Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Để trụ vững giữa mùa đông tiền kỹ thuật số vào cuối năm 2022

Để trụ vững giữa mùa đông tiền kỹ thuật số vào cuối năm 2022

Để trụ vững giữa mùa đông tiền kỹ thuật số

Cũng như nhiều loại tài sản rủi ro khác, tiền kỹ thuật số đang lao dốc mạnh mẽ trong bối cảnh lạm phát và kinh tế toàn cầu có nguy cơ rơi vào suy thoái. Một mùa đông tiền kỹ thuật số đang được nói đến trong rất nhiều câu chuyện xung quanh chủ đề tiền điện tử, và quan trọng không kém là làm thế nào để trụ vững trước những phong ba.

Rất khó để không trở nên hoảng loạn khi nhìn danh mục đầu tư của bạn bốc hơi mỗi ngày. Những đợt bán tháo mạnh mẽ xuất hiện trên hầu hết các thị trường tài sản rủi ro như chứng khoán – đặc biệt là nhóm cổ phiếu công nghệ, hay tiền kỹ thuật số. Trong khi S&P 500 chứng kiến mức giảm 18% trong nửa đầu năm 2022, thì thị trường tiền kỹ thuật số cũng không khá hơn là bao. Hơn 2.000 tỷ USD đã bị “thổi bay” chỉ trong vòng 8 tháng qua, đưa tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường từ mức 3 nghìn tỷ USD thời kỳ đỉnh cao tháng 11 năm ngoái xuống dưới 900 triệu USD ở thời điểm hiện tại. Nhiều doanh nghiệp chuyên về tiền điện tử đang gặp khó khăn, thậm chí là sụp đổ.

Để trụ vững giữa mùa đông tiền kỹ thuật số vào cuối năm 2022Xem thêm

 

Bình tĩnh là yếu tố then chốt

Một lời khuyên của những người dạn dày kinh nghiệm cho các trader mới là hãy giữ bình tĩnh và không từ bỏ chiến lược đầu tư của bạn trong giai đoạn thị trường biến động mạnh. Để làm được điều đó, bạn phải là người chủ động, nắm hoàn toàn quyền kiểm soát tài chính cũng như sở hữu tình hình tài chính cá nhân khỏe mạnh. Khỏe mạnh ở đây có nghĩa bạn không mắc phải những khoản nợ có lãi suất cao và có một quỹ khá lớn để dùng cho các trường hợp khẩn cấp.

Khi đó, bạn có thể yên tâm ngồi phân tích xem mình nên làm gì tiếp theo, thay vì hoảng loạn bán ra ở thời điểm tồi tệ nhất như nhiều nhà đầu tư khác trên thị trường.

Thay đổi cách tiếp cận

Đầu tư tiền kỹ thuật số không chỉ dừng lại ở việc mua/bán các loại tiền điện tử. Không gian tiền kỹ thuật số rất lớn và nó cho phép bạn tiếp xúc với tài sản này bằng nhiều hình thức khác.

Thay vì lo lắng mua vào và nhìn giá trị các đồng tiền kỹ thuật số lao dốc không phanh, hãy thử đầu tư vào cổ phiếu của các doanh nghiệp mạnh đang hoạt động trong không gian này, ví dụ như Coinbase. Tất nhiên, trong bối cảnh thị trường tiền kỹ thuật số suy yếu trên diện rộng hiện nay, hoạt động của các công ty trong ngành chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Song đây vẫn là một cách hiệu quả để đặt cược vào toàn bộ sự phát triển của ngành.

Ngoài ra, bạn có thể tiếp xúc một cách gián tiếp với tiền kỹ thuật số thông qua những công ty lớn như Block và PayPal. Việc này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro so với việc tiếp xúc trực tiếp các loại tài sản kỹ thuật số trên thị trường.

Nhìn vào tương lai lâu dài

Tính từ đầu năm tới nay, Bitcoin – đồng tiền số lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường – đã giảm 54% giá trị, trong khi đó Ether – đồng tiền số lớn thứ hai về vốn hóa thị trường – cũng “bốc hơi” 68%. Thế nhưng nếu nhìn lại, Bitcoin đã tạo ra khoản lợi nhuận lên tới 670% trong 5 năm qua. Và Ether thậm chí còn mang tới con số “khủng” hơn nhiều: 37.700% kể từ khi ra mắt vào năm 2015. Nói như vậy để thấy, về dài hạn tiền kỹ thuật số vẫn có tiềm năng sinh lời, bất chấp thị trường giá xuống hiện tại.

Hơn thế nữa, tiền kỹ thuật số nói riêng và công nghệ blockchain làm nền tảng cho chúng đang khiến chúng ta thay đổi cái nhìn về tiền tệ cũng như cách mạng hóa phương thức tương tác, chuyển giao giá trị của con người. Chính vì thế, trong tương lai xa hơn, giá trị của tiền kỹ thuật số chắc chắn sẽ còn tăng lên.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com