So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Đầu tư vàng là gì? Tại sao giá trị của vàng bất biến theo thời gian? 

Đầu tư vàng giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn ngoài trái phiếu, cổ phiếu và bất động sản. Vàng cũng là một tài sản trú ẩn an toàn, đặc biệt là trong thời kỳ lạm phát và khủng hoảng kinh tế.

Trong tất cả các kim loại quý, vàng là khoản đầu tư đa dạng hóa phổ biến nhất. Vì lý do này, thị trường vàng dễ bị đầu cơ và biến động, nếu không muốn nói là rủi ro hơn các thị trường khác.

Tuy nhiên, vàng thường có giá trị hơn tiền giấy, tiền xu hay các tài sản khác vì vàng vẫn giữ nguyên giá trị của nó theo thời gian. Vì vậy, đầu tư vào vàng không chỉ được coi là kênh đầu tư hiệu quả mà còn là kênh trú ẩn an toàn, nhất là khi thị trường tài chính có nhiều biến động.

Đầu tư vàng là gì?

Đầu tư vào vàng là một cách để mua vàng với hy vọng kiếm được lợi nhuận lâu dài. Nếu bạn vẫn đang mua vàng bằng tiền của mình, nhưng bạn muốn có lợi nhuận nhanh chóng, bạn có thể mua hôm nay và bán nó vào ngày mai, thì đó là đầu cơ lướt sóng, không phải đầu tư. riêng. Tất nhiên, có rủi ro dưới bất kỳ hình thức nào. Chỉ có điều, vì là đầu tư dài hạn, đặc biệt là vàng nên cũng giảm thiểu rủi ro hơn so với các hình thức đầu tư khác.

đầu tư vàng 1

Đầu tư vàng mang đến lợi nhuận lâu dài

Tại sao giá trị của vàng bất biến theo thời gian? 

So với các kim loại như bạc, kim cương hay bạch kim, vàng có nhiều ý nghĩa và ứng dụng khác nhau trong cuộc sống hàng ngày, từ những lĩnh vực vô cùng thiết thực đến việc tạo ra giá trị biểu tượng và tinh thần cho con người.

Vàng không bị ăn mòn

Sắt, chì, đồng, nhôm đều là những kim loại bị ăn mòn theo thời gian. Do đó, chúng không thể là sự lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ. Trong khi đó, các kim loại quý hiếm khác như bạch kim hay bạch kim, mặc dù không bị ăn mòn, nhưng lại có mức dự trữ quá thấp để tạo ra tiền tệ trong lưu thông.

Vì vậy, vàng trở thành sự lựa chọn hợp lý nhất, vừa là kim loại quý hiếm, vừa có trữ lượng đủ lớn để phục vụ nhu cầu sản xuất và buôn bán.

Ngoài việc không bị ăn mòn, vàng có thể bị nung chảy qua lửa nên rất dễ được chế tác thành đồ trang sức mỹ nghệ. Vì vậy, vàng được coi là sản phẩm độc nhất vô nhị chứa đựng đầy đủ những phẩm chất cần thiết cho công việc nhưng lại tạo nên những giá trị tinh thần mà kim loại khác không thể thay thế được.

Đặc biệt, vàng đã từng được sử dụng như một loại tiền tệ thực sự. Ngay cả khi hệ thống trao đổi tiền tệ sụp đổ, mọi người có khả năng quay trở lại chế độ bản vị vàng tiêu chuẩn một thời, vốn đã sử dụng vàng làm thước đo giá trị cho các loại tiền tệ khác.

Xem thêm

Tại sao nên đầu tư vàng?

Nhìn chung, vàng giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư ngoài trái phiếu, cổ phiếu, cổ phiếu và bất động sản. Nếu bạn có tiền mặt dự phòng, đây thực sự là một điều tốt để giảm thiểu rủi ro, đặc biệt trong thời điểm lạm phát và khủng hoảng kinh tế, vàng cũng là một tài sản an toàn.

đầu tư vàng 2

Vàng là tài sản trú ẩn an toàn

Tài sản vàng trả cổ tức

Nhiều nhà đầu tư Việt Nam có thể không quen với vàng như một hình thức trả cổ tức. Nhưng đó cũng là một trong những lý do khiến vàng trở nên hấp dẫn, giống như việc mua cổ phiếu.

Trong khi dự trữ vàng biến động theo giá vàng vật chất, nếu bạn tìm được quỹ được quản lý tốt, bạn vẫn có thể kiếm lời ngay cả khi giá vàng giảm. Khi vàng tăng giá, vàng tồn kho cũng vậy và bạn sẽ nhận được lợi tức đầu tư (ROI) cao hơn so với sở hữu vàng vật chất.

Ngay cả những nhà đầu tư có trọng tâm chính là tăng trưởng thay vì thu nhập ổn định cũng sẽ được hưởng lợi từ việc chọn cổ phiếu vàng. Đặc biệt, cổ phiếu trả cổ tức có xu hướng tăng, thu được lợi suất cao hơn khi vàng tăng giá. So với những cổ phiếu không trả cổ tức, nhà đầu tư có thể kiếm được gần gấp đôi, ngay cả trong thời kỳ suy thoái.

Nơi bảo vệ tài sản

Cho dù đó là căng thẳng ở Trung Đông, châu Phi hay bất cứ nơi nào, thế giới đang ngày càng trở nên bất ổn về chính trị và kinh tế. Vì lý do này, các nhà đầu tư thường chọn vàng làm nơi trú ẩn an toàn trong thời điểm bất ổn.

Đầu tư vào vàng có thể giúp bạn bảo vệ tài sản của mình và thậm chí sử dụng nó như một danh mục đầu tư để thoát khỏi khủng hoảng. Vì vậy, mỗi khi có sự kiện hay tin tức kinh tế toàn cầu bất ổn, vàng trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Đây có thể được xem là điểm thú vị nhất về vàng, vốn không có ở tiền tệ fiat hay bất kỳ hình thức nào khác.

Khi thế giới khủng hoảng:

  • Cổ phiếu đang cháy.
  • Tiền tệ mất giá do lạm phát.
  • Bất động sản đóng băng.
  • Kinh tế đình trệ.
  • Vàng thì hoàn toàn ngược lại. Nó không những không giảm mà còn tăng lên một cách chóng mặt

Vàng không chỉ là một loại hàng hóa, một kim loại quý có giá trị cao hơn! Vì vậy, một khi tình hình kinh tế không ổn định, lạm phát cao, sức mua giảm thì chỉ vàng luôn ổn định, ngay cả khi nền kinh tế có dấu hiệu khủng hoảng, bất ổn thì vàng cũng sẽ tăng giá mạnh.

Điều này đã được thể hiện rõ trong nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau. Khi lạm phát tăng, giá trị của vàng đương nhiên cũng tăng theo. Khi các nhà đầu tư nhận ra rằng tiền tệ đang mất giá, họ sẽ buộc phải tìm kiếm các khoản đầu tư nhất định sẽ giữ nguyên giá trị của chúng. 

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *