So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Đầu tư vào Tesla, nước đi thông minh mặc mức định giá cao

Hãy cùng khám phá lý do tại sao Tesla Inc. là công ty có khả năng thay đổi cuộc chơi trên thị trường chứng khoán. Từ đó bạn sẽ nắm rõ hơn về tiềm năng tăng trưởng của công ty, bất chấp rủi ro định giá cao.

Hẳn bất cứ nhà đầu tư tích cực nào cũng đã sở hữu cổ phiếu Tesla (NASDAQ: TSLA) trong giai đoạn bốn năm qua. Dù được định giá “trên trời” nhưng giờ đây vẫn không thiếu nhà đầu tư háo hức tham gia và đây là lý do tại sao.

Đầu tư vào Tesla vẫn là một nước đi thông minh mặc mức định giá cao của cổ phiếu

Đầu tư vào Tesla vẫn là một nước đi thông minh mặc mức định giá cao của cổ phiếu

Tương lai của lĩnh vực giao thông vận tải

Tesla không chỉ là một công ty xe hơi, mà còn là một công ty vận tải, từ đó vượt qua ranh giới vốn có của ngành. Công ty mang đến cuộc cách mạng cho ngành công nghiệp xe hơi với xe điện, đồng thời thúc đẩy năng lượng sạch và hoạt động bền vững, vốn là một điểm cộng lớn trong thế giới ngày nay.

CEO Elon Musk của công ty là một người có tầm nhìn xa, không ngại chấp nhận rủi ro, luôn đưa ra những dự đoán táo bạo và làm theo chúng. Chính vì thế, giới đầu tư cực kỳ phấn khích trước tiềm năng phát triển của Tesla với sứ mệnh chuyển đổi thế giới hướng tới năng lượng bền vững.

Xem thêm: 5 sự thật về sàn môi giới Synquotes

Kẻ gây rối lớn trên thị trường

Tesla đang làm rung chuyển ngành công nghiệp xe hơi truyền thống. Công ty bỏ qua các đại lý và bán xe trực tiếp cho người tiêu dùng. Tesla cũng thúc đẩy năng lượng sạch và hoạt động kinh doanh bền vững. Bởi thế không có gì ngạc nhiên khi các công ty xe hơi truyền thống bắt đầu cảm nhận được sức nóng.

Các công ty dám đưa ra những lối tiếp cận sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô luôn được các chuyên gia ngưỡng mộ. Vì thế không khó hiểu tại sao thị trường lại phấn khích như vậy khi Tesla đi đầu với chiếc xe hơi sang trọng chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên Model S. Công ty cũng là đơn vị tiên phong với chiếc xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện Roadster.

Những bước đi táo bạo của Tesla thực sự đang định hình lại ngành công nghiệp. Đây cũng là hãng đầu tiên có một chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện là Model X. Chính vì thế có thể nói không ngoa rằng Tesla đang cách mạng hóa ngành công nghiệp xe hơi và dẫn đầu trong lĩnh vực động cơ chạy điện.

Những con số không nói dối: Tesla liên tiếp lập kỷ lục trên thị trường chứng khoán

Hãy nhìn vào những con số. Giá trị vốn hóa thị trường của công ty dự kiến sẽ đạt 500 tỷ đô la vào năm 2023. Đây là một tiềm năng tăng trưởng quá sức ấn tượng.

Thực tế công ty chưa bao giờ thôi khiến thị trường lẫn các cổ đông hết ngạc nhiên suốt bốn năm qua. Tương lai của phân khúc xe tự lái và lưu trữ năng lượng thực sự thú vị và không có gì lạ khi các nhà phân tích lạc quan về tương lai của Tesla.

Một số chuyên gia thậm chí còn dự đoán giá cổ phiếu có thể đạt 1.000 đô la trong vài năm tới.

Xem thêm: GBP/JPY có khả năng trụ vững tại mức hỗ trợ

Phe giá giảm

Dẫu vậy mức định giá cao ngất ngưởng của công ty cũng là một yếu tố đáng lo ngại. Nhiều người thậm chí còn cho rằng công ty không đáng giao dịch tại mức giá đắt đỏ ngày nay. Thêm vào đó, Tesla vẫn đang phải gánh rất nhiều nợ và vẫn chưa có lãi.

Trường hợp của Tesla đặc biệt đúng với câu châm ngôn “rủi ro càng cao, phần thưởng càng lớn”. Việc đầu tư vào một công ty có khả năng thay đổi cuộc chơi như Tesla luôn là một canh bạc, song tiềm năng tăng trưởng về lâu dài đáng giá để bạn đánh đổi.

Bên cạnh đó, sự đột phá này cũng có thể diễn ra với các giải pháp năng lượng bền vững, vốn có thể trở thành một khoản đầu tư sinh lợi trong tương lai. Sau cùng, đầu tư vào bất cứ cổ phiếu nào cũng luôn đi kèm với mức độ rủi ro nhất định.

Xem thêm: 5 sự thật về sàn môi giới OBV Markets

 Topdanhgiasan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *