So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Đông Á Bank Là ngân hàng gì? Có Thật Sự Đáng tin không?

Đông Á Bank là ngân hàng gì 1

Đông Á Bank là ngân hàng gì? Có đáng tin không?

Đông Á Bank là ngân hàng gì? Có thật sự đáng tin không? Ngân hàng Đông Á Bank được biết đến là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần có tốc độ phát triển nhanh vượt bậc trên thị trường tài chính Việt Nam. Ngân hàng Đông Á Bank đã và đang mang đến các giải pháp tài chính hiệu quả cho các khách hàng với giá trị kinh tế cao. Từ đó, giúp ngân hàng tạo dựng và khẳng định vị thế vững chắc của mình trên thị trường.

Vậy DongA Bank là ngân hàng gì? Sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng DongA Bank có uy tín và chất lượng không? Cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích cụ thể hơn trong bài viết dưới đây nhé! 

Đông Á Bank Là Ngân Hàng Gì?

DongA Bank có tên gọi đầy đủ là ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á. Tên giao dịch tiếng Anh là Dong A Commercial Joint Stock Bank, gọi tắt là DAB. Đây là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên được thành lập vào những năm 1990. Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn và ràng buộc. 

Đông Á Bank là ngân hàng gì 2

Đông Á Bank Là Ngân Hàng Gì?

Ngân hàng DongA Bank được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/7/1992. Với vốn điều lệ khoảng 20 tỷ đồng. Cùng 56 cán bộ nhân viên và 3 phòng ban nghiệp vụ. 

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, DongA Bank đã có một hội sở, 213 chi nhánh và phòng giao dịch trên khắp các tỉnh thành trong nước. 

Tổng Quan Hoạt Động Kinh Doanh Và Các Công Ty Con Của Ngân Hàng Đông Á

Để có thể cạnh tranh được trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam. Ngân hàng DongA Bank cung cấp đa dạng các loại hình kinh doanh chính như sau:

Khách Hàng Cá Nhân

Đông Á Bank là ngân hàng gì 3

Khách Hàng Cá Nhân

Đối với khách hàng cá nhân Đông Á Bank đang cung cấp những sản phẩm và dịch vụ sau:

 • Sản phẩm thẻ.
 • Dịch vụ thanh toán tự động.
 • Dịch vụ gửi tiết kiệm và tiền gửi thanh toán.
 • Dịch vụ tín dụng cá nhân.
 • Dịch vụ kinh doanh ngoại tệ.
 • Và một số dịch vụ khác.

Khách Hàng Doanh Nghiệp

Đông Á Bank là ngân hàng gì 4

Khách Hàng Doanh Nghiệp

Đối với khách hàng doanh nghiệp, ngân hàng DongA Bank cung cấp những sản phẩm và dịch vụ sau:

 • Dịch vụ tín dụng doanh nghiệp.
 • Dịch vụ bảo lãnh, thanh toán, thu hộ và chi hộ.
 • Dịch vụ đầu tư kinh doanh và thanh toán.
 • Dịch vụ tài khoản.
 • Và các dịch vụ khác.

Các Công Ty Con

Hiện tại, ngân hàng DongA Bank đang sở hữu hai công ty con là: 

 • Công ty Kiều hối Đông Á – DongA Money Transfer
 • Công ty Chứng khoán Đông Á – DongA Securities

Đội Ngũ Lãnh Đạo Là Ai?

Để biết được Đông Á Bank là ngân hàng gì? Mức độ uy tín bao nhiêu? Chúng ta cần biết đội ngũ lãnh đạo của ngân hàng này bao gồm những ai? Bởi lãnh đạo tài tình, khéo léo thì mới có thể “chèo lái con thuyền” đi đúng hướng một cách thuận lợi nhất. Hiện tại, ban lãnh đạo của ngân hàng DongA Bank bao gồm những thành viên sau:

Đông Á Bank là ngân hàng gì 5

Đội Ngũ Lãnh Đạo Là Ai?

 • Ông Nguyễn Thanh Tùng – Giữ chức vụ Chủ tịch hội đồng quản trị.
 • Ông Nguyễn An – Giữ chức vụ Tổng giám đốc.
 • Ông Nguyễn Quốc Toàn – Giữ chức vụ Phó tổng giám đốc.
 • Ông Trần Quang Phương – Giữ chức vụ Phó tổng giám đốc.
 • Ông Võ Tấn Bảo Quang – Giữ chức vụ Phó tổng giám đốc.

Sự Kiện Ra Đời, Ngày Thành Lập, Thành Lập Được Bao Nhiêu Năm?

Đông Á Bank là ngân hàng gì 6

Sự Kiện Ra Đời, Ngày Thành Lập, Thành Lập Được Bao Nhiêu Năm?

Ngân hàng  Đông Á Bank được thành lập vào ngày 1/7/1992 với số vốn điều lệ lên đến 20 tỷ đồng. Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển với tầm nhìn chiến lược hướng tới hệ thống ngân hàng bán lẻ. DongA Bank đã trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu về việc phát triển ứng dụng công nghệ. Đồng thời khẳng định vị thế trong hệ thống ngân hàng Thương mại Cổ phần tại việt Nam.

Không những thế, ngân hàng Đông Á còn lập được “chiến tích” khi trở thành ngân hàng dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế và dịch vụ phát hành thẻ. 

Tìm hiểu về Eximbank là ngân hàng gì?

Ý Nghĩa Logo Và Ý Nghĩa Tên Ngân Hàng Đông Á

Như các bạn đã biết mỗi một logo của các ngân hàng đều mang một ý nghĩa đặc biệt riêng của ngân hàng đó. Nó có thể khẳng định vị thế cũng như truyền tải những thông điệp của ngân hàng tới khách hàng. Theo đó, logo của ngân hàng DongABank có ý nghĩa như sau:

Đông Á Bank Là Ngân Hàng Gì? Logo Của Đông Á Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?

Đông Á Bank là ngân hàng gì 7

Đông Á Bank Là Ngân Hàng Gì? Logo Của Đông Á Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?

Hiện tại, logo của ngân hàng Đông Á được thiết kế cách điệu. Nhằm thể hiện mục tiêu đã đạt được xếp hạng tín dụng cao nhất theo tiêu chuẩn quốc tế mức 3A. Đồng thời, hình ảnh này cũng tượng trưng cho mặt trời mọc ở phía đông. Cũng như thể hiện sự thành công nhưng vẫn rất ấm áp và gần gũi với khách hàng.

Không những thế, các góc cong hài hòa trong nét chữ của logo ngân hàng Đông Á còn thể hiện sự linh hoạt, uyển chuyển. Điều này thể hiện sự thích nghi với thời đại trên nền tảng vững chắc của ngân hàng. Nhằm tạo nên một DongA Bank hoàn hảo trong các hoạt động giao dịch.

Phần Màu Của Logo Đông Á Bank Mang Lại Niềm Tin, Sự Thân Thiện

Sự kết hợp giữa màu xanh dương được kế thừa từ màu xanh truyền thống của ngân hàng DongA Bank. Cùng với màu cam mang đến niềm tin, sự thân thiện và tràn đầy sức sống của cán bộ nhân viên ngân hàng. 

Đông Á Bank là ngân hàng gì 8

Phần Màu Của Logo Đông Á Bank Mang Lại Niềm Tin, Sự Thân Thiện

Thông qua hình ảnh logo đó, bạn cũng phần nào hiểu được Đông Á Bank là ngân hàng gì? Cũng như những gì mà ngân hàng Đông Á muốn hướng đến. Những gì  mà ngân hàng cam kết sẽ đem lại cho khách hàng và đối tác . 

Đó là “Không ngừng sáng tạo – Thân thiện – Đáng tin cậy”. Đặc biệt, logo của ngân hàng này còn thể hiện định hướng đa dạng hóa mọi hoạt động. Cũng như hội nhập và xây dựng một hệ thống ngân hàng đa năng, một tập đoàn tài chính vững mạnh. Cùng với đội ngũ nhân lực gắn kết chặt chẽ và không ngừng sáng tạo những giá trị mới mẻ và thiết thực cho cuộc sống. 

Các Loại Hình Đầu Tư Và Kinh Doanh Có Trong Ngân Hàng Đông Á

Hiện tại, ngân hàng DongA Bank đang cung cấp đến khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tài chính ngân hàng sau:

Sản Phẩm Thẻ Của Đông Á Bank

Sản phẩm thẻ của ngân hàng DongA Bank hướng đến sự tiện ích khi sử dụng của tất cả các khách hàng. Đặc biệt là tính năng giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất.

Đông Á Bank là ngân hàng gì 9

Sản Phẩm Thẻ Của Đông Á Bank

Dưới đây là những loại thẻ mà ngân hàng DongA Bank đang cung cấp:

 • Thẻ đa năng Đông Á mang đến rất nhiều tiện ích, điển hình như việc nhận lương qua thẻ ATM.
 • Thẻ tín dụng Visa DongA Bank cho phép khách hàng thanh toán thoải mái trên phạm vi toàn cầu thông qua mạng internet. Trong đó, hạn mức thanh toán tối đa có thể lên đến 150 triệu đồng.
 • Một số loại thẻ tiện ích khác như thẻ liên kết sinh viên, thẻ mua sắm, thẻ bác sĩ… Đều mang đến những lợi ích phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Dịch Vụ Gửi Tiền Tiết Kiệm Của Ngân Hàng Đông Á

Tại ngân hàng DongA Bank, khách hàng có thể lựa chọn nhiều loại hình gửi tiền tiết kiệm khác nhau, bao gồm:

Đông Á Bank là ngân hàng gì 10

Dịch Vụ Gửi Tiền Tiết Kiệm Của Ngân Hàng Đông Á

 • Dịch vụ gửi tiền tiết kiệm nhận lãi suất qua thẻ ATM. Tức là chỉ cần gửi tiền trong thẻ mà vẫn nhận được lãi suất. 
 • Dịch vụ tiết kiệm nội tệ, ngoại tệ có kỳ hạn và không có kỳ hạn. 
 • Dịch vụ tiết kiệm chắp cánh cho con yêu, dịch vụ tiết kiệm cho tương lai, dịch vụ tiết kiệm Trường An…cùng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Đông Á Bank Là Ngân Hàng Gì? Dịch Vụ Vay Vốn Có Gì Khác Biệt?

Ngoài những dịch vụ ngân hàng truyền thống. DongA Bank còn cung cấp dịch vụ vay vốn để phục vụ cho từng đối tượng khách hàng. Chẳng hạn như khách hàng có nhu cầu mua xe, mua nhà, vay sản xuất kinh doanh, vay đi du học…

Đông Á Bank là ngân hàng gì 11

Đông Á Bank Là Ngân Hàng Gì? Dịch Vụ Vay Vốn Có Gì Khác Biệt?

Trong đó, dịch vụ vay mua nhà tại Đông Á Bank còn có thời hạn lên đến hơn 10 năm. Dịch vụ vay đi du học cho phép khách hàng vay 100% vốn học phí và sinh hoạt phí. Cùng nhiều dịch vụ vay chất lượng khác theo nhu cầu vay của khách hàng.

Độ uy tín của ngân hàng Việt Á Bank ra sao?

Đông Á Bank Là Ngân Hàng Gì? Ngân Hàng Đông Á Có Uy Tín Không?

Để đánh giá một ngân hàng có uy tín hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Theo đó, chúng ta có thể đánh giá uy tín của ngân hàng Đông Á qua lịch sử phát triển. Cũng như chất lượng dịch vụ và những đóng góp của ngân hàng trong sự phát triển chung của nền kinh tế quốc gia. 

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật để đánh giá về độ uy tín của ngân hàng Đông Á. Cùng theo dõi để có thêm lời giải đáp công tâm nhất cho câu hỏi Đông Á Bank Là Ngân Hàng Gì?

Đông Á Bank – Người Đồng Hành Đáng Tin Cậy

Đông Á Bank là ngân hàng gì 12

Đông Á Bank – Người Đồng Hành Đáng Tin Cậy

Ngân hàng Đông Á cam kết sẽ luôn lắng nghe ý kiến của các khách hàng để cải tiến và đa dạng hóa dịch vụ. Từ đó kết hợp lại mọi nguồn lực để thực hiện việc cải tiến và duy trì hệ thống quản lý chất lượng của ngân hàng. 

Sản Phẩm – Dịch Vụ Đa Dạng Phù Hợp Với Nhu Cầu Tiêu Dùng Của Khách Hàng

Cùng với sự phát triển của thời đại, DongABank còn mang đến cho khách hàng nhiều dịch vụ tài chính đa dạng và tiện lợi. Dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại kèm theo nhiều ưu đãi cực kỳ hấp dẫn. 

Minh Bạch Trong Từng Giao Dịch

Quy trình hoạt động của ngân hàng Đông Á luôn được đảm bảo minh bạch và rõ ràng. Rất phù hợp với quy định của pháp luật cũng như ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Phong Cách Làm Việc Chuyên Nghiệp

Đông Á Bank là ngân hàng gì 13

Phong Cách Làm Việc Chuyên Nghiệp

Ngân hàng DongA Bank luôn nỗ lực để xây dựng một môi trường làm việc thoải mái và chuyên nghiệp cho đội ngũ cán bộ nhân viên. Đồng thời, để khách hàng cảm nhận được sự phục vụ tận tình và chu đáo của ngân hàng dành cho họ.

Quan Tâm Tới Cộng Đồng Và Xã Hội

Có thể nói, DongA Bank luôn quan tâm tới các hoạt động cộng đồng và xã hội. Điển hình như trong mùa dịch covid, ngân hàng thường xuyên triển khai các giải pháp giúp khách hàng vượt qua khó khăn để tái sản xuất.

