So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Đào coin là gì? Cách đào Bitcoin như thế nào?

Đào coin là gì? Khi thị trường dần mở ra nhiều cơ hội hơn cho Bitcoin, mọi người đang đồng thời tìm kiếm lựa chọn đầu tư này. Bitcoin đã và đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp trên thế giới chấp nhận làm phương thức thanh toán. Tuy nhiên, đối với thị trường Việt Nam, đây vẫn là một hình thức rủi ro, đồng thời được cho là tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo.

Đào coin là gì? Cách đào Bitcoin như thế nào?

Đào coin là gì?

Ngoài kinh doanh các loại tiền ảo, hoạt động khai thác Bitcoin cũng rất nổi tiếng trên thị trường. Đầu tư vào đào coin cũng giống như khai thác một loại khoáng sản nào đó. Bạn phải trải qua hàng trăm nghìn lớp đất để tìm khoáng chất. Còn đối với tiền xu, bạn phải biết cách giải thuật toán trên blockchain.

Những người khai thác này phải sử dụng công cụ khai thác BTC và sử dụng phần mềm để khai thác Bitcoin. Trung bình, các thợ đào phải mất 10 phút để khai thác Bitcoin. Do nguồn cung Bitcoin hiện tại có hạn và nhu cầu khai thác quá lớn nên khi số lượng khối Bitcoin lên tới 210.000 thì thị phần của các thợ đào Bitcoin sẽ giảm đi một nửa, người ta còn gọi hiện tượng này là hiện tượng Bitcoin Halving.

Hiện tại có hai hình thức đào Bitcoin trên thị trường: khai thác Cloud Mining và khai thác Hardware Mining.

Khi bạn chọn khai thác dựa trên đám mây, bạn sẽ phải thông qua một tổ chức trung gian. Đây là tổ chức chịu trách nhiệm thiết lập thiết bị khai thác của bạn, bạn chỉ cần đăng ký với tổ chức đó và mua hợp đồng khai thác mà họ đưa ra.

Với hình thức này, bạn không cần đầu tư nhiều vào thiết bị khai thác. Ngoài ra, bạn không cần thiết lập nó, nhưng nó sẽ khai thác với tốc độ băm không đổi. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng phương pháp này, bạn sẽ có ít chi phí bảo trì hơn. Tuy nhiên, gian lận là vấn đề lớn nhất với hình thức này.

Nếu bạn chọn khai thác Bitcoin dựa trên phần cứng, bạn phải đầu tư rất nhiều vào thiết bị như mạng, công cụ khai thác và cơ sở vật chất. Nếu bạn tự làm điều đó, bạn sẽ biết nhiều hơn về thị trường Bitcoin và bạn có thể điều chỉnh khối lượng và mức mục tiêu mà bạn muốn. Nhưng đổi lại, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều chi phí hơn và cần có những hiểu biết cơ bản về thị trường.

Xem thêm: Broker là gì? Tiêu chí quan trọng để lựa chọn Broker tốt

Cách đào Bitcoin như thế nào?

Cách 1: Đào coin bằng CPU

Cách đào coin tiền trên CPU máy tính. Phương pháp đào coin này sẽ hoạt động đối với một số blockchain như Electrnium, Dogecoin, Monero,…

Điều tốt về đào coin bằng CPU là các thiêt bị đào có sẵn không tốn nhiều tiền. Bạn chỉ cần cập nhật kiến ​​thức cơ bản về evef để áp dụng phương pháp này.

Nhược điểm của việc sử dụng CPU để đào Bitcoin là tiêu tốn điện năng và chi phí để làm mát hệ thống CPU của bạn. Nếu chọn giữ khai thác token hoặc tiền xu, bạn sẽ cần đặt máy tính của mình hoạt động 24/7. Nếu CPU của bạn không đủ mạnh, bạn chỉ có thể khai thác các đồng tiền giá thấp. Để đào các đồng tiền giá cao, bạn phải tiêu tốn CPU

Cách 2: Đào coin bằng máy đào chuyên dụng

Bạn có thể sử dụng đầu tư đào bitcoin thay vì CPU. Máy chuyên nghiệp như GPU, VGA, ASIC… Máy chuyên nghiệp có thể giúp thợ đào giải quyết một số thuật toán nhanh hơn và kiếm tiền dễ dàng hơn. Nhưng cũng tùy thuộc vào việc bạn chọn máy phù hợp với từng loại.

Lợi ích của việc đầu tư vào các máy đào chuyên dụng là việc khai thác sẽ hiệu quả hơn. Có nhiều loại máy đào khác nhau phù hợp với túi tiền và nhu cầu của bạn. Bạn nên chọn một máy đào được đánh giá cao bởi các thợ đào.

Nhược điểm của phương pháp đào này là giá thành cao, mỗi chiếc máy đào trị giá hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. Những máy này chỉ được sử dụng để khai thác tiền xu và không thể được sử dụng cho các công việc văn phòng khác.

