Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Kiến thức
  4. /
  5. Đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi trong lúc lạm phát bằng cách nào?

Đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi trong lúc lạm phát bằng cách nào?

Đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi trong lúc lạm phát bằng cách nào? Hiện nay có nhiều cách thức để đầu tư và thật sự có quá nhiều sản phẩm đầu tư để lựa chọn. 

Vậy nhà đầu tư nên cân nhắc đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi như thế nào? 

Các sản phẩm phổ biến mà bạn có thể đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi? 

Đầu tư có ý nghĩa khác nhau trong tài chính và kinh tế học. Trong tài chính, đầu tư là sử dụng tiền với kỳ vọng mang lại lợi nhuận trong tương lai.

Đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi trong lúc lạm phát bằng cách nào?

Đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi trong lúc lạm phát bằng cách nào?

Đầu tư hàng hóa

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm hàng hoá để hiểu rõ hơn về phương thức đầu tư này. 

Hàng hóa phái sinh ở đây là tài sản cơ sở của các hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn được giao dịch trên các sàn hàng hóa quốc tế. Các loại hàng hóa được lựa chọn có số lượng giao dịch lớn trên thế giới, thuộc 4 ngành hàng chính là:

  • Nông sản: Ngô, lúa mỳ, đậu tương, dầu đậu tương, khô đậu tương, …
  • Nguyên liệu công nghiệp: Cao su, cà phê, bông sợi, đường, …
  • Kim loại: Bạch kim, bạc, đồng, quặng sắt, …
  • Năng lượng: Dầu thô, khí tự nhiên, xăng pha chế, …

Đầu tư hàng hóa là hình thức đầu tư trực tuyến bằng cách mua/bán các hợp đồng hàng hóa để kiếm lời dựa trên chênh lệch giá. Các sản phẩm đầu tư hàng hoá đang được ưa chuộng và quan tâm hàng đầu hiện nay chính là vàng và dầu. 

Bạn đã từng nghe nói về 2 sản phẩm hàng hoá này chưa?

Hình thức giao dịch hàng hóa qua sàn vừa là giải pháp an toàn, hiệu quả chống biến động giá và cân bằng đối ứng cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, vừa là công cụ kiếm lợi nhuận cho các nhà đầu tư dựa trên sự biến động của thị trường. 

Xem thêm: DeFi là gì? Các đặc điểm chính của Tài chính Phi tập trung

Đầu tư crypto

Đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi bằng cách đầu tư crypto là một trong các kênh kiếm tiền trực tuyến nhận được sự quan tâm và tham gia của nhiều nhà đầu tư. Bạn có thể dễ dàng bỏ tiền đầu tư cho những đồng tiền ảo (coin), đồng tiền kỹ thuật số để thực hiện các giao dịch dựa trên sự lên xuống của các coin trên sàn: giá tăng thì bán ra, giá giảm/thấp thì mua vào để kiếm lời.

Kiếm tiền online bằng hình thức đầu tư tiền ảo nổi lên trong 2 năm gần đây ở Việt Nam như một hiện tượng đầu tư gây sốt bởi những khoản lời béo bở. Sức hút của các đồng tiền ảo với những giá trị lớn vẫn không dừng lại và ngày càng có nhiều nhà đầu tư mạnh tay tham gia. 

Tuy nhiên đối mặt với dịch covid vừa qua, cùng với thị trường cổ phiếu, crypto có xu hướng giảm mạnh và lao dốc nhiều coin khiến nhà đầu tư cả mới lẫn cũ đều hoang mang. Chính vì vậy mà điều cần nhất ở một nhà đầu tư thông minh hiện nay chính là kiến thức và khả năng phân tích thị trường, phân bổ danh mục đầu tư. 

Đầu tư quỹ cổ phiếu/ trái phiếu 

Đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi bằng trái phiếu doanh nghiệp là hình thức đầu tư tài chính theo các lệnh mua bán để hưởng lợi nhuận thông qua sản phẩm trái phiếu của các doanh nghiệp. Trái phiếu doanh nghiệp là trái phiếu do doanh nghiệp phát hành, dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi nợ.Trong các kênh kiếm tiền online thì bạn có thể chọn hình thức đầu tư này để bắt đầu.

Do trái phiếu doanh nghiệp có mức lãi suất hấp dẫn hơn gửi tiết kiệm. Kênh đầu tư trái phiếu còn giúp nhà đầu tư cân bằng giữa 2 tiêu chí an toàn và lợi nhuận. 

Cổ phiếu quỹ (Treasury Stock) là loại hình cổ phiếu được phát hành bởi các công ty cổ phần. Sau đó, chính các công ty này sẽ sử dụng nguồn vốn hợp pháp và mua lại cũng như nắm giữ như những nhà đầu tư khác. Đặc biệt, số cổ phiếu này sẽ không được tính vào số lượng công ty đang lưu hành.

Kết luận 

Như vậy sau khi đã nắm qua một vài phương thức đầu tư kiếm lời phổ biến hiện nay, bạn cần so sánh ưu và khuyết điểm để có thể tìm ra mã cổ phiếu phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

Nhà đầu tư không nên FOMO, bị ảnh hưởng tâm lý bởi các đợt sóng lên xuống của thị trường. Nếu cảm thấy bản thân chưa đủ kiến thức và kinh nghiệm để đầu tư hoặc phải vay mượn để đầu tư thì nên dừng lại. 

Bạn cần hiểu rằng chính mình phải có trách nhiệm với mọi thương vụ đầu tư của mình. Muốn vậy, bạn cần phải có kiến thức để không bị bất kỳ ai dẫn dắt và quyết định thay bạn.

Xem thêm: Nguyên tắc hoạt động của thị trường chứng khoán

Topdanhgiasan

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com