Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Đào tiền ảo là gì?

Trong năm 2021, thị trường lại vô cùng sôi động kéo đồng Bitcoin liên tục lập đỉnh và các loại tiền ảo khác liên tục tăng, trở thành xu hướng đầu tư vào những tháng cuối năm.

Ngoài giao dịch mua bán giữa các đồng tiền điện tử, chắc có lẽ nhiều nhà đầu tư đam mê đầu tư kênh này không còn xa lạ với cụm từ “đào coin”. Vậy ý nghĩa của việc đào coin là gì?

Cùng Topdanhgiasan tìm hiểu ngay nhé.

Tham khảo thêm:

Đào tiền ảo (đào coin) là gì?

Đào coin hay còn nói một cách khác là khai thác tiền ảo, là thuật ngữ diễn tả mọi hoạt động khai thác đồng tiền số bằng việc tìm kiếm các chuỗi trong khối.
Quá trình này được thực hiện qua các phần mềm đào tiền điện tử và khả năng CPU xử lý các thuật toán liên quan đến toàn bộ giao dịch.

Cũng giống như một số nguồn khác thì kênh khai thác kim loại quý và đào coin luôn cần thợ đào. Những người thợ này sẽ dựa trên các nền tảng máy tính kỹ thuật số, cần độ nhạy bén để tính toán, quan sát và sự kiên trì để đào được “vàng kỹ thuật số”

Hiện tại, có 2 phương pháp đào coin là Hardware Mining (Traditional Mining) và Cloud Mining. 

 • Hardware Mining (Traditional Mining)
  Trong giai đoạn đầu khi bắt đầu tham gia đầu tư tiền điện tử, việc khai thác coin được tiến hành hoàn toàn trên CPU của các máy tính cá nhân (hay còn gọi là cách đào coin bằng CPU) 
 • Cloud Mining
  Phương pháp này cho phép nhà đầu tư có thể sử dụng các phần cứng được thiết lập trên các trung tâm dữ liệu từ xa, chẳng hạn trên các nền tảng đám mây để thực hiện đào coin. 

Các bước thực hiện đào coin

Bước 1: Tạo ví kỹ thuật số

Trước khi thực hiện quá trình khai thác tiền điện tử, nhà đầu tư cần phải tạo không gian để lưu trữ chúng. Có 2 cách giúp nhà đầu tư thực hiện.

 • Ví lạnh: Lưu trữ trên các thiết bị phần cứng.
 • Ví nóng (ví điện tử): Lưu trữ trên môi trường kỹ thuật số. 

Thông thường khi đào coin, các thợ đào sẽ ưu tiên sử dụng ví lạnh hơn, bởi vì chúng có khả năng lưu trữ số lượng lớn coin trong cùng một lúc và mật độ bảo mật cao. 

Bước 2: Các cách thức đào coin

 • Hardware Mining

Trong trường hợp, bạn đào coin bằng hình thức truyền thống, cần phải chuẩn bị một hệ thống khai thác coin, bao gồm: mặt bằng, hệ thống điện và mạng, quan trọng là các công cụ máy chuyên dụng để đào coin và lựa chọn loại coin để thực hiện đào. 

Khi bạn lựa chọn cách này, bạn cần tập trung tìm các mỏ đào, để tận dụng sức mạnh nguồn lực, sau đó tính toán chia tỷ lệ coin theo phần trăm bạn muốn.

 • Cloud Mining

Trong phương thức này, bạn cần tìm một bên thứ 3 cung cấp các dữ liệu từ xa và thực hiện hợp đồng với họ, sau khi thực hiện thanh toán xong bạn có thể tiến hành đào coin như cách mà bạn muốn. 

Bước 3: Cài đặt và sử dụng phần mềm đào coin

Các phần mềm đào coin sẽ hỗ trợ bạn giám sát đầu vào và đầu ra của các máy khai thác tiền điện tử, cùng với các số liệu phân tích về tốc độ đào, tỷ lệ phần trăm, tốc độ quạt, nhiệt độ. Nếu bạn đào dựa trên nền tảng đám mây thì không cần nhất thiết phải cài phần mềm.

Bước 4: Tìm một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín

Sau khi thực hiện khai thác tiền điện tử, bạn cần phải tiến đến quá trình bán chúng để chi trả cho các khoản đầu tư và chốt lời. Đồng thời việc lựa chọn một sàn để giao dịch uy tín là vô cùng quan trọng đến các chiến lược mua bán của bạn, sàn giao dịch phải có khối lượng giao dịch trong ngày lớn thì sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và công sức. 

Nếu bạn ưa chuộng việc đầu tư dài hạn, vốn lớn và kiến thức sâu rộng về các phần cứng của máy tính, nên cân nhắc việc chọn đào coin. 

Nếu bạn là nhà đầu tư mới tham gia vào lĩnh vực này với mục tiêu mong muốn kiếm lợi nhuận thì kênh tiền điện tử thì đây là chiến lược phù hợp cho bạn.

Ưu nhược điểm của việc đào coin

Đào coin là một hình thức đầu tư vào thị trường tiền điện tử, ngoài việc giao dịch lướt sóng và thực hiện mua coin.

Một số ưu và nhược điểm của hình thức đào coin

Ưu điểm:

 • Khai thác phi tập trung
  Bất kỳ một ai có máy tính và thực hiện kết nối với internet đều có thể tham gia vào quá trình khai thác này. 
 • Theo dõi giao dịch
  Khai thác tiền ảo cho phép nhà đầu tư theo dõi mọi giao dịch của họ mà không bị sao chép. 

Nhược điểm: 

 • Chi phí khai thác đang ngày càng đắt đỏ

Hiện nay, tốc độ cạnh tranh của hàng trăm đến hàng nghìn thợ đào coin trên toàn thế giới, chi phí đầu tư để thực hiện đào coin đang ngày càng đắt đỏ. 

Tính sơ sơ, một thợ coin phải trả những khoản chi phí như mua mạch tích hợp với các ứng dụng cao cấp đế chuyên dụng ASIC để thực hiện khai thác tiền điện tử, chẳng hạn như:

 • Chi phí không gian.
 • Chi phí bảo trì và vận hành.
 • Chi phí bảo mật.
 • Chi phí điện.
 • Chi phí internet.
 • Tốn nhiều thời gian và công sức

Các thợ đào cần duy trì tính kiên nhẫn trong quá trình khai thác coin. Ngoài ra, các việc khai thác cũng có những yêu cầu khá cao về khả năng tính toán và tìm lời giải cho các thuật toán.

Một số chuyên gia ước tính, bạn cần mất ít nhất một đến hai năm để khai thác triệt để nhằm tích hợp dành riêng cho các ứng dụng (ASIC) và nhận được lợi nhuận từ việc khai thác tiền điện tử.

 • Giá trị của tiền điện tử có thể biến động

Trong quá trình khai thác, các đồng tiền điện tử có thể biến động giá trị theo mỗi thời điểm nhất định. Chi phí sản xuất sẽ được giữ nguyên hoặc tăng (tùy vào chi phí sản xuất).

 • Rủi ro tham gia nhóm khai thác lừa đảo

Một số thợ đào coin đều tham gia thực hiện đào coin trên nền tảng đám mây hoặc một bên thứ 3, tham gia vào các nhóm khai thác coin khác trên phần cứng. 

Trong trường hợp bạn thực hiện giao dịch với bên trung gian, họ không trung thực sẽ có thể đánh cắp số tiền mà bạn khai thác được, chính vì thế lựa chọn đối tác cũng rất quan trọng.

Kết luận
Qua bài viết này, Topdanhgiasan muốn mang đến một thuật ngữ phổ biến đến các nhà đầu tư mới tham gia thị trường tiền điện tử. Dù bạn chọn hình thức đào hay nắm giữ coin thì việc tìm hiểu kỹ mọi thông tin liên quan đến thị trường là hết sức quan trọng, hy vọng bạn tìm được chiến lược giao dịch  phù hợp. Chúc bạn thành công!

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/junomarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com