Với những thông tin kể trên, có thể thấy DongA Bank là một ngân hàng uy tín và rất xứng đáng để khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng Đông Á Bank 

Đông Á Bank hiện đang làm việc theo khung thời gian khá linh hoạt. Nhằm phục vụ tối đa mọi nhu cầu về thời gian giao dịch của khách hàng. Cụ thể, ngân hàng đang làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Trừ những ngày nghỉ lễ theo quy định của nhà nước. Sau đây là thời gian làm việc của DongA Bank:

Đông Á Bank là ngân hàng gì 14

Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng Đông Á Bank 

 • Buổi sáng từ 7h30 đến 11h30.
 • Buổi chiều từ 13h đến 17h.

Lưu ý: Đối với những địa phương có thời tiết thay đổi thất thường. Thì các chi nhánh và phòng giao dịch. Tại đó sẽ điều chỉnh thời gian làm việc thích hợp với điều kiện thời tiết. Vì vậy, mọi người có thể liên hệ tới tổng đài ngân hàng trước khi đến. 

Tổng Đài Hotline Của Ngân Hàng Đông Á Bank

Đông Á Bank là ngân hàng gì 15

Tổng Đài Hotline Của Ngân Hàng Đông Á Bank

Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng cũng như tư vấn và lắng nghe những ý kiến đóng góp của khách hàng. Ngân hàng Đông Á có cung cấp tổng đài hotline để khách hàng có thể gọi điện thoại trực tiếp mà không cần phải di chuyển nhiều. Sau đây là số điện thoại hotline của ngân hàng DongA Bank:

 • 1900 545464.
 • (84-28) 3995 9001.
 • (84-28) 3995 9031.

Những Giai Đoạn Phát Triển Của Ngân Hàng Đông Á Bank

Quá trình hình thành và phát triển của DongABank được chia thành 6 giai đoạn như sau:

Giai đoạn năm 1992

Đông Á Bank là ngân hàng gì 16

Những Giai Đoạn Phát Triển Của Ngân Hàng Đông Á Bank

Đây là giai đoạn đầu thành lập ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á. Với số vốn điều lệ ban đầu khoảng 20 tỷ đồng và 56 cán bộ nhân viên.

Giai đoạn từ năm 1993 đến 1998

Ở giai đoạn này ngân hàng DongA Bank chủ yếu tập trung nguồn lực hướng đến các khách hàng cá nhân và những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đồng thời, triển khai việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mới mẻ hơn. Như dịch vụ thanh toán quốc tế, chuyển tiền và trả lương hộ.

Giai đoạn từ năm 1999 đến 2000

DongA Bank trở thành thành viên chính thức của SWIFT – Mạng thanh toán toàn cầu. Đồng thời, thành lập công ty con là công ty Kiều hối Đông Á và triển khai thành công kế hoạch quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 vào hệ thống ngân hàng.  

Giai đoạn từ năm 2003 – 2007

Trong giai đoạn này, ngân hàng Đông Á đạt con số 2 triệu lượt khách hàng sử dụng thẻ đa năng. Đặc biệt là trở thành ngân hàng thương mại cổ phần dẫn đầu về tốc độ phát triển dịch vụ thẻ ATM tại thị trường Việt Nam.

Đông Á Bank là ngân hàng gì 17

Giai đoạn từ năm 2003 – 2007

Cũng trong năm này, DongA Bank triển khai thêm 2 kênh giao dịch chính là ngân hàng Đông Á tự động và ngân hàng Đông Á điện tử. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng triển khai thành công dự án chuyển đổi sang core – banking, giao dịch online. Đây được coi là bước ngoặt quan trọng giúp hệ thống kết nối và kiểm soát mọi hoạt động một cách tốt nhất. Điều này còn ngăn ngừa rủi ro ở mức thấp nhất.

Toàn tập về ngân hàng VIB

Giai đoạn từ năm 2008 đến 2012

Ở giai đoạn này DongA Bank tự hào với số lượng khách hàng đạt kỷ lục trên 6 triệu người. Đồng thời cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích như: dịch vụ thanh toán tự động, dịch vụ ngân hàng điện tử…

Giai đoạn từ năm 2013 đến nay

Đông Á Bank là ngân hàng gì 18

Giai đoạn từ năm 2013 đến nay

Giai đoạn này DongA Bank tiếp tục kế hoạch hướng “Đổi mới và phát triển” chiến lược an toàn, bền vững. Theo đó, ngân hàng chủ yếu tập trung vào phát triển nền tảng, tái cơ cấu và sắp xếp lại bộ máy tổ chức nhà nước, hệ thống vận hành nhân sự….Từ đó, ngày càng khẳng định hình ảnh của ngân hàng cũng như trách nhiệm của đội ngũ cán bộ nhân viên sâu sắc trong lòng công chúng.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngân hàng DongA Bank. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này các bạn có thể hiểu được Đông Á Bank Là Ngân Hàng Gì? DongA Bank cung cấp những loại hình sản phẩm và dịch vụ nào. Từ đó đưa ra quyết định đúng đắn của bản thân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *