So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Dogecoin là gì? – Tiền điện tử có mang lại lợi nhuận không?

Dogecoin có thể không bao giờ được tôn sùng như Bitcoin khi nó được xem là trò đùa – nhưng đó là một phần sức hấp dẫn của nó, có thể nói là như vậy. Với cơ sở người hâm mộ trung thành, hỗ trợ cộng đồng mạnh mẽ trên Reddit và thời gian giao dịch nhanh, đây có thể là một trong những đồng tiền tốt nhất cho những người mới tham gia thị trường tiền điện tử.

Dogecoin là gì?

Sự hình thành

Ra mắt vào năm 2013 như một trò đùa dựa trên meme chú chó nổi tiếng Siba Inu, Dogecoin (DOGE) đã thành công ngay lập tức và trở nên phổ biến rộng rãi trong cộng đồng tiền điện tử.

Dogecoin là một loại tiền thay thế nhằm mục đích đạt được phạm vi thị trường rộng hơn BTC. Ngoài ra, Markus, nhà phát triển đằng sau DOGE, muốn giữ cho đồng tiền này luôn mới mẻ và thú vị.

Mặc dù nó bắt đầu như một trò đùa, khi hàng nghìn người dùng và cộng đồng internet chia sẻ về tiền tệ và đăng các meme tiền trực tuyến, loại tiền kỹ thuật số ngang hàng này đã tăng giá trị và cố gắng vươn lên một trong 25 loại tiền điện tử hàng đầu trên thế giới Tính theo giá trị thị trường.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại tiền điện tử gần gũi với người dùng với phí giao dịch thấp thì Dogecoin có thể dành cho bạn. Dogecoin ban đầu được dự định có giới hạn cứng là 100 tỷ token, nhưng giới hạn đó sau đó đã được dỡ bỏ.

Thông tin thị trường về đồng Dogecoin?

Đây là thông tin hiện tại về Dogecoin trên thị trường

Giá đồng hiện tại$0.002782
Vốn hóa thị trường$351,247,875
Mức thống trị thị trường dựa trên vốn hóa0.10%
Khối lượng giao dịch$145,364,393
Khối lượng / Vốn hóa0.4139
24h Low / 24h High$0.00277635 / $0.00282678
7d Low / 7d High$0.00276960 / $0.00282647
Xếp hạng theo vốn hóa#47
Mức cao mọi thời đại$0.01758609 -84.2%
7/1/2018
Mức thấp mọi thời đại$0.00008690 3096.8%
06 05 2015
Tỷ lệ DogeCoin/Bitcoin1 BTC = 3715133.04 DOGE

Cộng đồng của đồng Dogecoin?

Là một đồng tiền có cộng đồng lớn mạnh.

Ví dụ, thảm họa đã xảy ra chỉ vài tuần sau ICO DogeCoin năm 2013. Vào ngày 25 tháng 12, một hacker đã đánh cắp 21 triệu DOGE, trị giá 12.000 đô la vào thời điểm đó. Ngay lập tức, cộng đồng Dogecoin đã tham gia và phát động một đợt gây quỹ để thay thế số tiền bị đánh cắp, cuối cùng đã thay thế thành công số tiền bị đánh cắp vào tháng 2 năm 2014.

Sự hào phóng này tiếp tục thể hiện, đó là lý do tại sao rất nhiều người muốn tìm hiểu cách đầu tư vào Dogecoin hoặc bất kỳ cổ phiếu Dogecoin nào có liên quan, vì cộng đồng Dogecoin thân thiện hơn nhiều so với hầu hết các cộng đồng tiền điện tử khác.

Câu chuyện của Dogecoin là gì?

Tweet vào cuối tháng 11 năm 2013, Jackson Palmer, giám đốc bán hàng tại văn phòng Adobe Inc.’s Sydney, Australia, đã khởi động Dogecoin bằng dòng tweet sau: “Đầu tư vào Dogecoin, khá chắc chắn đây là điều lớn tiếp theo.” (Đã xóa Tweet.)

Câu chuyện của Dogecoin là gì?

Palmer được biết đến là một người theo dõi tiền điện tử “xung quanh” và các dòng tweet của anh ấy có thể hơi hài hước và châm biếm. Nhưng sau khi nhận được phản hồi tích cực trên mạng xã hội, anh ấy đã mua tên miền dogecoin.com.

Trong khi đó, ở Portland, Oregon, nó được phát hiện bởi nhà phát triển phần mềm Billy Markus của IBM, người muốn tạo ra một loại tiền kỹ thuật số nhưng đang gặp khó khăn trong việc thúc đẩy nỗ lực của mình. Dogecoin đã xôn xao và đã liên hệ với Palmer để xin phép xây dựng phần mềm để tạo Dogecoin thực. 

Mã nguồn của Dogecoin dựa trên Markus của Luckycoin. Bản thân Luck ycoin có nguồn gốc từ Litecoin – một phiên bản “nhẹ” của Bitcoin sử dụng công nghệ Scrypt trong thuật toán bằng chứng công việc. Bởi vì nó dựa trên Scrypt, Dogecoin chỉ có thể được khai thác bằng máy tính, không phải phần cứng ASIC. Điều này làm cho việc khai thác Dogecoin trở nên mạnh mẽ vì nó đòi hỏi ít năng lượng hơn để khai thác.

Dogecoin ban đầu sử dụng phần thưởng ngẫu nhiên để khai thác khối, nhưng đã thay đổi thành phần thưởng tĩnh vào tháng 3 năm 2014. Dogecoin sử dụng công nghệ mã hóa của Litecoin và đồng tiền Proof-of-stake.

