So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Đầu tư bitcoin là gì? Cách đầu tư bitcoin hiệu quả

Bitcoin là loại tiền tệ kỹ thuật số được công bố phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở bởi Satoshi Nakamoto. Sự ra đời của loại tiền này được cho là sự nền móng sự phát triển thị trường Crypto. Và để tìm hiểu rõ hơn về dạng đầu tư loại tiền ảo này hãy cùng tham khảo phần nội dung dưới đây nhé. 

Đầu tư Bitcoin là gì?

Đầu tư bitcoin chính là hình thức mà nhà đầu tư dùng tiền để mua đồng bitcoin và sẽ đợi cho đến khi giá cao sẽ bán nhằm mang về khoản lợi nhuân chênh lệch. Đây được xem là cách cơ bản nhất mà nhiều trader áp dụng khi bitcoin xuất hiện. 

Đầu tư Bitcoin có an toàn hay không?

Tính đến thời điểm hiện tại thì đầu tư Bitcoin cũng như những loại đầu tư tiền ảo khác vì thế mà khi nhắc đến vẫn mang cho nhà đầu tư chút lo sợ. Tuy nhiên dạng đầu tư này nói không với lạm phát chỉ cần nhà đầu tư nghiên cứu kĩ về nó về việc biết khi nào cần tiến khi nào cần lùi trong đầu tư có vậy mới có thể tránh được những rủi ro.

Xem thêm: Altcoin là gì? Các loại altcoin nào tiềm năng?

Đầu tư bitcoin là gì? Cách đầu tư bitcoin hiệu quả

Đầu tư Bitcoin có an toàn hay không?

Cách đầu tư Bitcoin

Để đầu tư Bitcoin an toàn cho nhà đầu tư cần có kiến thức cơ bản: 

  • Tìm hiểu về đồng Bitcoin: nên tìm hiểu về ưu điểm, nhược điẻm và cách thức hoạt động 
  • Tự tạo một ví Bitcoin: dùng để lưu trữ đồng Bitcoin lưu lại tất cả giao dịch 
  • Tìm hiểu về cách mua Bitcoin 
  • Tìm hiểu về các sàn giao dịch uy tín 

Những cách đầu tư Bitcoin hiệu quả 

Nói về cách đầu tư vào bitcoin thì vô cùng đa dạng. Có thể nhắc đến một vài cách sau:

  • Mua vào bán ra để kiếm lợi nhuận
  • Đầu tư uỷ thác, cho nhân thông qua Bitcoin
  • Tìm kiếm các nguồn bitcoin miễn phí
  • Mua máy đào nhằm khai thác Bitcoin

Mặc dù đa dạng về cách đầu tư nhưng cách thứ nhất vẫn là cách thông dụng nhất được nhà đầu tư giao dịch tin tưởng áp dụng. Bởi nó mang lại sự tin cậy, an toàn. Ngoài ra quá trình mua vào cũng như chờ đợi để bán cũng đơn giản và nhà đầu tư có thể làm chủ những quyết định.

Những cách đầu tư Bitcoin hiệu quả

Những cách đầu tư Bitcoin hiệu quả

FOMO là gì?

Fomo là từ được viết tắt bởi cụm Fear of missing out là một hiệu ứng tâm lý dành cho những người sợ bị bỏ mất cơ hội ở bất kì giao dịch nào kể cả Bitcoin. Đây chính là hiệu ứng có thể khiến nhà đầu tư trắng tay bất kì lúc nào dù họ có là thiên tài. 

Cách loại bỏ hiệu ứng tâm lý FOMO khi đầu tư bitcoin

Để tránh được Fomo thì việc mà nhà đầu tư cần phải làm chính là:

  • Hiểu rõ về doanh nghiệp 

      Điểm chung mà các nhà đầu tư thành công đều có chính là am hiểu về doanh nghiệp mà họ tham gia đầu tư. Nhiều nhà đầu tư nhầm lẫn rằng cách tránh FOMO là không mua cổ phiếu khi chúng tăng mạnh trước đó Nhưng thực tế không phải vậy nhiều cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng giá sau lần mua đầu tiên. Nếu nhà đầu tư để ý kĩ thì cổ phiếu có thể tăng trưởng đều qua các năm và giường như chúng không có đỉnh và cho dù nhà đầu tư mua ở mức giá nào vẫn có lãi dài hạn. Vì thế việc tìm hiểu những cơ bản là hết sức quan trọng cho nhà đầu tư 

  • Xây dựng chiến lược đầu tư rõ ràng 

Việc xây dựng chiến lược giúp nhà đầu tư có hướng đi đúng đắn hơn và có thể mang lại lợi nhuận như mong đợi. Và trường hợp đầu tư không có chiến lược sẽ làm cho nhà đầu tư gặp tình trạng phụ thuộc vào giá lên hay xuống của quá trình giao dịch và sẽ gặp những tình huống xấu cũng như rủi ro. 

Xem thêm: DeFi là gì? Các đặc điểm chính của Tài chính Phi tập trung

Topdanhgiasan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *