Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Dầu có tuần giảm thứ 6 liên tiếp

Dầu có tuần giảm thứ 6 liên tiếp

topdanhgiasan.com – Kết phiên giao dịch ngày thứ Sáu (04/12), giá dầu gần như không có nhiều biến động so với giá chốt phiên trước đó. Đà giảm vào cuối phiên đã xóa đi mức tăng của “vàng đen” ngay trong phiên này, khi thị trường ngày càng lo ngại rằng các ca nhiễm Covid-19 gia tăng và một biến thể mới có thể làm giảm nhu cầu dầu toàn cầu.

 

Trước đó trong phiên, giá dầu đã tăng hơn 2 USD/thùng sau thông báo của OPEC+ rằng nhóm này có thể xem xét lại chính sách tăng sản lượng trong thời gian ngắn nếu các đợt phong tỏa vì đại dịch gia tăng, làm ảnh hưởng đến nhu cầu.

 

Khép phiên, giá dầu Brent tương lai tăng 0,3% lên 69,88 USD/thùng. Giá dầu WTI giảm 0,4% xuống 66,26 USD/thùng.

 

Cả dầu Brent và dầu WTI đều giảm tuần thứ sáu liên tiếp, lần giảm đầu tiên kể từ tháng 11/2018 và cả hai đều nằm trong vùng bán quá mức về mặt kỹ thuật trong ngày thứ sáu liên tiếp lần đầu tiên kể từ tháng 9/2020.

 

“Có nhiều yếu tố tác động tới đợt điều chỉnh mạnh trên thị trường năng lượng,” Bob Yawger, giám đốc hợp đồng năng lượng tại Mizuho ở New York cho biết, đồng thời chỉ ra các nguyên nhân bao gồm số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng, trong khi báo cáo việc làm của Mỹ đang cho thấy một sự thất vọng và OPEC + mắc kẹt với kế hoạch tăng sản lượng vào tháng 1 năm sau.

 

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và các đồng minh (OPEC +) đã gây bất ngờ cho thị trường vào hôm thứ Năm (2/12) khi vẫn chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng với kế hoạch bổ sung nguồn cung 400.000 thùng/ngày vào đầu năm sau và cho biết họ cần thêm thời gian để đánh giá.

 

Hiện, OPEC + vẫn để ngỏ khả năng thay đổi chính sách nếu nhu cầu bị ảnh hưởng bởi các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron. Các thành viên tổ chức này cho biết, OPEC+ có thể nhóm họp một lần nữa trước cuộc họp chính sách ​​tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 4/1.

 

Thị trường tài chính đã náo động cả tuần nay bởi sự xuất hiện của biến thể Omicron và suy đoán rằng nó có thể châm ngòi cho các đợt đóng cửa mới và giảm nhu cầu nhiên liệu.

 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia tiêm phòng cho người dân và cho rằng việc hạn chế đi lại không phải là giải pháp hiệu quả.

 

Tại Mỹ, tiểu bang Nebraska đã báo cáo về sự xuất hiện của biến thể Omicron sau khi phát hiện sáu ca nhiễm được xác nhận nhiễm biến thể rất dễ lây lan này.

 

Sau khi mở phiên khá tích cực, thị trường chứng khoán Mỹ cũng đảo chiều, với chỉ số Nasdaq giảm hơn 2%, do tác động bởi báo cáo dữ liệu việc làm Mỹ, những lo ngại về biến chủng Omicron và khả năng FED đẩy nhanh tốc độ thắt chặt chính sách.

Tham khảo thêm:

Tăng trưởng việc làm của Mỹ đã chậm lại đáng kể trong tháng 11 do tình trạng thất nghiệp trong ngành bán lẻ và giáo dục của chính quyền địa phương.

 

Trong khi đó, các công ty khoan dầu của Mỹ giữ nguyên số lượng giàn khoan dầu trong tuần này, sau khi trước đó đã bổ sung số lượng giàn khoan trong 5 tuần liên tiếp lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2020.

 

Ở một khía cạnh khác, thị trường cũng không nên kỳ vọng vào khả năng cung ứng của Iran trong tương lai gần, khi các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran về việc cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 hiện đang rơi vào bế tắc.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com