Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Định hình chiến lược giao dịch

Top đánh giá sàn – Giao dịch là một hoạt động kinh doanh thuần túy và đơn giản. Mục tiêu của giao dịch là tạo ra doanh thu bằng khoản đầu tư sau khi điều chỉnh rủi ro ở mức an toàn nhất.

Định hình chiến lược giao dịch

Chiến lược giao dịch vững chắc là một chiến lược mà bạn cảm thấy thoải mái khi giao dịch. Nếu không muốn giao dịch tùy ý, bạn có thể tìm một chiến lược giao dịch mang tính hệ thống. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thu lợi nhuận theo quan điểm riêng của mình, bạn cần tuân thủ các bước sau để đảm bảo hiệu quả giao dịch tốt nhất.

Đầu tiên, bạn cần một chiến lược phù hợp với phong cách giao dịch của mình, đồng thời phải phát triển một chiến lược quản trị rủi ro giúp bạn tạo ra lợi nhuận đều đặn.

Định hình chiến lược giao dịch

Tham khảo thêm:

Một trong những bước đầu tiên bạn cần thực hiện là tìm một chiến lược phù hợp với phong cách giao dịch của mình. Trong khi một số nhà đầu tư chỉ tập trung vào giá trị để tìm kiếm lợi nhuận thì nhiều  người khác lại thích sử dụng các chỉ báo để tham gia tại mức giá vượt khỏi mô hình tích luỹ của của các loại tài sản.

Các trader giao dịch tùy ý thường sử dụng kết hợp phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. Dữ liệu kinh tế mới được cập nhật liên tục nên quan trọng là phải chú ý đến các thông tin mới. Một kịch bản bất ngờ chẳng hạn như việc người Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu, sẽ có thể làm hỏng cả những chiến lược tốt nhất. Phân tích kỹ thuật là phương pháp dự báo giá của một loại tài sản. Nhiều người cho rằng phương pháp này kết hợp mọi thông tin sẵn có mà các nhà đầu tư đã thu thập được.

Khi bạn đã xác định được phong cách giao dịch của mình, bạn có thể kết hợp với các phương pháp phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. Nhiều trader muốn kiểm định lại phương pháp giao dịch của họ bằng cách sử dụng một hệ thống cung cấp cho họ những dữ liệu trong quá khứ. Hiệu suất trong tương lai chưa chắc phản ánh đúng mức lợi nhuận đạt được trong tương lai nhưng một chiến lược giao dịch đã được thử nghiệm trong quá khứ có thể mang lại cho bạn sự tự tin để nắm giữ các vị thế dù cho thị trường có giảm điểm.

Bạn có thể sử dụng một hệ thống ví dụ như MT4 để kiểm định lại chiến lược. Trong đó, hiệu suất sẽ dựa trên mô hình quản trị rủi ro mà bạn đã cài đặt. Điều này đặc biệt hữu ích cho việc kết hợp giữa chiến lược và phong cách giao dịch của bạn. Nếu bạn quan tâm đến việc nắm bắt một xu hướng dài hạn, bạn cần hiểu rằng xu hướng của thị trường chỉ chiếm 33%. Phần còn lại của xu hướng thị trường được định hình trong thời gian các nhà đầu tư chờ đợi thông tin mới và đưa ra các quyết định giao dịch đối với tài sản.

Các chiến lược theo sau xu hướng thường là các chiến lược có độ trễ. Khi đó, các trader hay sử dụng những đường trung bình giá để xác định xu hướng. Nếu áp dụng chiến lược này, bạn sẽ phản ứng chậm hơn thị trường, do đó cần phải đạt được tỷ lệ giao dịch thắng nhiều hơn tỷ lệ giao dịch thua lỗ. Nếu bạn đạt được lợi nhuận khi giao dịch thắng gấp đôi so với số tiền mất khi giao dịch thua lỗ thì tỷ lệ giao dịch thành công là 33%.

Đối với mỗi giao dịch thực hiện, bạn cần xác định các thông số rủi ro của mình. Các trader tìm điểm phá vỡ dựa trên các chỉ báo động lượng như MACD (trung bình động hội tụ phân kỳ) hoặc các chỉ báo dao động như Stochastics. Bạn nên chọn một mô hình có tỷ lệ lời/lỗ phù hợp nhất với giao dịch đột phá. Trong loại chiến lược này, bạn nên tìm cách kiếm nhiều tiền hơn so với số tiền bạn có thể mất. Bạn cũng cần đảm bảo tỷ lệ giao dịch thắng cao để có được lợi nhuận. Khi sở hữu một chiến lược vững chắc cùng kỹ thuật quản trị rủi ro hiệu quả, bạn sẽ định hình nên một chiến lược giao dịch thành công.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
4
https://www.facebook.com/eToroVietnam
5
https://www.facebook.com/junomarkets/
8
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
11
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
12
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
13
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
14
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
15
https://www.facebook.com/SamtradeForex/
17
https://www.facebook.com/cjcmarketsvn/
18
https://www.facebook.com/olymptradecom
19
https://www.facebook.com/IGcom/
20
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/