Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

 1. Trang chủ
 2. /
 3. Review Sàn
 4. /
 5. DEX 1Inch Là gì? | Các Sản Phẩm Chính Của 1Inch

DEX 1Inch Là gì? | Các Sản Phẩm Chính Của 1Inch

DEX 1Inch là gì? Các sản phẩm chính của 1Inch? Các ưu, nhược điểm của sàn như thế nào? Cùng topdanhgiasan.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

DEX 1inch Là Gì?

1Inch được biết đến là một DEX Aggregator Protocol hay còn được biết đến là một công cụ tập hợp các sàn giao dịch phi tập trung. Công cụ này tìm kiếm các giao dịch trên nhiều nguồn thanh khoản, cung cấp cho người dùng những tỷ giá tốt nhất trên bất kỳ các sàn giao dịch riêng lẻ nào.

Công cụ này kết hợp thuật toán smart-routing Pathfinder giúp người dùng tìm ra những chiến lược tốt nhất giữa các thị trường khác nhau qua nhiều nguồn thanh khoản trên Ethereum, Polygon, Avalanche, BNB Chain, Optimistic Ethereum, Arbitrum, Gnosis Chain và Fantom

DEX 1inch là một công cụ tập hợp các sàn giao dịch phi tập trung

DEX 1inch là một công cụ tập hợp các sàn giao dịch phi tập trung

Đặc Điểm Nổi Bật Của DEX 1Inch

Vào tháng 8 năm 2020, Inch đã cho ra mắt Monoswap – AMM của riêng mình. Về cơ bản nó giống với cấu trúc của Uniswap hiện đã được nâng cấp lên phiên bản mới là 1inch Liquidity Protocal.

Vào năm 2021, Dex 1Inch lại cho ra mắt 1inch V3 với những nâng cấp về bảo mật, thanh khoản và cải thiện phí giao dịch. Bên cạnh đó, mục tiêu của Dex 1inch không chỉ dừng lại với Aggregator mà còn là một hệ sinh thái lớn gồm:

 • 1inch Aggregator (dApp): Đây là điều làm nên thương hiệu của 1inch, với tính năng này 1inch sẽ giúp người dùng trải nghiệm swap tài sản với thanh khoản từ nhiều nơi và tỷ lệ trượt giá ít đi
 • 1inch Liquidity Protocol: AMM là thế mới, giúp bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công front-running. Nó mang lại hiệu quả sử dụng vốn cho các nhà cung cấp thanh khoản
 • 1inch DAO: DAO quản lý 1inch, nó cho phép bỏ phiếu cho các thông số và tham gia vào việc quản trị mạng lưới của hệ thống
 • 1inch Labs: Với việc xây dựng phần mềm phi tập trung và phát triển các giao thức mã nguồn mở do người dùng quản lý
 • 1inch Foundation: Tổ chức phi lợi nhuận đã phát hành token 1inch, quỹ này sẽ phát triển mạng lưới và các sáng kiến giúp mang lại lợi ích cho cộng đồng của dex 1inch.

Xem thêm về sàn Dex raydium

Kiến thức về Sàn Spookyswap

Kiến thức về sàn Sushiswap

Đặc điểm nổi bật của DEX 1Inch

Đặc điểm nổi bật của DEX 1Inch

Các Sản Phẩm Chính Của 1Inch

1inch Aggregation Protocol

1inch Aggregation Protocol- Giao thức để tạo nguồn thanh khoản từ các sàn giao dịch khác nhau, có khả năng tách 1 giao dịch thương mại trên nhiều sàn phi tập trung để đảm bảo tỷ giá tốt nhất.

Các quy trình hoạt động của sản phẩm này sẽ diễn ra theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Các nhà giao dịch muốn giao dịch token A sang token B thay vì đến các AMM thì có thể giao dịch tại Aggregation Protocol
 • Bước 2: 1Inch sẽ nhận yêu cầu từ người dùng để chọn rate tốt nhất, tổng hợp thông tin từ các AMM và cuối cùng là sẽ đưa ra phương pháp giao dịch tốt nhất cho người dùng
 • Bước 3: Trong quá trình giao dịch, nếu có sự chênh lệch giữa các mức giá thực hiện và mức giá niêm yết thì 1inch sẽ hưởng phần đó

Limit Order Protocol

Đây là sản phẩm của một tập hợp các smart contract có thể hoạt động trên bất kỳ blockchain nào dựa trên EVM. Các tính năng chính của giao thức này khá linh hoạt và hiệu suất fee gas đạt được bằng cách sử dụng 2 loại lệnh khác nhau gồm lệnh Limit thông thường và lệnh RFQ

Limit Order Protocol

Limit Order Protocol

Liquidity Protocol

Sản phẩm kiếm tiền bằng cách cung cấp thanh khoản cho các pools và thu thập thêm phần thưởng dưới dạng các token 1inch để tham gia vào các chương trình khai thác thanh khoản. Quy trình hoạt động của Liquidity Protocol sẽ bao gồm 4 bước chính như sau:

 • Bước 1: Pool sẽ có 2 loại tài sản, chẳng hạn A và B cùng tham gia thì nhà cung cấp thanh khoản sẽ bỏ tài sản theo tỷ lệ 1:1. Đồng thời sẽ nhận về LP token, đây là token đại diện cho quyền sở hữu 1 phần tài sản.
 • Bước 2: Các nhà đầu tư muốn swap từ A sang B có thể đến Swap trong các pools của Dex inch, đổi lại thì các nhà đầu tư sẽ phải chịu 2 loại phí là:
 • Transaction fees: Hiện Dex 1inch đang thu 0.26%/giao dịch
 • Price impact fees: Khi giao dịch, các nhà đầu tư sẽ phải chịu 1 khoản Slippage và Dex 1inch sẽ thu phí tính trên khoảng Slippage đó.
 • Bước 3: Phí giao dịch sẽ được chia thành 5 phần là: Referrer – người giới thiệu, Governance Reward – Phần thưởng cho những ai tham gia quản trị tại Dex 1inch, 1INCH Stakers – Phí được dùng để mua lại 1 INCH và chia cho các 1INCH Stakers, Liquidity Provider – Phần được chia cho các nhà cung cấp thanh khoản, cuối cùng là tỷ lệ phí chia cho mỗi bên theo hệ thống quản trị Voting của Dex 1inch.
 • Bước 4: Ngoài việc nhận phí thì Liquidity Provider còn có thể đem LP token đi Staking vào các pools, LP sẽ được thưởng thêm 1inch token. Bởi đây là chương trình Liquidity Mining của Dex 1inch để khuyến khích mọi người cung cấp thanh khoản nhiều hơn.

Xem thêm chi tiết về liquidity pool

Đội Ngũ Phát Triển Của DEX 1Inch

Về đội ngũ phát triển, dự án 1Inch có sự góp mặt của hơn 100 nhân lực có đầy đủ trình độ, chuyên môn về lĩnh vực công nghệ. Trong đó, phải kể đến 2 người lãnh đạo quan trọng là:

 • Sergej Kunz (Co-Founder): Anh là người có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực phát triển phần mềm. Hiện anh đang giữ vai trò là một Programmer và System Management trong nhiều công ty nổi tiếng. Trong quá trình tìm hiểu, anh đã bị thu hút bởi các nền tảng Blockchain, kể từ đó anh gắn bó và phát triển dự án DEX 1Inch.
 • Anton Bukov (Co-Founder): Có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình phần mềm, anh đã tham gia vào rất nhiều dự án công nghệ lớn và thu về không ít sự thành công. Anh đã bắt đầu tìm hiểu về các Smart Contract và cùng thành lập dự án 1Inch.
Đội ngũ phát triển của DEX 1Inch

Đội ngũ phát triển của DEX 1Inch

Đánh Giá Tiềm Năng Các Ưu Và Nhược Điểm Của Dex 1Inch

Ưu Điểm

 • Giao diện của nền tảng được thiết kế một cách trực quan
 • Sàn 1Inch sẽ không tính phí giao dịch, gửi hoặc rút tiền
 • Thông qua việc kết nối thanh khoản với các AMM, 1Inch sẽ giải quyết các vấn đề phân mảnh trong thị trường DeFi giúp người dùng giao dịch ở mức giá tốt nhất
 • 1Inch Wallet là 1 bước tiến mới trong sự phát triển của 1Inch và mở đường cho các sản phẩm mới của dự án
Ưu - nhược điểm của Dex 1Inch là gì?

Ưu – nhược điểm của Dex 1Inch là gì?

Nhược Điểm

Mặc dù có những ưu điểm là vậy nhưng Dex 1inch vẫn tồn tại một số nhược điểm, đặc biệt, khi người mới bắt đầu có thể gặp khó khăn để nắm bắt cách sử dụng 1inch. Ngoài ra, tính năng “infinity unlock” có thể là một điểm yếu trong tương lai dù nó khá tiết kiệm phí và thời gian giao dịch nhưng việc mở khóa từng giao dịch sẽ an toàn hơn.

Kiến thức về thuật ngữ coin token : Yield farming là gì, Farm coin là gì, swap coin là gì

Tổng Kết

Qua đây bài viết cũng đã giới thiệu và tổng hợp thông tin đến bạn về DEX 1Inch là gì, cũng như các sản phẩm của nó. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về công cụ này.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
5
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
6
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
7
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com