Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin CFDs
  4. /
  5. Đầu tư vàng là gì? Có nên đầu tư vàng hay không?

Đầu tư vàng là gì? Có nên đầu tư vàng hay không?

Đầu tư vàng là một trong những kênh đầu tư phổ biến nhất trên thị trường tài chính hiện nay. Từ lâu, người ta tìm cách giữ vàng vì nhiều lý do. Vì vàng là một kim loại quý hiếm trên khắp thế giới nên việc đầu tư và tích trữ nó luôn được ưu tiên. Bạn có biết kênh đầu tư vàng? Bạn có nên đầu tư vào vàng? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Đầu tư vàng là gì?

Giá vàng thường tăng trước một sự kiện, làm cho giá của các công cụ có giá trị khác (cổ phiếu, trái phiếu) giảm xuống. Do đó, vàng là một phần quan trọng trong đa dạng hóa danh mục đầu tư. Trong khi giá vàng thường biến động trong ngắn hạn, giá trị của nó được lưu giữ trong dài hạn.

Không giống như tiền giấy, tiền xu hay các tài sản khác, vàng luôn giữ nguyên giá trị của nó. Vàng như một công cụ để truyền của cải từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đầu tư vào vàng được coi là một kênh đầu tư hiệu quả và đáng tin cậy. Giao dịch vàng đã tồn tại từ rất lâu trước khi có Sở giao dịch chứng khoán London và được coi là tài sản quan trọng nhất trên thế giới.

Cơ hội để đầu tư vàng

Trước đây, đầu tư vào vàng từng là kênh đầu tư được nhiều người quan tâm. Gần đây, nó đã không còn được ưa chuộng. Lý do là vì có nhiều kênh đầu tư khác đang phát triển và có tính cạnh tranh cao. Nhưng trong bối cảnh kinh tế hiện nay, khi nguy cơ xảy ra chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Hoa Kỳ và Trung Quốc ngày càng gay gắt và phức tạp, giao dịch vàng đang là tâm điểm chú ý.

Tình hình kinh tế căng thẳng đã gây ra nhiều lo lắng cho các nhà đầu tư. Vì vậy, nhiều người chọn kênh đầu tư vàng để bảo vệ mình khỏi các chính sách bất lợi của ngân hàng trung ương.

Xem thêm

Làm thế nào để đầu tư vàng?

Mục đích của việc đầu tư vào vàng là thu lợi nhuận dựa trên chênh lệch giá. Hiện nay, có hai cách đầu tư vàng chính là đầu tư vàng vật chất và đầu tư vàng trực tuyến. Cả hai phương pháp đều thu lợi nhuận dựa trên chênh lệch giá. Đặc biệt:

Giao dịch vàng vật chất: Đây là hình thức kinh doanh vàng mà bạn mua vàng miếng để tích trữ và đợi đến khi giá vàng tăng cao rồi mới bán. Ưu điểm của phương pháp này là không rủi ro nhiều, tuy nhiên cần 100% vốn.

Trao đổi vàng trực tuyến: Đây là hình thức đầu tư vào vàng trên sàn giao dịch để hưởng chênh lệch. Phương pháp này rủi ro hơn phương pháp 1, nhưng với các công cụ đòn bẩy do các nhà môi giới cung cấp, bạn chỉ cần 7-10% vốn của mình để đầu tư và kiếm lời.

Có những điểm khác biệt cơ bản sau đây giữa đầu tư vào vàng vật chất và đầu tư vào vàng trực tuyến:

Đặc điểm Giao dịch vàng vật chất Đầu tư vàng online
Khả năng giữ và duy trì Giao dịch như hàng hóa hữu hình Giao dịch dưới dạng giá trị trong tài khoản
Phương thức đầu tư Đầu tư trực tiếp vào các tổ chức kinh doanh vàng Đầu tư qua các sàn môi giới
Tỷ lệ lợi nhuận Thấp  Cao 
Tỷ lệ rủi ro Thấp Cao
Rủi ro pháp lý Được bảo vệ từ pháp luật Không được pháp luật bảo vệ

Do chi phí mua bán rẻ nên nhiều người sử dụng vàng vật chất như một phương thức đầu tư an toàn. Nếu bạn muốn đầu tư trực tiếp vào vàng, bạn có thể chọn đầu tư vào vàng miếng trên sàn giao dịch vàng trực tuyến hoặc mua vàng từ các công ty khai thác, hoặc bạn có thể mua tiền vàng.

Tuy nhiên, nếu muốn đầu tư trên sàn, bạn phải có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm kinh doanh vàng để giảm thiểu rủi ro và khả năng thua lỗ.

Cho dù bạn chọn đầu tư vào vàng như một danh mục đầu tư bảo hiểm, cất giữ trong nhà hay giao dịch trong tài khoản … nhưng hãy lưu ý rằng vàng là một loại tài sản không thể đoán trước, vì vậy hãy sử dụng nó như một công cụ sinh lời, hãy chắc chắn hiểu rõ rủi ro bạn phải đối mặt.

Quỹ đầu tư vàngQuỹ đầu tư vàng

Các quỹ đầu tư vàng không mua vàng, mà tìm kiếm lợi nhuận dựa trên nhu cầu thực tế về vàng. Thông qua các khoản đầu tư rộng rãi vào các công ty khai thác vàng toàn cầu.

Khi giá vàng và giá cổ phiếu của công ty khai thác giảm cùng lúc, nó sẽ khiến hầu hết các quỹ đầu tư vàng hoạt động kém hiệu quả trong 3-5 năm tới. Tuy nhiên, đây có thể là lối thoát cho những người đam mê lợi nhuận tiềm năng.

Các nhà đầu tư vàng chuyên nghiệp tìm kiếm lợi nhuận khổng lồ trong ngắn hạn có thể giao dịch tốt hơn. Họ sử dụng các chiến lược để tận dụng sự biến động mạnh của giá vàng. Từ các sự kiện như khủng hoảng Hy Lạp, thị trường chứng khoán Trung Quốc, và lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Chi phí đầu tư vào vàng phụ thuộc vào công ty môi giới và phương tiện bạn đang đầu tư. Các nhà đầu tư đa dạng hóa các danh mục đầu tư của mình bằng cách kết hợp vàng với cổ phiếu và trái phiếu để giảm rủi ro và biến động tổng thể.

Nhìn chung, vàng là một phần quan trọng của đa dạng hóa danh mục đầu tư, vì giá vàng thường tăng trước các sự kiện quan trọng của thế giới. Dù giá vàng có biến động trong ngắn hạn nhưng về lâu dài vẫn luôn giữ được giá trị. Trong những năm qua, nó đã trở thành hàng rào cuối cùng chống lại lạm phát và xói mòn giá trị của các đồng tiền chính – hãy chọn đúng cách để đầu tư vào vàng ngay bây giờ!

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com