Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Crypto
  4. /
  5. DeFi là gì? Hiểu về đầu tư trong DeFi

DeFi là gì? Hiểu về đầu tư trong DeFi

Trong thị trường tiền điện tử, DeFi là mô hình tài chính phi tập trung được săn lùng nhiều nhất. DeFi được nhiều chuyên gia đánh giá là cuộc cách mạng tài chính, bước sang trang mới cho toàn bộ lĩnh vực đầu tư tài chính toàn cầu. Ngay cả DeFi cũng gây tiếng vang khi thu hút 4 tỷ đô la tài sản tiền điện tử. Vì tiềm năng đầu tư của DeFi thế bạn đã biết DeFi là gì không? Bạn biết về cơ hội đầu tư vào DeFi? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp bên dưới bài viết này.

DeFi là gì? Hhiểu về đầu tư trong DeFi

DeFi là gì?

DeFi là viết tắt của Decentralized Finance – một mô hình dựa trên tài chính mở và phi tập trung.

Trong số đó, DeFi tận dụng sức mạnh của các nền tảng blockchain để tạo ra một nền tảng mà mọi người có thể truy cập và sử dụng chúng mọi lúc, mọi nơi mà không cần sự giám sát của các cá nhân hoặc tổ chức.

Hơn nữa, DeFi là một mạng lưới kết nối giữa Dapps và các hợp đồng thông minh được hình thành trên chuỗi khối Ethereum. Do đó, ngoài khả năng tập trung vào các ứng dụng tài chính, DeFi còn hỗ trợ người dùng trong các giao dịch đầu tư, cho vay, thanh toán, …

Mục đích của Defi là xây dựng một hệ thống giúp đơn giản hóa các giao dịch trên thị trường tài chính bằng cách kết nối đơn giản với internet và sử dụng điện thoại thông minh.

Ngoài ra, DeFi cũng có thể giúp người dùng kiểm soát hoàn toàn tài chính của mình. DeFi đặt ra những mục tiêu này để khắc phục những hạn chế mà thị trường tài chính truyền thống CeFi đơn giản là không thể đạt được.

Hiện tại, hệ sinh thái của dự án DeFi rất đa dạng trong nhiều lĩnh vực hoạt động như:

Hệ sinh thái của dự án DeFi

Tính chất của DeFi là gì?

Tóm lại, DeFi được hình thành trên cơ sở blockchain, vì vậy nó cũng kế thừa các đặc điểm cơ bản của blockchain, chẳng hạn như:

  • Decentralized – Phi tập trung.
  • Permissionless – Không cần giấy phép của bên thứ ba.
  • Trustless – Đáng tin cậy.
  • Transparent – Tăng tính minh bạch.
  • Self-Custody – Không cần ủy quyền.

Đặc điểm của DeFi

Để nắm bắt cơ hội đầu tư của DeFi, các nhà giao dịch cần hiểu rõ đặc điểm và sự khác biệt của chúng ở các khía cạnh sau:

Dễ dàng tiếp cận: Khi sử dụng DeFi, các nhà đầu tư có thể dễ dàng sử dụng hệ sinh thái của dự án mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể dễ dàng truy cập và giao dịch DeFi mọi lúc, mọi nơi chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet.

Tính tương tác cao: DeFi được xây dựng dựa trên cộng đồng. Do đó, ngoài việc các nhà giao dịch tham gia và nắm bắt cơ hội đầu tư vào DeFi, bạn còn có thể giao lưu với những người thuộc hệ sinh thái của các dự án DeFi. Ví dụ: Các nhà giao dịch trên cùng một sàn giao dịch Binance có thể trao đổi thông tin và học hỏi lẫn nhau. Nhờ đó, nó cũng giúp người dùng cập nhật thông tin tức thì và rộng rãi.

Bảo mật thông tin: Bằng cách tham gia vào thị trường DeFi, tất cả thông tin của bạn sẽ hoàn toàn an toàn. Vì hệ thống DeFi sử dụng công nghệ blockchain, quyền truy cập vào thông tin cá nhân của các bên thứ ba như ngân hàng hoặc tổ chức tài chính bị giảm thiểu. Hơn nữa, nếu bạn trả tiền cho bất kỳ ai, thông tin đó có thể được ẩn danh hoàn toàn.

Đảm bảo tính công bằng: Theo thiết lập Modules, tất cả các giao dịch của bạn trên Defi đều có bản nháp như bất kỳ nhà đầu tư nào khác. Trong DeFi, các nhà giao dịch không bị phân biệt đối xử ai có nhiều tiền hơn và ai ít hơn. Điều này đã khiến nhiều nhà đầu tư yên tâm hơn rất nhiều.

Đảm bảo tính chính xác và minh bạch: Thông tin trên thị trường DeFi được công khai, và nhờ mô hình tài chính phi tập trung, nhà đầu tư có thể kiểm tra mọi giao dịch thông qua mã chuyển khoản.

Xem thêm

 Cơ hội đầu tư trong DeFi

Có thể thấy từ những thông tin hữu ích trên, các nhà giao dịch có thể tìm thấy cho mình những cơ hội đầu tư rất lớn vào DeFi. Đặc biệt chỉ trong một năm, tổng giá trị thị trường của DeFi đã tăng gấp 12 lần và hiện đạt 13,98 tỷ đồng, nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các nhà đầu tư tài chính khác.

Trong tương lai, nền kinh tế phi tập trung sẽ ngày càng trở nên “nóng” hơn, với khả năng thay thế các hoạt động tài chính truyền thống. Do đó, nếu các nhà giao dịch ngay bây giờ nhìn thấy cơ hội đầu tư vào DeFi sẽ giúp tích lũy kinh nghiệm và dần tiến gần hơn đến tài chính mở.

Với lợi thế không có sự ràng buộc của bên thứ ba, DeFi và các thị trường tài chính phi tập trung khác đã dần chiếm vị trí của mình. Vì các nhà đầu tư ngày nay đang theo xu hướng tự do, phóng khoáng, không muốn bị kiểm soát bởi bất kỳ tổ chức tài chính hay đơn vị ngân hàng nào.

Ngoài các yếu tố trên, chúng tôi có thể kết luận rằng với khả năng nâng cấp ứng dụng, khả năng xây dựng hệ thống truy cập lớn bằng cách mở rộng hệ sinh thái, khả năng tối ưu hóa tốc độ và chi phí giao dịch, nhiều nhà đầu tư nhận thấy cơ hội đầu tư vào DeFi và họ rất quan tâm đến chúng. ngày càng quan tâm nhiều hơn đến kinh nghiệm giao dịch.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
5
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
6
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
7
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com