Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Dogecoin là gì? Tìm hiểu chi tiết về Dogecoin

topdanhgiasan.com – Trong thế giới tiền điện tử ngày nay, bạn có được cho mình rất nhiều lựa chọn cho đồng tiền mà mình đang muốn đầu tư, nhưng bạn không thể nào lường trước được những biến động sẽ làm ảnh hưởng đến đồng tiền đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đồng Dogecoin, một loại đồng tiền điện tử sẽ chứa đầy biến động.

Vậy Dogecoin là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Dogecoin là gì?

Dogecoin (DOGE) là một loại tiền điện tử hay tiền tệ kỹ thuật số phát triển dựa trên nền tảng Litecoin. Tiền ảo Dogecoin được tạo ra dựa trên ý tưởng từ meme “Doge”. Dogecoin ra mắt thị trường tiền tệ vào ngày 8/12/2013, nó có tốc độ tạo xu ban đầu nhanh hơn hẳn so với các đồng tiền kỹ thuật số khác. Cuối năm 2014 đã có gần 100 tỷ đồng DOGE được lưu hành trên thị trường. Sau đó, sẽ có 5,2 tỷ xu được tạo ra hàng năm. Tính tới ngày 1/2/2014 đã có trên 40 tỷ xu được đào.

Mặc dù đồng coin này có khá ít ứng dụng trong thương mại, loại tiền tệ này được sử dụng chủ yếu để tặng tiền boa online trên mạng sau khi ai đó đăng thông tin hữu ích hoặc thú vị lên các cộng đồng trên mạng. Ký hiệu của Dogecoin là chữ ETH của tiếng Iceland, có nghĩa là chữ hoa của ð, chứ không phải chứ Đ trong tiếng việt như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Cộng đồng của Dogecoin như thế nào?

Dogecoin là đồng tiền có cộng đồng khá mạnh.

Ví dụ, thảm họa đã xảy ra vài tuần sau ICO của DogeCoin vào năm 2013. Một hacker đã đánh cắp 21 triệu DOGE vào ngày 25 tháng 12, trị giá 12.000 đô la vào thời điểm đó. Ngay lập tức, cộng đồng Dogecoin đã tham gia và phát động một đợt gây quỹ để thay thế những đồng tiền bị đánh cắp, và cuối cùng đã quản lý để thay thế các khoản tiền bị đánh cắp vào tháng 2 năm 2014.

Sự hào phóng này được thể hiện liên tục, đó là lý do tại sao rất nhiều người muốn tìm hiểu cách đầu tư vào Dogecoin hoặc bất kỳ cổ phiếu Dogecoin nào có liên quan vì cộng đồng Dogecoin  thân thiện hơn đáng kể so với hầu hết các cộng đồng tiền điện tử khác. 

Dogecoin đang hoạt động như thế nào?

Đồng Dogecoin hoạt động dựa trên mã hóa mật khẩu công cộng. Mỗi địa chỉ giao dịch DOGE sẽ có một mật khẩu cá nhân và một mật khẩu công cộng. Chỉ một mật khẩu cá nhân mới có khả năng giải mã dữ liệu mã hóa đi kèm với mật khẩu công cộng, vì thế đảm bảo được tính an toàn ngay cả khi mật khẩu công cộng được chia sẻ rộng rãi. Các địa chỉ Dogecoin là mật khẩu công cộng có độ dài 34 ký tự và bắt đầu bằng chữ “D”.

Lợi ích khi sử dụng đồng Dogecoin là gì?

Mặc dù Dogecoin dựa trên giao thức Scrypt của Litecoin, nhưng thời gian mining 1 khối của Dogecoin chỉ là 1 phút so với 2,5 phút của Litecoin. Điều này có nghĩa là Dogecoin cung cấp các giao dịch và xác nhận nhanh hơn.

Một sự khác biệt chính giữa Dogecoin và các loại tiền điện tử khác là nó có tính lạm phát hơn là giảm phát. Đồng tiền giảm phát có giới hạn cứng và điều này có thể khuyến khích mọi người tích trữ nó với hy vọng giá trị của nó tăng lên theo thời gian. Khi đạt đến giới hạn cứng, việc tiếp tục khai thác đồng tiền này sẽ không còn có lợi nữa.

Mặt khác, các đồng tiền lạm phát đảm bảo có thể duy trì hoạt động khai thác và các đồng coins nào bị mất được thay thế.

Cũng như thời gian giao dịch nhanh chóng và phí giao dịch thấp, điều thực sự làm cho Dogecoin trở nên đặc biệt là cộng đồng của nó như chúng tôi có đề cập ở trên. Số lượng người dùng của đồng Dogecoin rất lớn và đam mê quảng bá đồng tiền này trong công chúng và các công ty giao dịch hàng hóa. Cộng đồng này tin rằng đây là đồng tiền hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn nhúng chân vào thế giới tiền điện tử.

Có nên đầu tư đồng tiền ảo Dogecoin không?

Có nên đầu tư đồng tiền ảo Dogecoin không?

Tham khảo thêm:

Nhiều người thắc mắc không biết có nên đầu tư Dogecoin không. Đây là quan điểm của tôi – người viết bài này để các bạn tham khảo: Dogecoin hiện chưa có ứng dụng gì hữu ích và thực tế, giá cũng biến động thất thường nên sẽ phù hợp với các bạn trading hơn. Đầu tư vào Dogecoin bạn có thể có được lợi nhuận khổng lồ nhưng cũng có thể thua lỗ. 

Vậy nên theo tôi chúng ta nên coi đây là một loại coin dùng để giao dịch thường xuyên sẽ thích hợp hơn là một loại tài sản nắm giữ để đầu tư đầu cơ.

Tuy nhiên nhìn vào sự phát triển của đồng coin này có thể thấy nó có sự tăng trưởng đáng kể từ khi ra đời. Nếu bạn thấy đây là một đồng coin tiềm năng có thể thử vận may.

Nhìn chung trên đây là chỉ một số quan điểm cá nhân của người viết bài để bạn đọc tham khảo, chúng tôi không khuyến khích bạn đầu tư hay không nên đầu tư. Bởi cũng giống như các đồng coin khác, Dogecoin dễ bị biến động và đầu cơ cực đoan, tất khó để có thể dự đoán giá.

Mua bán Dogecoin ở đâu tốt?

Có nhiều cách mua bán Dogecoin bằng Việt Nam đồng như: Mua BTC ở các sàn giao dịch bitcoin uy tín rồi lên các sàn quốc tế mua Doge bằng Bitcoin.

Trong làn sóng uptrend 2020 của toàn bộ thị trường tiền mã hóa, Dogecoin đã có mặt trên hầu hết các sàn giao dịch phổ biến như Binance, FTX, Huobi, Kucoin v.v. Việc giao dịch mua bán DOGE đã trở nên thuận tiện và dễ dàng như bao đồng coin khác, công việc quan trọng nhất của nhà đầu tư bây giờ chỉ là quản lý vốn và rủi ro để tối ưu hóa lợi nhuận trời mùa uptrend này.

KẾT LUẬN

Trên đây là các thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử Dogecoin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com