Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Đánh giá sàn UpBit qua các ưu và nhược điểm

Sàn Upbit được biết đến là một sàn giao dịch tiền điện tử độc đáo được thành lập vào năm 2017 tại Hàn Quốc. Ngay từ khi ra mắt sàn Upbit đã có một số tính năng vượt trội. Đã nhanh chóng vươn lên dẫn đầu danh sách các sàn giao dịch trên thị trường. Dựa trên giá trị giao dịch hàng ngày chỉ trong vòng vài tháng. Vậy sàn giao dịch Upbit là gì? Các tính năng của sàn giao dịch Upbit là gì? Tại sao lại thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia giao dịch đến như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về sàn giao dịch này ngay bên dưới đấy nhé.

Sàn Upbit là gì?

Upbit là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập tại Hàn Quốc. Hiện tại, sàn Upbit đã và đang mở rộng thị trường ra một số quốc gia khác tại khu vực châu Á. 

Có thể nói, sàn Upbit là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng trên các thị trường tiền điện tử Nam Á. Khi mới thành lập sàn chủ yếu phục vụ các nhà đầu tư người Hàn Quốc. Sau đó phiên bản toàn cầu đã được dịch để cung cấp cho các khu vực đã được sàn đăng ký hoạt động. 

Sàn Upbit là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập tại Hàn Quốc

Sàn Upbit là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập tại Hàn Quốc

Sàn Upbit là một sàn giao dịch có mối quan hệ ràng buộc với thị trường tiền điện tử khổng lồ của Hoa Kỳ, Bittrex. Thông qua đó, sàn đã Upbit đã cung cấp hơn 100 tài sản giao dịch. Sàn giao dịch này chỉ hỗ trợ các trader giao dịch tiền tệ fiat địa phương và một số hình thức thanh toán nhất định. Sàn được đánh giá rất phù hợp để giao dịch mặc dù phí giao dịch không được cạnh tranh. 

Trong đó, các khoản phí do sàn cung cấp sẽ khác nhau trên từng loại tiền tệ và được miễn phí nạp tiền. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính đã đưa ra lời khuyên. Đối với các cá nhân ở các quốc gia khác không phải Hàn Quốc nên lựa chọn sàn giao dịch khác để đầu tư. Vì cơ chế giao dịch của sàn Upbit hơi tẻ nhạt. 

Xem thêm

Cách thức hoạt động của sàn giao dịch Upbit

Sàn Upbit đóng vai trò của một sàn giao dịch tiền điện tử. Nên người chơi có thể mua và bán tiền điện tử. Hoặc trader có thể sử dụng tiền gửi fiat hay giao dịch các tài sản tiền điện tử đang có mặt tại sàn. 

Các giao dịch do sàn cung cấp sẽ đi kèm với các khoản phí và lệ phí. Đây chính là doanh thu của sàn. Hơn nữa, sàn Upbit không phải là một Dex (sàn giao dịch phi tập trung) nên quyền kiểm soát cuối cùng nằm ở phía sàn Upbit. Và dường như sàn giao dịch này đã sử dụng sức mạnh đó rất hiệu quả. 

Khi nhà đầu tư đã đăng ký tài khoản tại sàn Upbit. Có thể giao dịch tất cả các tài sản của họ hoặc sử dụng tiền tệ fiat để mua thêm tài sản thông qua một quy trình rất đơn giản. Tiền có thể rút về tài khoản của nhà đầu tư sau khi đã thanh toán hết các khoản phí tương ứng. 

Các tính năng của sàn Upbit

Sàn Upbit không phải là một trong số những sàn giao dịch phức tạp hay mở rộng nhất.

Sàn Upbit không phải là một trong số những sàn giao dịch phức tạp hay mở rộng nhất.

Sàn Upbit không phải là một trong số những sàn giao dịch phức tạp hay mở rộng nhất. Tuy nhiên, nó lại gắn liền với danh sách các công ty công nghệ lớn. Vì vậy tính năng chính của sàn giao dịch này là chính xác và độc quyền. Trong đó, chế độ xem giao dịch rất đơn giản và rõ ràng. Các đồng tiền điện tử và ví độc quyền được cung cấp đa dạng. Nên đã tạo ra các tính năng đặc biệt của sàn Upbit. 

Ngoài ra, sàn Upbit cũng có một tính năng khác trên nền tảng giao dịch của mình. Đó là cho phép các nhà đầu tư theo dõi các phân tích, thống kê khác nhau. Giúp các nhà đầu tư nhận được những thông tin mới nhất về xu hướng của thị trường. Từ đó đưa ra quyết định sáng suốt hơn trong mỗi giao dịch. 

Nền tảng trao đổi tại sàn Upbit

Nền tảng trao đổi của sàn Upbit đã và đang mang lại một nền tảng trực quan cho các nhà đầu tư. Khi thực hiện giao dịch tiền điện tử trên nền tảng này người chơi chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản. Khả năng trao đổi fiat lấy tài sản tiền điện tử. Và cơ sở người dùng khổng lồ là những chức năng hấp dẫn nhất trên nền tảng giao đổi tiền điện tử của sàn Upbit. 

Các nhà đầu tư có thể sử dụng nền tảng này trực tiếp trên web, máy tính để bàn hoặc điện thoại di động. Thông qua một số ứng dụng trên hệ điều hành Windows, IOS và Android.

Hơn nữa, chế độ xem giao dịch có thể tùy chỉnh và các cá nhân có thể xem các kích thước khác nhau của lệnh và biểu đồ tiền tệ… Đặc biệt nhất là bố cục mặc định rất hiệu quả, có thể thiết lập gọn gàng theo mong muốn. 

Các phương thức gửi và rút tiền tại sàn Upbit

Hiện tại sàn Upbit chỉ hỗ trợ duy nhất một phương thức gửi tiền là chuyển khoản ngân hàng. Trong đó, tiền tệ fiat có sẵn để gửi tại sàn là đồng Won của Hàn Quốc. Việc cung cấp ít hình thức thanh toán và các loại tiền tệ fiat của sàn Upbit có thể sẽ khiến các trader quốc tế cảm thấy nhàm chán. 

Tuy nhiên, việc rút tiền tại sàn giao dịch này lại khá dễ dàng nhưng lại kèm theo phí. Quá trình rút tiền các nhà đầu tư sẽ được chọn loại tiền để rút và nhập địa chỉ ví nếu không sử dụng ví nóng của sàn Upbit. 

Bảo mật quyền riêng tư

Theo như thông tin tìm hiểu được thì sàn Upbit có một mối quan hệ mật thiết với các công ty kỹ thuật số. Cùng các công ty công nghệ cao trên thế giới. Nhưng sàn giao dịch này chỉ duy trì một tiêu chuẩn bảo mật tốt. Và những biện pháp đảm bảo an toàn như xác thực hai bước 2FA. Ngoài ra, các ví liên quan tới hệ sinh thái sẽ sử dụng tiêu chuẩn hàng đầu thế giới cho ví đa chữ ký, BitGo. 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng sàn Upbit

Các nhà đầu tư có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của sàn giao dịch Upbit qua điện thoại, email hoặc ứng dụng tin nhắn Kakao – Kakao Talk. 

Đội ngũ hỗ trợ của sàn làm việc không kể ngày và đêm 24/7. Giúp khách hàng luôn cảm thấy yên tâm và thoải mái khi giao dịch tại sàn. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tham khảo mục những câu hỏi thường gặp được cung cấp sẵn trên trang web của sàn.

Nhìn chung, thì sàn giao dịch Upbit là một sàn giao dịch tiền điện tử tốt. Phù hợp với các trader người Hàn Quốc và ba quốc gia đang được sàn cung cấp dịch vụ. Mặc dù phí giao dịch không cạnh tranh, nhưng nó lại được cung cấp cố định giúp các trader dễ dàng kiểm soát nguồn vốn hoạt động của mình. 

Lời kết

Hy vọng, sau khi tham khảo các thông tin này. Các nhà đầu tư đã hiểu rõ hơn về sàn Upbit. Tuy nhiên, nếu không thuộc quốc tịch Hàn hoặc những quốc gia mà sàn Upbit cung cấp. Thì nhà đầu tư nên tìm hiểu cho mình những sàn giao dịch phù hợp hơn. 

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 01
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/ASX.Markets/