Cách 3: Đào coin bằng điện thoại di động

Bạn không phải tốn nhiều tiền để đào coin vì đã có ứng dụng giúp bạn khai thác tiền một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp khai thác này chỉ khả dụng cho các altcoin cụ thể, mới ra mắt.

Ưu điểm là đơn giản, miễn phí, phù hợp với những người có thời gian rảnh rỗi.

Nhược điểm là hầu hết các dự án này đang trong giai đoạn phát triển và giá trị tiền tệ không quá nhiều.

Cách 4: Đào coin bằng dịch vụ Cloud Mining

Dịch vụ Cloud Mining là hình thức đào coin mới nhất hiện nay và bạn có thể không cần cài đặt hoặc chuẩn bị bất kỳ máy móc nào. Những người đào coin thuê dịch vụ sẽ khai thác các đồng tiền trên đám mây. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ chịu trách nhiệm bảo trì thiết bị của bạn.

Ưu điểm của hình thức này là không cần cài đặt trực tiếp trên đám mây, khai thác thuận tiện, không mất phí, phí bảo trì thiết bị.

Nhược điểm là hoạt động tập trung, khi số lượng người tham gia đông thì lợi nhuận sẽ bị chia nhỏ nên lợi nhuận thu về không nhiều. Mức phí dịch vụ lớn.

Cách đào Bitcoin như thế nào?

Nên đào coin hay không?

Bitcoin đã trải qua rất nhiều biến động trong quá trình hình thành và phát triển, bắt đầu tăng trưởng vào năm 2013 và đạt mốc 20.000 USD chỉ trong vài năm.

Do thành công trong thời gian ngắn, hình thức đầu tư này đã thu hút nhiều nhà giao dịch ngắn hạn. Hiện tại, để đầu tư vào Bitcoin, bạn cần có một số vốn đủ lớn vì giá trị của nó hiện nay đã thay đổi rất nhiều. Nếu bạn muốn khai thác Bitcoin, bạn phải xác định các điều kiện sau:

  • Chi phí đầu tư: thiết bị, chi phí bảo trì, chi phí vận hành
  • Yêu cầu bạn hiểu lập trình và máy tính
  • Rủi ro thua lỗ khi giá Bitcoin giảm, vì giá tại thời điểm khai thác thấp hơn giá trước khi khai thác
  • Dễ bị hack và mất thông tin
  • Bạn phải là người có nhiều tiền

Xem thêm: Kinh nghiệm tích trữ vàng và hướng dẫn cách mua vàng không lỗ

Kinh nghiệm đào coin là gì?

Đào coin giống như bước vào một cuộc thi, người đầu tiên giải thuật toán là người có thẩm quyền xác thực các giao dịch và tạo các khối mới trên blockchain và nhận phần thưởng. Vì vậy, bạn phải cạnh tranh với các thợ đào khác.

Đặt ra mục tiêu và cân đối ngân sách

Có 4 hình thức đào coin hiện có trên thị trường, bạn cần hiểu ưu nhược điểm của từng loại và chọn hình thức phù hợp nhất. Bạn cũng cần xác định mục tiêu khai thác của mình là gì. Nếu bạn muốn trở thành một thợ đào chuyên nghiệp, bạn nên chọn khai thác với các dịch vụ khai thác trên Cloud Mining hoặc sử dụng các thợ đào chuyên nghiệp.

Ngược lại, nếu bạn chỉ đào coin vì đam mê và niềm vui, bạn có thể chọn khai thác trên thiết bị di động của mình.

Bạn cần lưu ý khi chọn máy đào là mỗi máy sẽ phù hợp để khai thác các loại coin khác nhau. Do đó, bạn nên xác định đồng tiền mục tiêu của mình khi chọn thợ đào.

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường để chọn ra những đồng tiền tiềm năng trước khi khai thác. Khi bạn đã nghiên cứu kỹ thị trường, bạn sẽ chọn được một đồng coin uy tín và bắt đầu khai thác.

Kiểm soát cảm xúc

Thị trường tiền điện tử là thị trường biến động mạnh, có thể tăng và giảm mạnh với mức chênh lệch rộng. Rất khó khi bạn chắc chắn khi nào bán xu.

Do đó, bạn nên kiểm soát cảm xúc của mình trước khi quyết định bán những đồng tiền của mình. Đừng đầu tư với những hối tiếc khó chịu.

Cẩn thận với những chiêu trò lừa đảo

Thị trường tiền ảo thu hút rất nhiều người tham gia vì lợi nhuận cao, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, chẳng hạn như mã độc. Tránh sử dụng phần mềm có chứa mã độc hại, hack thiết bị IoT hoặc mã hóa thiết bị.

Xem thêm: Tổng hợp các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam năm 2022

Kết luận 

Sau khi hiểu khái niệm đào coin là gì và các bước cơ bản để bắt đầu khai thác Bitcoin, các nhà đầu tư phải có câu trả lời cho riêng mình. Nếu không đầu tư vào Bitcoin theo hình thức này, bạn vẫn có thể chọn giao dịch Bitcoin bình thường thông qua các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn hiện nay.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *