giao dịch ngắn hạn hơn là đầu tư. Ngoài ra, sàn có biểu phí hoa hồng hấp dẫn để thu hút các trader thích giao dịch các loại chứng khoán trên.

Nếu Tastyworks không phù hợp với chiến lược giao dịch của bạn, bạn có thể lựa chọn Fidelity Investments hoặc Charles Schwab, những sàn môi giới cung cấp giao dịch chứng khoán truyền thống tập trung nhiều hơn vào đầu tư.

Phí hoa hồng

Tastyworks được thiết kế để thu hút các trader giao dịch chủ động, đặc biệt là giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn. Tuy nhiên, cả các trader giao dịch chứng khoán và quỹ ETF cũng có thể giao dịch tại đây. Sàn tính phí hoa hồng 0 USD bằng với các đối thủ cạnh tranh trong ngành.

Bạn sẽ thấy sự khác biệt thực sự nổi bật giữa tastyworks và các sàn môi giới giao dịch khác khi so sánh về phí hoa hồng trên các sản phẩm khác. Ví dụ, hầu hết các sàn môi giới thường tính phí hoa hồng khi mua và bán quyền chọn nhưng Tastyworks chỉ tính phí cố định khi mua và không tính phí khi bán. Tastyworks tính phí 1 USD khi mua một hợp đồng và giảm xuống chỉ còn 0,5 USD khi thực hiện cả mua và bán, thấp hơn so với tiêu chuẩn ngành là 0,65 USD. Chỉ một số ít sàn môi giới giao dịch (như TradeStation và Ally Invest) tính phí 0,5 USD mà không có chiết khấu, không kể đến những sàn môi giới miễn phí hoa hồng như Robinhood và Webull.

Tuy nhiên, Tastyworks còn cung cấp các điều kiện giao dịch hấp dẫn hơn thế cho các trader giao dịch quyền chọn. Sàn giới hạn phí hoa hồng trên mỗi điều kiện giao dịch quyền chọn ở mức 10 USD. Kể cả bạn giao dịch 10 hay 20 hợp đồng thì phí hoa hồng vẫn là 10 USD. Tất nhiên, nếu bạn thực hiện các giao dịch quyền chọn lai với nhiều điều kiện thì bạn sẽ bị mất phí nhiều hơn vì có thêm nhiều điều kiện trong giao dịch. Dù vậy, mỗi điều kiện sẽ chỉ bị tính phí 1 USD cho mỗi hợp đồng và giới hạn ở mức tổng cộng 10 USD. Vì vậy, một giao dịch quyền chọn 2 điều kiện với 20 hợp đồng sẽ mất 20 USD. Thậm chí, với 40 hợp đồng, bạn cũng chỉ bị tính phí 20 USD.

Tastyworks cũng cung cấp giao dịch tiền điện tử và tính phí 1% khi thực hiện mua và bán. Sàn cũng giới hạn phí hoa hồng giao dịch tiền điện tử ở mức 10 USD. Vì vậy, khi giao dịch của bạn vượt qua 1.000 USD, bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí hoa hồng nào cho giao dịch đó.

Tuy nhiên, nếu bạn giao dịch hợp đồng tương lai, bạn sẽ phải trả cả phí hoa hồng cho cả vị thế mở và đóng là 1,25 USD đối với các hợp đồng tương lai tiêu chuẩn. Ngoài ra, sàn còn cung cấp hợp đồng tương lai vi mô và hợp đồng tương lai nhỏ.

Giao dịch tiền điện tử

Tiền điện tử hiện nay đã trở thành một loại tài sản giao dịch phổ biến. Tastyworks đã cung cấp giao dịch tiền điện tử trong khi nhiều sàn môi giới trực tuyến vẫn chưa cho phép giao dịch loại tài sản này (TradeStation, Robinhood và Webull là một vài trường hợp ngoại lệ). Tuy nhiên, bạn cũng sẽ bị tính một khoản phí hoa hồng vừa phải và cũng có mức trần cho khoản phí đó như đã đề cập ở trên.

Bạn có thể giao dịch 13 loại tiền điện tử khác nhau bao gồm một số đồng tiền phổ biến nhất như Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin, v.v.

So sánh nhanh các sàn môi giới:

So sánh nhanh các sàn môi giới:

Tham khảo: SAT – Sở giao dịch không được tiếp quản các sàn môi giới bị vỡ nợ

Nhược điểm mà Tastyworks cần cải thiện

Thiếu các tài sản giao dịch phổ biến

Tastyworks cung cấp cho các trader nhiều loại tài sản giao dịch. Tuy nhiên, sàn môi giới này cung cấp tài sản chuyên sâu nhưng không đa dạng. Tastyworks có vẻ kém hấp dẫn hơn ở mặt này, đặc biệt là đối với các trader đầu tư theo phong cách mua và nắm giữ dài hạn. Sở dĩ như vậy là bởi vì sàn môi giới không cung cấp một số loại tài sản phổ biến như trái phiếu và quỹ tương hỗ. Vấn đề không phải là Tastyworks tính phí giao dịch quỹ tương hỗ hay không mà là sàn không cung cấp giao dịch quỹ tương hỗ nào hết. Đối với trái phiếu cũng tương tự như vậy.

Nếu bạn không phải là nhà đầu tư những loại tài sản trên thì sự thiếu sót này sẽ không ảnh hưởng đến bạn. Hơn nữa, sàn cũng đã cung cấp sẵn một số loại tài sản phổ biến khác.

Không cho phép giao dịch lô lẻ

Sàn môi giới này không cung cấp giao dịch cổ phiếu lô lẻ kể cả khi mua hoặc tái đầu tư cổ tức. Với giao dịch cổ phiếu lô lẻ, bạn hoàn toàn có thể dồn toàn bộ số tiền ít ỏi của mình để giao dịch trên thị trường. Thậm chí, bạn còn có thể thực hiện kế hoạch tái đầu tư cổ tức với những khoản tiền đầu tư nhỏ. (Dù sao thì sàn môi giới này cũng không cho phép tái đầu tư cổ tức, điều này sẽ là một vấn đề đáng bàn ở đây).

Mặc dù nhiều trader không chú trọng đến cổ phiếu lô lẻ nhưng đối với các nhà đầu tư mới hoặc trader dài hạn thì đây được coi là sự khác biệt giữa sàn môi giới này so với sàn môi giới khác. Nếu đây là một tính năng quan trọng đối với bạn, hãy tham khảo danh sách các sàn môi giới giao dịch hàng đầu trong danh sách của Bankrate cung cấp cổ phiếu lô lẻ.

Quá trình cài đặt chậm

Bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để lập một tài khoản trên tastyworks so với các sàn môi giới khác. Hiện tại, bạn thường sẽ chỉ mất 15 phút để lập một tài khoản môi giới, bao gồm cả việc nạp tiền nếu đây là một phần của quá trình mở tài khoản hoặc nạp tiền ngay sau đó. Khi có tài khoản, bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về sàn môi giới này.

Khi mở tài khoản tại sàn Tasyworks, bạn sẽ có thể nhận được thông báo có nội dung như sau: “Hãy chú ý email “Chào mừng” được gửi sau 3-5 ngày khi tài khoản của bạn đã được cấp vốn”. Trong khi Robinhood ứng trước cho bạn 1.000 USD ngay lập tức khi bạn bắt đầu mở tài khoản thì bạn sẽ mất thời gian khá lâu để bắt đầu giao dịch tại Tastyworks. Bạn thậm chí có thể không đăng nhập được vào các nền tảng giao dịch cho đến khi tài khoản của bạn được cấp phép đầy đủ để giao dịch. Đây là một trở ngại đối với các trader muốn tham gia vào thị trường.

Kết luận

Tastyworks chắc chắn sẽ là một sàn môi giới giao dịch rất hấp dẫn đối với các trader giao dịch chủ động, đặc biệt là những người thích giao dịch tài sản biến động lớn nhưng không muốn trả nhiều khoản phí:

Phí hoa hồng thấp khi giao dịch quyền chọn là điều kiện hấp dẫn đối với phân khúc trader này, đặc biệt là khi giao dịch với khối lượng lớn để hưởng lợi từ mức trần của phí hoa hồng.

Ngoài ra, phí hoa hồng thấp đối với cổ phiếu và quỹ ETF vẫn có thể thu hút các nhà đầu tư mua và nắm giữ lâu dài ngay cả khi tần suất thực hiện giao dịch của họ rất thấp.

Tuy nhiên, những nhà đầu tư đang tìm kiếm sàn môi giới giao dịch quỹ tương hỗ và trái phiếu – hai danh mục phổ biến đối với các nhà đầu tư hưu trí, sẽ phải lựa chọn sàn môi giới khác.

Các nhà đầu tư muốn giao dịch tiền điện tử cộng với giao dịch cổ phiếu và quyền chọn không mất phí có thể lựa chọn sàn Robinhood hoặc Webull. Những trader muốn giao dịch với một sàn môi giới toàn diện ngay cả khi chỉ muốn thực hiện giao dịch nhỏ thì nên lựa chọn Fidelity hoặc Charles Schwab. Còn đối với các nhà đầu tư muốn có trải nghiệm giao dịch hiệu quả có thể lựa chọn sàn Interactive Brokers hoặc E-Trade.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
11
https://www.facebook.com/binomovt
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/spectrepage/
14
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com