So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Danh sách các quỹ mở tốt nhất nên đầu tư hiện nay

Ai nên đầu tư vào quỹ mở?

Danh sách các quỹ mở tốt nhất nên đầu tư hiện nay

Top đánh giá sàn – Những đối tượng chính có thể cân nhắc tham gia đầu tư vào các quỹ mở có thể kể đến như là:

  • Những người nắm rõ các kiến thức và các kỹ năng cùng kinh nghiệm đầu tư tài chính, chứng khoán. 
  • Những ai có thời gian để phân tích nghiên cứu thị trường mỗi ngày và có thời gian để đầu tư. 
  • Những cá nhân có nhu cầu đầu tư vào những gì lâu dài và có tính linh hoạt.
  • Cá nhân đang có nhu cầu đa dạng hóa các khoản đầu tư và thu lợi nhuận cho mình. 

Khi có những nhu cầu và điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể tham gia đầu tư chứng khoán hoặc đầu tư quỹ mở.

Danh sách các quỹ mở tốt nhất nên đầu tư

Hiện nay, nhiều Quỹ mở được thành lập bởi các tổ chức uy tín trên thị trường. Quỹ mở là kênh đầu tư hấp dẫn đối với các Công ty Bảo Hiểm, nhiều Công ty Quản lý Quỹ với nguồn gốc đến từ các doanh nghiệp Bảo Hiểm cũng tung ra các sản phẩm đáng chú ý.

Và để đảm bảo tham gia vào một quỹ mở đảm bảo và an toàn, thì các bạn có thể tham khảo một số quỹ mở sau.

Quỹ mở VCBF

Danh sách các quỹ mở tốt nhất nên đầu tư hiện nay

Tham khảo thêm:

VCBF là một trong những công ty liên doanh ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam và tập đoàn Franklin Templeton Investments – tập đàn đầu tư đa quốc gia. VCBF được khuyên là quỹ mở mà các chủ đầu tư nên lựa chọn bởi những ưu điểm riêng biệt của nó.

VCBF có đội ngũ nhân viên chuyên gia tài chính số 1 tại Việt Nam đem đến các thành quả nghiên cứu phân tích thị trường chính xác cho các dự án đầu tư. Không những thế đây còn là quỹ mở có tiềm năng bởi có quan hệ rộng với cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài ra nó còn được biết đến có tiền đề là công ty chứng khoán VBC.

Quỹ mở Manulife

Manulife được biết đến là quỹ mở được quản lý bởi công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới – Manulife. Manulife là quỹ cung cấp quỹ mở hấp dẫn phù hợp với nhiều đối tượng đầu tư.

Manulife được biết đến có 2 quỹ hoạt động độc lập với mục đích phục vụ cho 2 đối tượng trung niên và người trẻ. Ngoài ra, nó tạo điều kiện đầu tư tốt cho tất cả các đối tượng. Không những thế, Manulife có vốn đầu tư được quản lý bởi công ty chuyên nghiệp cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn cấp cao chính vì thế đem đến sự ổn định tài chính an toàn đáng tin tưởng cho các nhà đầu tư.

Quỹ mở iFund

Danh sách các quỹ mở tốt nhất nên đầu tư hiện nay

IFund là quỹ đầu tư bao gồm trái phiếu, đầu tư cổ phiếu, trái phiếu linh hoạt. Đây là một trong những quỹ mở của ngân hàng Techcombank. Quỹ mở iFund được đánh giá là đa dạng các khoản đầu tư đồng thời có mức lãi suất khá tương đối cao.

Không những thế còn là nơi cung cấp quỹ đầu tư với các cổ phiếu và trái phiếu an toàn đem lại nhiều tiềm năng cho các nhà đầu tư. Ngoài ra bạn cũng có thể an tâm về việc rút vốn linh hoạt nhanh chóng và bằng đa dạng các hình thức giao dịch khác nhau. 

Quỹ mở Vinacapital

Vinacapital là quỹ mở nổi tiếng, nó có thương hiệu lớn và là nơi cung cấp đa dạng các mảng hoạt động nổi bật cho các nhà đầu tư. Nó giúp bạn có thể thanh khoản đầu tư đem lại nhiều lợi nhuận cao. Với những ai không có nguồn vốn lớn, hoàn toàn có thể đầu tư với mức vốn chỉ 2 triệu đồng. Mức lãi suất cao đến 15% 1 năm.

Quỹ mở Vndirect

Vndirect là thị trường chứng khoán với giao dịch trái phiếu nhanh chóng uy tín. Nó là một trong những công ty môi giới chứng khoán hàng đầu hiện nay tại Việt Nam.

Quỹ mở Vndirect có danh mục đa dạng bao gồm cả trái phiếu cả cổ phiếu hàng đầu. Không những thế, bạn hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch đầu tư chỉ với số tiền 100.000vnđ. Ngoài ra quỹ mở của Vndirect là nơi đảm bảo tính thanh khoản cao. Mức lợi nhuận có thể lên đến 18% 1 năm. Đồng thời, nó hoàn toàn không giới hạn về số tiền cũng như thời gian đầu tư. 

