So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Đánh giá sàn ZMarket Global – Những lời nói dối có cánh

ZMarket 1

Đánh giá sàn ZMarket Global – Những lời nói dối có cánh

Top đành giá sàn – Công thức chung của các hình thức lừa đảo rất đơn giản: một trang web chuyên nghiệp, tài liệu chứng minh năng lực công ty, những lời hứa có cánh, nền tảng giao dịch hiện đại… Bài viết sau đây sẽ vạch trần những điểm không đáng tin của sàn môi giới giao dịch ZMarket Global.

Tham khảo thêm:

Cơ quan quản lý của ZMarket Global

Trang web chính thức của sàn môi giới ZMarket Global không cung cấp bất kỳ thông tin nào về giấy phép hoạt động hay cơ quan quản lý sàn. Hơn nữa, trang web cũng không cung cấp dữ liệu về chủ sở hữu hoặc quy trình hoạt động của sàn. Tuy các khách hàng đều biết rằng văn phòng chính của công ty được đặt tại Luxembourg nhưng chỉ điều này không thể chứng minh rằng đây là sàn môi giới được quản lý bởi cơ quan tài chính đáng tin cậy. Nếu kiểm tra, bạn sẽ không thể tìm thấy giấy phép, thông tin kiểm toán hoặc cơ quan quản lý của ZMarket Global. Điều này cho thấy rằng ZMarket Global là sàn môi giới bất hợp pháp.

Cảnh báo từ cơ quan quản lý tài chính về ZMarket Global

Việc thiếu tên công ty trong cơ sở dữ liệu của Ủy ban giám sát tài chính (CSSF) là dấu hiệu đáng ngờ đầu tiên về hoạt động nặc danh không được cấp phép của ZMarket Global. CSSF là tổ chức quốc gia chịu trách nhiệm giám sát các sàn môi giới hoạt động tại Luxembourg. Bằng chứng quan trọng thứ hai chứng minh hoạt động bất hợp pháp của ZMarket Global là Cơ quan quản lý thị trường tài chính Pháp (AMF) tuyên bố sàn môi giới nằm trong danh sách đen do sàn hoạt động không có giấy phép vào ngày 10/1/2022.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đầu tư vào các sàn môi giới lừa đảo khác như FullMarkets, CryptoSpotFX và TradingTech.

Vấn đề khi rút tiền và tiền thưởng

Liệu bạn có thể rút tiền trong tài khoản do sàn môi giới Zmarket Global quản lý hay không? Theo số liệu thống kê trên các trang web đánh giá, chỉ 1/5 số khách hàng hài lòng với dịch vụ của sàn môi giới này. Sự thật không đáng để bạn mạo hiểm hợp tác với một công ty nước ngoài nặc danh như thế. Đồng thời, có thêm một bằng chứng khác về sự không trung thực của sàn môi giới ZMarket: họ đưa ra mức tiền thưởng và đòn bẩy quá cao. Như bạn đã biết, luật pháp của EU cấm tiền thưởng dưới mọi hình thức và mức đòn bẩy tối đa cho phép là 1:30. ZMarket Global đang vi phạm pháp luật khi các điều khoản, điều kiện giao dịch của sàn đều hứa hẹn về tiền thưởng và đòn bẩy lên đến 1:200.

Nền tảng giao dịch trên web và thiết bị động của ZMarket Global

Sàn môi giới giao dịch ZMarket Global cung cấp hai nền tảng giao dịch để bạn lựa chọn: MetaTrader5 và WebTrader. Bạn có thể dễ dàng mở các vị thế và sử dụng các công cụ giao dịch tiên tiến trên phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Tuy nhiên, việc cung cấp phần mềm nổi tiếng cũng có thể là một mánh lừa đảo để dụ nhà đầu tư vào bẫy.

Hầu hết các nạn nhân sống ở Pháp và Anh

Cơ quan AMF tập trung phân tích số lượng nạn nhân bị lừa đảo sống tại Pháp để đánh giá về hoạt động của một sàn môi giới. Hầu hết các khách hàng từng có trải nghiệm tiêu cực với sàn môi giới lừa đảo là công dân của Anh và Pháp. Mặc dù hầu hết các cơ quan tài chính không thể giúp đỡ những nạn bị lừa đảo nhưng họ có thể giúp đỡ để không ai bị lừa thêm. Đó là lý do giải thích cho việc bạn nên kiểm tra thông tin chi tiết của sàn môi giới mà bạn quan tâm.

Đánh giá của trader về sàn lừa đảo ZMarket Global

Không có nhiều phản hồi của các trader về sàn môi giới hoạt động mờ ám này, dù là phản hồi tích cực hay tiêu cực. Tuy nhiên, theo đánh giá uy tín từ một số chuyên gia thì Zmarket Global chính là một sàn môi giới giao dịch lừa đảo.

Cách phòng tránh mô hình lừa đảo tinh vi này

Kiến thức là sức mạnh và cũng là cách để phòng tránh những kẻ lừa đảo. Bất kỳ hình thức lừa đảo nào cũng có thể được phát hiện ra thông qua nghiên cứu kỹ càng. Bạn nên kiểm tra dữ liệu về cơ quan quản lý, tìm kiếm phản hồi từ các nhà đầu tư, kiểm tra việc tuân thủ các đề xuất và luật pháp của sàn môi giới. Không ai có thể miễn nhiễm các hình thức lừa đảo vì vậy tốt nhất bạn nên chọn những sàn môi giới có xếp hạng 5 sao.

Bạn nên tránh xa các sàn giao dịch lừa đảo như SeaLTD, MigoTrade và Tetra Invest. Đồng thời, hãy luôn kiểm tra hồ sơ của các công ty kinh doanh trực tuyến trước khi đầu tư.

Bồi hoàn 

Các công ty thu hồi vốn đã thực hiện hàng chục lần bồi hoàn mỗi tháng để giúp các nạn nhân bị lừa đảo lấy lại tiền nhanh chóng và dễ dàng. Bạn sẽ được giúp đỡ trong việc thu thập bằng chứng và nộp đơn kiện sàn môi giới lừa đảo. Bồi hoàn là cách để đối phó với các sàn môi giới lừa đảo mà không cần phải khởi kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *