Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

 1. Trang chủ
 2. /
 3. Review Sàn
 4. /
 5. DEX DODO là gì? Tìm hiểu các đặc điểm và hệ sinh thái DODO

DEX DODO là gì? Tìm hiểu các đặc điểm và hệ sinh thái DODO

Dex Dodo là gì? Các đặc điểm của sàn Dodo khác với các sàn khác như thế nào? Hôm nay hãy cùng Topdanhgiasan.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

DEX DODO là gì?

Dex Dodo thực chất là một sàn giao dịch phi tập trung có tên đầy đủ là DODO Exchange. Sàn được lập ra với giải pháp thanh khoản on-chain kết hợp với AMM và Oracle. Đây là công nghệ do đội ngũ nhân viên của Dodo nghiên cứu và phát triển. Mục đích ban đầu của dự án là giải quyết một số vấn đề liên quan đến nhà tạo lập thị trường tự động AMM. Trong đó những vấn đề mà sàn giải quyết có thể kể đến như tính thanh khoản 1 chiều hay đơn giản là Impermanent Loss.

Dex Dodo thực chất là một sàn giao dịch phi tập trung có tên đầy đủ là DODO Exchange

Dex Dodo thực chất là một sàn giao dịch phi tập trung có tên đầy đủ là DODO Exchange

Vậy nên về cơ bản sàn Dodo được hiểu đơn giản là một nhà cung cấp thanh khoản phi tập trung sử dụng chiến lược tạo lập thị trường mới nhưng có nhiều ưu điểm hơn so với cách hoạt động của AMM.

Các đặc điểm nổi bật của DODO DEX

Nhìn chung các đặc điểm nổi bật của Dex Dodo sẽ gồm những đặc điểm sau:

Trượt giá thấp

Do thiết kế của dex Dodo tận dụng giá trung bình Oracle Price nên khi mọi người giao dịch trên sàn sẽ hoàn hoàn có thể tùy chỉnh trượt giá. Mặt khác, các mức trượt giá này tương đối thấp nếu so với những sàn giao dịch phi tập trung khác.

Rủi ro chi phí thấp

Đặc điểm nổi bật thứ 2 của sàn là rủi ro chi phí cơ hội thấp, điều này dễ nhận thấy khi bạn so sánh sàn với sàn Uniswap. Nếu như muốn thêm thanh khoản trên sàn Uniswap, giả dụ bạn có 10 ETH và muốn thêm thanh khoản vào cặp ETH-USDC để kiếm khoản hoa hồng thì bạn phải bớt ETH hiện có ra USDC rồi mới có thể thêm thanh khoản được.

Rủi ro chi phí thấp

Rủi ro chi phí thấp

Tuy nhiên, tiền hoa hồng từ phí giao dịch mà bạn nhận được từ ETH tăng giá không đủ để bù vào tổn thất do đã bán nó với giá thấp. Nếu bạn giao dịch trên Dex Dodo thì lại khác, bạn có thể thêm thanh khoản vào luôn mà không cần phải bán bớt ra USDC. Trong trường hợp ETH tăng giá bạn hoàn toàn có thể Unstake ETH ra khỏi Pool thanh khoản và bán nó với giá cao hơn. Mức hoa hồng bạn nhận sẽ từ phí giao dịch từ cặp ETH-USDC trên sàn.

Sàn không có Impermanent Loss

Nếu như bạn giao dịch trên sàn Uniswap thì bạn sẽ gặp phải vấn đề Impermanent Loss khi thêm thanh khoản. Impermanent Loss hiểu đơn giản là số tiền bị mất khi giá lúc bạn Unstake chênh so với giá lúc bạn thêm thanh khoản. Như vậy số tiền điện tử rút ra sẽ ít hơn số tiền ban đầu bạn đã gửi.

Sàn không có Impermanent Loss

Sàn không có Impermanent Loss

Tuy nhiên với sàn Dodo thì lại khác, 2 pool thanh khoản hoàn toàn tách biệt nhau nên khi bạn thêm thanh khoản 10 ETH thì Unstake sẽ nhận lại 10 ETH và không có Impermanent Loss.

DODO NFT

Ngành công nghiệp NFT đã có một khởi đầu tốt đẹp vào năm 2021, sàn Dodo cũng không đứng ngoài cuộc khi cho ra mắt Dodo NFT Platform. Đây là một nền tảng giúp người dùng có thể tạo, phân mảnh và đấu giá NFT. Có một số NFT nổi tiếng đã được bán trên Dodo NFT Platform như: Marvel NFT Card, Pandora’s Blindbox

Tìm hiểu kiến thức về NFT là gì?

Hệ sinh thái của DODO

Nói đến hệ sinh thái của Dex Dodo sẽ gồm 3 tổ chức tự trị phi tập trung DAO là:

 • Admin DAO: Đây là DAO của quản trị viên gồm các cơ quan có thẩm quyền đưa ra quyết định cao nhất đối với những vấn đề liên quan tới dự án. Tổ chức này sẽ giám sát toàn bộ hệ sinh thái của sàn Dodo và có thể thay đổi cách hoạt động của 2 DAO khác.
 • Risk Control DAO: Tổ chức này sẽ dành cho việc kiểm soát rủi ro và có trách nhiệm điều chỉnh mức độ rủi ro mà người dùng có thể gặp phải khi giao dịch.
 • Earn DAO: Tổ chức này có nhiệm vụ quản lý và đưa ra các phương án phân phối thu nhập hợp lý trên sàn phi tập trung Dodo.

Dex 1inch là gì? các hoạt động trên sàn DEX 1inch

Hệ sinh thái của DODO

Hệ sinh thái của DODO

Tìm hiểu về DODO coin

Cập nhật giá DODO

DODO coin chính là đồng tiền điện tử chính của sàn, giá đồng coin này hiện đang là 0,134478 USD với khối lượng giao dịch là 29.913.262 USD. Tất giá, giá DODO coin có thể thay đổi, nếu bạn đang có ý định mua Dodo bạn có thể lên các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín hiện nay như FTX, Binance, BingX hay MEXC.

DODO Token

Dodo Token nằm trong hệ sinh thái Dodo, có chức năng chính là quản trị hệ sinh thái và làm phần thưởng cho Liquidity Mining. Khi bạn nắm giữ và tham gia vào staking token DODO bạn sẽ có quyền tham gia vào các cuộc thảo luận về những quyết định liên quan đến quản trị.

Dodo Token được phân bổ theo tỷ lệ sau:

 • Team cố vấn: 15%
 • Phần thưởng cho cộng đồng: 60%
 • Nhà đầu tư: 16%
 • Đối tác: 8%
 • Liquidity Provision: 1%

Xem chi tiết về liquidity pool là gì?

DODO Token

DODO Token

Các câu hỏi liên quan đến DEX DODO

Nhằm giúp các bạn hiểu hơn về Dex Dodo, ngay dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp một số câu hỏi liên quan về sàn giao dịch phi tập trung này:

Team dự án của DODO?

Dex Dodo được thành lập bởi 3 chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và có sức ảnh hưởng vô cùng lớn trong cộng đồng DeFi Trung Quốc. Cụ thể:

 • Mingda Lei: Ông là một tiến sĩ ngành vật lý của đại học Bắc Kinh, ông cũng là một kiến trúc sư đứng sau thuật toán Market-marking. Tại Trung Quốc, ông là nhà phát triển chính của dự án DeFi DDEX.
 • Qi Wang: Ông là người sáng lập lên mạng lưới DOS Network, đây là một dự án Oracle Layer 2 có trụ sở tại Trung. Trước khi tham gia vào ngành công nghiệp điện tử, ông đã từng là nhà triển phần mềm cho Pure Storage và Oracle.
 • Diane Dai: Diane Dai là người sáng lập lên DeFi Labs – Một kênh Subscription-based WeChat đầu tiên hoạt động trong ngành tài chính phi tập trung tại Trung Quốc.
Team dự án của DODO

Team dự án của DODO

Nhà đầu tư của DODO là ai?

Như đã đề cập ở phần trên, nhà đầu tư của Dex Dodo gồm 3 thành viên chủ chốt là Mingda Lei, Qi Wang và Diane Dai. Ngoài 3 thành viên chủ chốt thì sàn còn được chống lưng bởi nhiều nhà đầu tư có tiếng khác như: Pantera Capital, Framework Ventures, Binance Labs, Coinbase Ventures, DeFiance Capital và SevenX Ventures, Alameda Research.

Cách để kiếm DODO Token?

Để sở hữu các Dodo Token bạn có thể mua chúng trên các sàn niêm yết token hoặc bạn có thể tham gia chương trình khai thác thanh khoản – Liquidity Mining để nhận được các phần thưởng bằng token.

Nên lưu trữ DODO ở đâu thì an toàn?

Đây là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm, nhìn chung Dex Dodo tuân theo tiêu chuẩn của một ERC-20 token trên Ethereum Blockchain nên bạn hoàn toàn có thể lưu trữ các token trong những ví uy tín sau:

 • Metamask
 • Myetherwallet
 • Trust Wallet
Nên lưu trữ DODO ở đâu thì an toàn?

Nên lưu trữ DODO ở đâu thì an toàn?

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến Dex Dodo có thể bạn sẽ quan tâm. Nhìn chung, đây là một sàn giao dịch phi tập trung có nhiều đặc điểm nổi bật hơn so với một số sàn khác hiện nay. Nếu bạn đang có ý định mua Dodo Token bạn có thể mua chúng ở những sàn niêm yết hoặc tham gia các chương trình thanh khoản để được nhận token nhé.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com