Quỹ mở SSI

SSI được biết là công ty chứng khoán lớn. SSI sở hữu một đội ngũ nhân viên hàng đầu với kinh nghiệm dày dặn trong việc phân tích và am hiểu thị trường chứng khoán. Không những thế, SSI có mục đầu tư cho tất cả các nhà đầu tư với nguồn vốn đa dạng khác nhau.

Đồng thời, SSI có các dự án đầu tư rất tiềm năng đem đến cho nhà đầu tư sự tin tưởng cao. Do đó quỹ mở SSI là một nơi đảm bảo sự uy tín và cực kỳ an toàn cho các nhà đầu tư.

Quỹ mở VFM

Danh sách các quỹ mở tốt nhất nên đầu tư hiện nay

Danh sách các quỹ mở tốt nhất nên đầu tư hiện nay

VFM là nơi bạn có thể mua trái phiếu, đầu tư chuyên nghiệp.  VFM được biết đến là công ty có hợp tác quốc tế cao có nền tảng tốt và độ tin tưởng cao. Không những thế, VFM còn có đội ngũ nhân viên cũng như tư vấn viên đảm bảo sự chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

VFM có hệ thống đại lý phân phối quỹ mở lớn. Các danh mục đầu tư của VFM có khả năng tạo điều kiện đầu tư tốt hơn, đem đến lợi nhuận cao.

Quỹ mở BIDV

BIDV được biết là ngân hàng phát triển với nhiều ưu điểm nổi bật được khách hàng tin tưởng rất nhiều. Quỹ mở BIDV đa dạng các sản phẩm với quỹ mở định kỳ đem lại sự linh hoạt về cả thời gian và nguồn vốn cho khách hàng đầu tư. Đặc biệt nhất chính là danh mục đầu tư khá đa dạng bao gồm chứng chỉ và quỹ đầu tư tăng trưởng. 

Quỹ mở Bảo Việt

Quỹ mở Bảo Việt thuộc thuộc tập đoàn Bảo Việt. Nó được biết đến thành lập từ năm 2005 và là nơi đem đến được sức hút uy tín với nhiều khách hàng. Đội ngũ nhân viên của Bảo Việt có chuyên môn, có kinh nghiệm quản lý và nghiên cứu thị trường. Không những thế, quỹ mở Bảo Việt còn được biết đến có thời gian thanh khoản nhanh và đảm bảo được tính minh mạch an toàn. Quỹ mở Bảo Việt được giám sát của Ủy Ban chứng khoán và ngân hàng BIDV. 

Đầu tư quỹ mở cần bao nhiêu tiền?

Nhiều người vì nghĩ bản thân chưa có đủ vốn nên dè dặt chưa đủ tự tin tham gia quỹ mở. Trên thực tế, quỹ mở không cần quá nhiều tiền như bạn vẫn nghĩ. Hiện nay có rất nhiều quỹ mở mở rộng để có thể thu hút được lượng khách hàng lớn vì thế giá trị đầu tư có thể chỉ khoảng từ 10.000vnđ hay từ 100.000vnđ là đã có thể đầu tư vào quỹ mở được. 

Quỹ mở và quỹ đóng khác nhau như thế nào?

Sự khác biệt giữa quỹ mở và quỹ đóng được tổng hợp ở bảng sau:

Đặc điểm

Quỹ mở

Quỹ đóng

Tính thanh khoản

Đảm bảo tốt tính thanh khoản

Tài sản đầu tư có tính thanh khoản: Trái phiếu, cổ phiếu niêm yết

Thanh khoản thấp hơn

Tài sản đầu tư có thể là các tài sản có tính thanh khoản thấp

Tỷ lệ nắm giữ tiền mặt

Quỹ có khoản dự trữ tiền mặt để đáp ứng việc mua lại chứng chỉ quỹ

Tương đối thấp, về lý thuyết quỹ có thể đầu tư toàn bộ số tiền hiện có

Giá giao dịch

Căn cứ theo giá trị tài sản ròng/đơn vị quỹ

Căn cứ vào nhu cầu mua và bán trên thị trường

Phương thức giao dịch

Trực tiếp với công ty quản lý quỹ (có thể có phí phát hành và phí mua lại)

Chứng chỉ quỹ đóng được niêm yết. Nhà đầu tư giao dịch chứng chỉ quỹ như một chứng khoán niêm yết thông qua sàn giao dịch và công ty môi giới chứng khoán.

Sự thay đổi quy mô quỹ

Quy mô quỹ có thể thay đổi đáng kể thông qua hoạt động phát hành/mua lại chứng chỉ quỹ

Quy mô quỹ vẫn giữ nguyên cho đến ngày đáo hạn (trừ khi tăng vốn)

 

Thời gian hoạt động

Không xác định thời hạn

Thời hạn xác định và được quy định trong các bản cáo hạch

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *