Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Dầu tăng trở lại sau 2 tuần giảm liên tục

Top đánh giá sàn trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (25/3) tăng hơn 1% lên trên 120 USD/thùng, khi các nhà giao dịch đánh giá tác động của cuộc tấn công nhằm vào một tại Ả Rập Xê-út và việc Mỹ có thể giải phóng thêm dầu từ kho dự trữ dầu chiến lược.

Dầu tăng trở lại sau 2 tuần giảm liên tục

Tham khảo thêm:

Giá dầu đã giảm nhẹ hồi đầu phiên sau thông tin đường ống dẫn dầu Caspian của Kazakhstan đã khôi phục hoạt động một phần và việc EU vẫn đang chia rẽ về vấn đề cấm nhập khẩu dầu từ Nga. Tuy nhiên, giá dầu sau đó đã nhanh chóng đảo chiều.

Khép phiên, giá dầu Brent đã tăng 1,62 USD, tương đương 1,4%, lên 120,65 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI tăng 1,56 USD, tương đương 1,4%, lên 113,9 USD/thùng.

Tính chung cả tuần, giá dầu Brent đã tăng 11,5% và dầu thô WTI tăng 8,8%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau 2 tuần giảm liên tục trước đó.

Hôm 25/3, phiên quân Houthi của Yemen thừa nhận, nhóm này đã tấn công nhiều cơ sở khai thác dầu mỏ tại Ả Rập Xê-út, trong đó có nhà máy của tập đoàn dầu mỏ Aramco ở thành phố cảng Jeddah. Đám cháy tại đây hiện đã được khống chế.

Người phát ngôn của phiến quân Houthi cho biết, nhóm này đã tấn công các cơ sở của tập đoàn dầu mỏ Aramco bằng tên lửa và các nhà máy lọc dầu Ras Tanura và Rabigh bằng máy bay không người lái.

Ả Rập Xê-út cho biết họ sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sự thiếu hụt nguồn cung dầu nào trên thị trường thế giới do phiến quân Houthi tấn công vào các nhà máy dầu mỏ của nước này.

“Thị trường vốn đã chao đảo vì vấn đề nguồn cung dầu từ Nga, nay lại có them một lý do để lo lắng khi các cuộc tấn công của phiến quân Houthi có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của Ả Rập Xê-út,” ông Andrew Lipow, chủ tịch của Lipow Oil Associates cho biết, đồng thời lưu ý rằng những cuộc tấn công này đang ngày càng diễn ra thường xuyên hơn.

Cuộc tấn công diễn ra chỉ 5 ngày sau khi nhóm Houthi bắn tên lửa và sử dụng máy bay không người lái vào các cơ sở khử mặn nước và năng lượng của Ả Rập Xê-út khiến sản lượng tại một nhà máy lọc dầu giảm tạm thời.

Với việc dự trữ dầu toàn cầu đang ở mức tháp nhất kể từ năm 2014, các chuyên gia phân tích nhận định, thị trường vẫn dễ bị tổn thương trước bất cứ cú sốc nguồn cung nào.

Trong một diễn biến khác, chính quyền tổng thống Mỹ Joe Biden đang xem xét một đợt giải phóng dầu mới từ kho dự trữ dầu mỏ chiến lược. Số dầu được giải phóng có thể sẽ lớn hơn mức 30 triệu thùng dầu đã được đưa ra thị trường hồi đầu tháng này.

Số lượng giàn khoan dầu của Mỹ, một chỉ báo sớm về sản lượng trong tương lai, đã tăng 7 giàn lên 531 giàn trong tuần này, mức cao nhất kể từ tháng 4/2020, khi chính phủ kêu gọi các nhà sản xuất tăng sản lượng để giảm áp lực nguồn cung liên quan tới cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Mặc dù số lượng giàn khoan dầu đã tăng trong 19 tháng liên tiếp, nhưng mức tăng gần đây rất nhỏ và chậm lại do nhiều công ty tập trung vào việc trả lại tiền cho các nhà đầu tư hơn là thúc đẩy sản lượng.

Dự báo giá dầu: Vẫn đang trong xu hướng đi lên

Theo phân tích của kênh Investo ngày 28/03/2022, Thị trường dầu thô đã phục hồi đáng kể trong suốt tuần. Tại thời điểm này, áp lực tăng giá vẫn đang hiện diện rất lớn trên thị trường.

Dầu thô WTI

Dầu thô nọt nhẹ WTI đã chứng kiến mức tăng mạnh trong tuần và có thời điểm đã vượt qua mốc 115 USD/thùng. Tại thời điểm này, các yếu tố gây áp lực giảm giá đã xuất hiện nhưng nhìn chung, xu hướng tăng vẫn được giữ vững do vấn đề cung-cầu. Nhìn chung, vấn đề suy giảm khai thác và sản xuất vẫn đang là yếu tố ảnh hưởng tới thị trường trong năm nay, và do đó việc giá tăng lên gần như đã được đảm bảo. Tại thời điểm này, mức giá 100 USD có vẻ như là “giá sàn” của thị trường.

Dầu thô Brent

Các nhà đầu tư đã đổ xô mua vào mỗi khi giá giảm, nhưng không giống như dầu WTI, giá dầu Brent đang đóng cửa trên một nến phá vỡ từ một vài tuần trước. Do đó, có khả năng thị trường dầu thô Brent sẽ không thể vượt lên quá mạnh so với thị trường dầu thô WTI. Tại thời điểm này, rất có thể giá dầu Brent sẽ bứt phá lên được một mức cao mới, nhưng nó sẽ cần rất nhiều nỗ lực và động lực để biến điều đó thành hiện thực. Điều này một lần nữa khẳng định, chúng ta đang trong một thị trường giá lên đầy biến động.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 08
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
11
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
14
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
17
https://www.facebook.com/eToroVietnam
18
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
20
https://www.facebook.com/junomarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com