Palmer và Markus đã ra mắt Dogecoin vào ngày 6 tháng 12 năm 2013 và hai tuần sau vào ngày 19 tháng 12, Dogecoin đã tăng 300% về giá trị, có lẽ là do Trung Quốc cấm các ngân hàng của họ đầu tư vào tiền điện tử.

Tuy nhiên, DOGE bắt đầu như một trò đùa. Jackson Palmer đã sử dụng hình ảnh giống meme trên internet để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số. Nhiều người vẫn còn nhớ chú chó Shiba Inu. Cùng khoảng thời gian Bitcoin đang phát triển, con chó đã trở thành một cảm giác chỉ trong một đêm. Palmer và lập trình viên Billy Marcus đã phát hành “Joke Currency” vào ngày 6 tháng 12 năm 2013. 

Đã có hơn 100 tỷ đồng DOGE được lưu hành vào năm 2015. Kể từ đó, đồng tiền này đã tăng giá trị gấp nhiều lần và hiện có giá trị vốn hóa thị trường hơn 340 triệu đô la. Do đó, nó là một trong những loại tiền điện tử quan trọng nhất, chiếm vị trí thứ 31 trong danh sách vốn hóa thị trường.

Giá trị của Dogecoin 

Dogecoin được sử dụng khi nào?

Giống như các loại tiền điện tử khác, Dogecoin có thể được giữ hoặc giao dịch để thu lợi nhuận như một khoản đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, hầu hết người hâm mộ Dogecoin sử dụng altcoin làm tiền tệ của họ, tận dụng lợi thế của phí giao dịch rất thấp, thời gian giao dịch nhanh và nền tảng dễ sử dụng.

Dogecoin cũng đã trở thành đồng tiền phổ biến nhất được sử dụng để nhắc mọi người trên internet cảm ơn họ vì đã cung cấp nội dung thú vị. Về cơ bản, Dogecoin thực sự là một loại tiền kỹ thuật số mà mọi người có thể sử dụng thay vì chỉ đầu tư.

Cộng đồng Dogecoin thường xuyên gây quỹ cho các sự kiện từ thiện.

Vào tháng 1 năm 2014, cộng đồng đã phát động một cuộc gây quỹ để quyên góp 50.000 đô la cho đội đua xe trượt tuyết Jamaica không đủ điều kiện tham dự Thế vận hội mùa đông Sochi. Trong khi đó, Quỹ Dogecoin đã quản lý để gây quỹ được 40.000.000 Dogecoin để xây dựng một giếng nước phục vụ người nghèo ở lưu vực sông Tana ở Kenya.

Xem thêm

Mặc dù DOGEVdựa trên giao thức Scrypt của Litecoin, nhưng thời gian khai thác 1 khối của DOGE chỉ là 1 phút, so với 2,5 phút của Litecoin. Điều này có nghĩa là DOGE cung cấp các giao dịch và xác nhận nhanh hơn.

Một điểm khác biệt chính giữa DOGE và các loại tiền điện tử khác là nó có tính lạm phát cao hơn là giảm phát. Đồng tiền giảm phát có giới hạn cứng, điều này khuyến khích mọi người tích trữ nó với hy vọng giá trị của nó sẽ tăng lên theo thời gian. Sau khi đạt đến giới hạn cứng, việc tiếp tục khai thác đồng tiền này sẽ không còn mang lại lợi nhuận.

Mặt khác, các đồng tiền lạm phát được đảm bảo duy trì hoạt động khai thác và thay thế các đồng tiền bị mất.

Bên cạnh thời gian giao dịch nhanh và phí giao dịch thấp, điều thực sự làm nên sự khác biệt của DOGE chính là cộng đồng mà chúng tôi đã đề cập ở trên. DOGE có một số lượng lớn người dùng và rất muốn quảng bá đồng tiền này giữa công chúng và các công ty kinh doanh hàng hóa. Cộng đồng tin rằng nó là đồng tiền hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn tham gia vào thế giới tiền điện tử.

Giá trị của Dogecoin

Tại thời điểm viết bài, DOGE có giá 0,002772 đô la, tăng hơn 496% so với giá ra mắt của nó bất chấp nhiều thăng trầm trên thị trường. Thống đốc có ít giá trị thương mại và nhấn mạnh vào tính chất giải trí của mình.

Doge hiện được sử dụng rộng rãi trên các nền tảng như Twitter và Reddit để nhắc người dùng khác bằng thông tin, bài đăng thú vị hoặc bất kỳ thứ gì khác được cho là đáng được nhắc.

Giá trị của Dogecoin

Cách mua và trữ

Dogecoin được giao dịch trên hơn 50 sàn giao dịch trên khắp thế giới, bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu: Binance, Bitfinex, Bitstamp, Coinbase, HitBTC, Kraken, Okex… Hầu hết các sàn giao dịch đều không cho phép. Bạn mua DOGE bằng tiền tệ thông thường, vì vậy bạn cần mua tiền điện tử được liệt kê theo cặp với DOGE (ví dụ: BTC, ETH, LTC) và sau đó giao dịch.

Bạn có thể lưu trữ Dogecoin trong ví chính thức, ví trực tuyến hoặc máy tính để bàn khác hỗ trợ DOGE hoặc ví phần cứng.

Kết luận

Dogecoin có thể không bao giờ được tôn trọng như Bitcoin khi nói đùa – nhưng đó là một phần sức hấp dẫn của nó, có thể nói là như vậy. Với cơ sở người hâm mộ trung thành, sự hỗ trợ mạnh mẽ của cộng đồng trên Reddit và thời gian giao dịch nhanh chóng, đây có thể là một trong những đồng tiền tốt nhất cho những người mới tham gia thị trường tiền điện tử.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *