Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Dầu đạt đỉnh 90 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2014

Dầu đạt đỉnh 90 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2014

Lo lắng về tác động của xung đột ở Ukraine cũng như bạo lực ở Trung Đông và lo ngại rộng hơn về sản lượng sản xuất đã làm tăng giá dầu.

Top đánh giá sàn – Lo lắng về tác động của xung đột ở Ukraine cũng như bạo lực ở Trung Đông và lo ngại rộng hơn về mức sản xuất dầu đã làm tăng giá dầu kể từ khi nó giảm xuống dưới 20 USD trong đại dịch. Dầu đã chạm mốc 90 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2014 do lo ngại mới nhất về nguồn cung thắt chặt và căng thẳng ở châu Âu cũng như khu vực Trung Đông.

Dầu đạt đỉnh 90 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2014

Dầu đạt đỉnh 90 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2014

Xem thêm:

Dầu thô Brent giao tiêu chuẩn đã tăng 2% vào thứ Tư – với mức tăng có khả năng làm tăng thêm chi phí sinh hoạt khiến người tiêu dùng Anh phải đối mặt với căng thẳng vật giá leo thang khi nước này chịu ảnh hưởng nhiều từ giá xăng và dầu diesel. Nhu cầu đối với dầu giảm trong thời gian giãn cách xã hội khiến giá giảm xuống dưới 20 USD / thùng vào năm 2020 nhưng sau đó đã tăng mạnh nhờ sự trở lại của hoạt động kinh tế trở lại. 

Hiện nay, căng thẳng về Nga và Ukraine, và mối đe dọa trừng phạt nếu nổ ra xung đột, đang làm tăng thêm nỗi lo về nguồn cung. Một cuộc tấn công mới của phiến quân Houthi vào Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trong tuần này, làm tăng thêm tình trạng hỗn loạn ở quốc gia đó, cũng đã góp phần vào việc tăng giá dầu. Trong khi đó, Mỹ đang thiếu hơn một triệu thùng so với mức sản lượng dầu hàng ngày của mình. Và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh của họ, còn được gọi là OPEC +, đang vật lộn để đạt được các mục tiêu tăng sản lượng hàng tháng.

Đồng thời, giá gas bán ra dao động trên 200p một nhiệt trong những ngày gần đây – thấp hơn nhiều so với mức cao kỷ lục hơn 400p được thiết lập vào tháng 12 năm ngoái nhưng cao hơn vài lần so với mức thông thường khoảng 50p trong những năm gần đây. Việc tăng giá khí đốt có thể sẽ dẫn đến một đợt tăng mạnh khác trong hóa đơn năng lượng hộ gia đình vào mùa xuân, làm tăng thêm lạm phát ở Anh đã ở mức cao nhất gần 30 năm.

Giá xăng tăng lên mức kỷ lục cũng là một phần nguyên nhân khiến chi phí sinh hoạt của các hộ gia đình ở Anh tăng mạnh. Đợt phục hồi dầu mới nhất sẽ không làm thay đổi giá ngay lập tức ở các máy bơm nhưng sự gia tăng có xu hướng lọc qua đối với những người lái xe. 

Sự phục hồi của dầu thô Brent vào ngày thứ Tư đã tạo ra một cú hích về giá cổ phiếu đối với các công ty năng lượng khổng lồ BP và Shell – những cổ phiếu chủ yếu của nhiều quỹ hưu trí ở Anh – khi chúng tăng lần lượt 3,8% và 5,4%. Susannah Streeter, nhà phân tích thị trường và đầu tư cao cấp tại Hargreaves Lansdown, cho biết: “Người tiêu dùng đang căng thẳng và chuẩn bị tinh thần cho một đợt ép giá mới khi giá dầu tăng vọt để chứng kiến ​​giá trước xu hướng tăng trở lại. Với sự tăng giá đến từ mọi hướng, viễn cảnh tích trữ nhiên liệu sẽ trở nên phổ biến, đặc biệt là đối với những người đi làm đang chuẩn bị quay trở lại văn phòng khi các hạn chế của kế hoạch B được dỡ bỏ. Khó khăn tài chính mới về giá tăng tại các máy bơm vẫn có thể xảy ra, với các dự báo chồng chất rằng dầu sẽ lên trên 100 đô la / thùng trong năm nay và lên tới 120 đô la.”

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/