Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Đầu tư giá trị là gì? Tìm hiểu về đầu tư giá trị

Đầu tư giá trị là gì?

Đầu tư giá trị là một chiến lược đầu tư trong đó các nhà đầu tư tìm kiếm, mua và mua các cổ phiếu giao dịch dưới giá trị thực của chúng và giữ cho đến khi giá cổ phiếu biến động. Di chuyển đến giá trị chính xác và chốt lời.

Các nhà đầu tư thực hiện chiến lược đầu tư giá trị được gọi là nhà đầu tư giá trị. Đầu tư vào chiến lược giá trị đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến ​​thức, chuyên môn, sự nhạy bén với thị trường, đồng thời có kinh nghiệm và hiểu biết về ngành chứng khoán, đặc biệt là cổ phiếu. Nói cách khác, chiến lược đầu tư giá trị sẽ phù hợp với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, những người có thể định giá và định giá cổ phiếu để họ có thể đánh giá thực chất cổ phiếu là gì.

Vì vậy, nếu muốn sử dụng chiến lược đầu tư giá trị để đầu tư vào cổ phiếu, nhà đầu tư cần hiểu rõ các yếu tố ảnh hưởng đến giá cổ phiếu và giá trị thực của cổ phiếu như tài sản, lợi nhuận và lạm phát. , quy luật cung cầu trên thị trường, an ninh, tình hình tài chính của công ty …

Chiến lược đầu tư giá trị có thể nói là một chiến lược thúc đẩy sự nhiệt tình của nhà đầu tư. Hoạt động tìm kiếm, nghiên cứu tích cực, để tìm ra những cổ phiếu mà họ cho rằng thị trường chứng khoán đang bị định giá thấp.

Đầu tư giá trị là gì?Cách hoạt động của đầu tư giá trị

Đối với chiến lược đầu tư giá trị, cách hoạt động chính như sau:

 • Biết giá trị thực của cổ phiếu và bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua nó trong đợt giảm giá khi giá giảm xuống dưới giá trị thực của nó.
 • Cổ phiếu của một công ty trên thị trường có thể tăng / giảm do nhiều yếu tố khác nhau, và ngay cả khi công ty đó vẫn hoạt động tốt thì giá trị của công ty vẫn không đổi. Do đó, các nhà đầu tư giá trị sẽ phải sử dụng thời kỳ “giá thấp” để mua một cổ phiếu và nắm giữ trong thời gian dài cho đến khi giá cổ phiếu phản ánh đúng giá trị của nó và tạo ra lợi nhuận.
 • Một đặc điểm của giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán là cổ phiếu không giảm giá vào những thời điểm có thể đoán trước được. Nhà đầu tư chỉ có thể theo dõi và đưa ra quyết định đầu tư vào những thời điểm hợp lý.

Nguyên tắc

Trong đầu tư giá trị, nhà đầu tư cần tuân thủ các nguyên tắc đầu tư sau:

Mọi cổ phiếu đều có giá trị nội tại: Mọi cổ phiếu trên thị trường chung đều có giá trị nội tại (hoặc giá trị thực) vì mỗi cổ phiếu đại diện cho một phần quyền sở hữu của công ty. Nhà đầu tư cần tính toán giá trị nội tại của cổ phiếu dựa trên các chỉ số sau: tỷ lệ giá trên sổ sách (giá trị sổ sách), tỷ lệ giá thu nhập, dòng tiền, vốn chủ sở hữu, doanh thu bán hàng, mô hình kinh doanh của công ty hoặc ngành cạnh tranh. thuận lợi…

Luôn tuân theo nguyên tắc an toàn về biên độ: tức là luôn mua cổ phiếu có biên độ an toàn. Các nhà đầu tư sẽ chỉ mua cổ phiếu khi giá thị trường thấp hơn nhiều so với giá trị nội tại của cổ phiếu. Khi giá thị trường thấp hơn nhiều so với giá nội tại do nhà đầu tư xác định, sự khác biệt giữa hai giá này được gọi là biên độ an toàn. Mức chênh lệch này giảm thiểu rủi ro cho mọi quyết định đầu tư. Biên độ an toàn thường được biểu thị bằng phần trăm (%).

Đừng tin vào giả thuyết thị trường hiệu quả: Giả thuyết Thị trường Hiệu quả nói rằng thị trường luôn đúng và giá cổ phiếu phản ánh đầy đủ và chính xác giá trị thực của cổ phiếu. Các nhà đầu tư giá trị không tin vào giả định này, nhưng tin rằng sẽ luôn có sự khác biệt giữa giá trị thực của một cổ phiếu và giá của nó. Có nghĩa là, giá trị thực của cổ phiếu có thể cao hơn, gần bằng hoặc thấp hơn đáng kể so với giá cổ phiếu. Điều này có nhiều yếu tố, chẳng hạn như kinh tế chính trị, lạm phát, v.v.

Đừng đầu tư dựa trên tâm lý đám đông: Trong đầu tư giá trị, nhà đầu tư chỉ quan tâm đến giá trị thực của một cổ phiếu chứ không phải những gì mọi người nói hay làm. Do đó, nhà đầu tư giá trị bỏ qua tâm lý mua bán cổ phiếu theo dòng chảy.

Kiên nhẫn và thận trọng: Trong đầu tư giá trị, nguyên tắc cần được chú ý đặc biệt. Các nhà đầu tư giá trị chỉ đầu tư khi có cơ hội. Các nhà đầu tư giá trị có thể bỏ qua nhiều cơ hội và không đầu tư thêm trong thời gian dài, ngay cả khi thị trường đang hoạt động rất tốt. Họ luôn kiên nhẫn và thận trọng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào dựa trên phân tích và theo dõi thị trường.

Xem thêm

Làm sao để chọn cổ phiếu giá tốt?

Trong đầu tư cổ phiếu nói chung và đầu tư cổ phiếu nói riêng, có rất nhiều yếu tố quyết định giá trị của một cổ phiếu. Nhà đầu tư cần nắm vững và thực hành những kỹ năng phân tích cơ bản nhất để có thể xác định và tìm kiếm được những cổ phiếu tốt. Dựa trên những nguyên tắc trên, nhà đầu tư có thể vận dụng thêm kinh nghiệm và hướng đi đúng đắn để lựa chọn cổ phiếu có giá tốt nhất thị trường.

Đối với việc tìm kiếm các cổ phiếu có giá hợp lý, các nhà đầu tư giá trị có thể xác định và xác định theo một số cách. Nhiều nhà đầu tư tin rằng có một số cách tiếp cận có thể được thực hiện khi thực hiện đầu tư giá trị:

 • Với các tiêu chí lựa chọn, bất kỳ cổ phiếu nào vượt qua các tiêu chí sàng lọc do các nhà đầu tư đưa ra đều đáng để đầu tư.
 • Đầu tư giá trị nội tại: Nhà đầu tư mua cổ phiếu khi giá thị trường giảm xuống dưới giá trị nội tại do nhà đầu tư hoặc cố vấn ước tính.
 • Đầu tư vào những cổ phiếu mà ít nhà đầu tư chú ý vì hoạt động kém hiệu quả vì giá quá thấp. Đây được gọi là chiến lược đầu tư giá trị đối nghịch.
 • Đầu tư vào các cổ phiếu được quản lý kém, có giá trị thấp của công ty phát hành. Sau khi đầu tư, nhà đầu tư thay đổi cách quản lý vì họ có vốn đủ lớn để tác động đến việc quản lý và điều hành công ty. Đây được gọi là đầu tư tích cực.

Về cơ bản, để đầu tư giá trị, nhà đầu tư sẽ thực hiện các bước chính sau:

 • Phân biệt giữa giá trị nội tại, giá trị ghi sổ (giá trị thể hiện trên báo cáo tài chính) và giá trị thị trường
 • Hiểu bản chất của đầu tư giá trị
 • Tìm cổ phiếu để đầu tư
 • Hiểu được giá trị của doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp: Đầu tư vào cổ phiếu, sở hữu cổ phiếu đồng nghĩa với việc bạn là cổ đông trong doanh nghiệp và có quyền tư vấn, quản lý nó. Do đó, nhà đầu tư cần có tư duy của chủ sở hữu và hiểu được giá trị kinh doanh của các khoản nắm giữ của họ. Thông thường, giá trị doanh nghiệp bao gồm hai yếu tố chính: tài sản, dòng tiền trong tương lai và lợi nhuận. Nhà đầu tư cần hiểu rõ nhân tài, lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực, ngành …
 • Đánh giá cổ phiếu để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 01
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/