So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Những điểm mạnh và yếu của đầu tư chứng khoán quốc tế

Những điểm mạnh và yếu của đầu tư chứng khoán quốc tế  là gì? Là sự quan tâm hàng đầu của nhà đầu tư khi mới tham gia thị trường quốc tế. Hiện nay, thị trường chứng khoán quốc tế đang là thị trường có giá trị vốn hoá và khối lượng giao dịch lớn hàng đầu thế giới. 

Chính vì thế, việc đầu tư vào các cổ phiếu trên thị trường quốc tế. Được coi là một kênh đầu tư đem lại lợi nhuận vô cùng lớn cho nhiều đối tượng tham gia. Vậy thị trường chứng khoán quốc tế là gì? Những điểm mạnh và điểm yếu của đầu tư chứng khoán quốc tế là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chứng khoán quốc tế bạn nhé!

Thông Tin Chung Về Chứng Khoán Quốc Tế Là Gì?

Thị trường chứng khoán quốc tế và thị trường chứng khoán Mỹ là hai thị trường có lịch sử hoạt động lâu đời nhất. Cả hai thị trường này đều bắt đầu hoạt động từ khi các nhà môi giới chứng khoán gặp nhau để trao đổi cổ phiếu.

Hầu hết các chỉ số chứng khoán trên thế giới đều là những chỉ số mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu và một quốc gia cụ thể nào đó. Chẳng hạn như tại Mỹ, có chỉ số S&P 500, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones và Nasdaq Composite. Đây là 3 chỉ số đang được rất nhiều trader trên toàn cầu tìm hiểu và đầu tư. Ngoài 3 chỉ số nổi tiếng này thì còn có khoảng hơn 5.000 chỉ số khác đã góp phần tạo nên thị trường chứng khoán Mỹ.

Tìm hiểu chi tiết thị trường chứng khoán quốc tế là gì?

Thông Tin Chung Về Chứng Khoán Quốc Tế Là Gì?

Thông Tin Chung Về Chứng Khoán Quốc Tế Là Gì?

Trên thực tế, sự hiểu biết về các chỉ số chứng khoán thị trường được xây dựng và sử dụng như thế nào. Sẽ giúp mọi người hiểu rõ được ý nghĩa và sự rõ ràng trong quá trình đầu tư. Tính tới thời điểm hiện tại, thị trường chứng khoán quốc tế có đến hơn 60 sàn giao dịch lớn. Cùng với sự tham gia của nhiều đối tượng khác nhau. Bao gồm từ ngân hàng trung ương đến các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ.

Với giá trị vốn hoá lớn thị trường lớn và khối lượng giao dịch ngày càng hấp dẫn. Thị trường chứng khoán quốc tế dần trở thành một kênh đầu tư mang đến nhiều lợi nhuận trong thời gian sắp tới. Hơn nữa, năm 2023 cũng được nhận định là năm của cổ phiếu quốc tế sẽ tăng giá trở lại. 

Mặc dù thị trường chứng khoán quốc tế luôn có một sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư. Nhưng để thành công được trên thị trường này, các nhà giao dịch cần nắm rõ được những điểm mạnh và yếu của đầu tư chứng khoán quốc tế. 

Các Sản Phẩm Chứng Khoán Chứng Khoán Quốc Tế

Hiện tại, các sản phẩm chứng khoán quốc tế bao gồm:

Các Sản Phẩm Chứng Khoán Chứng Khoán Quốc Tế

Các Sản Phẩm Chứng Khoán Chứng Khoán Quốc Tế

  • Cổ phiếu nước ngoài.
  • Trái phiếu nước ngoài.
  • Chứng khoán phái sinh quốc tế.
  • Chứng chỉ ký quỹ.
  • Chứng khoán ETF.

