So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Đánh giá toàn diện sàn DODO trên mọi khía cạnh cho trader

Review, đánh giá sàn DODO – Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của tiền điện tử như hiện nay. Kéo theo đó là sự xuất hiện của nhiều sàn giao dịch là một điều hoàn toàn dễ hiểu. Trong những sàn giao dịch đó có sàn DODO. DODO được thiết kế để cung cấp tất cả các lợi thế của một nền tảng phân tán. 

Cùng với giao diện thân thiện, tính thanh khoản cao. Liệu rằng đây có phải là một sàn giao dịch có tiềm năng để các nhà đầu tư lựa chọn hay không? Bài đánh giá sàn DODO chi tiết dưới đây sẽ mang đến câu trả lời chuẩn xác nhất cho mỗi nhà đầu tư.

Sàn DODO là gì?

sàn DODO là một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) của Trung Quốc

sàn DODO là một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) của Trung Quốc

DODO là một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) của Trung Quốc. Nó còn là một nhà cung cấp thanh khoản trên chuỗi có thuật toán công cụ tạo lập thị trường chủ động (PMM). Nhằm mục đích đem lại tính thanh khoản và độ ổn định giá tốt hơn công cụ tạo lập thị trường tự động AMM.

Cách thức hoạt động của sàn DODO

Sàn DODO hoạt động bằng cách chấp nhận tài sản của nhà cung cấp thanh khoản. Sau đó tập hợp các quỹ có giá trị gần với thị trường để cung cấp đầy đủ thanh khoản cho người dùng.

Để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra với nhà cung cấp thanh khoản. DODO đã linh hoạt hơn trong việc điều chỉnh giá thị trường. Nhằm khuyến khích các nhà kinh doanh chênh giá và ổn định danh mục đầu tư của nhà cung cấp thanh khoản.

Thuật toán PMM của DODO có gì khác so với thuật toán AMM như thế nào?

Có thể nói, sàn DODO là một nhà cung cấp thanh khoản hoạt động theo hình thức phi tập trung. Nhưng, thay vì sử dụng thuật toán AMM như nhiều nhà cung cấp khác. Sàn DODO lại lựa chọn PMM để giải quyết những vấn đề mà AMM chưa thể xử lý được.

Thuật toán PMM của DODO có gì khác so với thuật toán AMM như thế nào?

Thuật toán PMM của DODO có gì khác so với thuật toán AMM như thế nào?

Đặt lên bàn cân giữa AMM của Uni Swap và PMM của DODO. Thì PMM có đường cong số lượng giao dịch về giá vượt trội hơn. Điều này có thể là do tính chủ động trong thuật toán PMM.

Thuật toán này sẽ tự phản ứng với những thay đổi của giá của thị trường. Để dịch chuyển đường giá đó theo hướng tương tự một cách có hiệu quả.

Đặc biệt, không chỉ dịch chuyển đường cong. Mà DODO còn hủy liên kết với đồng tiền cơ sở khỏi đồng tiền định giá trong một cặp giao dịch. Điều này, cho phép các nhà cung cấp thanh khoản sử dụng token theo ý của mình và hạn chế được nhiều rủi ro.

Xem thêm

Những đặc điểm nổi bật của sàn DODO

Với những thiết kế độc đáo từ thuật toán PMM. DODO đã sở hữu những ưu điểm vượt trội so với nhiều dự án khác. Cụ thể như sau:

  • Low Slippage: Bằng cách sử dụng thuật toán PMM cho nên DODO có trượt giá thấp hơn nhiều lần so với những sàn giao dịch khác.
  • Rủi ro chi phí cơ hội thấp: Tại sàn DODO người dùng có thể thực hiện Add Liquidity trên DODO ngay tức thì mà không cần bán bớt ETH để đổi ra USDC. Không những vậy, khách hàng  còn dễ dàng thoát khỏi pool khi đặt cọc ETH để bán giá cao hơn. Đặc biệt hơn trên sàn DODO các nhà đầu tư sẽ nhận được một phần phí giao dịch tiền thưởng từ cặp ETH – USDC.
  • Khi tham gia vào DODO các nhà đầu tư sẽ không phải chịu bất kỳ tổn thất nào. Đây là một ưu điểm được các Trader yêu thích nhất khi tham gia giao dịch trên DODO

Những ưu điểm của sàn DODO 

Với những thiết kế độc đáo từ thuật toán PMM. DODO đã sở hữu những ưu điểm vượt trội

Với những thiết kế độc đáo từ thuật toán PMM. DODO đã sở hữu những ưu điểm vượt trội

Đối với các Trader

DODO Exchange mang lại những lợi ích cực kỳ bất ngờ. Điển hình như:

  • Các nhà đầu tư sẽ được DODO cung cấp thanh khoản gần tương đương với các nền tảng tập trung.
  • Giữa các sàn giao dịch khác với DODO sẽ có sự chênh lệch giá. Từ đó, Trader có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn
  • Các bản hợp đồng thông minh sẽ cung cấp cho người dùng những tính năng như thanh lý và đấu giá,… Bằng cách sử dụng tính thanh khoản từ DODO.

Đối với nhà cung cấp thanh khoản, DODO có những ưu điểm sau:

  • DODO không giới hạn tiền gửi.
  • Các nhà cung cấp thanh khoản có thể chia sẻ phí giao dịch  với nhau.
  • Những nhà cung cấp thanh khoản sẽ không phải chịu rủi ro về giá khi gửi token của mình.
  • Tại đây, các nhà cung cấp thanh khoản có thể sử dụng tiền của mình để tạo ra các cặp giao dịch.

Có nên đầu tư vào sàn DODO không?

Sàn DODO được sáng lập bởi những chuyên gia có sức ảnh hưởng rất lớn trong ngành công nghiệp Blockchain. Đặc biệt là trong cộng đồng DeFi của Trung Quốc như: Mingda Lei, Qi Wang và Diane Dai.

Bên cạnh đó DODO còn nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư lớn như: Binance, Framework Ventures, DeFiance Capital,…

Với những ưu điểm trên đây của sàn DODO, chúng ta có thể đánh giá DODO là sàn giao dịch rất tiềm năng. Tuy nhiên, đây là một thị trường có rất nhiều biến động. Và không ai có thể dự đoán trước được điều gì sẽ có thể xảy ra. Chính vì vậy, các nhà đầu tư nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định để hạn chế tối đa được những rủi ro nhé.

Lời kết

Trên đây là bài đánh giá Sàn DODO với những ưu điểm của sàn mà chúng tôi muốn gửi tới các nhà đầu tư. Mong rằng với những thông tin đã chia sẻ, các bạn sẽ có thêm một địa chỉ uy tín để tham khảo và lựa chọn giao dịch. Chúc các bạn thành công !

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *