Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin chứng khoán
  4. /
  5. Đầu tư chứng khoán dài hạn có phù hợp giai đoạn lạm phát?

Đầu tư chứng khoán dài hạn có phù hợp giai đoạn lạm phát?

Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì? Nhà đầu tư theo trường phái đầu tư dài hạn cần biết những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại đây.

Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì? 

Đầu tư dài hạn là hình thức đầu tư vào một lĩnh vực nào đó trong một khoảng thời gian kéo dài nhiều năm (thông thường từ 3 năm trở lên). Đây là hình thức phù hợp với những ai ưa thích sự an toàn, muốn sử dụng số tiền nhàn rỗi của mình để sinh lời, tăng trưởng một cách bền vững. Bởi vì đầu tư dài hạn giúp các nhà đầu tư tránh được nhiều biến động từ thị trường ngắn hạn.

Khi đầu tư chứng khoán dài hạn, nhà đầu tư cần có tầm nhìn dài hạn, có cái nhìn bao quát tổng thể bức tranh toàn cảnh thị trường, không nên quá để tâm đến các diễn biến thị trường ngắn hạn.

Đầu tư chứng khoán dài hạn là bao lâu

Các khoản đầu tư chứng khoán dài hạn đều phải từ 1 – 2 năm trở lên là ít nhất. 

Đầu tư chứng khoán dài hạn là việc mà nhà đầu tư mua vào và nắm giữ các loại cổ phiếu trong dài hạn. Thông thường đầu tư dài hạn sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 3 – 5 năm hoặc thậm chí là 10 năm hay cả đời, phụ thuộc vào kế hoạch và mục tiêu mà mỗi nhà đầu tư đặt ra, cũng như tài chính của từng người.

Nhà đầu tư cần xác định được các mã chứng khoán đang bị định giá thấp ở thời điểm hiện tại để đầu tư cho tương lai. Bởi khi thị trường nhận định được chính xác giá trị của mã chứng khoán đó thì chắc chắn nhà đầu tư sẽ thu được lợi nhuận lớn.

Xem thêm: Chỉ số S&P 500 là gì? Các nhà giao dịch có thể đầu tư vào S&P 500 như thế nào?

Ưu và khuyết điểm cùng kinh nghiệm đầu tư chứng khoán dài hạn

Một trong những sự quan tâm chính đối với bất kỳ loại hình đầu tư nào là sự biến động của thị trường. Thông thường, biến động thị trường được sử dụng để đo lường mức độ thay đổi giá cả theo thời gian.

Song song đó, lợi thế của việc đầu tư dài hạn được tìm thấy trong mối quan hệ giữa thời gian và sự biến động thị trường. Các khoản đầu tư dài hạn thường có xu hướng thể hiện mức độ biến động thấp hơn so với các khoản đầu tư ngắn hạn. Thời gian đầu tư càng dài, khả năng vượt qua giai đoạn thị trường thấp càng cao.

Việc đặt tiền vào các khoản đầu tư dài hạn cũng mang lại lợi thế về thuế. Thường thì lợi nhuận đạt được từ các khoản đầu tư dài hạn được tính thuế dưới mức thu nhập của bạn. Ngược lại, lợi nhuận đạt được được tính thuế dưới dạng thu nhập cố định.

Ngoài ra, đầu tư dài hạn cũng giúp các nhà đầu tư kiên nhẫn và bình tĩnh hơn trong mọi trường hợp. Thay vì quan tâm quá nhiều đến sự thay đổi về giá cả, các nhà đầu tư dài hạn có thể dành thời gian đó để tìm hiểu về triển vọng tăng trưởng dài hạn của một doanh nghiệp, hoặc khả năng tồn tại của một mô hình kinh doanh mới.

Đương nhiên về dài hạn, bạn sẽ có khoản lợi như mơ ước nhưng trước mắt dù cho thị trường có chao đảo thì bắt buộc bạn cũng chỉ có thể đứng nhìn. Hoặc hơn nữa thì cắt giảm bớt danh mục để giảm thiểu rủi ro. 

Đầu tư chứng khoán dài hạn

Đầu tư chứng khoán dài hạn thực sự không dễ dàng.

Lời khuyên cho nhà đầu tư 

Đầu tư chứng khoán dài hạn thực sự là một bài toán khó bởi ít nhà đầu tư nào chịu chờ đợi lâu để nhận về khoản lợi nhuận lớn như mong đợi. Đặc biệt là các nhà đầu tư trẻ với mong muốn giàu nhanh, giàu sổi, không bền vững thì điều này còn khó hơn gấp nhiều lần. Bạn khó lòng có thể gặt được lãi suất kép bởi sự nóng vội và thiếu kiên nhẫn trong đầu tư. 

Xem thêm: GBP/JPY có khả năng trụ vững tại mức hỗ trợ

Topdanhgiasan

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com