Trong đó, các sản phẩm chứng khoán quốc tế còn được chia làm nhiều sản phẩm khác với số lượng cực kỳ lớn. Vì vậy, các nhà giao dịch có thể thoải mái đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Những Điểm Mạnh Của Thị Trường Chứng Khoán Quốc Tế

Tất nhiên là thị trường chứng khoán quốc tế sẽ có nhiều điểm mạnh hơn so với thị trường chứng khoán nội địa. Vậy những điểm mạnh đó là gì? Dưới đây là những điểm mạnh của thị trường chứng khoán quốc tế: 

Sở hữu các cổ phiếu nổi tiếng hàng đầu thế giới

Thị trường chứng khoán quốc tế chính là nơi quy tụ những mã cổ phiếu lớn. Hầu hết những mã cổ phiếu này đều đến từ các công ty tên tuổi hàng đầu trên thế giới. Như: Apple, Facebook, Tesla, Netflix… đây chính là những cơ hội sinh lời hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư.

Sở hữu các cổ phiếu nổi tiếng hàng đầu thế giới

Sở hữu các cổ phiếu nổi tiếng hàng đầu thế giới

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán quốc tếcòn hoạt động một cách minh bạch và công bằng. Nó luôn công khai toàn bộ các báo cáo tài chính theo tháng, theo quý và theo năm. Đặc biệt, giá trị vốn hoá thị trường của nó rất lớn. 

Vì vậy, không có một cá nhân hay tổ chức nào có thể thâu tóm được nó. Với những yếu tố này các nhà đầu tư khi tham gia giao dịch tại thị trường chứng khoán Mỹ sẽ được đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối.

Nhiều Cơ Hội Hơn So Với Thị Trường Chứng Khoán Trong Nước

Chắc hẳn các bạn đã biết thị trường chứng khoán Mỹ có tính thanh khoản cực kỳ cao. Giá trị vốn hoá thị trường cũng vô cùng lớn và khối lượng giao dịch cực kỳ khủng mỗi ngày. Với điểm mạnh này thị trường cổ phiếu Mỹ sẽ mang lại sự thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch. Ngoài ra, thị trường chứng khoán quốc tế còn cho phép các trader thực hiện việc bán khống cổ phiếu.

Nhiều Cơ Hội Hơn So Với Thị Trường Chứng Khoán Trong Nước

Nhiều Cơ Hội Hơn So Với Thị Trường Chứng Khoán Trong Nước

So với thị trường cổ phiếu quốc tế thì thị trường cổ phiếu Việt Nam vẫn còn non trẻ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nó còn tiềm ẩn nhiều hạn chế hơn so với thị trường chứng khoán thế giới. Do đó, khi các nhà giao dịch đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam thường hay gặp những bất ổn và rủi ro không đáng có. Hơn nữa, thị trường chứng khoán Việt Nam còn dễ bị thâu tóm bởi những tổ chức lớn trên thị trường.

Mặt khác, việc chênh lệch múi giờ giao dịch cũng được coi là một điểm mạnh dành cho các trader Việt. Hiện nay, thị trường chứng khoán quốc tế đang mở cửa 5 ngày một tuần. Ngoài ra, thị trường chứng khoán quốc tế còn hoạt động 2 chiều mua khống và bán khống. Giúp các nhà đầu tư được hưởng lợi nhuận ngay cả khi giảm giá cũng như dự đoán đúng xu hướng thị trường.

Một Số Ưu Điểm Khác

Ngoài những mạnh nổi bật nêu trên, thì thị trường chứng khoán quốc tế còn có những ưu điểm khác như:

Đa dạng danh mục sản phẩm đầu tư

Đa dạng danh mục sản phẩm đầu tư

Đa dạng danh mục sản phẩm đầu tư

 Tại thị trường chứng khoán quốc tế, mọi người sẽ có nhiều lựa chọn khi đầu tư hơn. Bao gồm: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, quỹ đầu tư, quỹ ETF, chứng khoán phái sinh…Tuỳ thuộc vào nhu cầu đầu tư mà bạn có thể lựa chọn loại sản phẩm phù hợp. 

Số lượng mã chứng khoán nhiều

 Thị trường chứng khoán quốc tế không chỉ đa dạng về danh mục. Mà số lượng cũng sẽ lớn hơn rất nhiều so với thị trường chứng khoán trong nước. 

Lợi nhuận thu về lớn

Do thị trường chứng khoán quốc tế đang chịu nhiều tác động từ nhiều yếu tố. Cho nên, nền kinh tế của nhiều nước trở nên biến động mạnh. Từ đó, việc đầu tư vào thị trường chứng khoán sẽ có cơ hội mang về lợi nhuận cao hơn.

Dễ dàng đầu tư hơn đối với một số sản phẩm chứng khoán

Các nhà giao dịch chỉ cần đăng ký tài khoản online. Sau đó, thực hiện giao dịch trực tuyến mà không cần phải làm hồ sơ hay giấy tờ phức tạp như đầu tư chứng khoán Việt Nam.

Dễ dàng đầu tư hơn đối với một số sản phẩm chứng khoán

Dễ dàng đầu tư hơn đối với một số sản phẩm chứng khoán

Việc giao dịch chứng khoán trên thị trường lớn giúp mọi người tiếp thu được nhiều phương thức cũng như kinh nghiệm đầu tư hơn. Đặc biệt là đối với thị trường chứng khoán quốc tế. Nó có nhiều ưu điểm nổi bật hơn về công nghệ giao dịch cũng như các phương thức hỗ trợ. Thậm chí là có sự chuyên nghiệp mang tầm quốc tế.

Thời gian mở lệnh mua và bán cổ phiếu được diễn ra ngay lập tức. Báo cáo tài chính của các công ty thường xuyên được công bố và kiểm toán một cách minh bạch, rõ ràng. Nhận cổ tức ngay khi vừa nắm giữ các cổ phiếu Mỹ thông qua thị trường CFD. 

Điểm Yếu Của Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

Trước khi đầu tư vào bất kỳ một lĩnh vực nào thì mọi người nên tìm hiểu về điểm mạnh và điểm yếu của nó. Hơn nữa, việc đầu tư chứng khoán quốc tế cũng là một trong những hoạt động đầu tư mạo hiểm và không hề dễ dàng gì đối với các trader Việt.

Điểm Yếu Của Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

Điểm Yếu Của Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

Dưới đây là những hạn chế của thị trường chứng khoán quốc tế:

  • Thị trường chứng khoán nước ngoài sẽ nhiều biến động hơn thị trường chứng khoán trong nước. Vì vậy, nó cũng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn.
  • Đầu tư vào thị trường chứng khoán nước ngoài cần số vốn lớn hơn so với đầu tư vào thị trường chứng khoán trong nước.
  • Nếu các nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ có thể sẽ giao dịch với các sàn chứng khoán không được cấp giấy phép tại Việt Nam. Nói một cách dễ hiểu thì các trader dễ gặp phải các sàn giao dịch lừa đảo. 
  • Khó theo dõi thị trường hơn do rào cản và trở ngại về ngôn ngữ.
  • Khi gặp rắc rối khó trao đổi và giải quyết chưa được nhanh chóng.

Với những hạn chế này thì thị trường chứng khoán quốc tế chỉ dành cho những nhà đầu tư thực sự am hiểu về thị trường. Cũng như những trader có kiến thức đầu tư và biết cơ bản về một vài thứ tiếng. 

Lời Kết

Trên đây là những điểm mạnh và yếu của đầu tư chứng khoán quốc tế đã được chúng tôi tổng hợp lại. Cũng như, đánh giá dựa trên nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hy vọng những thông tin này sẽ đem lại cho mọi người kiến thức đầu tư cơ bản trên thị trường chứng khoán quốc tế hiện nay. 

Nhìn chung, việc đầu tư tại thị trường chứng khoán quốc tế Mỹ sẽ mang đến cho các bạn nhiều lợi nhuận hơn. Nhưng cũng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nên các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn sàn giao dịch để đầu tư. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *